Group Blog
 
All blogs
 

:: ยัยอ้วนชวนอิ่ม ณ ร้านข้าวต้ม เฮียแบะบางโพ ::นั่งแท๊กซี่ไปชิม เพราะกลัวหาที่จอดไม่ได้ ลงรถฝั่งตรงข้ามร้าน ชักรูปมาเป็นหลักฐานว่าไปกินมาจริงๆ น้าเบื้องหน้าความสำเร็จ คุณเจ้คนนี้เป็นคนจัดการใบสั่ง ลำเลียงวัตถุดิบใส่จาน แล้วส่งเข้าครัวช่วงนี้อยากทานแต่ข้าวต้ม เพราะอากาศหนาวหรือเปล่าหนอ ชอบข้าวต้มร้านนี้ เพื่อสุขภาพ ใช้ข้าวไม่ขัดสีจานโปรดมาแล้ว กระเฉดไฟแดงร้านนี้เทพมาก ขูดจานกันเลยทีเดียว พริก กระเทียม ถึงสุดๆออส่วนหอยนางรม จานนี้ปกติ รสชาดมาตรฐานเต้าหู้ทอด เมนูธรรมดา ที่รสชาดอร่อยไม่แบ่งใคร จานนี้ มาที่นี่ ต้องสั่ง กรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นเต้าหู้แท้ๆ จากถั่วเหลืองน้ำจิ้มรสชาดเป๊ะ สาดผักชีมาแบบไม่ยำเกรงอีกหนึ่งจานโปรด แขนงหมูกรอบ อร้อย อร่อย ให้กินคนเดียวหมดจาน ก็ไหวปลาหมึกผัดไข่แดง หรือผัดไข่เค็มจำไม่ได้ อร่อยกลมกล่อมปลาดุกฟูผัดพริกขิง จานนี้ ส่วนตัวแล้ว ว่าเลี่ยน แต่คนอื่นเค้าโปรดกันปิดท้ายด้วยข้าวผัีดไก่ ที่อยากจะกระโดดต่อยคนสั่ง แต่ปรากฏว่าอร่อย

วันนี้ อิ่มแล้ว ไปดีกว่า อากาศเริ่มหนาว รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ สวัสดี
 

Create Date : 22 ธันวาคม 2554    
Last Update : 22 ธันวาคม 2554 23:05:51 น.
Counter : 3765 Pageviews.  

:: ยัยอ้วนชวนอิ่ม ณ Maria Pizzeria and Restaurant ::

ร้านนี้อยู่ถนนราชพฤกษ์ เป็นร้านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอยู่ใน bloggang และ pantip แถมอยู่โซนใกล้บ้าน มีโอกาสได้ไปลองลิ้มชิมรสมาหลายครั้ง ครั้งล่าสุดนี่ ก่อนน้ำท่วมแค่ไม่กี่วันเท่่านั้นเองจานโปรด จานประจำ ได้แก่ "ปลาช่อนโบราณ หรือลุยสวน" หว่า รูปนี้ไม่รู้ปลาจะกินคน หรือคนจะกินปลาเครื่องแบบจัดเน้น แน่น หนักถ้าจำไม่ผิด "ไส้กรอกจานรวม""เพนเน่ซอสแฮม" แอบหงุดหงิดคนสั่ง ไม่หวือหวาเอาซะเลย แต่อร่อยดี ให้อภัย"เสต็กทำได้ดีมาก" เพราะ well done ต้องกินตามคนหมู่มาก ส่วนตัวชอบเลือดซิบๆมา pizzeria ไม่สั่งพิซซ่าได้อย่างไร เค้าให้สั่งแบบ half/half ได้ แต่จำไม่ได้ว่าสั่งหน้าอะไรสิ่งที่อย่าสั่งเด็ดขาดที่ร้านนี้คือ "เค้ก" หมายเหตุ: ความเห็นส่วนตัวนะจ๊ะนี่ก็ด้วย เพลียมากส่วนจากสุดท้ายนี้รสชาดมาตรฐาน ไม่ปลื้ม แต่ก็ไม่เพลีย

สรุป ร้านนี้ชอบเพราะมีอาหารหลากหลายชนชาติ ใครใคร่สั่งอะไรสั่ง ไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง เวียดนาม ฯลฯ ไม่ต้องเถียงกันให้คอแห้ง ว่ากินญี่ปุ่นดี ไทยดี จีนดี รสชาดอาหารโอเค และบางเมนูก็อร่อยปลาปปลื้มโปรดปราน

อิ่มแล้ว ขอลาก่อน สวัสดี
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2554    
Last Update : 17 ธันวาคม 2554 23:32:02 น.
Counter : 1206 Pageviews.  

:: ยัยอ้วนชวนตะลุยกรุง แบบจัดแน่น จัดหนัก ::

หมายเหตุ บลอกนี้รูปเยอะมาก โปรดใช้วิจารณญานในการรับชม

กลับมาอยู่เมืองไทยได้พักใหญ่ ไปตระเวนกินมาก็หลายแห่งหน เขียนบลอกดีกว่าร้านแรกเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ประจำตระกูลก็ว่าได้ เพราะไม่ใกล้ ไม่ไกลบ้านคุณแม่ "คั่วไก่ชลธิชา" อยู่บางกระบือ ใกล้ๆ รร. ราชินีบน ร้านนี้นอกจากก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่อร่อยขั้นเทพแล้ว ยังมีเมนูสุกี้น้ำ-แห้ง และอาหารจานเดียว อาทิเช่น ข้าวราดผัดกระเพรา ข้าดราดผัดพริก และกระเพราะปลา ที่สำคัญต้องไม่ลืมปิดท้ายความอร่อยด้วยเต้าทึงสูตรพิเศษ อร่อยจริง อร่อยจัง ต้องซื้อใส่ถุงกลับบ้านทุกทีไป

ร้าน OUTBACK STEAKHOUSE ที่ ชั้น 6 Siam Discovery ร้านนี้ไปกินเพราะอยากลอง เดินผ่าน ผลปรากฏว่าไม่ได้อร่อยติดใจ แต่ชอบไสตล์การเสิร์ฟขนมปัง ที่ดุดันเหี้ยมโหด เอามีดปักมากลางขนมปังกันเลยทีเดียว ตามด้วยแฮมเบอร์เกอร์ที่ต้องนั่งมองหน้ากันว่าจะอ้าปากยังไงให้กินได้ครบชั้นในหนึ่่งคำร้านนี้จำชื่อไม่ได้ แต่อยู่ในอาคารศศนิเวศ ใกล้ๆ ศศินทร์ จุฬาฯ เวลาต้องไปทำธุระแถวนั้นตอนเช้าๆ จะออกจากบ้านเร็วๆ หนีรถติด แล้วไปละเลียดอาหารเช้าที่นั่น โจ๊กอร่อย ข้าวต้มเริ่ด ชุดอาหารเช้าก็ดี แนะนำร้านฟิเลมิยอง อยู่ใกล้ๆ ม. ธรรมศาสตร์ รังสิต เป็นร้านเสต็กอีกร้านหนึ่งที่คุณภาพเกินราคา ถ้าใครแวะไปแถวนั้น แนะนำให้ไปลองลิ้มชิมรส ร้านอยู่ทางซ้ายมือก่อนขึ้นทางด่วนเชียงรากเข้ากรุงเทพ

ฟู้ดคอร์ทที่พารากอนก็เป็นอีกที่หนึ่่งที่ชอบแวะเวียนไป เพราะเวลาตกลงกันไม่ได้ ใครจะกินไทย ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น ก็นี่เลย เลือกกันตามอัธยาศัย ส่วนตัวชอบทานก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ด แล้วก็ร้านข้าวต้ม อร่อย

ร้าน Indus อาหารอินเดีย อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 คราวนี้ไม่ได้แสดงภาพแกงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะแสงน้อย ถ่ายรูปยาก ความเห็นส่วนตัวแล้ว ร้านนี้ราคาเกินคุณภาพมากๆ คราวหน้าจะไปลองร้าน Himali Cha Cha เค้าว่ากันว่าร้านนี้ไม่เบาร้านแบลคแคนยอนเป็นอีกร้านหนึ่งที่มักจะเลี้ยวเข้าไปเวลาคิดอะไรไม่ออก เวลาที่ต่างคนต่างบอกว่า "กินอะไรก็ได้" อาหารที่นี่รสชาติกลางๆ ไม่ถึงขั้นปลื้ม แต่ราคาก็ไม่กระชากขนหน้าแข้งร้านนัดพบเมืองนนท์ กลางวันขายแบบโรงอาหาร ข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ กลางคืนขายอาหารตามสั่งประมาณสวนอาหาร ร้านนี้ปลื้มมาตั้งแต่เด็กๆ อาหารไทยเค้า สั่งเลย อร่อยทุกอย่าง แถมมื้อกลางวัน ข้าวราดแกงเขียวหวานเนื้อ และข้าวราดแกงขี้เหล็กหมูย่างอร่อยสุดๆ แวะไปชิมกัน ร้านอยู่ถนนพิบูลสงคราม ก่อนถึงแยกสะพานพระราม 5 นิดหน่อย วิ่งจากพระนครเหนือมุ่งหน้าท่าน้ำนนท์ สังเกตคอนโดริเวอร์ไรน์ไว้ เห็นคอนโดปุ๊ป ชิดซ้ายได้เลยร้าน BBQ Plaza เป็นอีกร้านหนึ่งที่แวะเวียนบ่อย เพราะโปรดปรานน้ำจิ้มภัตตาคารนิวไลท์ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ไปมาตั้งแต่เด็กๆ ร้านอยู่ในสยามสแควร์ อาหารที่นี่ ไทย จีน ฝรั่ง อร่อยทุกเชื้อชาติ แต่วันที่ไปครั้งล่าสุด ทานเจ เลยต้องสั่งผัดผัก และทอดมันกุ้งเจ ซึ่งคือเผือกบดทอด ที่ไม่อร่อยเลย และยังสยองมาจนถึงทุกวันนี้ร้านข้าวหมูแดง ชื่ออะไรจำไม่ได้ อยู่ตรงข้ามโรงแรมประดิพัทธิ์ ถนนประดิพัทธิ์ อร่อย ปลื้มไข่ต้มยางมะตูม แต่ให้น้อยไปหน่อย จานเดียวไม่อิ่ม (แต่ไม่กล้าบอกใคร กลัวเสียกิริยา)ร้านราเมงร้านนี้ก็จำชื่อไม่ได้ จำได้แต่อยู่ติดกับโรงเรียนศรีวิกรณ์ ใกล้ๆ BTS พระขโนง ถ้าไปตอนกลางวันจะมีเมนูเซตราเมง และข้าวหน้าต่างๆ มาจานเล็กๆ ถ้าอยากกินหลายอย่างสั่งเลย แถมร้านนี้เค้าว่าเทมปุระอร่อยขั้นเทพ ยังไม่ได้ลองเอง ไว้ได้ลองเมื่อไร จะมารายงานให้ทราบทั่วกันร้านเบคคุหมูทอดในตำนาน ที่ตั้งใจแน่วแน่ว่ากลับเมืองไทยเมื่อไร ต้องมาลองให้จงได้ อยู่ซอยสุขุมวิท 26 รึป่าวน้อ คือวิ่งจากอโศกมาเอมโพเรียม เจอ Naraya แล้วเลี้ยวขวาเข้ามาโลด เกือบสุดซอย ร้านอยู่ขวามือ เค้าเสิร์ฟ starter แบบเติมไม่อั้น มาในจานใหญ่มากๆ หมูสันในทอดก็อร่อยดี แต่ส่วนตัวแล้ว ชอบน้ำจิ้มที่ Saboten มากกว่าคาวแล้วจะไม่หวานก็กระไรอยู่ Strawberry Banana Delight (ประมาณนี้นะ) ที่ร้าน The Cream & Fudge Factory โปรดมาก ชอบร้านนี้มากกว่า Cold Stone ที่นี่ถูกกว่า อร่อยกว่าเค้กอะไรไม่รู้ ที่ร้าน Lenotre Paragon ร้านนี้เฉยๆ แถมราคาเวิ่นเว้อ ปกติเราชอบกินเค้กที่รสไม่จัด สีไม่ต้องแรง display ไม่เน้น เน้นรสชาด ทุกวันนี้ได้ค้นพบร้านเค้กโปรดในดวงใจแล้ว ซึ่งก็คือ AMOR นั่นเอง อร่อยกว่า แถมราคาถูกกว่าเป็นเท่าตัว จ่ายแพงอยู่ทำไมจริงๆ อันนี้จะว่าของหวานก็ไม่เชิง พายไก่อะไรซักอย่างที่ Starbuck เปิดรูปมาแล้วมันดูใหญ่โตอลังการดี แต่ไม่อร่อยนะ เตือนไว้ก่อน แพงด้วย ทำเองได้ ถูกกว่ากันเยอะ

กินอิ่มแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายกันบ้างนะจ๊ะ รักษาสมดุลให้ชีวิต วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดี
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2554    
Last Update : 14 ธันวาคม 2554 21:07:40 น.
Counter : 1826 Pageviews.  

:: ยัยอ้วนชวนอิ่มอาหาร 5 สัญชาติกันเลยทีเดียว ::

ตั้งหัวข้อบลอกเรียกลูกค้าอย่างมาก จริงๆ แล้วไม่ได้มีอะไรเลย แค่อยากบอกเก้าเล่าสิบ ถึงอาหารที่ได้ไปเปิปพิสดารในช่วงเวลาที่ผ่านมา

เริ่มกันที่อาหารจีน ร้านนี้มักจะแวะเวียนไปแซบ ก่อนไปเรียนภาษาตอนบ่ายวันศุกร์ ชุดอาหารกลางวัน บะหมี่เป็ดย่าง เป็ดมาแบบอวบอิ่ม หนังมันวิ้งค์ๆ ดูเลอค่า คุ้มกับการสูญเสียไป 7.5 ยูโรยิ่งนัก แต่จริงๆ แล้ว มันกินอยู่ได้แค่สามสี่ชิ้นแถวหน้า แถวหลังโดนสับขาหลอก เป็นหนังเป็ดหุ้มกระดูก แถมชิ้นที่กินได้ ปริมาณไขมันกว่า 40% มันย้อยมุึมปาก จากคนผิวแห้ง กลายเป็นคนผิวผสม หน้ามันบริเวณทีโซน กัน ณ บัดนาว

เสิร์ฟเคียงคู่ชูชื่นมากับบะหมี่น้ำ หน้าตาโล้นๆ ชิมน้ำซุปไปคำแรกก็อร่อยดี แต่ด้วยความที่มันค่อนข้างจืด คำที่สาม ที่สี่ เลยเริ่มเอียน คราวหลังต้องแอบผสมพริกป่น น้ำตาล น้ำปลา เอาไปเป็นตัวช่วยความอร่อย

เลี่ยนอาหารจีนกันแล้ว ข้ามทวีปมาเลี่ยนกันต่อด้วยอาหารอิตาเลี่ยน สปาเกตตี้ทะเล จานนี้รสชาดเข้มข้นสะใจมาก ปลาบปลื้ม แต่เยอะไปหน่อย กินม่ายหมด

ต่อด้วยพิซซ่ากันอีกซักถาด จากร้านเดียวกัน ถาดนี้ไมไ่ด้ชิม เพราะตายในหน้าที่ตั้งแต่สปาเกตตี้ทะเลแล้ว

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ พิซซ่าเจ้าประจำที่ชอบสั่งให้มาส่งที่บ้าน สะดวกดี กินเยอะ แล้วยังขี้เกียจได้อีก ร้านนี้ชอบตรงที่เป็นส่วนผสมอันกลมกลืนระหว่างอเมริกัน และอิตาเลียน ถาดแรก ใส่แต่ผักขม เพิ่มชีส ตูมๆ

ถาดต่อมา แฮม และพริกอะไรซักอย่าง เป็นความผิดพลาดของคนสั่ง คลิกทอปปิ้งผิด ฮุ ฮิ ฮุ แต่ก็อร่อยดี (พริกนะ เพราะเจ้าของเค้าให้ชิมแค่นั้นจริงๆ)

ข้ามน้ำข้ามทะเลมาทางเมดิเตอร์เรเนี่ยน ขาแกะย่างจากร้านฟาสต์ฟู้ดข้างทางธรรมดา อร่อยสมราคา พอเจ้าของรู้ว่าเราเป็นคนไทย ถามอยากไ้ด้เผ็ดๆ มั๊ย เราก็นึกว่ามีซอสสูตรพิเศษ ที่ไหนได้ โรยพริกป่นมาให้ซะเพียบ กร๊ากกกส์

ตัดมาที่โซนอเมริกาใต้ กับร้านเสต็กสัญาชาติอาร์เจนติเนี่ยน เนื้อนำเข้าจากอาร์เจนตินา นุ่มมากถึงมากที่สุด ร้านนี้ไปชิมมาสองครั้งแรก รักมว๊ากกก ไม่อยากจากไป

ซอสเห็ดสูตรเด็ด ราดลงไปอย่างโชกโชน สังเกตุได้ว่าภาพสั่น ประมาณว่าจะกินละน้าาาา มือไม้อ่อนแรง หิว

ไอติมสะตอ (เบอรี่) ขนมหวานจากร้านเดียวกัน ง่ายๆ แต่ไม่ธรรมดา

ของหวานจากร้านเดิม เครปกับซอสคอนยัค และลูกแพร์ซอสไวน์แดง อร่อยขั้นเทพ ความหวาน หอม อร่อย แผ่ซ่านละลายในปาก แต่ไม่ละลายในมือ

ตัดภาพกลับมาทางโซนเอเชียกันอีกครั้ง ซูชิเต้าหู้ ชอบมาก ชอบมาย อะไรก็ไม่รู้ ให้กินเป็นสิบๆ ชิ้นก็สามารถนะเธอ

โซบะน้ำหน้าเนื้อ ใจเสือ มีพริกแห้งโรยมาให้หยิบออก หนึ่งเม็ด เส้นทำจากบัควีค ปกติเป็นคนชอบทานเส้น แต่เส้นนี้ ไม่ไหว น้ำซุปก็กร่อยๆ ไม่ตื่นเต้นเร้าใจเท่าที่ควร

ยังคงมีต่อ โซบะน้ำล้วนๆ เห็นชามนี้มาเสิร์ฟแล้วสงสารตัวเอง สั่งไปทำไมไม่คิด กระซิกๆ

ยังดีที่ในชุดโซบะน้ำล้วนๆ เสิร์ฟมากับเทมปุระ กุ้ง และผัก ร้านนี้ราคามหาโหด โซบะที่สั่งมา ชามละ 16 ยูโร เอาตังค์เค้าคืนมา มันไม่อร่อย

เค้ามีพริกป่นญี่ปุ่นตั้งอยู่ประจำโต๊ะ คุณน้องคนเสิร์ฟบอกว่า เหยาะระวังๆ นะคะคุณเพ่ มันเผ็ดมาก ไม่ต้องห่วงจ้า ไม่มีพริก หรือเครื่องปรุงอันใดในโลกหล้า เปลี่ยนแปลงรสชาดโซบะของร้านคุณน้องได้หรอก ฟันธง!

ยังเวิ่นเว้อสั่งขนมหวานกันได้อีก ขนาดโซบะยังไม่อร่อย จะเอาอะไรกับของหวาน และเป็นไปตามคาดหมาย โยเกิร์ตมูส รสชาดเหมือนยาสีฟัน จริงๆ นะ


ครบ 5 สัญชาติตามคำโฆษณานะคะ จีน อิตาเลี่ยน อาร์เจนติเนี่ยน เมดิเตอร์เรเนี่ยน (มันไม่ใช่ชาิตินะคะ แต่ไม่รู้อาหารชาติไหนอ่ะ) และญี่ปุ่น ถ้าใครแวะผ่านมาแถวๆ Dusseldorf อยากไปชิมร้านไหน สอบถามได้นะคะ จะจัดที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และเวลาทำการให้อย่างไวว่องค่า


วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2554 3:56:53 น.
Counter : 1262 Pageviews.  

:: ยัยอ้วนชวนอิ่มชุดอาหารเช้าที่ Metropol ::ร้านนี้อยู่ที่เมือง Dusseldorf ประเทศ Germany เผื่อใครผ่านมาแถวนี้ และต้องการอาหารเช้า ที่อยู่ร้านคือ Bismarckstraße 96 อยู่ใกล้ Main Station มาก


มาชิมร้านนี้เพราะซื้อ Voucher ไว้ ชุดอาหารเช้าสำหรับ 2 คน ราคาเต็ม 43 ยูโร ราคาลดแล้ว จำบ่ได้
พอแสดงเจตจำนงค์ พร้อมยื่น Voucher แล้ว กาแฟก็มาเสิร์ฟก่อนเลย อยากได้กาแฟทีหลัง แต่เค้าบอกจะเสิร์ฟตอนนี้ เอากันเข้าไป คอนเซปต์ใหม่ บริกรถูกเสมอ ไม่ว่ากัน เค้านิสัยดี

ปรากฏว่ากาแฟอร่อยมาก มิน่าเล่า บางโต๊ะ มาแค่สั่งกาแฟเฉยๆ กาแฟร้านนี้อร่อย ฟันธง!

มีชาอะไรซักอย่างมาด้วย ไม่ได้ชิมเลย เพราะคนข้างๆ ไม่ดื่มกาแฟ ซดโฮกคนเดียวหมด แบบไม่แคร์สื่อ

เสิร์ฟ Rose คนละแก้ว แต่เช้าเลย ท้องว่างด้วย สนุกสนานกันทีเดียว

45 นาทีผ่านไป (หิว หิว หิว และเมา Rose) อาหารก็มาเสิร์ฟ จานนี้เป็นชุดแฮม และชีส มากหน้าหลายตา สงสัยว่า เอาแฮม และชีสมาจัดใส่จาน ต้องใช้เวลานานขนาดนี้เลย แต่เนื่องจากของเค้าอร่อย เลยหายสงสัยไปตามระเบียบ

ไข่กวนๆ คนๆ มาแบบเย็นชืด และไร้รสชาด ไม่ผ่าน

ตะกร้าคาร์โบ มีขนมปังขาว 2 ก้อน โฮลวีต 1 ก้อน และครัวซองต์ 2 อัน ครัวซองต์อร่อยโฮก และอันใหญ่มาก ปลื้มมม

มีขนมปังปิ้ง และขนมปังที่ไม่ทราบสายพันธ์มาเสิร์ฟด้วย กว่าจะถ่ายวนไปถึง ขนมปังปิ้งโดนจกไปแล้ว 1 ชิ้ัน

2 แ้ก้วจิ๋วนี้อร่อยถูกใจ เหมาหมดเลย แ้ก้วนึงเป็นมูสลี่แอปเปิลอบเชย กับนม อีกแก้วนึงเป็นโยเิกิร์ตน้ำผึ้ง

ซูมครัวซองต์ซักหน่อย อันใหญ่จริง ไรจริง อร่อยสุด อยากต่ออันที่ 2 แต่มิสามารถ

หลังจากซัดโฮกกันไปขนานใหญ่ ต้องขยายกระเพราะด้วยชา Moroccan Mint ที่รสชาด และกลิ่นเข้มข้นมาก ของ Lipton นั่นเอง ชาต้องจ่ายเพิ่มต่างหาก ไม่รวมในชุดอาหารเช้า โหดจริง ไรจริง


วันนี้อิ่มแล้ว ขอลาไปนอนตีพุงกระทิก่อน สวัสดีค่ะ


 

Create Date : 26 มกราคม 2554    
Last Update : 26 มกราคม 2554 5:13:10 น.
Counter : 1625 Pageviews.  

1  2  3  4  

tanamura
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
All Right Reserved

สงวนลิขสิทธ์ ตาม พรบ. ลิขสิทธ์ พ.ศ. 2539

Friends' blogs
[Add tanamura's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.