ภาพในอดีต

ลึกๆแล้วเชื่อว่าเป็นคำที่เราเองก็อยากจะได้ยินนั่นล่ะ เหมือนฝันไปเลย

สมัยที่เราเป็นแฟนคลับตัวยงของเท สารภาพตามจริงเลยว่าตอนที่เราเห็นข่าวในโทรทัศน์ว่าเทจะแต่งงานกับเอมี่ เราร้องไห้เลย น้ำตามันไหลออกมาเองเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เรานั่งเงียบอยู่อย่างนั้น ร้องไห้อยู่อย่างนั้น ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเราจะคิดกับเทลึกซึ้งขนาดนั้นจริงๆ แฟนคลับธรรมดาคนนึงที่เทเองไม่รู้จักด้วยซ้ำ เราร้องไห้ทำไมนะ เหมือนคนบ้าเลย เราร้องไห้เพราะเรารักเค้าใช่มั๊ย เราไม่อยากเสียเค้าไป เค้ากำลังจะแต่งงาน เราบ้าไปแล้วแน่ๆ

เราโทรไปคุยกับเพื่อนสนิท เพื่อนก็บอกให้ใจเย็นๆ เราคิดมาตลอด เทอยู่ไกลตัวเรามากเลยนะ ระหว่างเรากับเทมีสิ่งที่กั้นอยู่ตรงกลาง จอแก้วไงล่ะ ไม่ว่าจะจากโทรทัศน์หรือจอคอมพิวเตอร์ เรากับเทน่ะคนละโลกกันนะ มันไกลกันมากเกินกว่าที่เราจะไปถึง

แรกๆที่เริ่มตามผลงานของเท เราเองไม่เคยรู้สึกตัวเลยว่าจริงๆแล้วความรู้สึกของเราที่มีต่อเทมันลึกซึ้งมากน้อยแค่ไหน จนวันนึงเพื่อนมาบอกว่าวงของเทจะมีงานแถลงข่าว เป็นที่ที่ไม่ไกลจากบ้านเราและเราก็ไปได้ เพื่อนๆชวนแล้วชวนอีกว่าให้ไปด้วยกันเพราะเพื่อนๆก็ชอบวงนี้มาก ตอนนั้นล่ะที่เราเริ่มรู้ตัว ว่าเราคิดกับเทยังไง

เรากลัวที่จะต้องไปเจอเท เรากลัวที่จะต้องเจอตัวจริงของเท เพราะนั่นจะทำให้เรารู้สึกตัวน่ะสิว่าเรากับเทห่างกันมากแค่ไหน

ที่ผ่านมาเราจินตนาการเองมาตลอดว่าเรื่องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เราคิดอะไรๆเองมาตลอด เป็นความสุขในชีวิตที่เราติดไปแล้ว เราอยู่ได้เพราะมีเทอยู่ใกล้ๆ ถึงเราจะคิดไปเองก็เถอะ

แล้วตอนนี้จะให้เราไปเจอเทตัวจริงเหรอ เราทำไม่ได้หรอกนะ

ความจริงทุกอย่างจะปรากฏตรงหน้าเราทันที ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา เรามันเพ้อเจ้อไปเองอยู่คนเดียว

เราก็เลยปฏิเสธเพื่อนไปในตอนนั้น เพื่อนๆก็บอกว่าแกคิดมากว่ะ

แล้วเราก็มาคิดฝันเองต่อไปอยู่อย่างนั้น

จนมาเห็นข่าวว่าเทจะแต่งงานกับเอมี่นั่นล่ะ เราก็ร้องไห้ออกมาอย่างไม่มีเหตุผล

ความรู้สึกที่เราเองก็ลืมไปแล้ว เราคิดว่าเราลืมมันไปได้แล้ว เราคิดไปว่าเราไม่ได้คิดอะไรกับเทจริงจัง เทก็เป็นคนที่เราชื่นชมคนนึง เราพยายามคิดอย่างนั้น แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย

เราจริงจังกับเทมาก มากเกินกว่าที่เป็นแฟนคลับธรรมดาคนนึง เรารู้ตัวแล้วล่ะ
 

Create Date : 02 มีนาคม 2552    
Last Update : 2 มีนาคม 2552 18:09:38 น.
Counter : 175 Pageviews.  

ความเป็นจริง

เป็นความอึดอัดอย่างนึงเหมือนกันนะ แต่ก็คงทำอะไรไม่ได้เพราะเลือกที่จะเป็นอย่างนี้เอง ทั้งที่รู้อยู่ว่าเค้าแต่งงานมีครอบครัวอยู่แล้ว แต่การที่อะไรๆยังคาราคาซังอยู่แบบนี้ถึงมันจะอึดอัดแค่ไหนแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

เทเองก็พูดอยู่เสมอว่ารักเราๆ แต่ก็นั่นแหละ สถานการณ์ของเค้าตอนนี้ก็อย่างที่เรากับเค้าเข้าใจกันอยู่ทั้งสองฝ่าย เค้าเป็นคนดัง ภรรยาก็เป็นคนดัง แล้วพวกเค้าก็มีลูกกันแล้วด้วย ถ้าเกิดต้องเลิกกันขึ้นมาจริงๆ ชื่อเสียงของเค้าก็คงจะแย่แน่ๆ ไม่ใช่แค่ชื่อเสียงของเค้าคนเดียวแต่ทั้งวงต้องกระทบไปด้วยแน่ๆ เราไม่ควรทำให้มันกลายเป็นแบบนั้นใช่มั๊ย

เหนื่อยเหมือนกันนะ บางครั้งคิดถึงตอนที่เค้าอยู่กับครอบครัวแล้วเราเหมือนอะไรก็ไม่รู้ จริงๆเทก็โอเคนะ ก็มาหามาเจอกัน จริงๆก็มีความสุขในระดับนึง ดูๆไปก็เหมือนระดับคนเป็นแฟนกันล่ะมั๊ง นัดไปเจอไปเที่ยวด้วยกันบ้าง แต่ก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เรารู้อยู่แต่แรกแล้วว่าเรื่องของเทเป็นยังไง เพราะเราเองก็เป็นแฟนคลับของเค้าเหมือนกัน แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าเรื่องของเรากับเทมันจะเกิดขึ้นได้จริงๆ

เทเคยแต่งงานมาแล้วตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น(น่าจะประมาณ 20 นิดๆล่ะมั๊ง) แต่เหมือนว่าการแต่งงานครั้งแรกผู้ใหญ่จะเป็นฝ่ายจัดการให้ แต่ต่อมาก็เลิกกัน ตอนนั้นเทมีลูกชายติดมาคนนึง

เทอยู่ในวงการมานาน วงของเค้าดังมากขนาดที่เรียกว่าที่ 1 ของประเทศเลยก็ว่าได้ ช่วงที่เทดังสุดๆเทก็ได้มาเจอกับภรรยาคนปัจจุบัน เอมี่ แล้วเทกับเอมี่ก็แอบๆคบกัน ก็คนดังทั้งคู่นี่นา แล้วเค้าก็แต่งงานกัน ตอนนั้นเทก็อายุ 30 ต้นๆ

แล้วเทก็มีลูกกับเอมี่ ดูจะเป็นครอบครัวที่น่ารักมากเลยถ้าเราไม่เข้ามาในชีวิตของเท เราเจอกันครั้งแรกโดยบังเอิญที่สวนสาธารณะแห่งนึง วันนั้นเอมี่มีงาน เทก็เลยออกมาข้างนอกกับลูก เค้าก็คงออกมาหาข้อมูลไปทำงานล่ะมั๊ง(เราคิดว่าอย่างนั้นนะ)

เราเริ่มคุยกันได้ยังไงก็จำไม่ค่อยได้แล้ว แต่ว่ามันเกิดขึ้นเร็วมากเลย แล้วเรื่องของเรามันก็เริ่มตั้งแต่นั้นมา เราได้มาเจอกันโดยบังเอิญบ้างเป็นครั้งคราว เราเองยังเคยคิดเลยว่าคนดังอย่างเทน่ะ ทำไมถึงได้มีเวลามาเดินเล่นด้วยนะ เคยรู้มาว่าวันนึงๆตารางงานเค้ายุ่งมากเลย

พอรู้จักกันสักพักเราถึงได้กล้าถามเทว่าทำไมช่วงนี้มีเวลามาเดินเล่น เทก็บอกว่า มาเพื่อเจอคุณไง

เป็นคำพูดที่เราอยากจะได้ยินหรือเปล่านะ แต่ว่าตอนนั้นเราอึ้งไปเลยเหมือนกัน
 

Create Date : 01 มีนาคม 2552    
Last Update : 1 มีนาคม 2552 18:33:00 น.
Counter : 102 Pageviews.  

 
 

Rei Aiko Chan
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Rei Aiko Chan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com