Group Blog
 
All Blogs
 

Vignette

Vignette เป็น app หนึ่งในโทรศัพท์มือถือของผมเอง ซึ่งเมื่อก่อนไม่เคยจะสนใจมันเลย แต่พอเริ่มถ่ายแล้วหันมามองมันอย่างจริงๆจังๆแล้ว มันก็ทำให้เราได้คิดอะไรหลายๆอย่าง ถึงแม้ภาพที่ได้มันจะไม่เหมือนจริง แต่มันก็มีเสน่ห์ มีความงดงามที่บางทีแล้ว ความเป็นจริงไม่สามารถให้เราได้ และอย่างน้อย Vignette ก็ทำให้เรามองโลกได้สวยงามกว่าความเป็นจริง และการมองโลกในมุมนี้ โลกก็งดงามขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นมุมที่เรามองด้วยความพอใจของเราที่อยากจะให้เป็น...........ละอ่อนในกู่ครับ
เมื่อก่อนเคยเป็นขวัญใจ แต่ตอนนี้หมดความสำคัญไป ตามกาลเวลา.........สามสหาย เพื่อนกันจริง ไม่ทิ้งกัน......แบกรับภาระมากก็หนักมาก........อาจจะเป็นความต่างของยุคสมัย แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน และสามารถร่วมงานกันได้เป็นอย่างดี......ถนน ดวงไฟ และรถยนต์........รถยนต์ ถนน และดวงไฟ.......^_^บางที สิ่งสมัยใหม่ก็ยังอยากย้อนกลับไปเป็นแบบสิ่งเก่าๆบ้าง.......เส้นทาง..........เป็นห่วง........ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ........ยอมอ่อนเอน แต่ไม่ได้หมายความว่าอ่อนแอ.........

ขอบคุณ Vignette ที่ทำให้เรามีมุมมองที่สวยงามต่อโลกใบนี้มากขึ้นและทำให้รู้สึกว่า โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นเป็นกองเลย.................

 

Create Date : 25 ธันวาคม 2555    
Last Update : 26 ธันวาคม 2555 7:56:55 น.
Counter : 745 Pageviews.  

มองชีวิต ผ่านเลนส์

มองชีวิตในแต่ละวัน ผ่านเลนส์ ภาพอาจจะไม่สวยถูกตาใคร แต่ทุกภาพสวยถูกใจเรา ไม่เก่ง ถึงขั้น เป็นเซียนกล้อง อย่างเราคงเป็นได้เพียง เกรียนกล้อง......ผู้คน ดำรงชีวิตอยู่ได้ เนื่องจากมีสายน้ำคอยหล่อเลี้ยง ฉันท์ใด ในวันที่ใจอ่อนล้า ก็ต้องการเพียงกำลังใจ มาหล่อเลี้ยง ฉันท์นั้น.....ชีวิต ต้องมีเวลาหยุดพัก ให้ตนเองได้ผ่อนคลายบ้าง.....ในวันที่มีน้ำตา การมองโลก ย่อมพร่ามัว.....เย็นวันหนึ่ง ขณะที่หลายๆคน พร่ำบ่นที่ต้องทำงานล่วงเวลา แต่เราเลือกที่จะเดินออกมา มองท้องฟ้ายามเย็น.....ชีวิต คนเรา ล้วนต้องการที่ระบาย......สิ่งสวยงาม บางทีก็แฝงไปด้วยอันตราย......(ดอกฝิ่น ครับ)บ้าน คือ สถานที่อบอุ่นและปลอดภัยที่สุดในโลก......(นกน้อยทำรังบนต้นไม้ ที่ผมปลูก กำลังหลับสบายในยามบ่ายๆของวัน)ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ล้วนมีคุณค่า แม้แต่ดอกหญ้าริมทาง....ความซื่อสัตย์ เป็นคุณสมบัติ ที่ควรมีในทุกๆสิ่ง.....(เบียร์.....เพื่อนเก่าที่เคยสนิท แต่ปัจจุบัน ห่างเหิน แต่สิ่งที่ยังคงเหมือนเดิม คือ รสชาติ และความเมา)

ไม่สำคัญหรอก ว่าโลกใบนี้จะเปลี่ยนไปยังไง  แต่สำคัญ ที่ว่า จะใช้ชีวิต บนโลกใบนี้ อย่างไรมากกว่าครับ

ชีวิตคนเราไม่ยืนยาวนัก ใช้มันให้มีรอยยิ้มดีกว่านะครับ  (^__^)..........................ละอ่อนในกู่ 

Create Date : 08 ธันวาคม 2555    
Last Update : 8 ธันวาคม 2555 19:50:33 น.
Counter : 1087 Pageviews.  

ดอกกล้วยไม้ สไตล์โลโม่

ห่างหายไปนาน เนื่องจากงานและภาระกิจรัดตัว " กล้องคู่ใจ " นอนนิ่งอยู่ในกล่องเก็บมานานจนน่าสงสาร เลยต้องพาออกมายืดเส้นยืดสายบ้าง พอดีเห็นดอกกล้วยไม้แถวๆที่พักกำลังออกดอกสวยงาม เลยเก็บภาพมาฝากในแนวโลโม่..........ละอ่อนในกู่+ภาพถ่ายแนวโลโม่ อื่นๆครับสำหรับบล็อกนี้คงพอหอมปากหอมคอแค่นี้ก่อนนะครับ กับแนวโลโม่ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบนะ เพราะการถ่ายภาพธรรมดาๆก็ออกมาดูสวยได้ในแบบโลโม่ ดูแล้วสบายตา+สบายใจ ยอมรับเลยว่าหลงรักโลโม่เข้าให้แล้วล่ะ........
 

Create Date : 24 ตุลาคม 2554    
Last Update : 24 ตุลาคม 2554 22:24:27 น.
Counter : 666 Pageviews.  

บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย 3

ยิ่งเดินทาง ยิ่งค้นหา ยิ่งค้นพบ มีเรื่องราวต่างๆมากมายในชีวิต ที่พบเจอ
จึงเก็บมาแบ่งปัน ผ่านภาพถ่าย..............ละอ่อนในกู่คำชื่นชมหรือคำนินทา เปรียบเสมือนกระจกเงา ไว้ส่องสะท้อนตัวเราเอง..........ทุกสิ่งทุกอย่าง ล้วนเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา อย่ายึดติดให้มากนัก..........สิ่งไหนที่ไม่ดีกับชีวิต ก็ทิ้งๆมันไปซะบ้าง...........ความสงบ คือ ความสุขที่แท้จริง.........การเดินทางโดยมีเพื่อนร่วมทาง ทำให้เราอุ่นใจขึ้นเยอะ............ชีวิตที่ดีพอ คือชีวิตที่รู้จักพอใจในสิ่งที่เรามี............เมื่อเวลาสุดท้ายมาถึง เราก็ต้องคืนทุกสิ่งทุกอย่างให้กับแผ่นดิน แม้กระทั่งร่างกาย........เขาว่ากันว่า คู่แท้ ของเรา ต้องมีลักษณะเหมือนน้ำเปล่า คืออาจจะไม่ทำให้เราสดชื่น ซาบซ่า มากเท่ากับน้ำอัดลม แต่ชีวิตเราก็ขาดเขาไม่ได้.........เสียสละตนเอง เพื่อผู้อื่น น่านับถือยิ่งนัก..............(หมาตัวนี้ ไม่รู้ว่ามันชื่ออะไร แต่ใครๆก็เรียกมันว่า สามขา เขาว่ามันเป็นหมาทหาร ที่พิการจากการเหยียบกับระเบิดขณะออกลาดตระเวน)


การเดินทาง ยิ่งเดินทาง ยิ่งได้รับรู้ ได้เห็น ได้สัมผัส เรื่องราวมากมาย ถือเป็นการเปิดมุมมองชีวิตให้กว้างขึ้น และทำให้ชีวิตมีคุณค่ามากขึ้น............
 

Create Date : 28 มกราคม 2554    
Last Update : 28 มกราคม 2554 23:07:48 น.
Counter : 579 Pageviews.  

บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย 2

หลากหลายเรื่องราว หลากหลายอารมณ์ความรู้สึก กลั่นมาจากข้างในส่วนลึก ถ่ายทอดความรู้สึก ผ่านภาพถ่าย.....................ละอ่อนในกู่ก้าวเดินด้วยสองขาของเราเอง ดีกว่าครื้นเครงในการอาศัยคนอื่น.......เมื่อความมืดผ่านพ้นไป จะพบกับเช้าวันใหม่ที่สวยงาม........จงจำไว้ ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ.......การอยู่ลำพังแม้ว่ามันจะเหงา แต่มันก็ทำให้เราได้มีเวลาคิดทบทวนเรื่องราวต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิต..........เพื่อนแท้ คือคนที่พร้อมจะเคียงข้างเวลาที่คุณไม่เหลือใคร........ศักดิ์ศรีของสถาบัน ไม่ได้วัดกันที่หัวเข็มขัด..........จะมีมั้ย? คนที่พร้อมจะเดินเคียงคู่กับเรา ไม่ว่าจะยากลำบากสักเพียงใด.......แม้จะแตกต่าง ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ......คงจะดีไม่น้อย ถ้ามีที่ให้เราได้พัก " ใจ "............บางครั้งแม้ว่าจะพยายามแค่ไหน ก็คงทำได้แค่มอง.............


ภาพถ่ายสามารถถ่ายทอดเรื่องราวและก็สามารถเก็บบันทึกเรื่องราวในชีวิตเอาไว้ การถ่ายภาพสามารถบอกถึงตัวตน และความคิด ถือเป็นการแสดงออกทางจิตวิญญาณได้อีกทางหนึ่ง............
 

Create Date : 21 มกราคม 2554    
Last Update : 21 มกราคม 2554 22:21:50 น.
Counter : 677 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
ละอ่อนในกู่
Location :
ลำพูน Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
โลกใบนี้ก็ยังขนาดเท่าเดิม เพียงแค่มันน่าอยู่น้อยลง.......

ลองปลูกต้นไม้สักต้น แล้วการเจริญเติบโตของมันจะบ่งบอกความเป็นตัวคุณ.....
New Comments
Friends' blogs
[Add ละอ่อนในกู่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.