นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
ฟิตหัวใจด้วยการออกกำลังกาย
ปัจจุบันมีผู้ป่วยด้วยโรคหัวใจเพิ่มจำนวนขึ้นทุกๆ ปี สาเหตุก็มาจากการทานอาหารที่มีไขมันสูงเต็มไปด้วยคอเลสเตอรอล สภาพสังคมที่ผู้คนต้องดิ้นรนจนเกิดความเครียด ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคหัวใจได้ทั้งสิ้น ดังนั้นการฟิตร่างกายเพื่อให้หัวใจกลับมาทำงานแข็งแรงเป็นปกติ จำเป็นที่จะต้องอาศัยการออกกำลังกายเป็นตัวช่วย


การออกกำลังกายเพื่อให้หัวใจแข็งแรง ควรเป็นการออกกำลังประเภทแอโรบิก อย่างเช่น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เพราะหัวใจและร่างกายของคนเราไม่เหมือนกัน การออกกำลังที่ถูกต้องและเหมาะสมเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล จะทำให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ด้วยเทคโนโลยี VO2 Max https://goo.gl/k2LafH หรือเครื่องวัดอัตราการเผาผลาญออกซิเจนของร่างกายในขณะออกกำลังกาย จะช่วยบอกได้ว่าต้องออกกำลังกายอย่างไร? ถึงเหมาะสมและปลอดภัย อัตราการเต้นของหัวใจคงที่อยู่ที่ช่วงไหนเพื่อให้หัวใจรวมถึงร่างกายฟิตและแข็งแรง

นอกจากนี้ยังสามารถวัดความเสี่ยงต่อภาวะโรคหัวใจและโรคปอด และบอกถึงประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจ ปอด และกล้ามเนื้อว่าแข็งแรงแค่ไหน? โดยคำนวณค่าออกมาเป็นตัวเลขได้อย่างแม่นยำ จึงทำให้มั่นใจในการออกกำลังกายมากขึ้น

มั่นใจแค่ไหน?...ว่าหัวใจและปอดแข็งแรง สำหรับใครที่สนใจสามารถมาทดสอบสมรรถภาพหัวใจและปอดของคุณด้วยเทคโนโลยี VO2 Max ได้แล้วที่โรงพยาบาลรามคำแหงCreate Date : 11 มกราคม 2562
Last Update : 11 มกราคม 2562 10:29:18 น. 0 comments
Counter : 139 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com