LovelyTrip เที่ยวทุกที่ที่ใจอยากไป
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
พักคอนโดตากอากาศหัวหินเติมเต็มวันพักผ่อน
บ้านพักตากอากาศที่สุขสบายทั้งกายและใจในช่วงบั้นปลายหลังจากหยุดทำงานแล้วเป็นความฝันของหลายๆ คนที่อยากจะใช้เป็นบ้านหลังแรก  หลังที่สองหรือหลังสุดท้ายในชีวิต วันนี้เลยขออาสาตอบโจทย์โครงการบ้านพักตากอากาศที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ 


รู้จักบ้านพักตากอากาศ Boat House หัวหิน
โครงการบ้านพักตากอากาศ Boat House หัวหิน..เป็นโครงการขนาดใหญ่   ทำเลดี เดินทางสะดวกสบาย มีทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและคอนโดมิเนียม รวมอยู่ในพื้นที่ 80 ไร่ติดทะเล  ที่นี่ไม่มีถนนเลียบหาด...ให้ความรู้สึกเหมือนมีชายหาดส่วนตัว....จะเดินเล่นชิลชิลหรือว่ายเล่นก็ได้...แต่ถ้าช่วงพีคสุดๆ หรือน้ำทะเลเป็นสีฟ้าสด บอกเลยว่า ต้องเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนเท่านั้น...น้ำทะเลจะมีสีฟ้าสดใสมาก...
ผู้ซื้อส่วนใหญ่ใช้เวลามาพักผ่อนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และนักขัตฤกษ์...แต่ก็มีบ้างลาพักร้อนในวันธรรมดาเพื่อมาพักที่นี่โดยเฉพาะ...บ้างก็พักอาศัยอยู่เลย บ้างก็ปล่อยให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเช่าพักนานแรมเดือนแรมปี ....

นักท่องเที่ยวเหล่านี้ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับบน (HignEnd) ที่เป็นทั้งคนทำงานและหลังหยุดทำงานเพราะชื่นชอบบรรยากาศเมืองไทยแบบหัวหินติดทะเล เช่น ชาวสแกนดิเนเวีย (เดนมาร์ก-สวีเดน-นอร์เวย์) ที่หนีหนาวมาเที่ยวเมืองไทยหรือชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้ง 2วัยเลยคือ วัยทำงานที่มาชิมลางบรรยากาศก่อนมาอยู่จริงและวัยหลังหยุดทำงานไปแล้ว   แม้แต่ชาวฮ่องกง สิงคโปร์ ก็มีมาพักผ่อนอยู่มาก
การได้มาเที่ยวพักผ่อนในช่วง 2 วันได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ดูสะอาดตา บรรยากาศเงียบสงบแต่ดูดี มีชีวิตชีวาและมีความเป็นส่วนตัวสูง ผู้คนไม่พลุกพล่าน ช่วงสายๆของวันหยุดพักผ่อนบางครอบครัวออกมาว่ายน้ำเล่นกับลูกๆ  ได้ยินเสียงเด็กหัวเราะดูสดใส  เห็นเด็กต่างชาติบางคนใส่สม็อกดำน้ำเล่นตามแนวลำคลองที่ลัดเลาะยาวตลอดโครงการ...ยืนมองแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบว่าได้มาพักผ่อนจริงๆ


Boat House หัวหินแห่งนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร …?

เกิดขึ้นมาจากการร่วมทุนกันของคุณประไพสิทธิ์  ตัณฑ์เกยูร  กรรมการผู้จัดการ บริษัท โบ๊ทเฮ้าส์หัวหิน จำกัด และ คุณสมเกียรติ     ชินธรรมมิตร์   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเว็ลธ์ แมเนจเม้นท์ ซิสเท็ม จำกัด (WMSL) เจ้าของซอฟต์แวร์โบนันซ่า(Bonanza) ซอฟต์แวร์บริหาร "พอร์ตลงทุน"ที่มีสถาบันการเงินชั้นนำทั่วประเทศนำมาใช้บริหารเม็ดเงินรวมแล้วกว่า 3ล้านล้านบาท ปัจจุบันมีบริการ การบริหารเงินออมผ่านแอพพลิเคชั่น WealthMagik ช่วยประชาชนที่ไม่อยากจนหลังที่เมื่อหยุดทำงานแล้วแต่ยังมีเงินออมที่พอเลี้ยงตัวเองได้


เดินทางมาที่นี่ได้ทางไหนอย่างไรบ้าง...?
การเดินทางจากกรุงเทพมา Boat House หัวหิน...สะดวกสบายมากค่ะสามารถเดินทางได้หลายวิธีแต่ เราเลือกการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว วิ่งจากถนนพระราม 2 ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ถึง Boat House หัวหิน รวมระยะทางประมาณ200 กิโลเมตร 

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3ชั่วโมง ปกติใช้เวลา 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้วแต่เนื่องจากออกเดินทางจากกรุงเทพเย็นแล้วและเป็นวันศุกร์ด้วยปริมาณรถค่อนข้างมากเลยทำให้ไม่คล่องตัวมากนัก

หรือถ้าจะใช้เส้นทางสายเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 วิ่งผ่านพุทธมณฑล  นครปฐม ราชบุรี  เพชรบุรีก็ถึง BoatHouse หัวหินได้เหมือนกัน แต่ขอให้ตรวจสอบข้อมูลและวางแผนก่อนเดินทาง ด้วย
ถ้าสะดวกเดินทางด้วยรถโดยสาร ก็มีทั้งรถตู้และรถปรับอากาศวิ่งผ่านหน้าโครงการซื้อตั๋วได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ ปิ่นเกล้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง BoatHouse จะอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานที่ท่องเที่ยวเวเนเซีย  หัวหิน ให้ลงรถฝั่งตรงข้ามเวเนเซียแล้วเดินเข้าซอยหรือจ้างรถเข้าไป Boat House ได้เลยไม่ต้องข้ามถนน  

แต่ถ้าขึ้นรถตู้ ให้เลือกจุดที่เราสะดวก  ขึ้นได้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อยู่ข้างห้างเซ็นจูรี่เลย   หรือข้างโรงพยาบาลราชวิถีหรือที่ปั๊มน้ำมันบางจากข้างBig C พระราม 2 ก็ได้มีให้บริการผู้โดยสารตั้งแต่ตีสี่ถึงสองทุ่ม....แต่ก็ขอแนะนำอีกค่ะว่า  ก่อนเดินทางให้ตรวจสอบข้อมูลสถานที่ที่จะขึ้นรถและเวลาที่แน่นอนก่อนเดินทางจะช่วยให้เราประหยัดทั้งเวลาและเงินได้ค่ะ

หรือจะเดินทางด้วยรถไฟก็ได้นะคะ...ได้บรรยากาศไปอีกแบบเหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางแบบชิลชิล ชอบกินลมชมวิว ...ขึ้นรถไฟได้ 2 ที่ คือ ที่สถานีหัวลำโพง และสถานีธนบุรี ตรวจสอบตารางเวลาเดินรถไฟได้ที่เว็บไซต์ของการรถไฟฯด้านล่างนี้ค่ะ  //www.railway.co.th/checktime/checktime.asp หรือ จะเช็คผ่านแอพพลิเคชั่นของการรถไฟฯได้เลยค่ะ เพียงแค่โหลดแอพพลิเคชั่นลงสมาร์ทโฟนก็สามารถตรวจเช็คได้เลย

แต่ถ้าจะเดินทางด้วยเครื่องบินก็ได้นะคะ...สะดวกดี...มีเครื่องบินขนาดเล็ก  12 ที่นั่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาทีก็ถึงสนามบินหัวหิน พอออกจากสนามบินไป Boat House ให้เลี้ยวขวาไปทางชะอำแล้วลอดอุโมงค์ใต้รันเวย์สนามบินหัวหิน...จากนั้นเราจะเจอยูเทิร์นแรกให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ...จุดสังเกตปากซอยจะเป็นร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ให้วิ่งตรงไปประมาณ 300 เมตรก็จะถึง Boat House แต่ก็แนะนำอีกเหมือนกันว่า ก่อนเดินทางให้ตรวจสอบข้อมูลทั้งตารางบินและรถบริการรับ-ส่งจากสนามบินไปจุดหมายด้วยนะคะ


ทัวร์ทัศนียภาพภายใน Boat House หัวหินกันค่ะ
สำหรับคนที่ไม่เคยมา Boat House หัวหินมาก่อน...ถ้ามาถึงด้านหน้าที่นี่แล้ว...ขอให้พี่ยามพาไปสำนักงานโครงการได้เลย  อยู่ทางขวามือใกล้ป้อมยามประมาณ 50  เมตร จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำโครงการ ฯ พาชมบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมภายในโครงการด้วยรถกอล์ฟเข้าไปแล้วสิ่งที่สัมผัสได้และมองเห็นอันดับแรกเลยคือ  พื้นที่สีเขียวของโครงการ  ยอมรับว่า  มีมากกว่าตัวบ้านและคอนโดฯ มีพันธุ์ไม้สิริมงคล นานาชนิด...เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลกับเราว่า...

....เจ้าของโครงการได้จัดสรรพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของ 80 ไร่ไว้ให้เป็นพื้นที่ส่วนกลาง และตกแต่งสวนให้สวยงามเพื่อการสันทนาการต่างๆ แต่ที่สะดุดตาคือ มีต้นลีลาวดียักษ์จากสปป.ลาว(จำปาลาว) ดอกเล็กๆ เองค่ะ แต่ว่าส่งกลิ่นหอมแรงเชียว อายุก็กว่า 100 ปีแล้ว ปลูกอยู่ในสวนเพื่อให้เป็นต้นไม้หลักในดงลีลาวดีบริเวณสวนบีชฟร้อนใกล้ทะล และในช่วงแกนกลางโครงการก็มีปลูกไม้หอมของไทยซึ่งส่งกลิ่นหอมตลอดวันเหมือนกัน...ให้ความรู้สึกสดชื่นเลยทีเดียวค่ะ


สิ่งที่เห็นอีกอย่างคือ การจัดภูมิทัศน์น่าสนใจ เช่น ถนนมุดลงใต้สระว่ายน้ำที่มีช่องด้านบนเป็นกระจกใสให้เห็นผู้ว่ายน้ำผ่าน , มีสระว่ายน้ำขนาด 15,000 ตร.ม.ซึ่งใหญ่ถึง 12เท่าของสระว่ายน้ำโอลิมปิค ถือเป็นสระว่ายน้ำที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยคะ  ลักษณะของสระจะคล้ายลำคลองลัดเลาะตั้งแต่หน้าหาดลากผ่านโครงการ หลังบ้านทุกหลังอยู่ติดสระว่ายน้ำทั้งหมด มีทั้งต้นมะพร้าว,ต้นตีนเป็ด ฯลฯ ปลูกละเลียดลำคลองยาวคละกันตลอดแนว...ส่วนหน้าบ้านก็จะติดถนนของโครงการ 

ที่สำคัญไม่มีสายไฟมาระโยงระยางบดบังทัศนวิสัยเพราะถูกจัดลงใต้ดินทั้งหมดเลยทำให้ทัศนียภาพดูโปร่งโล่งสบายตาเห็นว่าที่นี่สร้างตามหลักฮวงจุ้ยด้วย....?      
เจ้าหน้าที่เล่าให้เราฟังว่า ก่อนหน้านี้อาจารย์คฑา  ชินบัญชร  นักพยากรณ์ชื่อดังของเมืองไทย ได้เคยมาเยี่ยมชมโครงการแล้วให้ความเห็นไว้ว่า 

...โครงการนี้ทำเลดีตั้งอยู่ใน ฮวงจุ้ยที่ดีเพราะด้านหน้าหันออกทะเลทางทิศตะวันออกรับโชคลาภและแสงอาทิตย์สีทองทุกเช้า ส่วนด้านหลังมองเห็นทิวเขาอยู่ทางด้านตะวันตกสื่อถึงการหนุนเสริมบารมีให้มั่นคง  และการออกแบบให้โครงการก็ดี คือมีทั้งธาตุดินธาตุน้ำ เพื่อนำสิ่งดีๆ เข้ามาในโครงการ อย่าง

ธาตุดิน ก็คือการออกแบบให้พื้นที่สีเขียวมีเนิน Slop สูงต่ำตรงกับฮวงจุ้ยที่จะเสริมเรื่องความมั่นคงให้กับผู้อยู่อาศัย     

ธาตุน้ำ คือ น้ำทะเลที่อยู่ด้านหน้าโครงการพร้อมทั้งสายน้ำจากสระว่ายน้ำลัดเลาะผ่านหน้าบ้านและหน้าคอนโดทุกหลังจะช่วยเสริมผู้อยู่อาศัยในเรื่องความร่มเย็น เป็นต้น


ภาพประติมากรรมแห่งความอุดมสมบูรณ์
ที่โดดเด่นและสะดุดตาอีกอย่างหนึ่งก็คือ ภาพ “ประติมากรรมแห่งความอุดมสมบูรณ์” ที่จัดไว้ในสวนสวย เจ้าหน้าที่โครงการบอกว่า  ภาพประติมากรรมนี้มีที่มาค่ะ ทางโครงการจัดทำขึ้นเพื่อเป็นตัวเชื่อมของกาลเวลา  วัฒนธรรม รวมถึงอารยธรรมที่แตกต่าง 

มีการนำลวดลายมงคล 108 ของจีนโบราณ มีความหมายอันเป็นมงคลของชาวตะวันออกมาใช้ประดับประติมากรรมรูปทรงภาชนะต่างๆ ที่ดูร่วมสมัยและคุ้นเคยในปัจจุบัน เช่นกาน้ำ ถ้วยน้ำชา แจกัน ที่นี่เลือกใช้สีที่ดูสดใส ทันสมัย แต่ให้ความหมายสื่อไปในทางที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง


นอกจากนี้งานประติมากรรมชุดนี้ ยังจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างคนกับศิลปะให้ได้ใกล้ชิดเข้าใจ เข้าถึงกัน และสนุกกับงานศิลปะมากขึ้นด้วย โดยตัวงานจะเปิดโล่งเป็นช่องไว้เพื่อให้คนที่เข้ามาชมงาน สามารถเดินลอด ยืน  หรือนั่งพักในตัวงานต่างๆ 

ว่ากันว่าใครที่เข้ามาชมได้นั่งหรือลอดประติมากรรมแห่งความเป็นมงคลแล้วอาจจะได้สัมผัสพลังจากความหมายดีๆ ที่เป็นมงคล ซึ่งล้วนแล้วแต่สื่อไปถึง ความโชคดีมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จและอายุที่ยืนยาวเปรียบเสมือนคำอวยพรแก่ผู้อาศัยในโครงการและผู้มาเยี่ยมชมนั่นเอง
หรือยามเช้าที่นี่ก็น่าสนใจนะคะ  เพราะบรรยากาศที่นี่จะปลุกให้เราตื่นขึ้นมาแต่เช้าโดยไม่รู้ตัว (สำหรับคนชอบตื่นเช้าค่ะ) เพื่อเดินชมแสงแรกที่ริมหาดอยู่ด้านหน้าโครงการ  มีสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool พื้นสระปูด้วยกระเบื้องทองคำให้เราได้ว่ายน้ำเล่นในตอนเช้าด้วย 
แต่ถ้าใครไม่อยากว่ายน้ำตอนเช้าก็สามารถเดินเล่นริมหาดได้อย่างชิลชิลหรือจะเดินออกกำลังกายรอบๆ สวนสวย สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า รับวิตะมินดีจากแสงแดดอ่อนๆ ช่วงเวลา 06.00-07.00น. ก็สามารถเติมเต็มสุขภาพกาย-ใจให้แข็งแรงได้เหมือนกันค่ะ


แล้วบ้านพักตากอากาศที่นี่มีแบบไหนอย่างไรบ้าง…?  
หลังจากเยี่ยมชมบรรยากาศบริเวณภายในโครงกาBoatHouse หัวหินเสร็จแล้ว ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการคอนโดมิเนียมเฟส 4  ที่ก่อสร้างเสร็จแล้วพร้อมส่งมอบ  เป็นคอนโดฯหรู แบบ High-Rise สูง18 ชั้น ชื่อ เดอะ เลจเจ้นท์ บาย โบ๊ทเฮ้าส์หัวหิน (The Legend byBoathouse Hua Hin) 
ออกแบบโดยมัณฑนากรอำพล  จิรมหาโภคา รูปแบบอาคารเป็น Single-Loaded Corridor เกือบทุกห้องมองเห็นวิวทะเลเต็มตา  180 องศา พื้นที่ระเบียงกว้าง ยืนรับลมชมวิวได้แบบสบายๆไม่อึดอัด มีสระว่ายน้ำพร้อมสวนสวยในด้านหน้าและเห็นภูเขาในด้านหลังพร้อม SkyTerrace พื้นที่สันทนาการบนชั้น 18 มองเห็นวิวทะเลเต็มตา 360 องศาและ Roof Garden มีจำนวนห้องชุดทั้งหมด159 ยูนิต และมีที่จอดรถ  83  คันอยู่ติดด้านหลังอาคารชุด


พื้นที่เริ่มต้น 46-131 ตารางเมตร แบ่งเป็น  1 ห้องนอน 46 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน เริ่มต้น 49-102 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน เริ่มต้น 120-131 ตารางเมตร, ราคาเริ่มต้น 3.99ล้านบาท  หรือประมาณ 90,000 บาทต่อตารางเมตร
สำหรับผู้สนใจช่วงนี้ทางโครงการได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ กระตุ้นการขายรองรับไฮซีซั่น เดือนมีนาคมถึงเมษายน นี้ ลูกค้าจะได้รับโปรโมชั่นเริ่มต้น 3.99 ล้านบาทผ่อนดาวน์เริ่มต้น 9,900 บาทต่อเดือน ฟรีเฟอร์นิเจอร์และลุ้นรับ The New IPAD และแพ๊คเกจพักโรงแรมหรูระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน นี้เท่านั้น          

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ไปที่032-442570-2 หรือ //www.boathouse-huahin.com และ  https://www.facebook.com/BHHboathousehuahin/?fref=ts

#Thelegendhuahin #Boathousehuahin #Condohuahin #คอนโดติดทะเล

ขอบคุณภาพสวยๆบางส่วนจาก  //www.boathouse-huahin.com
Create Date : 04 มีนาคม 2559
Last Update : 10 มีนาคม 2559 9:44:19 น. 1 comments
Counter : 2238 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:17:31:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lovelytrip
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
จำนวนผู้ชม 4874223 ครั้ง
จำนวนผู้ชม Profile 821 ครั้ง

เที่ยว+กิน+ช้อปแล้วนำเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันกัน
New Comments
Friends' blogs
[Add Lovelytrip's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.