7 วิธีง่ายๆ ที่ทำให้น้ำหนักลงภายใน 1สัปดาห์
 
 
 
 
การใช้ขีวิตในสมัยที่เวลามีค่า ทุกคนต้องดำเนินชีวิตด้วยความเร่งรีบ จนทำให้ละเลยเรื่องสุขภาพ ส่งผลให้คนส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกิน ลองมาปรับเปลี่ยนวิธีการ กิน การใช้ชีวิต ไขมันส่วนเกินที่เคยเป็นปัญหาทำให้เราขาดความมั่นใจ จะหมดไป มาลองดูกันครับ

 
1."มื้อเช้า" 
อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ สำหรับหลายคน ที่ลดน้ำหนักโดยไม่ทานมื้อเช้า ผมแนะนำว่าควรหยุด แต่ ควรควบคุมสิ่งที่เราทานเข้าไปดีกว่า โดยอาหารสำหรับมื้อเช้าผมแนะนำเป็น
ขนมปังทาแยมหรือเนยบางๆ 1-2 แผ่น,ไข่ต้ม 1-2 ฟอง, นม 1 แก้ว,กล้วยหรือแอ็ปเปิ้ล 1 ผล เพียงเท่านี้ครับ
 
 
2."มื้อเที่ยง"
อาหารกลางวัน ก็ถือว่าสำคัญ ในสังคมที่เร่งด่วน ทุกคนต้องแข่งกับเวลา ดังนั้นทางเลือกของคนส่วนใหญ่ คืออาหารจานเดียว อย่างเช่น ข้าวขาหมู , ข้าวราดผัดกระเพรา หรือ อาหารฟาสฟู๊ดที่มีกันอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอด , พิซซ่า , แฮมเบอร์เกอร์  ซึ่งผมไม่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก อาหารกลางวันที่แนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวไก่,ปลาน้ำใส เส้นเล็ก ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม หรืออาจจะเป็นเกาเหลาน้ำใสไก่,ปลาใส่ผักเยอะๆ กับข้าวสวยสัก 3 ช้อนโต๊ะพูนๆ 
 
 
 
3."มื้อเย็น"
สำหรับอาหารเย็น ก็เป็นมื้อที่สำคัญ บางคนอาจจะไม่ทานมื้อเย็น แต่ผมแนะนำให้ทานเพราะว่า เราสูญเสียพลังงานในระหว่างวันไปเยอะ  ถ้าตอนเย็นไม่ทานอะไรเลย ร่างกายจะเอาสารอาหารจากไหนมาซ่อมแซมร่างกายขณะที่เรานอนหลับ อาหารเย็นที่แนะนำ ก็จะเป็น
น้ำพริก,ผักต้ม,ข้าวสวย สัก 3 ช้อนโต๊ะพูนๆ หรือ โยเกิร์ต 1ถ้วย,กล้วย หรือ แอ็ปเปิ้ล 1 ผล,นมสด 1 แก้ว
 
 
4."การดื่มน้ำ"
น้ำดื่มสะอาด จะช่วยในระบบขับถ่าย และช่วยเรื่องผิวพรรณ สำหรับท่านใดที่ต้องการจะลดน้ำหนัก ผู้เขียน แนะนำอย่างนี้ครับ หลังจากทานอาหารเสร็จทุกมื้อ ให้ดื่มน้ำอย่างน้อย 1 แก้ว
ก่อนนอน ดื่มอีก 1แก้ว,ตื่นนอนก็ดื่มอีก 1 แก้ว และให้พกขวดน้ำดื่มขนาด 1.5 ลิตรไว้ 1ขวด และต้องดื่มให้หมดในแต่ละวัน
 
5."การขับถ่าย"
ในแต่ละวันร่างกายจะต้องขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้น จะต้องฝึกให้ถ่ายหนัก ในทุกวัน บางคน จะถ่ายหนักเฉพาะตอนที่ปวดเท่านั้น ซึ่งบางทีก็เกือบ 3 วันก็มี อาจจะส่งผลต่อระบบย่อยอาหารได้ ทางที่ดีควรฝึกให้ตัวเองถ่ายหนักในทุกๆเช้าของแต่ละวัน จะดีที่สุด
 
6."การนอน"
การพักผ่อนที่เพียงพอ จะทำให้ระบบเผาผลาญภายในร่างกายทำงานได้ดี คนที่ต้องการลดน้ำหนัก ควรจะนอนไม่ต่ำกว่าวันละ 7 ชั่วโมง ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการนอน ขอแนะนำว่าควรนอนตั้งแต่ 21.00PM -  05.00AM ครับ
 
7."การออกกำลังกาย"
สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก การควบคุมอาหารอย่างเดียวยังไม่พอ แต่ต้องมีการออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย ที่ผมจะแนะนำนี้ จะเป็นการ 'เดิน' จะเดินที่สวนสาธารณะหรือ ที่ไหนก็ตาม ขอให้คุณตั้งเป้าหมายกับตัวเองว่า ในแต่ละวัน คุณจะเดินให้ได้วันละ 3 กิโลเมตร
 
 
แค่ 7 ข้อนี้ ถ้าคุณทำตามภายใน 1 สัปดาห์คุณจะเห็นผลลัพท์ที่เกิดขึ้น แต่ข้อสำคัญคุณจะต้องมีวินัย ในการปฏิบัติ อย่างเคร่งครัด และเมื่อปฏิบัติจนเป็นนิสัยแล้ว รูปร่างที่ดีก็จะกลับมาอยู่กับคุณ เมื่อคุณได้น้ำหนักที่พอใจแล้ว สามารถ ปรับเปลี่ยนวิธีการกินให้เหมาะสมได้ครับ เพราะในข้อที่1-3 เป็นการฝึกให้กระเพาะอาหารปรับระดับความอิ่ม เมื่อร่างกายคุณปรับได้แล้ว ปริมาณที่อาหารเข้าไปถึงระดับที่คุณฝึก คุณจะรู้สึกอิ่มครับ ลองปฏิบัติดูแล้วจะทึ่งกับสิ่งที่คุณจะได้รับ
 Create Date : 02 ตุลาคม 2562
Last Update : 2 ตุลาคม 2562 23:17:22 น.
Counter : 37 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15เมษกัญจน์
Location :
ตาก  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับ
ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนี้ ถ้ามีข้อเสนอแนะหรือติชม ยินดีรับทุกความคิดเห็นครับ หรือ ถ้าอยากให้บล็อกนำเสนออย่างไร รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ