:: Tui - Kiatkamol Lata :: Any updates about Tui are here!

<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
2 มิถุนายน 2552
 

“คาราบาว” ขนแขกรับเชิญล้มเวที “คอนเสิร์ต 3 ช่า สามัคคี” ทำเอาแฟนเพลงนั่งกันไม่ติดเก้าอี้
“คาราบาว” ขนแขกรับเชิญล้มเวที “คอนเสิร์ต 3 ช่า สามัคคี”
ทำเอาแฟนเพลงนั่งกันไม่ติดเก้าอี้ ลุกขึ้นเต้นกันสนั่นฮอลล์'วันที่ 1 มิถุนายน 2552 14:32 น.
ที่มา : วอร์เนอร์ มิวสิค


นั่ง กันไม่ติดเก้าอี้ สำหรับคอนเสิร์ต “คาราบาว 3 ช่า สามัคคี ตอนลูกทุ่งแฟนเทเชีย” ของสุดยอดเพลงเพื่อชีวิต “คาราบาว” เพราะนอกจากจะขนเพลงมันส์สไตล์สามช่า ให้เต้นกันเกือบ 40 เพลงแล้ว ยังชักชวนแขกรับเชิญมาขึ้นเวทีกันเพียบ เริ่มต้นกับ หม่ำ จ๊กม๊ก ที่มาสร้างเสียงหัวเราะและสีสันก่อนเริ่มความมันส์ด้วยการจับคนดูขึ้นมาเต้น สามช่ากันบนเวที จากนั้น คาราบาว ขนเพลงเมดเล่ย์ชุดใหญ่ วณิพก, คนจนผู้ยิ่งใหญ่, เมด อิน ไทยแลนด์, มหาลัย, ล้างบาง, ยายสำอาง ทำเอาคนดูเต้นกันเมื่อยสะโพก
ต่อด้วยแขกรับ เชิญที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงวัยรุ่น อ๊อฟ, ตุ้ย และ พัดชา เอเอฟ ที่มากับเพลงคนล่าฝัน และทะเลใจ และกลับมาคึกคักกันแบบสามช่าในแบบลูกทุ่งกันอีกครั้ง กับ 3 สาว กระแต , สาวมาด และ หลิว อาจารียา พร้อมแดนเซอร์สุดอลังการ เริ่มจากสาวกระแต กับเพลงจ้างมันเต๊อะ และขอดวลเพลงซึ้งๆ กับเทียรี่ ในเพลงแม่สาย , สาวมาดกับเพลงประจำตัว ดาวมหาลัย และขอเซิ้งพร้อมหยอดคำหวานใส่ พี่เล็ก คาราบาว ทำเอาพี่เล็ก อึ้ง ตั้งหลักแทบไม่ทัน ไม่เพียงแค่นั้น ลูกทุ่งสาวคนสุดท้าย หลิว อาจารียา มาพร้อมกับเพลงสนุกๆ หัวใจมีงานเข้า และขอต่อด้วยเพลงควายไทยกับพี่แอ๊ด คาราบาว
หลังจากนั้นคอเพลงเพื่อชีวิตให้เฮกันอีกครั้ง กับ 3 ตำนานเพลงเพื่อชีวิต เริ่มต้นด้วย อ้อย กระท้อน ที่ห่างหายจากเวทีคอนเสิร์ตไปนาน ในเพลงสาวรำวง ต่อด้วย สุรชัยสามช่า กับหงา คาราวาน , และปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ในทองดี ทองเค ตบท้ายเพลง หลวงพ่อคูณ ที่เป็นการรวมร้องของตำนานเพลงเพื่อชีวิตทุกรุ่น
และทำเอาแฟนเพลงคาดไม่ถึง เมื่อ เสก โลโซ สุดยอดนักร้องร็อกและโรล ที่ให้เกียรติมาขึ้นเวทีครั้งนี้ กับเพลงที่ทั้งคู่ร้องด้วยกัน ในเพลง “เพื่อชีวิตติดล้อ” ต่อด้วยเพลง “ห-ำเทียม” ที่มีนักชกโอลิมปิก สมจิตร จงจอหอ ขอขึ้นเวที โชว์ลูกคอ ร่วมกันอีกด้วย เสร็จสิ้นจากการแจมกับแขกรับเชิญ ต่อจากนั้น คาราบาวชวนแฟนเพลงสร้างความสามัคคี ด้วยการแจกธงชาติไทยในหมู่แฟนเพลงด้วยกัน โบกสะบัดธงพร้อมเพรียงกันทั้งคอนเสิร์ตในเพลง เวลคัม ทู ไทยแลนด์ และเพลง ยังมีประเทศไทย ที่เชิญสภาโจ๊กคนหน้าเหมือน ที่มีทั้งหน้าเหมือนอดีตนายก และนายกคนปัจจุบัน รวมถึงหน้าเหมือนรัฐมนตรีอีกหลายคนมาจับมือสมานฉันท์บนเวทีให้สามัคคีกัน เพื่อประเทศไทย ทำเอาคนดูคอนเสิร์ตตบมือกันเกลียว ปิดท้าย คาราบาว ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง ด้วยการขนเพลงเด็ดๆ สไตล์สามช่ามาชุดใหญ่ให้เต้นกันอีกครั้ง เรียกได้ว่า ครั้งนี้ไม่มีใครยอมใคร ลุกขึ้นเต้นพร้อมร้องตามกันแบบไม่ยั้ง งานนี้มันส์ทั้งคนเล่น สนุกทั้งคนดู เรียกว่าคนไหนไม่ได้มาคอนเสิร์ตครั้งนี้ บอกได้คำเดียวว่า เสียดาย!!___________________________________ครื้นเครงกับตำนานเพลงเพื่อชีวิตใน คาราบาว 3 ช่า สามัคคี

" คาราบาว 3 ช่า สามัคคี ตอน ลูกทุ่งแฟนเทเชีย" คอนเสิร์ตตำนานเพลงเพื่อชีวิตของบ้านเราอย่างวง "คาราบาว" นำโดย "แอ๊ด คาราบาว" หรือ "ยืนยง โอภากุล" ได้ผ่านพ้นไปแล้ว เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กับความสนุกสนานกว่า 3 ชั่วโมง พร้อมทั้งเพื่อนพ้องในวงการเพลง ที่มาร่วมกันมอบความสุขให้แฟนเพลงคาราบาวกันเต็มเวที

เปิดการแสดง ด้วย "หม่ำ จ๊กมก" ที่จู่ๆ ก็โผล่มาด้านหลังคนดู เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก ตลอดทางเดินไปขึ้นเวที ตลกร้อยล้าน ก็เดินจับมือทักทายกับแฟนคลับคาราบาวอย่างใกล้ชิด และ หม่ำ ยังเรียกแฟนคลับคาราบาว 4 คนขึ้นมาบนเวที ให้ออกมาเต้นในจังหวะสามช่า แล้วจึงมอบเสื้อยืดที่ระลึกของคาราบาวเป็นของขวัญ หนึ่งในนั้น คือ "กระต่าย - หญิง แปงอ้วน" น้องสาวแท้ๆ ของนักร้องสาว "กระแต โฟร์ทีน" จากนั้นก็ได้ฤกษ์เปิดตัววง คาราบาว ที่ออกมาพร้อมเพลงดังชุดใหญ่ 6 เพลงรวด ทั้ง "วณิพก" "คนจนผู้ยิ่งใหญ่" "เมดอินไทยแลนด์ '52" "มหาลัย" "ล้างบาง" และ "ยายสำอาง"

มาถึงช่วงแขกรับเชิญช่วงแรกกับเพลง "คนล่าฝัน" ที่ได้นักร้องซึ่งเหมาะกับชื่อเพลงอย่างหนุ่มสาวจากบ้านเอเอฟ "อ๊อฟ - ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ" "พัดชา เอนกอายุวัฒน์" และ "ตุ้ย - เกียรติกมล ล่าทา" มาเรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนคลับที่มาให้กำลังใจได้อย่างล้นหลาม ซึ่ง ตุ้ย ขอเป็นตัวแทนเพื่อนๆ กล่าวว่า "ต้องขอขอบคุณพี่ๆ วงคาราบาวทุกคน ที่ให้เอเอฟได้รับเกียรติมาเป็นเกสต์ในวันนี้ครับ" ส่วน แอ๊ด ก็ "จริงๆ แล้ว พวกพี่ต้องขอบคุณน้องๆ เพราะว่าวันนี้ถ้าไม่ได้แฟนน้องๆ คนคงไม่แน่นขนาดนี้" จากนั้น แอ๊ด อ๊อฟ พัดชา และ ตุ้ย ก็ร่วมกันมอบความสุขให้อีกเพลงกับ "ทะเลใจ"

คาราบาว กลับมาอีกครั้งกับเพลง "เจ้าตาก" และ "องค์ดำ" ก่อนเข้าเพลงถัดไป "จ้อนนอนเล่น" แอ๊ด พูดขึ้นว่า "เรื่องทะเลาะกันของคนเรามีมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์แล้ว นกบินอยู่บนฟ้า ปลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำ คนเราคิดว่าตัวเองวิเศษกว่านกกว่าปลา แต่โดยจิตสำนึก คนก็ต้องอยู่กันเป็นฝูงๆ เหมือนกัน ถ้าให้อยู่คนเดียวก็จะโดนรังแก เลยต้องมีกฎกติกา มีกฎหมาย มีศาสนา เพลงนี้ได้เขียนขึ้นมาโดยมองผ่านแว่นใสๆ ของนักดนตรีวง เดอะ บีเทิลส์ (The Beatles) คนหนึ่ง ชื่อ จอห์น เลนนอน (John Lennon) เค้ามองไม่เหมือนคนอื่น ผมเชื่อว่าถ้าเค้ายังมีชีวิตอยู่ เค้าจะต้องลุกขึ้นมาเขียนเพลงให้กับโลกใบนี้"

จากนั้นเป็นเพลงเดี่ยว ที่ให้สมาชิก คาราบาว ได้แสดงความสามารถกันบ้าง ทั้งเพลง "กระถางดอกไม้ให้คุณ" ที่ร้องโดย "อ๊อด คาราบาว" หรือ "อนุพงษ์ ประถมปัทมะ" มือเบสของวง ต่อด้วยเพลงจังหวะคึกคักสนุกสนานอย่าง "ปาปาย่าป๊อกป๊อก" ของ "เทียรี่ เมฆวัฒนา" ถัดมาเป็นเพลงของ "เล็ก คาราบาว" หรือ "ปรีชา ชนะภัย" ในเพลง "หลวงตา"

แล้วคอเพลงลูกทุ่งก็ ได้เฮ เมื่อแขกรับเชิญช่วงนี้เป็นนักร้องลูกทุ่งที่กำลังโด่งดัง เริ่มจากสาวเหนือ "กระแต - นิภาพร แปงอ้วน" หรือ "กระแต โฟร์ทีน" ที่ออกมาพร้อมกับเพลง "จ้างมันเต๊อะ" ก่อนที่จะมาร้องคู่กันกับ เทียรี่ ในเพลง "แม่สาย" ต่อด้วยเพลงสนุกๆ เรียกเสียงฮาอย่าง "ดาวมหาลัย" จาก "สาวมาด เมกกะแดนซ์" จากนั้น สาวมาด ก็ครวญเพลง "บาปบริสุทธิ์" ร่วมกันกับ เล็ก และมาครึกครื้นกันต่อด้วยเพลง "หัวใจมีงานเข้า" จากเสียงร้องของ "หลิว - อาจารียา พรหมพฤกษ์" ส่วน แอ๊ด ก็ตามมาสมทบกับ หลิว เพื่อร้องคู่กันในเพลง "ควายไทย" แล้วปิดท้ายไปกับจังหวะคึกคักในเพลง "สาวรำวง" ที่ร้องโดย "อ้อย กะท้อน" หรือ "เปรมสิณี เอียดเอื้อ" พร้อมหางเครื่องครบชุด

บรรดาแขกรับเชิญสุดพิเศษ ยังทยอยออกมาให้ความสนุกให้คนดูร่วมกันกับวง คาราบาว อย่างต่อเนื่องทั้ง "หงา คาราวาน" หรือ "สุรชัย จันทิมาธร" อีกหนึ่งตำนานเพลงเพื่อชีวิต ที่ออกมาร้องในเพลง "สุรชัย 3 ช่า" แล้วต่อด้วยเพลง "ทองดี ทองเค" กับ "ปู - พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์" จากนั้นไปมันกันต่อกับ "ราชาเงินผ่อน" และ "หลวงพ่อคูณ" ที่ได้ หงา ปู และ อ้อย ออกมาร้องเพลงร่วมกัน ซึ่งทำเอาคนดูนั่งไม่ติดเก้าอี้ ต่างลุกขึ้นมาโยกตัวตามเพลงจังหวะสามช่ากันอย่างสนุกสนาน

ส่วนขวัญใจ ขาร็อกอย่าง "เสก โลโซ" หรือ "เสกสรร ศุขพิมาย" ก็ขอมาขึ้นเวทีนี้ด้วยคน กับเพลง "เพื่อชีวิตติดล้อ" ก่อนที่ แอ๊ด และ เสก จะร้องเพลงร่วมกัน แอ๊ด พูดถึงเพลงนี้ว่า "เราทำเพลงนี้ร่วมกัน ตอนนั้นไปทำบุญให้กับเด็กๆ ที่ไม่มีโรงเรียนดีๆ เหมือนพวกเรานะครับ ก็เลยชวนเสกและมาทำเพลงนี้ และออกมาในอัลบั้ม โฮะ นะครับ" และแขกรับเชิญอีกคนที่คาดไม่ถึง คือ เจ้าของเหรียญทองโอลิกปิก ปี 2008 อย่าง "สมจิตร จงจอหอ" นักชกขวัญใจชาวไทย ก็ออกมาอวดเสียงร้องร่วมกับ แอ๊ด และ เสก ในเพลง "หำเทียม"

คาราบาว ออกมาอีกครั้งกับ "เพลงโฮะ" "หลงวัฒน์" "ทะเลอารมณ์" และ "พ่อหลี" ก่อนที่ เล็ก กับ เทียรี่ จะร้องและเล่นกีตาร์ร่วมกันในเพลง "คนหนังเหนียว" ส่วน แอ๊ด กลับมาทำหน้าที่ร้องนำอีกครั้งในเพลงมันๆ อย่าง "เวลคัมทูไทยแลนด์" มาถึงศิลปินรับเชิญคนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ "ปาน - ธนพร แวกประยูร" ในเพลง "หนุ่มบาว - สาวปาน" สนุกจนคนดูต้องลุกขึ้นมาเต้น และต่อด้วยอีกหนึ่งเพลงกับ "เหงา...ไม่เข้าใจ"

ช่วงท้าย คาราบาว ขอฝากคนไทยทั้งประเทศผ่านเพลง "ยังมีประเทศไทย" ที่ได้เหล่าศิลปินรับเชิญในครั้งนี้ออกมาร้องเพลงร่วมกันบนเวที แถมยังมีนักการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านจากสภาโจ๊กออกมาจับมือ สมานฉันท์ ที่พิเศษคือมีธงชาติไทยผืนเล็กให้คนดูโบกสะบัด และธงชาติไทยผืนยักษ์ให้คนดูได้ส่งต่อๆ กันไปอีกด้วย ก่อนที่ คาราบาว จะปิดท้ายคอนเสิร์ตไปกับเพลง "บัวลอย"


//www.siamzone.com/music/news/index.php?id=4521

___________________________________
งานนี้ตุ้ยไปเป็นแขกรับเชิญค่ะ ดีใจที่ตุ้ยได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินระดับตำนานอย่างคาราบาว เป็นประสบการณ์อันล้ำค่าจริงๆค่ะ


คลิปข่าว

สีสันบันเทิงสดโต๊ะข่าวบันเทิงดาวกระจายTrue Inside Newsภาพเล็กน้อย~

Create Date : 02 มิถุนายน 2552
Last Update : 3 มิถุนายน 2552 2:16:06 น. 1 comments
Counter : 506 Pageviews.  
 
 
 
 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แหล่มจ๊ะ
แล้วคืนนี้ที่ร้านโอล์ดเล้งล่ะไปไหมเอ่ย
 
 

โดย: อุ้มสี วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:11:03:56 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สำนักข่าวรอยตุ้ย
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
'สำนักข่าวรอยตุ้ย' เป็นศูนย์รวมข่าวสาร ความเป็นไป อัพเดทผลงานใหม่ๆทั้งผลงานเพลงและผลงานการแสดง ของ "ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา"

หมายเหตุ:ล็อคอินนี้เป็นล็อคอินร่วมของแฟนคลับตุ้ย ใครอยากแจ้งข่าวสารหรืออัพเดทข้อมูล รวมถึงใครผ่านมาแล้วมีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับผลงานของตุ้ย ฝากคำถามไว้ใน guestbook หรือหลังไมค์มาถามได้นะคะ ^_^

[Add สำนักข่าวรอยตุ้ย's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com