ชมวิวทิวทัศน์ เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
ขอนแก่น มุ่งสู่ระดับสากล ก้าวสู่การเป็นแหล่งไหมที่ดีที่สุดในโลก 'ไหมแห่งสยาม By DINO ขอนแก่น'

ขอนแก่น มุ่งสู่ระดับสากลก้าวสู่การเป็นแหล่งไหมที่ดีที่สุดในโลก

'ไหมแห่งสยาม By DINO ขอนแก่น'

จังหวัดขอนแก่น จัดงาน “ไหมแห่งสยาม by Dino ขอนแก่น”งานผ้าไหมและการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่2-5 มีนาคม 2560 ณ Hall A และ บอลลูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ “DINO” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในการขับเคลื่อนจังหวัดขอนแก่นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับส่วนราชการ ภาคเอกชนและภาคประชาสังคมให้รับรู้และเข้าใจเกี่ยวกับภาพลักษณ์และสิ่งดีงามของจังหวัดขอนแก่นวันนี้ “Dino” จึงได้นำเอกลักษณ์ผ้าไหมของจังหวัดขอนแก่นซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผ้าไหมที่ดีที่สุดในโลก มาให้พี่น้องชาวไทยได้ชมกัน ในงาน“ไหมแห่งสยาม byDino ขอนแก่น”สำหรับกิจกรรมที่เป็นสีสันในการจัดใน ครั้งนี้ ประกอบด้วยการแสดงสินค้าของผู้ประกอบการระดับคุณภาพและมีชื่อเสียงของจังหวัดขอนแก่น ได้แก่ร้านผ้าไหม แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม และรีสอร์ททุกรูปแบบ สินค้าโอท็อปที่ผ่านการคัดสรรมาแล้ว รวมทั้งสิ้นกว่า 40 ร้านค้า และโซนนิทรรศการ“กว่าจะเป็นไหม” บอกเล่าเรื่องราวผ้าไหมอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่นพร้อมพบกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสานตลอดวันงานโดยพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 เวลา 17.30 น.โดยประธานในพิธี นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นให้เกียรติร่วมงานพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนเริ่มการแสดงพิธีเปิดงาน ด้วยนักร้องขับร้องเพลง “ล้นเกล้าเผ่าไทย”ตามด้วยขับเสภาเทิดพระเกียรติพระกรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ต่อผ้าไหมไทย ในชุดการแสดง “พระราชินี มารดาแห่งผ้าไหมไทย”ต่อด้วย การบอกเล่าเรื่องราว “กว่าจะเป็นผ้าไหม” พร้อมด้วยการแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าไหมจังหวัดขอนแก่นจากทีมนางแบบกว่า20 ท่าน
และฟินาเร่เซอร์ไพรส์พิเศษจาก คุณน้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ Miss Universe Thailand 2559 ร่วมพูดคุยพร้อมกับท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในหัวข้อ "เอกลักษณ์ผ้าไหมขอนแก่นและความภาคภูมิใจในการประชาสัมพันธ์ผ้าไหมไทยสู่สากล"นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นถือเป็นนโยบายสำคัญและเร่งด่วนของรัฐบาล ที่ช่วยสร้างรายได้และสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจให้แก่ท้องถิ่นและประเทศเป็นปัจจัยช่วยให้ประชาชนในชาติมีคุณภาพชีวิตที่ดีจังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทั้งทางบกและทางอากาศเพื่อกระจายสู่จังหวัดอื่นๆในภูมิภาคมีอัตลักษณ์ทางด้านการท่องเที่ยวและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่โดดเด่นมากมายและพร้อมจะนำเสนอสู่สายตานักท่องเที่ยวในระดับประเทศและระดับสากลผ้าไหมเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศไทยในสายตาของชาวต่างชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวสหรัฐอเมริกา ชาวญี่ปุ่นและชาวยุโรป ฯลฯด้วยเหตุที่ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตไหมและผลิตภัณฑ์ไหมที่มีคุณภาพดีทำให้มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของโลก ในแต่ละปีสามารถส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆคิดเป็นมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆอย่างต่อเนื่องทุกปี การทอผ้าไหม เป็นมรดกทางศิลปวัฒนธรรมหัตถกรรมพื้นบ้านที่สืบสานกันมาจากบรรพบุรุษ จังหวัดขอนแก่นถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งที่ผลิตผ้าไหมที่มีชื่อเสียงและดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและมีเอกลักษณ์ผ้าไหมท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง คือผ้าไหมมัดหมี่งานนี้ บริษัท ขอนแก่น ไมซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ KKMM ร่วมเสริมทัพโชว์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของขอนแก่นด้วยซึ่งนำโดย คุณเข็มชาติ สมใจวงษ์ (ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น,CEO KKMM) คุณภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา(นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น, คณะกรรมการบริหาร KKMM)

โดยการจัดงานในครั้งนี้ ดำเนินงานของ บริษัท อิมเมจ คอร์ปอเรชั่น(ประเทศไทย) ห้ามพลาดกับงานผ้าไหม จากแหล่งผ้าไหมที่ดีที่สุดในโลก...“ไหมแห่งสยาม by Dino ขอนแก่น” วันที่ 2-5 มีนาคม 2560 ณงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 42 บริเวณ Hall A และ ห้องบอลรูมศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เครดิต บทความ และภาพจากเว็บไซต์ KhonkaenLink ขอขอบพระคุณ มา ณ ที่นี้ครับ

//www.khonkaenlink.info/home/news/3915.html

KhonKaen Let's Go Together
Create Date : 04 มีนาคม 2560
Last Update : 4 มีนาคม 2560 2:08:15 น. 1 comments
Counter : 846 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3757448 วันที่: 21 มีนาคม 2560 เวลา:17:56:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ภาพอดีต ภาพปัจจุบัน และอนาคต และความเป็นไปของเกาะรัตนโกสินทร์
เล่าเรื่องทริป ที่สุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดา แต่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ในสายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว มัน อเมซิ่ง มากมาย
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.