We Luv Review ^^
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
10 เมษายน 2553
 
 

Before - After

ว่าเรื่องเครื่องสำอางค์มาได้พักนึงละ ยังไม่ได้บอกสภาพผิวหน้าเลย ว่าหน้าเราเป็นไง เดี๋ยวหาว่าโม้ เราเป็นคนหน้ามันในส่วนทีโซน แต่ส่วนอื่นธรรมดา ออกไปทางแห้งนิดๆ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย เคยลองใช้อะไรก็แพ้หมด และแพ้ทีสิวก็ขึ้นอลังการ หัวช้าง น่ากลัวมากมาย

มีรูปให้ดูด้วย

รูปนี้ถ่ายเมื่อเดือนธันวา 2007 หน้ามีสิวเป็นหย่อมๆ หน้าผากบ้าง แก้มบ้าง แต่มักจะมีสิวหัวช้างที่จมูกกะคาง ตอนนั้นใช้กันแดด Garnier Ambre Solaire SPF 50 หลอดขาว ฝาส้ม และก็ Garnier หลอดสีเหลือง ตัวใช้ Nevea White แป้งใช้ Covermark เครื่องสำอางค์มิกซ์หลายยี่ห้อเลย

ผ่านไป 2 เดือน

ในรูปนี้เป็นรูปที่อาการดีขึ้นแล้ว เพราะตอนนั้นต้องแต่งหน้าค่อนข้างบ่อย มีไปถ่ายรูปที่ Cyber แถวสยามก็ให้เค้าแต่งหน้าให้ ต่อด้วย workshop เรียนแต่งหน้ากับ Shiseido กลับมาสิวเห่ออลังการ จะเห็นรอยดำบนหน้า ตรงแก้ม ต่อด้วยแต่งหน้าถ่ายรูปสมัครงาน แบบว่าสิวขึ้นน่ากัวมากกกก ช่วงนั้นก็ใช้ครีมหมอ หน้าก็เลยลอกอย่างในรูป แต่ก็ยังทำร้ายหน้าเรื่อยมา ยังไปลองของ Red Earth และอื่นๆ

จนกลับบ้านไป ป๊ารับไม่ได้ ว่าลูกช้านไปเจออะไรมา ลูกสาวด้วย ป๊าเลยไปปรึกษาญาติเราคนนึงที่เคยไปกดสิว แล้วพอกด้วยสมุนไพร ฟังสรรพคุณมาดี ป๊าก็จัดไปเลย นัดวัน พร้อมไปรับไปส่งถึงร้าน แล้วพอทำ ก็แพ้ แสบ ร้อน จนต้องเลิกใช้ ไปหาหมอที่เคยไปเมื่อตอนม. 6 ก็ดีขึ้น คือหน้าก็ใส แต่ว่าห้ามแต่งหน้า คือไปไหนก็ให้ทาแป้งเด็ก ทั้งที่ช่วงนั้นอุตส่าห์ไปถอย Set Chanel มาแล้ว แต่ใช้ไม่ได้รูปหลังจากไปหาหมอที่เคยรักษาเมื่อตอนม. 6 จะเห็นว่าหน้าค่อนข้างใส แต่มีรอยแดงรำไร เป็นรอยอักเสบจากยาหมอที่แอบแรงเกิน จนทำให้หน้าแดง แสบ ห้ามออกแดดด้วย ดีนะว่าช่วงนั้นยังไม่ทำงาน เลยทำได้ ในรูปนี้ทาครีมหมอแล้วโบ๊ะด้วยแป้งเด็ก

จนมีช่วงนึงป๊าเห็นโฆษณา SK II ในทีวี แล้วเจี๊ยบบอกว่าหน้าจะดีขึ้นใน 28 วัน ป๊าก็ถามว่าจะลองปะ เราก็เลยได้ลอง SK II Facial Treatment Essence ขวดแรก ใช้ควบคู่ไปกับ Sign totality ที่ BA เข้าใจผิด แนะนำมา ก็ใช้ไปหน้าก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่นอนดึก ตื่นสายมากกก (นอนตี 4 เล่นเกม ตื่นก่อนเที่ยง ) ดูประวัติศาสตร์การใช้ SK II ของเราได้ใน รีวิว SK II ทั้งภาคแรกและภาคสองนะคะ

2 เดือนผ่านไป ช่วงเตรียมพร้อมรับปริญญา


คิดว่าเราไม่ได้คิดไปเองนะว่าใสขึ้นมากมาย เป็นช่วงที่รักหน้าตัวเองมากๆ ช่วงนี้เลิกใช้ยาหมอไปแล้ว เพราะไม่มีสิว เน้นทาเอสเซนกะsign totality เท่านั้น และช่วงนี้ก็กลับมาแต่งหน้าได้อีกรอบ Chanel ที่ซื้อมาเลยไม่เป็นหมันแล้ว

พอถ่ายรูปงานรับปริญญาหน้าก็เด้งเลย ทำเอาเพื่อนตะลึงทั้งคณะ พี่อ้อม สุธาสินีที่แต่งหน้าให้ก็ทักว่าหน้าดีขึ้นมาก

รูปนี้วันซ้อม รูปเบลอหน่อยเพราะว่าถ่ายจากมือถือ รูปนี้ลงแค่รองพื้นของ Chanel ตัว Long Lasting Luminous Matte Fluid Make Up กะ Chanel Natural Finish Powder แก้มใช้ Chanel Silky Cheek

และวันจริง


อีกรูปๆๆ


สองรูปนี้แต่งหน้า by P' Aom สุธาสินี ถ่ายรูปโดยคุณ Bever ค่ะ

ุ6 เดือนหลังใช้ SK II

รูปนี้ใช้ SK II Whitening Source Derm Definition มาระยะนึงแล้ว เครื่องสำอางค์ใช้ Chanel Set เดิม

และรูปล่าสุดที่ไปมาเลเมื่อต้นมีนาที่ผ่านมา ใช้ SK II มา 1 ปี 10 เดือน ใช้มาแล้วมากมายหลายตัว ผิวหน้าเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จนใครต่อใครต้องถามว่าใช้อะไร แทบจะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ SK II เลยทีเดียว ต้องดูกันเองในรีวิว

เครื่องสำอางค์ กันแดด Chanel UV Essentiel SPF 50 รองพื้นตัวเดิม แก้ม Chanel ตัวเดิม + MAC Mineralize Blush สี Fad-Dabulous + Cover Girl Instant Cheekbones ตารองพื้นด้วย Cream eye Shadow ของ Maybelline ตัว Colour Delight เบอร์ 50 ตามด้วย Cream eye Shadow ของ MAC ตัว Paint pot สี fresco rose กะ Cream eye Shadow ของ Etude สีขาว (คือต้องใช้หลายอันเพราะว่าCream eye Shadow ของ Maybelline มันจะไม่เหนสี และแปปเดียวก็หายไปละ เหมาะแกการเป็นรองพื้นให้ Mac & Etude ) แต่ตาก็ยังไม่จบ ทับด้วย Eye Shadow ของ MAC สี Ping Venus และไฮไลท์ด้วย Eye Shadow ของ Bonnabell และก็กรีดด้วย Eye Liner ของ Etude สีน้ำตาล (ถอยมาร้อนๆๆ) และตบด้วยแป้ง Blend Face Powder ของ Clinique เบอร์ 2 ผสมกับ Select Sheer/Loose Poudre Libre Diaphane ของ Mac สี NC 15 (ใช้ 2 ตัวอีกแล้ว เพราะว่า Mac แพง ส่วนClinique ถูก (ดูได้ในรีวิวถัดๆไป) ก็เลยไม่อยากใช้ของแพงมาก)
ลงไฮไลท์ที่ทีโซน และข้างแก้มด้วย Chanel Powder Blush

เหอๆๆ เท่าที่ผ่านมาเราว่าหน้าเราก็ดีขึ้นนะ แต่ว่ามันก็ไม่ได้มาจาก SK II ทั้งหมด SK II เป็นหนึ่งในนั้น ที่สำคัญ คือ ต้องล้างหน้า ล้างเครื่องสำอางค์ให้สะอาด หลีกเลี่ยงฝุ่น ควัน ความเครียด เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่สำคัญ พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะว่าเราใช้ SK II สิวก็ยังขึ้นเวลาจะมีประจำเดือน หรือเวลาที่เครียด เวลาหน้าเจอฝุ่นควัน พักผ่อนไม่เพียงพอ

ไม่รู้เคยได้ยินหรือเปล่าว่าสิวเป็นตัวสะท้อนสุขภาพ บริเวณที่สิวขึ้นก็แทนอวัยวะต่างๆในร่างกาย อย่างเราสิวก็จะขึ้นที่คางตลอด เพราะเรามีปัญหาเรื่อง Cyst ในมดลูก เราก็เลยคิดว่าคงห้ามสิวไม่ได้ แต่รักษาได้ ก็พยายามใช้ครีมที่ช่วยลบรอยสิวเอา

แต่เราว่าเราก็โชคดีมาก หลังจากที่ลองมาเยอะจนหน้าเยิน ก็ได้พบครีมของเราสักที ใครที่จะใช้ตามเราก็แนะนำเลยนะคะว่าให้ลองก่อนว่าแพ้หรือเปล่า ใช้แล้วดีขึ้นไหม เพราะครีมบางยี่ห้อก็ถูกกะผิวบางประเภทค่ะ ถ้าใช้แล้วแพ้ หรือว่าไม่ช่วยอะไรก็อย่าฝืนเลย เราว่าจะเสียเวลาเปล่า ลองกลับไปพิจารณาครีมยี่ห้อต่างๆที่ใช้อยู่นะคะว่าดีต่อผิวคุณจริงๆ หรือว่าคิดไปเอง และอย่าลืม ดูผลข้างเคียงด้วยนะคะ เพื่อหน้าใส ไร้สิวค่ะ

ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ
 

Create Date : 10 เมษายน 2553
5 comments
Last Update : 10 เมษายน 2553 23:47:12 น.
Counter : 1534 Pageviews.

 

ไม่เห็นรูปเลยจ๊ะ คุณน้อง

 

โดย: พี่แอมค่ะ (amvarin ) 12 เมษายน 2553 20:00:34 น.  

 

อ้าว แสดงว่าเน็ตพี่มันช้า เห็นรูปแล้วค่ะ หน้าใสขึ้นจริง ๆค่ะน้องคะ คือ พี่มีงบน้อยค่ะ ถ้าเกิดว่าจะใช้ แค่ น้ำป้าเจี๊ยบอย่างเดียว หน้าจะใสขึ้นมั้ยคะ เพราะตอนนี้พี่รักษากับหมออยู่ น้องคะ พี่มีปัญหาอีกอย่างนึงคือ หน้ามีรูขุมขนค่ะ เครื่องสำอางของเอสเคทู มีป่าวคะทำให้รูขุมขนเล็กลง

 

โดย: พี่แอมจ้า (amvarin ) 12 เมษายน 2553 20:14:45 น.  

 

ป้าเจี๊ยบอย่างเดียวก็ใสค่ะ แต่ต้องเน้นล้างหน้าให้สะอาด ละก็พักผ่อนให้เยอะๆด้วยนะคะ

 

โดย: ichbinyossy 12 เมษายน 2553 23:56:31 น.  

 

อิอิ หน้าใสขึ้นมากมายเลยค่ะ

ต้องลองบ้างแล้ว เพราะตอนนี้ก็กำลังรักษาสิวอยู่เหมือนกันค่ะ

แถมหน้าก็โทรมด้วย เพราะนอนดึก -*-

 

โดย: Lazzii Afternoon 14 เมษายน 2553 12:28:24 น.  

 

ใช้ขนาดเล็กสุดก่อนก็ได้นะคะ เผื่อจะแพ้ แต่บางที ช่วงโปร SK II ก็ขายชุดทดลองใช้นะคะ ลองดู

 

โดย: ichbinyossy 16 เมษายน 2553 0:38:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 

ichbinyossy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับนะคะ ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมบล็อกนี้ นะคะ หลังจากช่วงเปลี่ยนผ่านของชีวิต เปลี่ยนจากงานบริษัทมารับราชการ แต่ด้วยความล่าช้าของระบบ หรือ ด้วยความอดรนทนไม่ไหวของเราเอง ก็เลยมีเวลานั่งว่างงานหลายวัน ได้มีโอกาสอ่านรีวิวเครื่องสำอางค์จากหลายๆที่ และด้วยความที่เป็นคนชอบความสวยความงามเช่นกัน ก็เลยคิดว่าถ้าเราทำบล็อกรีวิวเครื่องสำอางค์ที่เราใช้บ้างก็คงจะเป็น ประโยชน์ต่อคนอื่นไม่น้อย ก็เลยเป็นที่มาของบล็อกนี้ ก็หวังว่าทุกคนจะให้การต้อนรับนะคะ
[Add ichbinyossy's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com