space
space
space
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
18 มกราคม 2560
space
space
space

review E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3


รีวิวหูฟัง E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ MP3


สวัสดีครับวันนี้ผมจะมารีวิวหูฟังBluetooth เอนกประสงค์ จากแบรนด์ Enod รุ่น Waveport ซึ่งเป็นหูฟังที่เหมาะกับการออกกำลังกายเกือบจะทุกรูปแบบจริงๆครับไม่เว้นแม้กระทั่งว่ายน้ำ เพราะเจ้าหูฟังตัวนี้สามารถกันน้ำได้ในระดับ 1 เมตรด้วยระบบ IPX7 ทำให้เราสามารถว่ายน้ำไปฟังเพลงไปได้อย่างชิลๆเลยทีเดียวและยังมี Memory ในตัวความจุถึง 8 Gbทำให้เราสามารถฟังเพลง MP3 ผ่าน Memory ได้ทันทีโดยไม่ต้องเชื่อมต่อ Bluetooth กับอุปกรณ์อื่นเลยคุณสมบัติเยอะจริงๆครับ เรามาแกะกล่องดูข้างในกันเลยดีกว่า


กล่อง Enod Waveport

ตัวกล่องนั้นดีไซด์สวยแสดงให้เห็นเลยว่ากันน้ำได้แน่นอนด้วยIPX7

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3


เมื่อเปิดกล่องมาจะเห็นตัวหูฟัง Waveport บรรจุอย่างดี การดีไซน์แพ็คเกจกล่องดูทันสมัยและหรูหราไปในตัวบวกกับดีไซด์ของหูฟังทำให้ตัวหูฟังดูมีระดับมากครับ

Enod waveport หูฟังว่ายน้ำ ทย3


เมื่อนำโฟมบรรจุหูฟังออกมาข้างในจะมีช่องใส่จุกหูฟังแบบธรรมดาอยู่ 8 ช่อง ช่องใส่อุปกรณ์ต่างๆและคู่มือการใช้งาน

Enod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3


อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดก็จะประกอบด้วยหูฟัง Waveport ถุงผ้า สาย MicroUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่หรือเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อลงเพลงในMemory แท่นชาร์จหูฟังสายลัดสำหรับเพิ่มความกระชับกับศีษะของเรา จุกเปลี่ยนแบบธรรมดา4 ขนาด และจุกสำหรับกันน้ำ 4 ขนาด ซึ่งหากเราจะใส่หูฟังลงไปว่ายน้ำนั้นเราต้องเปลี่ยนจุกเป็นแบบกันน้ำนะครับ

Enod waveport หูฟังกันน้ำ mp3


มาถึงตัวหูฟังดีไซน์ดูสปอร์ตและเท่มากครับ เป็นสายคล้องยาวสีดำคล้องใบหูและด้านหลังศรีษะซึ่งสวมใส่ง่ายและสามารถเพิ่มความกระชับกับศรีษะของเราด้วยสายรัดที่แถมมาภายในกล่องครับ ตัวหูฟังเป็นยางซิลิโคนอย่างดีมีโลโก้ Enod waveport อยู่ตรงกลาง รวมๆแล้วผมชอบมากๆครับดูมีสไตล์สุดๆ ใส่แล้วรู้สึกว่าเท่แน่นอน

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3


การใช้งาน Enod Waveport

การเปิดเครื่องกดปุ่ม Power ค้างไว้ประมาณ3 วินาทีจนมีไฟ LED สีน้ำเงินกระพริบและกดปุ่ม Power ค้าง 3 วินาทีเช่นกันจนไฟ LED สีน้ำเงินดับลงเพื่อปิดเครื่อง เมื่อเปิดเครื่องแล้วเราสามารถเชื่อมต่อBluetooth ได้ด้วยการใช้อุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อค้นหาชื่อ Enod Waveport และกดเชื่อมต่อซึ่งหากอุปกรณ์ถามหารหัสให้ใส่ 0000 เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จไฟ LED สีน้ำเงินและแดงจะกระพริบสลับกัน

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3ปุ่มข้างๆปุ่มPower คือปุ่ม MFสำหรับใช้งานคำสั่งต่างๆดังนี้ 

กดปุ่มMF 1ครั้งเพื่อรับสาย     

กดปุ่ม MF 1 ครั้งเพื่อวางสาย

กดปุ่ม MF2 ครั้งเพื่อวางสาย

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3


อีกด้านของหูฟังจะเป็นปุ่ม+ และ –

กดปุ่ม+ 1 ครั้งคือการเพิ่มเสียง 

กดปุ่ม + ค้าง 2วินาทีคือการเปลี่ยนไปเพลงถัดไป

กดปุ่ม– 1 ครั้งคือการลดเสียง

กดปุ่ม - ค้าง 2วินาทีคือการย้อนกลับไปเพลงเก่า

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3


ตัวหูฟังอีกข้างจะไม่มีปุ่มใดๆ จะมีแค่พอร์ตสำหรับต่อกับแท่นชาร์จครับ

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3การใช้งานโหมดMP3 ของ Enodwaveport

การใส่เพลงลงMemory ของหูฟังนั้นทำได้ง่ายๆด้วยการต่อหูฟังเข้ากับแท่นชาร์จเหมือนกับตอนชาร์จแบตแล้วใช้สาย Usb เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ จากนั้นกดปุ่ม MF 1 ครั้ง จะมี Drive ของหูฟังแสดงขึ้นมาจากนั้นเราก็สามารถ Copy ไฟล์เพลง Mp3 ลงDrive ได้เลยเมื่อต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ให้กดปุ่ม MF 1ครั้งเราสามารถเปลี่ยนจากโหมดBluetooth เป็นโหมด Mp3ด้วยการกดปุ่ม Power 1 ครั้ง จะมีเสียง Voiceภาษาอังกฤษบอกสถานะของโหมด ซึ่งหากเราเปลี่ยนเป็นโหมด Mp3 แล้ว เราสามารถกด MF ค้าง 2วินาทีเพื่อเปลี่ยนโหมดเพลงเป็น shuffle หรือการสุ่มเพลงส่วนการเปลี่ยนเพลงเพิ่มเสียงลดเสียงนั้นใช้ปุ่ม + และ - เหมือนโหมด Bletoothปกติ

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3


หากต้องการใช้หูฟัง Waveport ลงว่ายน้ำนั้นเราต้องเปลี่ยนจุกหูฟังสำหรับกันน้ำ ด้วยระบบ IPX7 ทำให้มันกันน้ำได้ในระดับ 1เมตรนานถึง 30 นาที ทำให้เราใส่ลงว่ายน้ำได้สบายๆครับส่วนมันจะหลุดไหมตอนเราว่ายน้ำ ไม่ต้องห่วงครับไม่หลุดง่ายๆแน่นอนเพราะภายในกล่องจะแถมสายรัดสำหรับกระชับศรีษะซึ่งสามารถปรับระดับได้อย่างอิสระทำให้มันแน่นยึดติดกับศรีษะเราไม่มีหลุดแน่นอนครับ
คุณภาพเสียง Enod Waveport

คุณภาพเสียงของหูฟังWaveport นั้นผมชอบมากๆครับเพราะถือว่าทำได้ดีมากๆครับเสียงดังและแน่นมากๆ ขนาดปรับเสียงแค่ระดับกลางๆ เบสชัดเจนถือว่าโอเคมากๆครับในระดับราคานี้ สำหรับการสนทนานั้นเสียงใสและชัดเจนเช่นกันครับด้วยระบบ CVC 6.0 noise cancelingทำให้ตัดเสียงรบกวนได้หมดจดพูดคุยโทรศัพท์ได้ชัดเจนไม่สะดุดเลยครับ

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3

Conclusion

หูฟังEnod Waveport เป็นหูฟังเอนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้2 แบบคือเชื่อมต่อ Bluetooth กับอุปกรณ์ด้วย Bluetooth4.2 ทำให้สัญญาณชัดเจนไม่มีสะดุดในระยะ 10 เมตร หรือการฟังเพลงผ่าน Memoryที่มีความจุถึง 8 Gb และมีระบบกันน้ำ IPX7กันน้ำได้ในระดับความลึก 1 เมตรส่วนคุณภาพเสียงนั้นถือว่ายอดเยี่ยมมากมาครบ ทุ้ม กลาง แหลม เบสชัดเจน เสียงแน่นทั้งยังมีระบบ CVC 6.0 noise canceling ที่ตัดเสียงรบกวนขณะสนทนาทำให้สามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้ชัดเจนไม่มีสะดุด ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 2,890 บาทเท่านั้นเองครับ

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3

E'nod waveport หูฟังว่ายน้ำ mp3

ข้อดี

- กันน้ำได้ด้วยIPX7

- มีMemory ในตัวความจุ 8Gb

- มีไมโครโฟนรับสายสนทนาได้และตัดเสียงรบกวนด้วย 

  CVC 6.0 noise canceling

- คุณภาพเสียงดีมาก

- Bluetooth 4.2 สัญญาณชัดเจนไม่สะดุด

- เหมาะสำหรับการออกกำลังกายทุกรูปแบบ

ข้อเสีย

- แบรนด์ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก

- ไม่สามารถดำน้ำลึกได้


สุดท้ายนี้ท่าใครสนใจเจ้าหูฟัง E'nod Waveport 

ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่  www.enodwaveport.com  

Create Date : 18 มกราคม 2560
Last Update : 20 มกราคม 2560 9:41:09 น. 0 comments
Counter : 2337 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 3647510
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3647510's blog to your web]
space
space
space
space
space