Group Blog
 
All blogs
 

มาแย้ว ประเดิมด้วย Las Vacas จ้า (1-6/7/2007)

มาแย้วจ้า มาแย้วจ้า ก่อนอื่นต้องขอโทษทุก ๆ คนที่ติดตามบล็อกของหนูโรสคนนี้นะจ๊ะ ขอโทษอย่างแรง แบบว่าไม่อัพเดทเป็นเวลานานกว่าสองเดือน อิอิ ขี้เกียจ นี่คือ เหตุผลแท้จริง แหะ แหะ...
ตอนนี้ก้อยังใช้ชีวิตอยู่ที่รัฐวอชิงตันเช่นเดิมจ้า ย่างเข้าเดือนหก ฝนก้อตกพรำ ๆ (จริงอย่างเพลงเลย) เพราะว่าตอนนี้เข้าฤดู Fall ทั้งลมทั้งฝน โอ้ว มายก๊อด ลมแรงมาก ๆ ขอบอก ขอบอก จากระยะเวลาที่หายหน้าหายตาไปนานโข ก้อได้เดินทางไปเที่ยว Las Vacas กับแฟมิลี่มาล่ะ ไปมาก้อ 5 คืน 6 วัน ขอบอกสุดยอดเลย ยิ่งฟรี ยิ่งสุดยอดใหญ่ 555...แบบว่าขึ้นชื่อว่า Las Vacas อ่ะนะ เมืองคาสิโนเลย แต่ขอบอก โฮสแดด พาไปลองเล่นให้มา 10 ดอล เพื่อลองเล่น เครื่องสลอทแมชชีน ลองไปโดนกินไป 5 ดอล เอาเงินคืนให้แล้วก้อบอกโฮสว่า ไม่เล่นแล้ว เสียดายตังค์ ก้อแบบว่านั่งคำนวณเป็นเงินไทยอยู่น่านแหละ สมองก้ออ่ะนะ อดคิดไม่ได้ว่ะ โรงแรมที่ไปพักน่ะ ชื่อโรงแรม Vanetian อย่างหรู สวยสุด ๆ เลย ทำสไตล์อิตาลี แบบเวนิชวานิชน่ะ ไฮโซมาก ๆ ห้องที่ไปพักก้อห้องสูท เพราะว่าแฟมิลี่อยากให้เรามีเตียงนอนส่วนตัว วันนี้น่ะเอาสไลด์รูปถ่ายตอนกลางวันของลาสเวกัสเท่าที่ถ่ายได้มาให้ดู อันนี้จ้าส่วนกลางคืนโฮสมัมก้อพาไปเดินมันส์เชียว เพราะว่าโรงแรมที่นั่นน่ะเค้าจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันมาก ๆ แบบว่าสวยมาก ๆ ทุกโรงแรมเลยอ่ะ เราก้อไม่พลาดถ่ายรูปมาลงสไลด์ล่ะน่า อันนี้เลยจ้าสำหรับชีวิตย่างเข้าเดือนที่หก มีความสุขดีนะจ๊ะ ถือว่ามีความสุขมากเลย ทั้งกับแฟมิลี่ เด็ก ๆ เพื่อน ๆ ไม่อยากจะเชื่อว่า มาอยู่ไกลถึงนี่แต่ก้อมีเพื่อนคนไทยที่ดี น่ารักและผูกพันกันได้ขนาดนี้ ตอนนี้ในกลุ่มก้อมี ดังกิ้นหรือวี หนุ่มไทยจากแอลเอ เมืองไทย อิอิ ทำงานอยุ่โบอิ้งอยู่อเมริกามา 13 ปี แล้ว เรื่องภาษาไม่ต้องพูดถึง คงไม่เก่งมั้ง 555, สาวพุท เพื่อนคนไทยคนแรกเล้ย ผู้ให้กำลังใจเรื่องภาษาและความผอมตลอดเวลา, หนูอุ๋ย สาวไทยพิชิตใจหนุ่มอินเดีย เพื่อนดังกิ้นเองล่ะจ๊ะ, แตงโมหรือพวกเราเรียกแม่โม นี่ก้อสาวไทยพิชิตใจหนุ่มอเมริกา-เม็กซิโก หวานซะ, แอปเปิ้ลหรือพวกเราเรียกทาทา สาวช้อปตัวจริงล่ะจ๊ะคนนี้น่ะ, นังทิพย์ เพื่อนที่ใช้ภาษาขุนรามกันตลอดเวลา ตอนนี้กลับเมืองไทยแล้ว คิดถึงมันว่ะ, อั้น หนุ่มไทยเพิ่งมาอเมริกาได้ประมาณ 1-2 เดือนจ้า พวกเราทั้งหมดก้อ Hang out กันทุกวีคล่ะ แล้วอัพบล็อกครั้งหน้าจะมีอัพรูปของเพื่อน ๆ ที่น่ารักทั้งหมดนะจ๊ะ ไปแค้มปิ้งกันมาสองครั้งแล้วจ้า มีภาพสวย ๆ มาฝากเยอะแยะเลยล่ะ เอาไว้ครั้งหน้านะ วันนี้ง่วงแล้วอ่ะ อัพแค่นี้ก่อนนะ สัญญาว่าจะมาอัพเร็ว ๆ จะไม่ขี้เกียจเป็นหลายเดือนแล้วจ้า ฮ่าฮ่า...คิดถึงทุกคนจ้า
 

Create Date : 19 ตุลาคม 2550    
Last Update : 19 ตุลาคม 2550 23:04:50 น.
Counter : 299 Pageviews.  

Father' Day at USA 17/05/2007

สวัสดีจ้า
หายหน้าหายตาไปนาน แบบว่า ขี้เกียจนิดหน่อย (เหมือนจะมากนะ) 555 วันนี้วันอาทิตย์ที่ 17/05/2007 ของเมกา เป็นวันพ่อนะจ๊ะ แต่ละครอบครัวก็จะอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา กินข้าว ดูหนัง ช้อปปิ้ง ส่วนเราก็คิดถึงพ่อนะเนี่ย แต่ได้แชทกับพ่อทุกวันก็เลยช่วยลดอาการคิดถึงบ้านไปได้เยอะทีเดียว อยากโทรก็โทรหาเมื่อไหร่ก็ได้ พ่อกับแม่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดทุกเรื่องเลย วันนี้ว่างจริง ๆ ว่างจัดเลยล่ะ 555 ตอนนี้เวลา 16.42 น. ของอเมริกา ของไทยคงยังหลับปุ๋ย ๆ กันอยู่เลยนะ วันนี้จะมาอัพเดทการท่องเที่ยวซิแอตเติลในสัปดาห์ที่สองมาให้ดูอีกครั้ง รู้สึกว่าตั้งแต่มาวอชิงตันเนี่ย ชีวิตช่างผูกพันกับซิแอตเติลเสียเหลือเกิน สัปดาห์แรกก็ไป สัปดาห์ที่สองก็ไป (ไปกับเพื่อน) สัปดาห์ที่สามแฟมิลี่พาไปกินอาหารเช้า+เที่ยงที่ซิแอตเติลอีก แต่วันนี้เอารูปที่ไปเที่ยวสัปดาห์ที่สอง กับเพื่อน ๆ กลุ่มเดิม (พุทธ, ต้อม, ฟาติมา) แต่คราวนี้ได้ไปเที่ยวทะเล ถ่ายรูปมาซะเยอะมาก ๆ เลยนะเนี่ย ทั้งเที่ยวทั้งกินกันอิ่มหนำสนุกมากๆ นางแบบ 4 คนก็โพสต์ท่ากันซะ America Next top Model ยังอายนะจ๊ะ ของบอก 555
ไปดูกันเล้ย
 

Create Date : 18 มิถุนายน 2550    
Last Update : 18 มิถุนายน 2550 6:47:34 น.
Counter : 297 Pageviews.  

ไข่เจียว Hidden Ridge

สวัสดีจ้า หายหน้าหายตาไปนานไม่ได้เข้ามาอัพบล็อกเล้ย วันนี้ว่างเลิกงานก็อาบน้ำ สระผม แล้วก็ตั้งใจแล้วว่าวันนี้จะอัพบล็อกเรื่องของกินซะหน่อย สงสัยกันละสิ ทำไมตั้งหัวข้อว่า "ไข่เจียว Hidden Ridge" เหตุผลเพราะว่า เมื่อวานของเมกา (6/5/50) ทำไข่เจียวสูตรเราเองกิน แล้วหูมู่บ้านที่อยู่ก็คือหมู่บ้าน Hidden Ridge วอชิงตัน เลยตั้งชื่อไข่เจียวนี้ว่าเช่นนั้น

ส่วนผสมของ "ไข่เจียว Hidden Ridge"
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง (สำหรับ 1-2 คนทานนะจ๊ะ)
2. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
4. ใบโหระพา (จำนวนแล้วแต่ชอบจ๊ะ)
5. หมูสับ (กะให้ดูดีกับไข่ไก่)
6. หอมใหญ่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าบาง ๆ
7. น้ำเปล่า 2 ช้อนชา
8. พริกไทย (แล้วแต่ชอบ)

นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในไข่ไก่ตีเหมือนกับทอดไข่เจียวปกติน่านแหละจ๊ะ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ไม่ต้องมากเดี๋ยวอ้วน ลองใช้ช้อนส้อมหยอดไข่ไก่ลงกระทะดูว่า น้ำมันร้อนพอหรือยัง ถ้าโอเคแล้วก้อละเลงไข่ไก่ลงในกระทะเลยจ้า พอให้เหลือง ๆ กรอบ ๆ ก็โปะลงบนข้าวสวย (ถ้ากินคนเดียว) หรือจะใส่จานไว้เป็นกับข้าวทานแชร์กับเพื่อนก็ได้นะจ๊ะ สูตรนี้ไม่หวง 555 ใครอยากทำกินก็ได้ อร่อยมากเลยอ่ะ (เคล็ดลับอยู่ที่น้ำมันหอยนะจ๊ะ อย่าลืมล่ะ) นี่คือหน้าตาของไข่เจียว Hidden Ridge ฝีมือชมพู่เองจ้า

 

Create Date : 08 มิถุนายน 2550    
Last Update : 8 มิถุนายน 2550 9:02:20 น.
Counter : 2713 Pageviews.  

ท่องไปในซิแอตเติล (27-05-2007)

มาแล้วจ้า จากที่หายหน้าหายตาไปนาน ฮ่า ฮ่า ก็ได้ฤกษ์มาอัพบล็อกเสียที ประเดิมด้วยไปท่องเที่ยวซิแอตเติล กับเพื่อน ๆ คนไทย 2 คน ปานามา 1 คน รวมแล้ว 4 คน ที่สำคัญที่ได้ฤกษ์อัพเพราะว่าเว็บสไลด์ใช้การได้แล้ว เมื่อวาน (27-05-2007) ก็ไปเที่ยวงาน Folklive Festival 2007 ที่ดาวน์ทาวน์ซิแอตเติล แล้วก้อไปเจอเครื่องเล่นอันหวาดเสียวมาก ๆ ถ่ายรูปมาโชว์ด้วย ตั้ง 10 ดอล แต่คนก็ยืนต่อแถวเล่นกันจริง ๆ เลยนะเนี่ย ได้ไปลองกินขนมที่เหมือนปาท่องโก๋บ้านเราเลย เพียงแต่เป็นแผ่นกลม ๆ มีน้ำตาลโรย ตั้ง 5 ดอลแหนะ 555 ปิดท้ายด้วยไปกินพิซซ่าฮัทจ้าไปดูสไลด์กันดีกว่า ส่วนเรื่องราวที่ผ่านมาที่ท่องเที่ยวนิวยอร์กน่ะ จะมาอัพให้ทีหลังนะจ๊ะทุกคน
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2550 10:38:16 น.
Counter : 354 Pageviews.  


Daughter
Location :
ภูเก็ต Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีจ้า ตอนนี้อยู่รัฐวอชิงตัน อเมริกาจ้า สบายดีนะจ๊ะ ไม่ต้องเป็นห่วง จะพยายามมาอัพเดทให้บ่อยที่สุดนะจ๊ะ
คิดถึงทุกคนจ้า...
Powered by eSnips.com
Friends' blogs
[Add Daughter's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.