เพลง คำขอร้องของผู้หญิงตาดำๆ

วรกาญจน์ โรจนวัชร (หรือ วรฑิกานต์ โรจนวัชร) ชื่อเล่นว่า พั้นช์ (เกิดวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2527) เป็นนักร้องหญิงชาวไทย สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีผลงานเด่น คือ เพลง "คำขอร้องของผู้หญิงตาดำ ๆ" , "เราคงต้องเป็นแฟนกัน", "ยิ่งกว่าเสียใจ" และ "วางมือบนบ่า น้ำตาก็ไหล" เป็นต้น

วรกาญจน์ โรจนวัชร
Punch Worrakarn.jpg
ชื่อเกิด วรฑิกานต์ โรจนวัชร
ชื่อเล่น พั้นช์
เกิด 5 กันยายน พ.ศ. 2527(34 ปี)
จังหวัดกรุงเทพมหานครประเทศไทย
คู่สมรส อรรถกร คูพัฒนาวิบูลย์ (พ.ศ. 2560 - ปัจจุบัน)
อาชีพ นักร้อง , นักแสดง
ปีที่แสดง พ.ศ. 2547 - ปัจจุบัน
ผลงานเด่น ทัดดาว บุษยา/สุทัศน์ 
จากละคร ทัดดาวบุษยา
ชนมน 
จากละคร รักสุดฤทธิ์
ตอง 
จากละคร ขอโทษที่รักเธอ
ค่าย มิวสิคครีม,จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
ส่วนเกี่ยวข้อง ไทยทีวีสีช่อง 3


พั้นช์ วรกาญจน์เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว เริ่มร้องเพลงกับวงดนตรีของครอบครัวเมื่ออายุ 9 ปี หลังจากนั้นก็ร้องเพลงมาโดยตลอด จนกระทั่ง หลานของลุงชวนเธอเป็นนักร้องของวง Tiny Thai เพื่อประกวดโครงการ Nescafe' แม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่ก็มีแมวมองจากค่ายเพลงชื่อดังอย่างจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ติดต่อทางแม่ของพั้นช์ (แม่แตน) และได้ไปเทสต์เสียงในที่สุด

พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร เป็นศิลปิน ที่มีความสามารถในการร้องเพลง ชีวิตของเธอผูกพันกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก เพราะ “ พั้นช์ ” เกิดในครอบครัวนักดนตรีที่เล่นเพลงตามงานต่าง ๆ เธอเริ่มร้องเพลงโดยเป็นนักร้องนำให้กับวงดนตรีของครอบครัวตั้งแต่อายุ 5 ขวบ

ตอนมัธยม พั้นช์เรียนอยู่ที่ โรงเรียน ฤทธิณรงค์รอน แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ และจบหลักสูตรนิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

ชีวิตส่วนตัว

ด้านชีวิตส่วนตัวพั้นช์ คบหาดูใจกับ อรรถกร คูพัฒนาวิบูลย์ ชื่อเล่น ปลั๊ก แฟนหนุ่มนอกวงการ ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 8 ปี ปัจจุบันสมรสกันแล้วจัดงานสมรสที่ จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของฝ่ายเจ้าบ่าว

 
Create Date : 29 สิงหาคม 2562
Last Update : 29 สิงหาคม 2562 8:44:53 น.
Counter : 94 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เมษกัญจน์
Location :
ตาก  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับ
ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนี้ ถ้ามีข้อเสนอแนะหรือติชม ยินดีรับทุกความคิดเห็นครับ หรือ ถ้าอยากให้บล็อกนำเสนออย่างไร รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ
All Blog