Group Blog
 
 
กันยายน 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
10 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
กระเตงลูกเที่ยวสิงคโปร์ โอ้ลัลลา Day 2

ขอคัดลอกข้อมูล USS สำหรับเด็กเล็ก ๆ ของคุณริน-otto มาลงไว้ที่นี่นะคะ เผื่อว่ากระทู้จะหาย

ตอนไปเราพาเด็กๆไป 4 คน อายุ 7 ขวบ, 4 ขวบ(สองคน) กับ 2 ขวบนิดๆ เด็กๆก็ดูสนุกกันดีนะคะ

โซน Madagascar
- A Crate Adventure เรืออันแรกที่เจอ ตอนไปยังไม่เปิดค่ะ คาดว่าน่าจะประมาณล่องแก่ง
- King Julien’s Beach Party-Go-Round ม้าหมุน หมุนเร็วมาก ไม่กี่รอบก็จบแล้วค่ะ เด็ก 3 คน รวมทั้งคนเล็ก 2 ขวบนิดๆสนุกมากค่ะ แต่เด็ก 4 ขวบคนนึงกลัวค่ะ ร้องไห้ด้วย
ถ้าคาดว่าน้องจะกลัวให้เล่นตัวที่ไม่ขยับขึ้นลงนะคะ จะเป็นรถน่ะค่ะ นอกนั้นขยับขึ้นลงหมดและสูงมากด้วยค่ะ

โซน Far Far Away มีอยู่ 4 อย่างด้วยกันค่ะ
- Enchanted Airways เป็นรถไฟเหาะอันเล็ก ตัวนี้หวาดเสียวค่ะ เหวี่ยงแรงแบบรถไฟเหาะ ตอนแรกนึกว่ามันจะแบบเหาะเล่นๆเด็กๆ แต่ที่ไหนได้ เข้าโค้งแบบตัวแทบหล่นเลยค่ะ เด็ก 7 ขวบ(นั่งหน้าสุด)แอบบ่นว่าน่ากลัว ส่วน 4 ขวบ 2 คนก็นั่งได้ค่ะ กลัวเหมือนกันแต่ก็ชอบ ส่วนคนเล็ก 2 ขวบนั่งไม่ได้ค่ะ
- Shrek 4-D Adventure ดูหนัง 4 มิติ เด็ก 3 คนชอบค่ะ ยกเว้น 4 ขวบคนนึงร้องไห้และหลับตาตลอดเรื่อง ส่วนคนเล็ก 2 ขวบกว่าจะกลัวและปิดตาบางตอน หากไม่มั่นใจว่าเค้าจะกลัวมากไหม แนะนำให้เลือกเก้าอี้ที่ไม่ขยับนะคะ จะอยู่แถวหน้าค่ะ แต่เก้าอี้ปกติเค้าจะขยับกระแทกไปมาตามเรื่อง มีพ่นละอองน้ำ พ่นลมใส่คนนั่งด้วยค่ะ
- Magic Potion Spin ชิงช้าสวรรค์เล็กๆ
- Donkey Live โชว์แบบดูจอ+คนดำเนินเรื่อง

โซน New York โซนนี้เน้นให้ถ่ายรูปมากกว่าค่ะ
- Lights, Camera, Action เป็นโชว์สเปเชียลเอฟเฟ็กซ์ เสียงดัง มีไฟด้วยค่ะ เด็กๆ 4 คนเข้าได้หมด แต่อาจจะตกใจบ้างตอนเสียงดังๆน่ะค่ะ

โซน Sci-Fi City มีเครื่องเล่นน่าสนใจ 3 ตัว
- Accelerator ถ้วยหมุน เด็ก 4 คนเล่นได้หมดค่ะ เด็กชอบกันมาก
- Battlestar Galactica รางสีแดง Human รถไฟเหาะไม่ตีลังกา ตัวรถไฟจะรัดแค่ช่วงเอว-ขาเองค่ะ ไม่ได้รัดหน้าอก เวลาเข้าโค้งนี่ตัวแทบหลุดออกตามรถไฟได้เลยค่ะ เด็กเล่นไม่ได้
- Battlestar Galactica รางสีน้ำเงิน cylon รถไฟเหาะตีลังกา ตัดแน่นตั้งแต่อก ใจไม่ถึงอย่าขึ้นนะคะ หวาดเสียวมาก ตีลังกาหัวทิ่มค้างเลย

โซน Ancient Egypt
มีเครื่องเล่น 2 อัน
- Treasure Hunters ขับรถจี๊บ แบบรถคุณปู่ดรีมเวิล์ดเลย แต่ทำดีกว่าของไทยเยอะค่ะ เด็ก 4 คนเล่นได้หมดค่ะ
- Revenge of the Mummy รถไฟเหาะหวาดเสียว+บ้านผี ตัวนี้สนุกค่ะ หวาดเสียวน้อยกว่ารถไฟเหาะรางสีแดงเพราะมันมืด แต่เหวี่ยงแรงนะคะ ถ้าคนกลัวผีก็อาจจะว่าน่ากลัวกว่า

โซน The Lost World
- WaterWorld โชว์จากเรื่อง water world อันนี้ไม่ได้เข้าไปดูค่ะ ฝนตกทำให้เก็บของเล่นไม่หมด​ก่อนโชว์ 4 โมงเย็น เลยเลือกจะเก็บเครื่องเล่นแ​ทนค่ะ
- Jurassic Park Rapids Adventure ประมาณแกรนด์แคนย่อนดรีมเวิ​ล์ด อันนี้ไม่ได้เล่น เพราะเวลาจวนหมดแล้วไม่อยาก​เปียกตอนนั่งรถไปกินมื้อค่ำ​ค่ะ ถ้าฝนไม่ตกไม่เสียเวลาว่าจะ​ลองเล่น เพราะมีเวลารอตัวแห้ง เพราะถึงจะใส่กันฝนแต่ก็เปียกได้ค่ะ
- Amber Rock Climb ปีนหน้าผา ไม่ได้เล่นค่ะ
- Dino-Soarin’ เป็นเครื่องบินบังคับขึ้นลง​ เหมือนดรีมเวิล์ด เด็ก 4 คนเล่นได้หมดค่ะ ชอบกันมากเลย
- Canopy Flyer เก้าอี้ลอยฟ้า อันนี้หวาดเสียวอยู่นะคะ เพราะสาดเข้าโค้ง เหวี่ยงแบบตัวจะหลุดออกจากเ​ก้าอี้ด้วย น่ากลัวกว่า Enchanted Airways ตรงโซน Far Far Away หน่อยนึงค่ะ จะน่ากลัวช่วงท้ายตอนใกล้จะกลับเข้าสถานี เด็ก 7 ขวบกับ 4 ขวบเล่นได้ค่ะ (เครื่องเล่นทั้งหมดเค้าดูส่วนสูงประกอบนะคะ ถ้าไม่ถึงก็อดค่ะ) แต่เราว่ามันหวาดเสียวเกินเด็กเล็กไปนิดนะคะ แต่ก็นั่งได้ เพราะเด็ก 4 ขวบก็นั่ง เวลานั่งจะมีหันออก กับหันหลัง ถ้าไม่อยากเสียวมาก ให้เลือกนั่งเก้าอี้หันหลังนะคะตื่นแต่เช้า วันนี้มีแพลนไป USS ทั้งวัน ... นั่ง MRT มาลงห้าง Vivo City กินข้าวเช้า อิ่มท้องพร้อมออกเดินทาง ต่อโมโนเรลข้ามไปเกาะ Sentosa กันเลย

นั่งสถานีเดียวค่ะ จาก Santosa Station ลง Waterfront Stationสิบโมงนิด ๆ แต่คนทยอยกันมาเยอะแล้วเอาใจเด็ก ๆ ก่อน ด้วยม้าหมุน แต่เด็กบอกว่าอยากเล่น "รถไฟเหาะ" 555+หลังจากพาไปบริหารกล้ามเนื้อหัวใจที่ Enchanted Airways กับ Shrek 4-D Adventure ... มัวแต่ห่วงว่าลูกจะไหวมั้ยเลยไม่ได้ถ่ายรูปเลย

โซน Jurassic Parkมาต่ออันนี้เลย Dino-Soarinเล่นได้ทุกวัยวันศุกร์คนไม่เยอะเท่าวันเสาร์-อาทิตย์ คิวไม่ยาว กินขนมรอกำลังดีCanopy Flyer มันเสียวอยู่เหมือนกันนะ แต่เด็ก ๆ อยากเล่น ความสูงถึงเกณฑ์ เลยเลือกให้นั่งหันหลัง เสียวน้อยกว่าค่ะพากันมาต่อที่โซนอิยิปต์ จอดรถเข็นแล้วไปต่อคิว Treasure Hunters กันTreasure Hunters ชื่อซะน่ากลัวเลย แต่มันเหมือนรถคุณปู่ในดรีมเวิลด์เรานี่เอง 555+เติมพลังนิดนึง ที่ร้านอาหารในโซน Jurassic Park อยู่ด้านหลังไดโนเสาร์ค่ะ ^ ^ข้าวมันไก่สิงคโปร์ อร่อยสมคำร่ำลือ จานนี้ 10.xx SGD ประมาณ 260 บาท หุหุ แต่อร่อยค่ะ

ต้องทำใจ อะไร ๆ บนเกาะ Sentosa แพงทุกอย่างเด็ก ๆ หลับ พ่อแม่เลยหนีมาเล่น Revenge of the Mummy ... สนุกดี

ไม่อนุญาติให้เอาข้าวของ กล้องถ่ายรูปเข้าไป เลยมีแต่ภาพด้านนอกBattlestar Galactica รางสีแดง Human แบบไม่ตีลังกา รางสีน้ำเงิน cylon แบบตีลังกา คิวสั้นมาก ... เล่นมันทั้ง 2 อันเลย หุหุถ่ายภาพที่ระทึก อิอิเด็ก ๆ เติมพลังกันอีกหน่อยเดินเล่น โซน New York แล้วเลยเผลอเข้าไปดู Lights Camera Action เป็นโชว์สเปเชียลเอฟเฟ็กซ์ ... มาเปียกกันที่โชว์นี้แหละแวะดูการแสดงหน่อย ให้นักท่องเที่ยวมาโชว์สเตปแด๊นซ์ สนุกดีค่ะอยากมีลูกแฝดเด็กกับน้ำเป็นของคู่กันวนมารอบ 2 กะจะมาเล่น Jurassic Park Rapids Adventure แต่ ... แต่ว่า ... เค้าปิดปรับปรุง เปิดต้นปี 2012 โน่นแหนะ - -"

เลยไปดูโชว์ Water World แทน

อยู่ USS กันตั้งแต่เปิดจนปิด เล่นครบทุกอย่าง ขาดโชว์บางโชว์เท่านั้น ... คุ้มสุด ๆ

ทุ่มนึงแล้ว ยังสว่างอยู่เลย แวะมาเล่นระบำน้ำพุด้านหน้าซะหน่อยขึ้นโมโนเรลไปอีก 2 สถานี ตั้งใจไปดูโชว์ Song of the Sea

เห็นอันนี้ก็น่าสนใจแต่ความสูงไม่ถึง อดนะค้าบบบบการแสดง Song of the Sea บัตรราคา @ 10 SGD ถ้าซื้อที่ไชน่าทาวน์ได้ลดประมาณ 3 SGD แต่ไม่แน่ใจว่าเราจะไหวกันแค่ไหน ตัดสินใจว่ามาซื้อหน้างานเอาละกันสถานะตอนนี้นิ้วเท้าพองกันเป็นแถว ๆ แวะกินข้าวที่ ห้าง Vivo City ... แวะห้างมุสตาฟาไม่ไหวแล้ว ลากขากลับโรงแรมตอนเกือบ 5 ทุ่ม หลับยาวถึงสาย ๆ เลย


Create Date : 10 กันยายน 2554
Last Update : 27 กันยายน 2554 8:11:47 น. 2 comments
Counter : 3446 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ สนุกไปเลยนะคะ


โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:15:32:43 น.  

 
มัมมี่ มันส์สุดๆเลยค่ะ


โดย: ~Knighty_Ka~ วันที่: 22 กันยายน 2554 เวลา:12:57:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ระแนงไม้
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]
"ความสุขอยู่รอบตัวเรา"


จาก Working Woman
มาเป็น Terrible Mom
ดูแลลูกและครอบครัว
ยามว่างรวบรวมความสุขมาใส่ blog


+++ "สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน
นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใด
ในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้
รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อค" +++
Friends' blogs
[Add ระแนงไม้'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.