space
space
space
 
เมษายน 2564
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
8 เมษายน 2564
space
space
space

Godzilla vs Kong
หนังใหม่ Godzilla vs Kong เรียกได้ว่าพึ่งลงโลงฉาย ก็เลยนำมาสปอยหนังกันเลยทีเดียว สำหรับภาคนี้ กำกับการแสดงโดย อดัม วินการ์ด (Adam Wingard) และจัดสร้างโดย Warner Bros. Entertainment Inc. หรือ วอร์เนอร์บราเธอส์ นั่นเอง สำหรับภาคนี้ก็มีฉากที่อลังการ สวยสมจริง สมกับการลงทุนสร้างในครั้งนี้
ดูหนัง สปอยหนัง
หากจะพูดถึง สัตว์ประหลาดตัวใหญ่ ของโลกในตอนนี้ ก็จะมี คิงคอง กับ ก๊อตซิล่า ซึ่งทั้งสองต่างเป็นราชา ของเหล่าสัตวประหลาดที่มีขนาดใหญ่ เสือ 2 ตัว อยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ นั่นคือ เมื่อใดก็ตาม ที่อีกตัวปรากฎ อีกตัวจะจับคลื่นสัญญาณ และตามมาต่อสู้ เพื่อแย่งความเป็นหนึ่งเดียวทันที
 
ดูหนังออนไลน์ด้วยก๊อตซิล่า มีชีวิตที่อิสระ อยู่ในทะเล อันกว้างใหญ่ ส่วนคิงคอง จะถูกขังอยู่ในโดม ที่เกาะกระโหลก โดยมี ดร.ไอลีน แอนดรูว์ ผู้รับผิดชอบในการควบคุมดูแลคิงคองบนเกาะกะโหลก ซึ่งมนุษย์ได้ขังมันเอาไว้ในโดม ที่จำลองให้เสมือนอยู่ในป่า เพื่อกันไม่ให้ ก๊อตซิล่า ตามหา คิงคองเจอ และเพื่อลดความเสี่ยงในการปะทะกัน แต่คิงคองตัวนี้ ก็ฉลาด และรอบรู้ว่าตนเองนั้นถูกขังอยู่โดยมนุษย์ และพยายามจะหาทางทำลายโดมแห่งนี้ เพื่อให้ตนเองนั้นได้มีอิสระ
 
คิงคอง ตัวนี้ มีความผูกพันธ์ กับสาวน้อยเจีย  ซึ่งสาวน้อยเจีย เป็นชาวเกาะ พ่อแม่ เสียตั้งแต่เกิดเหตุภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ และคิงคอง ได้ช่วยชีวิตเธอไว้ เธอจึงเป็นไบ้ แต่เธอมีความผูกพันธ์กับคิงคอง และสามารถส่งภาษามือ ได้ทั้งกับคิงคอง และมนุษย์ด้วยกัน
 
องค์กรบริษัท Apex เป็นองค์กรใหญ่ และเป็นบริษัทที่มีเงินทุนมหาศาล พวกเขากำลังทดลอง สร้างก็อตซิล่าจักรกล ตัวใหญ่ โดยใช้คนในการควบคุม และพวกเขาได้พยายามเพาะสัตว์ประหลาด เพื่อศึกษา และนำมาเป็นตัวทดลอง ให้กับก๊อตซิล่าจักกร ในการพ่นลำแสงสังหารสัตว์ประหลาดเหล่านี้
 
ก๊อตซิล่าจักรกล ถูกลอกเลียนแบบทางพันธุกรรมของก๊อตซิล่าตัวจริง จึงมีการส่องลำแสงเลเซอร์ (แสงสีแดง) ในการพิฆาตศัตรูได้ คล้ายกับก๊อตซิล่าตัวจิรง (แสงสีฟ้า) เสียอย่างเดียว คือคลื่นพลังงานที่ใช้ จะหมดไว ไม่สามารถจะอยู่ได้นาน จึงทำให้ องค์กรบริษัท Apex ซึ่งเป็นประธานใหญ่ ได้ส่งลูกสาว เข้าไปร่วมกับทีมที่ดูแลคิงคอง แฝงตัวไปสืบหาแหล่งพลังงาน เพื่อจะลอกเลียนแบบ ในการนำมาพัฒนาให้ก๊อตซิล่าจักรกล มีพลังงานปล่อยลำแสงเลเซอร์พิฆาต ได้มากขึ้น
ผลจากการทดลอง ทำให้ ก๊อตซิล่าตัวจริง รับคลื่นความถี่นี้ได้ จึงบ้าคลั่ง ในการตามหาคลื่นความถี่นี้ และเข้าโจมตี บริษัท Apex ทันที แต่มันก็ไม่เจอกับสิ่งที่มันตามหา ระหว่างนั้น โดมของคิงคอง ไม่สามารถจะกักขังมันได้ เพราะมันตัวใหญ่ และมันชอบที่จะพยายามทำลายโดม จนทำให้โดมได้รับความเสียหาย ทางทีมงานจึงจำเป็นต้องย้ายคิงคองไปที่แอนตาร์กติการ์ เพื่อจะพามันไปสู่ห้วงมิติ อีกดินแดนของแหล่งพลังงาน และคิงคองสามารถจะมีชีวิตอยู่ที่นั่นได้ ดูหนังออนไลน์
 
ระหว่างการขนย้ายคิงคอง ก๊อตซิล่า จับคลื่นสัญญาณของคิงคองได้ ทั้งสองได้สู้รบกัน แต่คิงคอง อ่อนแอกว่า จึงพ่ายแพ้ แต่ยังไม่ทันที่มันจะถูกฆ่าตาย หน่วยดูแลคิงคอง ก็ดับเครื่องยนต์ทุกอย่าง ดับสัญญาณทุกอย่าง ทำให้ก๊อตซิล่า ชล่าใจ นึกว่า อีกฝ่ายคงพ่ายแพ้แล้ว จึงลงในทะเลไป ดังนั้น เพื่อการขนย้ายดำเนินไปได้ดี จึงต้องใช้การขนส่งทางอากาศ และพามันไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย
หลังจากที่มาถึงดินแดนอันหนาวเหน็บ สาวน้อยที่สื่อสารกับคิงคองได้ ก็บอกให้คิงคอง วิ่งไปตามท่ออุโมง ที่จะนำพามันไปพบกับกลุ่มของมัน มันก็ลอดอุโมงไป จนผ่านพ้นมิติ เข้าไปสู่แห่งพลังงาน ที่เป็นป่าเขา และพลังงานขนาดใหญ่ อยู่ที่นี่ ยังไม่ทันไร ลูกสาวของบริษัท Apex จึงรีบชิงตัวอย่าง และส่งการอ่านผลข้อมูลทางเคมีของแหล่งพลังงานให้กับบริษัท Apex
บริษัท Apex สำนักงานที่ฮ่องกง หลังจากได้รับข้อมูลจากลูกสาว ก็รีบจำลองค่าของแหล่งพลังงานที่ได้ โดยยังไม่ได้ทดสอบ ขึ้นมาทันที ทางด้านของ ก๊อตซิล่า จับคลื่นพลังงานที่บริษัท Apex สาขาฮ่องกง ได้ จึงเดินทางไปที่ฮ่องกง และหวังทำลาย คลื่นสัญญาณของสัตว์ประหลาด ที่บริษัท Apex สร้างขึ้น
คิงคอง ที่อยู่ในดินแดนใต้ภิภพ หลังจากที่แหล่งพลังงานได้ถูกค้นพบ และลูกสาวของบริษัท Apex ได้ลักลอบเก็บตัวอย่าง และเตรียมจะหนีอยู่นั้น ปรากฎว่า ก๊อตซิล่า กลับรับสัญญาณคลื่นพลังงานมหาศาลนี้ได้ มันจึงปล่อยพลังเลเซอร์สีฟ้า ของมัน จากพื้นดิน ทะลุไปถึงแหล่งพลังงานใต้ภิภพ ความวุ่นวายใต้ภิภพ
ทำให้มีคนงานที่นั่นเสียชีวิต จากลำแสงของก๊อตซิล่าที่ปล่อยเข้ามา รวมไปถึง ลูกสาวของ Apex ก็ถูกลูกหลง ถูกคิงคองสังหารด้วย จากลำแสงที่ส่องเข้ามาทำให้เป็นโพรง คิงคองไม่รอช้า เมื่อรู้ว่าคู่อริ อยู่บนพื้นดิน จึงรีบปีนขึ้นไปถึงพื้นดิน และต่อสู้กับก๊อตซิล่า แต่มันสู้ไม่ได้ จึงสลบล้มลง พร้อมกับลมหายใจที่อ่อนระทวย
บริษัท Apex เห็นว่าเป็นจังหวะดี ได้ลองของใหม่ ที่พึ่งจะได้จำลองแหล่งพลังงานมา โดยหวังใช้คนบังคับก๊อตซิล่าจักรกล ได้เหมือนเคย แต่ด้วยพลังงานที่จำลองนั้นมหาศาล ทำให้คนไม่สามารถเข้าไปควบคุมมันได้ มันจึงพังบริษัท Apex และตรงเข้าไปหา ก๊อตซิล่า และต่อสู้กับก๊อตซิล่า
สาวน้อยเจีย รับรู้ว่า คิงคองกำลังหัวใจเต้นเบาลง คนดูแลคิงคอง จังขับยานบิน และปล่อยให้ปล่อยพลังงาน และระเบิดที่บริเวณหัวใจของคิงคอง เสมือนเป็นการปั๊มหัวใจให้กับมัน มันฟื้นขึ้นมา สาวน้อยเจีย จึงบอกคิงคองด้วยภาษามือว่า ก๊อตซิล่าไม่ใช่ตัวร้าย แต่สิ่งที่ร้ายที่ต้องกำจัดคือ ก๊อตซิล่าจักรกล และบอกให้มันระวังตัวด้วย
 
ก๊อตซิล่า กำลังจะแพ้ ก๊อตซิล่าจักรกล ขณะนั้นเอง คิงคอง ก็เข้ามาช่วย ทั้งคิงคอง และ ก๊อตซิล่า ต่างก็ช่วยกันต่อสู้กับ ก๊อตซิล่าจักรกล ในที่สุด ก๊อตซิล่าจักรกล ก็ถูกทำลาย ก๊อตซิล่า และ คิงคอง ต่างก็แยกทางจากกันไป โดยก๊อตซิล่า กลับไปสู่ทะเล ส่วนคิงคอง ก็ไปอยู่ในดินแดนของมัน ความสงบสุขจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง
สปอยหนัง
สำหรับหนังเรื่องนี้ มีฉากการปะทะกัน ระหว่าง ก๊อตซิล่า กับ คิงคอง แต่ดูเหมือนว่า แทบจะทุกคน ให้จุดเด่นอยู่ที่คิงคอง ทุกคนจะเชียร์ให้คิงคองชนะ อาจเป็นเพราะ ในหนังเรื่องนี้ มีการนำเสนอในแง่มุมว่า คิงคอง ไม่ทำร้ายคน ถ้าคนไม่มาทำร้ายมันก่อน หรือ คิงคอง เป็นมิตรกับมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความผูกพันธ์ระหว่าง สาวน้อยเจีย กับคิงคอง จึงทำให้ คิงคอง ดูเด่นกว่า ก๊อตซิล่าเยอะ
ฉากก๊อตซิล่า แต่ละฉาก ที่ปรากฎ ก็จะมีแต่ ฉากสู้กับคิงคอง หรือฉากสู้กับ ก๊อตซิล่าจักรกล จึงทำให้เรารับรู้ได้ว่า ก๊อตซิล่า ชอบสู้รบ เพื่อแย่งความเป็นหนึ่งในพื้นดิน และไม่เป็นมิตรกับมนุษย์เท่าที่ควร
หนังเรื่องนี้ สะท้อนให้เห็นว่า จริงๆแล้ว ก๊อตซิล่า เป็นสัตว์รักสันโดด มันไม่มายุ่งกับมนุษย์ หรือไม่มาทำลายบ้านเรือนของมนุษย์ แต่ที่มันออกมานั้นมาจาก การทดลองของมนุษย์ ที่ส่งคลื่นสัญญาณไปรบกวนระบบการทำงานของมัน ทำให้มันอาละวาด และไล่ล่าศัตรูของมัน ไม่ว่าจะเป็น คิงคอง หรือ ก๊อตซิล่าจักรกล ก็ตาม
หนังเรื่องนี้ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับคน เข้ามาทำให้มีสีสัน ไม่ว่าจะเป็น รีเบ็กก้า ฮอลล์ (rebecca Hall) มาเป็น ดร.ไอลีน แอนดรูว์ ผู้รับผิดชอบในการควบคุมดูแลคิงคองบนเกาะกะโหลก , สาวน้อยเจีย ที่สามารถจะสื่อสารผ่านทางกายกับคิงคองได้ ,
วอลเทอร์ ซิมมอนด์ วายร้ายเจ้าของบริษัท Apex และลูกสาวของเขา มายา ซิมมอนด์ และอีกหลายตัวละครมาช่วยสร้างสีสรรค์ให้หนังน่าติดตามยิ่งขึ้น
สรุป
ดูหนังออนไลน์สำหรับหนังเรื่องนี้ Godzilla vs Kong ก็นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ การแย่งความเป็นหนึ่ง ของจอมราชัน สัตว์ประหลาดตัวใหญ่ ระหว่าง ก๊อตซิล่า และ คิงคอง ซึ่งเป็นธรรมชาติของสัตว์ต้องมีราชา มนุษย์ เป็นตัวป่วน โดยสร้าง ก๊อตซิล่าจักรกล และปล่อยให้ ก๊อตซิล่า และ คิงคอง สู้กัน สุดท้ายแล้ว มนุษย์ ต้องการจะทำให้ ก๊อตซิล่าจักรกล มีพลังงานเหนือก๊อตซิล่า และคิงคองในตำนาน เพราะมนุษย์ต้องการจะเป็นใหญ่เหนือสัตว์ทั้งปวง บนโลกใบนี้ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นมามากมาย บนโลกใบนี้
 


Create Date : 08 เมษายน 2564
Last Update : 8 เมษายน 2564 12:42:01 น. 0 comments
Counter : 30 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 6389358
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6389358's blog to your web]
space
space
space
space
space