นิยายกลรักดอกท้อ


คำเตือน บล็อคนี้สำหรับเตือนความจำนิยายที่เคยอ่าน บางทีอาจลืมเรื่องราวไปแล้วแต่ไม่อยากไปเริ่มต้นอ่านใหม่ทั้งหมด เป็นการเล่าเรื่อง+สรุปเรื่องคร่าวๆ ดังนั้น ! ใครกลัวสปอยกดข้ามได้เลยค่ะ

ผู้เขียน โม่เหยียน
ปีที่พิมพ์ 2537
จำนวน 2 เล่ม

ตัวเอก
ต้วนฉางยวน : ประมุขปรสาทเขาชิงอวี้ พรรคอันดับหนึ่งในใต้หล้า
อวี่เสี่ยวเถา : หญิงอัปลักษณ์ มีความเชี่ยวชาญด้านยา
อวี๋เป่าเอ๋อร์ : หญิงงานที่คนในยุทธภพยกย่อง ได้รับสมญานามว่า เทพธิดาดอกเถา

เรื่องนี้ตัวเอกของเรื่องคือ 'อวี่เสี่ยวเถา' หญิงอัปลักษณ์ที่เปิดเรื่องมาก็ยื่นข้อเสนอให้แก่พระเอก 'ต้วนฉางยวน' ต้องแต่งนางเป็นอนุภรรยา แลกกับการรักษาน้องสาวของเขาให้หายดี

ซึ่งแน่นอนเลยว่าข้อเสนอนี้ทำให้ผู้คนต่างคัดค้านเป็นอันมาก และแน่นอนว่าพระเอกของเราก็ไม่จำยอม แต่ต้องจำใจรับข้อเสนอนี้ งานแต่งงานก็ทำแบบขอไปทีแถมฉางยานยังคิดใช้ชายอื่นเข้าหอแทนเขาอีก ดีที่นางเอกของเราฉลาดจนสามารถบีบฉางยานเข้าหอลงโรงกับนางสำเร็จ

อันที่จริงแล้วนางเพียงใช้เขาเป็นยาแก้พิษราคะที่นางโดนเท่านั้น จริงๆแล้วนางคือ 'อวี๋เป่าเอ๋อร์' หญิงงานแห่งยุทธภพเลยทีเดียว หลังจากมีความสัมพันธ์ในคืนนั้นแล้วต่างคนก็ต่างอยู่แทบไม่มาเฉียดใกล้กันอีกเลย

พิษในร่างของเสี่ยวเถาค่อยๆหายอย่างค่อยเป็นค่อยไป วรยุทธ์ที่หายไปก็เริ่มฟื้นฟูกลับมา นางใช้ชีวิตอยู่อย่างเงียบๆ ขอเพียงร่างกายหายดีก็พร้อมหนีหายไปได้โดยไม่มีใครพบเห็น แม้จะโดนแกล้งแต่ด้วยนิสัยของนางก็คืนกลับไปทุกครั้ง โดยเฉพาะพระเอกเรานี่โดนเสียจนน่าเปลี่ยนสีแต่ก็เอาผิดกับใครไม่ได้ แถมยังต้องให้นางที่เป็นคนทำมารักษาให้อีก แล้วเรื่องไรนางเอกจะรักษาให้ดีๆล่ะย่อมต้องแกล้งแบบหน้าตาใสอยู่แล้ว

มาวันนึงพ่อฉางยวนดันไปเห็นนางตอนถอดรูปสวยๆเข้า การพบกันครั้งนี้สร้างความโกรธแค้นให้เขามากจนต้องสืบหาตัวสาวงามมาให้ได้ แม้พระเอกจะไม่นึกว่าเป็นเสี่ยวเถา แต่ก็ไม่มีใครน่าสงสัยนอกจากนางที่วันๆเอาแต่แอบเที่ยวเล่นหาของกิน หลีกหนีห่างจากเขา ไม่เรียกร้องสิ่งใดทั้ง ลาภ ยศ เงิน ทอง แบบที่ควรจะเป็น 

'ต้วนชิงหลิน' น้องสาวของเขาที่ชื่นชอบในตัวพี่สะใภ้ อ้อนวอนเสี่ยวเถาให้แอบพานางออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก จึงได้รู้ว่าเสี่ยวเถานั้นมีฝีมือในการแปลงโฉมอันยอดเยี่ยม และมีความสามารถทางสมุไพรหลายอย่าง เรียกได้ว่าสามารถใช้ชีวิตตัวคนเดียวได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาใคร มาถึงตรงนี้พระเอกของเราก็เริ่มสนใจนางเอกมากขึ้นเเล้ว จากที่ไม่เคยมาหานางที่เรือนก็เริ่มมา จนนางเอกของเราเริ่มหวั่นไหว

มาถึงบทนางร้าย 'อิงเสวี่ยหรง' ซึ่งก็เคยปรากฏตัวในเรื่องก่อนหน้านั้นมาแล้ว แต่ครั้งนี้นางมาเพื่อใส่ร้ายเสี่ยวเถา จนทำให้นางเอกเสียใจตัดสินใจตัดขาดความเป็นอนุกับเขาและหนีหายไปในทันที

ด้านพระเอกของเราโชคดีที่ส่งลูกน้องที่เก่งกาจตามนางได้ทัน แม้จะรู้ว่านางใช้ชีวิตอยู่ที่ใดแต่เขาก็ทำเพียงส่งลูกน้องปลอมตัวไปคอยดูนางเท่านั้น จนกระทั่งนางเอกของเราไปเจอกับ 'เหยียนจิ่ว' คนที่วางยาพิษราคะต้นเหตุของเรื่องราวครั้งนั้น แล้วจะรออะไรนางก็หลบสิ หลบไปหลบมาก็ได้พบ 'จิ้นชินอ๋อง' ที่นางเคยช่วยชีวิตเขาไว้

จิ้นชินอ๋องค้นพบว่าแท้จริงนางคืออวี๋เป่าเอ๋อร์ คนที่เขาตั้งมั่นว่าจะต้องได้ตัวมาเป็นภรรยา ก็กักขังนางไว้หวังเชยชม แน่นอนว่าคนที่มาช่วยนั้นย่อมต้องเป็นพระเอกของเราแน่นอน แต่ถึงจะมาช่วยนางก็ยังคงยืนยันจะใช้ชีวิตแบบนี้ ไม่กลับไปกับเขา ซึ่งฉางยวนของเราก็ชั่งตามใจไม่ฝืนบังคับ ใครว่าล่ะเขาย่อมมีแผน ยังไงซะเขาก็ต้องทำให้เสี่ยวเถามาเป็นภรรยาของเขาให้จงได้ ซึ่งแผนนี้ก็หนีไปพ้น 'แผนวีรบุรุษช่วยสาวงาม'

แผนของพระเอกจะเป็นอย่างไร จะเรียกหัวใจเสี่ยวเถาให้ยอมใจอ่อนกลับไปกับเขาหรือไม่ ขอกั๊กไว้ให้ไปฟินกันในเล่มเองเลยจร้าาาาาา เรื่องนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

Create Date : 11 ตุลาคม 2561
Last Update : 11 ตุลาคม 2561 16:48:04 น.
Counter : 147 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3257505
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]