---- บ้าการ์ตูน บ้าดารา บ้าซีรีย์ ญี่ปุ่น Zzz (-o-")/ ****
 
 

โอคาโนะ ฟุมิกะ

เป็นนามปากกาของอาจารย์ ชื่อจริงจำไม่ได้ล่ะค่ะ เคยอ่านในการ์ตูนเล่มหนึ่งว่าชื่อนี้เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นมาใหม่ให้เหมาะกับการเป็นนักเขียนการ์ตูน (มีงี้ด้วยนะ) เพราะชื่อเดิมธรรมดาไป ในบรรดาการ์ตูนที่อ่านมาทุกเรื่อง ชอบพระเอกของอาจารย์ในเรื่อง 37ºC (ไคคุง) หล่อมากกกกกกกกกกกกกก เน้น หล่อมากกกกกกกกกกกกกกก ไปดูเรื่องที่เรามีกัน"ใต้ตะวัน...ที่ฉันคอย" เคยมีของสำนักพิมพ์หมึกจีน แต่ก้อโดนน้ำท่วม เสียหายไป ตอนหลังหาซื้อมือสองมาได้ สภาพพอไหวอยู่ เป็นเรื่องของเด็กสาวที่มีปัญหาจากเหตุการ์ณในอดีต ตอนหลังได้เป็นดาราดัง ส่วนพระเอกเป็นพวกบ้าถ่ายวีดีโอ เพราะต้องการจะถ่ายวีดีโอส่งประกวด จึงทำให้เจอกับนางเอก และชักชวนนางเอกให้มาถ่ายวีดีโอ โดยที่นางเอกของเรามีเงื่อนไขว่า "พระเอกต้องเป็นแฟนกับเธอในช่วงเวลาที่ถ่ายทำ.." เจ๋งมัยค่ะนางเอก 555+37ºC 〜ぼくのいちばんすきなもの〜 / 37℃ ~ Boku no Ichiban Sukina Mono หรือชื่อไทย 37℃ ~ อุณภูมิของเธอกับฉัน ~ ส่วนตัว ชอบเรื่องนี้ที่สุด ชอบมากกกกกกกก แต่โดนน้ำท่วมไปเหมือนกันค่ะ แต่โชคดีหามือสองได้ แต่ไม่ครบ ขาดเล่ม4 ไป อยากให้ re-print เรื่องนี้ที่สุดแล้ว เนื้อหาลงตัว ไม่น่าเกลียดสำหรับเรื่องแนวนี้ แต่โรแมนติก บีบหัวใจเป็นที่สุด เรื่องราวของไค พระเอที่มักจะมีไข้อยู่เสมอ (คิดได้ไง) พ่อของนางเอก และแม่ของนางเอกแต่งงานกัน ทำให้สองคนนี้กลายเป็นพี่น้องกันทางกฏหมาย แต่ทั้งสองคนกลับตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็น เรื่องนี้พระเอกเล่นกีตาร์และร้องเพลงด้วย (แล้วแต่งเพลงรักข้างเดียวให้นางเอก T^T) ซึ้งกินใจมากค่ะสำหรับเรื่องนี้สายเลือดปริศนา ช่วงหลังนักเขียนท่านนี้เขียนออกแนววิทยาศาสตร์ และสิ่งแวดล้ิมซะส่วนมาก ออกแนวอ่านแล้วจิตตกซะส่วนใหญ่ แต่ไม่จิตตกมากเหมือน 7seed เรามีเรื่องแนวนี้ของอาจารย์หลายเรื่องอยู่ ส่วนมากเป็นเรื่องสั้นเล่มเดียวจบ สำหรับเรื่องนี้ พระเอกแล้วนางเอกถูกสร้างขึ้นจาก DNA ของคนที่เชื่อว่าเป็นพระเจ้าในอดีต ประมาณนั่น 55+ 

Create Date : 22 มกราคม 2553   
Last Update : 22 มกราคม 2553 18:54:33 น.   
Counter : 553 Pageviews.  


นาคาจิ ยูกิ

ผลงานของนักเขียนท่านนี้เรามีเกือบทุเรื่องเลย ของสำนักพิมพ์หมึกจีน(เมื่อก่อนสำนักพิมพ์นี้มีแต่การ์ตูนดีๆอะ) แต่ความซวยของเรา บ้านเราน้ำท่วม การ์ตูนเราเก็บใส่ลังไว้ประมาณเกือบสิบลัง โดนน้ำท่วมไป6-7ลังอะ เซ็งจับจิต ของนักเขียนคนนี้หายเกือบเรียบ T^T เรื่องแรกของนักเขียนท่านนี้ที่เรามี คือเรื่อง "ข้างๆบ้าน....."  โดนกระแสน้ำพัดพอไปซะแล้น เสียดาย มาดูเรื่องที่เหลืออยู่กันเรื่องแรก "พ่อครัวสูตรชุลมุน" เรื่องนี้ลายเส้นของอาจารย์เปลี่ยนไป พระเอก นางเอกหน้ากลมขึ้นเยอะเลยเชียว อิ อิ อ่านแล้วอยากจะเป็นพ่อครัว แม่ครัวบ้าง ญได้รู้จากการ์ตูนหลายๆเรื่องที่อ่าน ว่าญี่ปุ่นมีวิทยาลัยเฉพาะทางด้วย ดีจังเลย ชอบตอนจบที่พวกพระเอกทำร้านขนมในงานจบการศึกษา อ่านแล้วน้ำลายไหลเลยทีเดียวเชียวเรื่องที่สอง "BRAN-NEW" การฺตูนวัยรุ่นเรื่องนึง ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเรื่องนี้ เลยไม่ขอพูออะไรมาก 555เรื่องต่อมา "รักข้างเดียวของวีนัส" เรื่องราวชีวิตเด็กมหาลัย นางเอกย้ายมาอยู่ข้างห้องของพระเอกเลยรู้จักกัน ตอนแรกพระเอกเป็นเกย์อะ แต่ไปๆมาๆ ก็มาชอบกับนางเอกจนได้..


ข้างๆบ้าน.... ฉบับ re-print ตอนเห็นวางที่แผง กรี้ดแทบสลบ 5555 แต่ราคาไม่ปลื้มอย่างแรงค่ะ แต่นะ ชอบเรื่องนี้อะ พระเอกหล่อมักๆ ปัจจุบันเรื่องนี้รู้สึกว่าจะถูกวิบูลย์กิจดองเช่นกัน(ไหวม่ะเนี่ย)
เรื่องใหม่ สดๆ ซิ่งๆ อิ อิ "ZIG-ZAG" สยามอินเตอร์คอมมิคจัดจำหน่าย เปลี่ยนค่ายไปอยู่กะสยามฯ อีกเรื่อง เป็นการ์ตูนวัยรุ่นที่พระเอกหน้าหวานกว่าผูหญิง แต่ไม่เป็นเกย์เหมือนเรื่องก่อนนะ 
 

Create Date : 22 มกราคม 2553   
Last Update : 22 มกราคม 2553 18:27:05 น.   
Counter : 362 Pageviews.  


ฮิคาว่า เคียวโกะ

เป็นนักเขียนรุ่นคลาสสิกอีกคนหนึ่ง อิ อิ ทุกคนน่าจะรู้จักดีนะเรื่องแรก "จอมคนแดนฝัน" เป็นเรื่องที่โรแมนติกมากมาย(สำหรับเรา) อ่านแล้วเคลิ้มได้อีก 555 คนที่ซื้อตั้งแต่พิมพ์ครั้งแรก รอเล่มจบจนเหงือกแห้งเลยทีเดียว ลุ้นว่าวิบูลย์กิจจะดองเค็มเรื่องนี้รึไม่ -*-เรื่องที่สอง "อยากหยุดเวลา..." เป็นภาคต่อจากเรื่องสาวน้อยแสนกล ชุดนี้ซื้อมือสองมาค่ะ สภาพพอรับได้อยู่เรื่อล่าสุด "ตำนานขลุ่ยวิเศษ" เปลี่ยนแนวนิดนึง เรื่องนี้ไม่ค่อยโรแมนติก ซักเท่าไหร่ พระเอกก้อยังหล่อเหมือนเดิมค่ะ หุ หุ อ่านแล้วบางตอนในเรื่องก้อแบบว่า..อะนะ คิดได้ไง เหอ เหอ เรื่องนี้ค่อนข้างออกได้รวดเร็วทันใจ สมกับที่รอมานาน ถ้าวิบูลย์กิจซื้อลิขสิทธไป ป่านนี้ก้อคิดว่ายังไม่ได้อ่านเล่มจบแน่นอน 555+

รู้สึกว่าจะเขียนเรื่องขลุ่ยวิเศษภาคสองแล้วนะ.. ก็ต้องรอกันต่อไป


Free TextEditor
 

Create Date : 22 มกราคม 2553   
Last Update : 22 มกราคม 2553 6:07:54 น.   
Counter : 505 Pageviews.  


นาริตะ มินาโกะ

ชอบการ์ตูนของนักเขียนท่านนี้มาก แต่ละเรื่องของอาจารย์ อ่านแล้วมีประโยชน์และได้แง่คิดดีๆมากมาย ไปดูผลงานที่เรามีกัน !!!


เรื่องแรก Cipher ตามเก็บนานมากกว่าจะได้ จะซื้อเล่มใหญ่ มือสองก็ไม่ไหวจะทน(มันเน่ามาก) โชคดีไปงานสัปดาห์หนังสือ วิบูลย์กิจ re-print มีถึงเล่ม 11 รีบซื้อเลยค่ะ ปลาบปลื้มมากกกกก อิ อิ เล่ม 12 หาซื้อได้ที่หลังค่ะ ครบชุดล่ะ ดีใจ....เรื่องที่สอง Alexandrite เป็นเหมือนภาคสองของเรื่อง cipher เรื่องราวของเรวิน ตัวละครที่อยู่ในเรื่อง cipher เป็นเรื่องแรกของอาจารย์นาริตะ ที่เรามี เสียดาย ญาติยืมไปล่ะไม่คืน ตอนนี้หายไปแล้ว(น่าเบื่อชะมัด) ไม่น่าให้ยืมเลย T^T จะตามซื้อ re-print ก็ไม่ทันซะล่ะ เรื่อต่อมา NATURAL เหมือนจะไม่สนุก 555 แต่อ่านไปอ่านมาก็สนุกดีนะ ชอบไซมอนอะ (น่าจะเขียนเรื่องไซม่อนต่อ เสียดาย) ชอบตอนที่พวกพระเอกไปอาโอโมริ อ่านแล้วอยากไปมั่งอะ  ญาติคนเดิมยืมไปเหมือนกัน แต่คราวนี้ไม่ยอมล่ะ ก่อนจะหาย เลยไปบ้านแกแล้วรื้อคืนมา แต่ได้ไม่ครบอะ เซ็ง(ไม่รู้ถูกธรนีสูบไปรึไง)


เรื่องสุดท้าย... เรื่องปัจจุบันที่เขียนอยู่ Hana Yori mo Hana no Gotoku ปกติการ็ตูนนักเขียนท่านนี้จะอินเตอร์ นิดนึง 555 ชื่อเรื่องก็จะออกแนวไม่ต้องแปลอีก เรื่องนี้เป็นภาคต่อของตัวละครในเรื่อง NATURAL (ชอบรีไซเคิลตัวละครนะนี่) ชื่อไทยคือ "หน้ากากดอกไม้ของนายเคนโตะ" เรื่องนี้ตกเป็นของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิคไป รอคอยนานมากกว่าจะออก พอออกมาดีใจค่ะที่ไม่ค่อยดอง เล่มสองตามมาติดๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการแสดงโน พระเอกคือพี่ชายของไซม่อนนะเอง(แต่เราอยากให้เขียนเรื่อของไซม่อนอะ)

 

Create Date : 22 มกราคม 2553   
Last Update : 22 มกราคม 2553 6:08:07 น.   
Counter : 915 Pageviews.  แค็ตตาล็อครัก
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add แค็ตตาล็อครัก's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com