รีวิวกากๆ คสอ.ที่ใช้จ้า

สวัสดีจ้า เพิ่งเริ่มเขียนBlogน๊า ^^

วันนี้รีวิวคสอ.ราคาค่อนข้างถูกที่ใช้ประจำแล้วกัน เพราะเรายังเป็นนศ.อยู่เล้ย

เคยรีวิวไปแล้วรอบนึงในกระทู้ ฮิฮิ0 *คำเตือน รีวิวนี้ไร้สาระค่ะ ใครต้องการเนื้อหาสาระเราไม่มีให้น๊าบอกไว้ก่อน

เริ่มได้

.

.

* Fasio - ปัดไม่ยากจ้า แต่ปัดไม่ดีก็เป็นก้อนนะ สีชัดเจน โดนน้ำก็มีเลือนหายจ้ะ ราคาสองร้อยกว่า
* Canmake - สีอ่อนไปค่ะ กลบสีของคิ้วไม่มิดอ่ะ เลือนง่าย หัวแปรงใหญ่ไปนิด ราคาตอนลดมันสองร้อยกว่า ราคาปกติน่าจะ350มั้งคะ

.

.

KMA Primer - ใช้ได้นานมาก เพราะใช้แค่นิดเดียวก็พอแล้ว เรื่องคุมมันกับเครื่องสำอางติดทนเราว่าเฉยๆค่ะ เรียบเนียนขึ้นมั้ยก็คงใช่มัน พอทาแล้วผิวหน้าลื่นๆ ราคา3xxจ้า

Etude BB - ลองซื้อแบบเทสเตอร์มา เราใช้ผสมกับตัวnymph aura ค่ะ กริบมาก หน้าดูผ่องๆเด้งๆเลยแหละ ไม่วอกไม่หลอกตา เรื่องคุมมันไม่รู้ค่ะ แต่เราชอบ^^

Etude nymph aura - นี่ก็ลองซื้อแบบเทสเตอร์มาใช้ก่อนค่ะ ใช้แล้วเค้าบอกว่าหน้าดูวาวๆนะแบบลุคสาวเกาหลีอ่ะ เราใช้สัดส่วนพอๆกับบีบีจ้า ผสมๆกัน หน้ามันจะดูฉ่ำๆนิดๆจ้า แต่พอลงแป้งมันก็ดูธรรมดาไปเลยอะ แต่ดีที่ไม่หมองระหว่างวัน ใช้เทสเตอร์หมดจะซื้อไซส์จริงมาใช้แล้ว เย้

KMA BB - ตัวนี้สีมันดูเข้มๆอ่ะ แต่พอลงกับหน้าเราก็เนียนดีค่ะ ดูกลมกลืน แต่พอตกบ่ายหน้าหมองแล้วอ่ะ หึหึ

The face shop makeup base #เขียว - ตัวนี้คือปัจจัยหลักในการดำรงชีวิตของเราค่ะ ส่วนมากเราใช้แค่เบสเขียวตัวนี้ก็เอาอยู่แล้ว ใช้แล้วหน้าเนียนเด้ง ดูผ่องๆ ใช้นิดเดียวก็เอาอยู่แล้ว คุมมันด้วยน๊า ใช้ได้นานด้วย ซื้อจากในเว็บ 100เดียวค่ะ ถูกมะ?

.

.

บิโอ นาตูแรล - ชอบตัวนี้ ใช้ง่ายดีค่ะเพราะมันคือแป้งฝุ่นธรรมดา สีชมพูเนื้อ ลงเบส-บีบีเสร็จ ก็ลงแป้งฝุ่นตัวนี้ตาม ไม่หนักหน้าดี ฮิๆ

.

.

OMI - ได้มาฟรี!! เพราะลงทะเบียนไว้ในเว็บpantipนี่ล่ะ ลงไปตั้งแต่ปีที่แล้วโน่นพึ่งจะได้เมื่อประมาณกลางเดือนที่แล้ว ผลคือชอบมาก มันซึมเข้าผิวเร็วมากไม่มันเยิ้มและไม่หนักหน้า ทาแล้วจะดูขาวขึ้นนิดๆแต่ไม่ได้วอกนะคะ ปลื้มเลยของฟรีด้วย^^

Cute Press - ตัวนี้ชอบที่เป็นเนื้อมูสค่ะ ซื้อสีLightมา ทาแล้วจะเหมือนลงเบสไปแล้ว1ชั้น ทาแล้วเนียนเข้ากับหน้าเราดีจ้า ตัวนี้ไม่เหนอะหน้า แต่ค่อนข้างมัน คงไม่เหมาะกับคนผิวมันเลยแหละ เราใช้แล้วไม่อุดตันนะคะ แต่พี่เราใช้แล้วสิวขึ้นเลยอ่า ราคา200กว่า

.

.

Benefit - ได้มาฟรี!! มีคนซื้อให้ ชอบใช้มากเพราะทาแล้วมันได้ลุคแทน หน้าดูแบบแมทๆอ่ะจ้า แต่ไม่คุมมันเท่าไรหรอก ไม่ปกปิดด้วยค่ะ ก็ไม่รู้ว่าดียังไงแต่ชอบอ่ะอิอิ

Za - แป้งผสมรองพื้นที่ใช้แล้วไม่หนักหน้าแต่ไม่ค่อยปกปิด คุมมันนิดหน่อยมั้งเห็นคนอื่นเค้าบอกกัน ตัวแป้งเนื้อเนียนใช้ได้เลยนะ ทาแล้วก็ไม่เป็นคราบด้วย ทาทีหน้าก็ผ่องที ปัจจุบันเราเอามาใช้ทาคอค่ะ แป้ง+ตลับไม่เกิน500จ้า

Etude - ตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งแถมมีไฮไลท์อยู่ข้างๆด้วย ตัวนี้เราแนะนำนะคะสาวๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบแป้งผสมรองพื้น ไม่ชอบอะไรที่หนักหน้าอะค่ะ เราใช้เบอร์2ค่ะ เข้ากับหน้าเราดีมาก ใช้แล้วเนียนเลยแหละ คุมมันดีด้วย ส่วนไฮไลท์ข้างๆเราว่าก็งั้นๆค่ะ มันออกสีเนื้อๆอ่ะ ไม่แวววาวเท่าไร แปปเดียวก็เลียนหายไปแล้ว ซื้อจากเว็บค่ะ 400กว่าบาท ในช้อปขายเป็นพันเลยใช่มั้ยล่า
 

.

.

Za - เราชอบคอนซีลเลอตัวนี้ค่ะ เนื้อไม่หนักจนเกินไป เกลี่ยง่าย ระหว่างวันก็ไม่ตกร่องด้วย เราใช้เบอร์3 สีเข้มเลยอะ ใช้ผิดเบอร์เพราะขโมยน้อง จริงๆเราควรจะใช้เบอร์ที่สีอ่อนกว่านี้แหละฮิๆ คอนซีนเลอมันก็ต้องเน้นเรื่องปกปิดใช่มั้ยล่ะ ตัวนี้ปกปิดได้ดีในระดับนึงเลยค่ะ เอาแพนด้าเราอยู่นะ ราคา300กว่าๆมั้งคะ

Kate - เราใช้ไม่กี่ครั้งก็ไม่ใช้ต่อเลยค่ะ เนื้อมันดูหนักๆและแห้งอะ ระหว่างวันนี่ตกร่องอย่างเห็นได้ชัดเลย ริ้วรอยมาเต็ม ปกปิดไม่มิดยังเห็นแพนด้าเราอยู่นิดๆ ราคาพอๆกับZaมั้งนะ

.

.

.

.

Etude - ตัวนี้ไม่ต้องพูดถึงแล้วล่ะมั้ง เพราะดีเกินคุ้มจริงๆ สีชัด เขียนง่าย ติดทน ดีทุกอย่าง ราคาก็แสนถูก เราซื้อมาไม่เกิน115บาทค่ะ

IN2IT - เป็นหัวเมจิกจ้า เขียนง่าย เส้นคมชัด แต่สีไม่ค่อยชัดเลยนะ ต้องเขียนซ้ำๆ ไม่ติดทนด้วย ขนาดเราไม่ใช่คนหนังตามันหรือเหงื่อออก หรือโดนน้ำ ยังเลือนเร็วเลยค่ะ ซื้อมา190บาทตอนลด10%ค่ะ (ถ้าจำไม่ผิดนะ)

Majolica - ตัวนี้เป็นดินสอจ้า เนื้อนิ่มมาก เขียนสบายเลย ไม่แพนด้าด้วยแหละ (สำหรับเรานะคะ) แต่แพงมั้ยนิตั้ง300กว่า หมดไวด้วยอะ

.

.

Sleek - ด้วยความที่เราแต่งตาไม่เป็น เราเลยใช้ไม่ถูกเลยค่ะ เรื่องเม็ดสีชัดเจนดีจ้าแต่เป็นบางสีนะเราว่า เนื้อชิมเมอร์ก็สวยใช้ได้ มันไม่ดูแวววาววิบวับเกินไปอ่ะเนอะ เราไม่ได้ใช้ร่วมกับ eye primer ค่ะ มันเลยติดทนอยู่ประมานครึ่งวัน อิอิ

KMA - ตัวนี้ตอนทาสีสวยชัดเจนดีค่ะ ใช้ง่าย แต่ไม่นานก็เลือนแล้วอ่ะ แถมวิบวับมาก

Kate - ตัวนี้มีเบสมาให้ด้วยนะ โทนสีชมพูสวยดีค่ะ ใช้ง่าย ติดทนในระดับนึงด้วยจ้า

.

.

เฉดดิ้งของเซซานค่ะ ใกล้หมดละ แต่เราว่าก็เฉยๆค่ะ สีมันอ่อนไป
แปปเดียวก้จางหายไปหมด สีไม่เข้ากับหน้าด้วยอ่ะ แต่ที่ใช้เพราะไม่รู้จะไปใช้อะไรดี รออันนี้หมดเดี๋ยวลองหาตัวอื่นมาใช้บ้างดีกว่า ราคาอันนี้300กว่าๆจ้า

.

.

carmex - ลิปบำรุงค่ะ ไม่ต้องบอกสรรพคุณก็ได้เนอะ เราว่าใช้ดีในระดับหนึ่งค่ะ ปกติเราเป็นคนปากแห้งแตกนะ ใช้ตัวนี้ช่วยได้เยอะ ไม่แห้งแตกแล้ว เย้ๆ

The face shop - ตัวนี้เป็นทิ้น+ลิปบาล์มค่ะ ตรงกลางที่เป็นเหมือนลูกเชอรี่จะเป็นทิ้นสีชมพูนม สีสวยดีค่ะ กลิ่นหอมเชอรี่มาก ถ้าอยากได้ลุคใสๆก็ใช้ตัวนี้แหละ เวิร์คนะ

menthoratum - ลิปบำรุงเปลี่ยนสีค่ะ เวลาไม่รู้จะใช้อะไรก็ใช้ตัวนี้แหละ ปากชมพูนิดๆดูเป็นธรรมชาติ

Mayballine - ลิปบำรุงจ้า มีกันแดดด้วย เราไว้ทาก่อนลงลิปสติคค่ะ ทาแล้วก็เฉยๆนะแต่ดีกว่าไม่ทาแล้วปล่อยให้ปากแห้ง ฮ่าๆ

.

.

กิฟฟารีน - มีหลากสีและติดทนค่ะ เนื้อไม่แห้งมาก ทาเล่นๆอ่ะพอไหวนะ^^ ตลับสกปรกดีจัง 55

Mac - สีนี้กำลังฮิตใช่มั้ย นี่เป็นลิปแมคแท่งแรกที่มีเลยค่ะ เพราะโดยส่วนตัวชอบ nicki minaj อิอิ สีสวยแจ่มเลยแหละ แรกๆก็ติดทนดีหลังๆเริ่มเลือนเร็วละ สีนี้ทาได้ทุกวันไม่เบื่อเลย เข้ากับหน้ามากๆ ทาแล้วเกิดนะ

Etude #207 - สีส้มได้ใจ ออกส้มเหลืองนะคะ แต่เนื้อโครตแห้ง ทาทีปากเป็นขุยๆต้องเอาลิปกลอสลงทับ แถมเลือนไว้อีกต่างหาก แต่สีส้มสวยบาดใจจริงๆ^^

Etude followme - กลิ่นหอมเมล่อนอ่ะ ทาแล้วจะออกสีชมพูบานเย็นแบบระเรื่อค่ะ ใช้ตอนเวลาไม่รู้จะทาสีอะไรดี

revlon - เรฟล่อนเป็นลิปราคาถูกที่คุณภาพดีที่เดียวเลยเนอะสาวๆ สีสวย ติดทนบ้างไม่ทนบ้าง เนื้อลิปทาง่าย กลบสีปากมิด ชอบค่า

canmake #4 - นู้ดได้ใจมากกก เนื้อลิปนิ่มมากต้องคอยประคับประคอง ส่วนของเราตอนนี้ลิปหักไปแล้วจ้า ทั้งๆที่ไม่ได้ไปทำอะไรกับมัน T^T สีนี้นู้ดจนเราดูป่วยไปนิด เอากลอสสีชมพูมาทาตรงกลางปากจะดูสวยใสเลยค่า

.

.

มาสคาร่า Mayballine ล้วน

1. เราว่าก้ใช้ดีค่ะ ไม่แพนด้าด้วย ใช้แล้วขนตาก็งอนเด้งดีค่ะ แต่ไม่ได้ทั้งวัน(สำหรับเรานะ) แล้วก้ไม่ได้หนาและยาวจนเหมือนขนตาปลอมอย่างที่เค้าเคลมไว้อ่ะค่ะ

2. แพนด้าอ่ะไม่ชอบเลย555 ล้างทีไรตาดำทุกทีเลยเซง

3. แปรงเป็นหวีค่ะ เอามาปัดขนตาล่างก็ง่ายดี ช่วยเรื่องความยาวไม่ทำให้หนาอ่ะ เราชอบใช้ตัวนี้ที่สุด ล้างออกไม่ยากมาก มาสคาร่า

.

.

Soap & Glory mother pucker - เป็นลิปกลอสที่ทาแล้วปากจะดูอวบอิ่มจ้า เป็นลิปสีใสๆ ทาแล้วปิดร่องปากได้ดีค่ะ ทาไปซักพักจะมีอาการร้อนๆตรงปากอ่ะ เหมือนจะทำให้ปากเจ่อ แต่ก็ไม่เจ่อนะ ก็ปกติ 55

Soap & Glory 3 steps - ประกอบไปด้วย ลิปบำรุง+สคลับ อีกตัวจะเป็นลิปกลอสค่ะ ลิปกลอสทาแล้วเย็นๆมีกลิ่นหอมรสชาติจะหวานๆ แต่เราไม่ค่อยได้ใช้เพราะไม่ค่อยเข้ากับลิปที่เรามีอ่า
ส่วนตัวไว้บำรุงก็ดีค่ะ ไม่ทำให้ปากแห้งนะ ใช้ครั้งเดียวก็เห็นผล ตัวลิปสคลับก็เอาไว้ขัดๆถูๆเวลาปากเราเป็นขุยๆค่ะ อิอิ

OP - ตัวนี้ก็ใช้บ้างไม่ใช้บ้าง มันเหนียวๆ กลิ่นแปลกๆ เลยไม่ค่อยชอบ แต่สีสวยดีจ้า

.

.

เหนื่อย ๆ ^^ พอแค่นี้ดีกว่า เพราะเป็นรีวิวที่ไม่มีประโยชน์อะไรเล้ย

เพราะเพิ่งจะเคยรีวิวจ้า แล้วก็เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบสังเกตการใช้ของตัวเองซักเท่าไร 55

ขอบคุณที่รับชมและติดตามจ้า :)
Create Date : 08 พฤษภาคม 2555
Last Update : 11 พฤษภาคม 2555 20:07:15 น.
Counter : 7488 Pageviews.

4 comment

Ladystoneheart
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog