It's My World that I Want to Have a Little Pride in..My World, so It's Not a Place I Have to Hide in.
Group Blog
 
All blogs
 

The Good Wife ในความเป็นดราม่า ก้ยังพอมีอารมณ์ขันอยู่บ้าง

เดอะ กู๊ดไวฟ์ (The Good Wife) ซีรีย์แนวกฏหมายที่สุดแสนจะดราม่าและสะท้อนชีวิตจริงของบรรดานักการเมืองและศรีภรรยา ที่ดำเนินมาจนเกือบถึงตอนจบของซีซั่นที่สอง ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ เวลา 20.00น. ทางช่อง ดีว่า ยูนิเวอร์แซล (ทรู วิชั่นส์ 51) นั้น เต็มไปด้วยคดีอันน่าตื่นเต้น การพลิกปมแบบไม่คาดฝัน และบรรดาดารารับเชิญมากมายที่มาสร้างสีสันในบทผู้พิพากษาใน เดอะ กู๊ดไวฟ์ เราได้พบกับแขกรับเชิญมากมายที่รับบทเป็นผู้พิพากษาในเรื่อง โดยแต่ละคนก็ต่างมีบุคลิกที่น่าสนใจแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นดาราตลกอย่าง เจอร์รี่ สติลเลอร์ (นักแสดงจากเรื่อง Seinfield และพ่อของเบน สติลเลอร์) ผู้รับบทเป็นผู้พิพากษาเฟลิกซ์ อาฟเตอร์แมน ที่มักเผลอหลับเวลาพิจารณาคดี หรือเดนิส โอแฮร์ นักแสดงจากซีรีย์เกี่ยวกับแวมไพร์เรื่องดังอย่าง True Blood ที่หวนมารับเป็นผู้พิพากษา ชาร์ลส อะเบอร์เน็ทตี้ ผู้หมกหมุ่นกับการพิสูจน์ว่าเขาช่างเป็นคนที่มีความยุติธรรมสุดๆ แถมยังชอบเชิญชวนคนในศาลให้ไปบริจาคเลือดอีกด้วยสำหรับใครที่ไม่คุ้นเคยกับซีรีย์เรื่องนี้ เดอะ กู๊ดไวฟ์ เป็นซีรีย์ดราม่าแนวกฏหมาย ที่มีตัวละครสำคัญคือ อลิเซีย ฟลอริค ภรรยาและแม่บ้านที่ต้องหวนกลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากที่สามีของเธอติดคุก เพราะโดนข้อหาเรื่องคอร์รัปชั่นพ่วงด้วยการมีสัมพันธ์สวาทกับโสเภณีวันนี้ก็มาถึงตอนจบของซีซั่น 2 ของ The Good Wife แล้ว ลุ้นเหลือเกินค่ะว่าเมื่อไหร่ Alicia จะมีความสุขกับเค้าซะที
 

Create Date : 20 มิถุนายน 2554    
Last Update : 21 มิถุนายน 2554 13:30:38 น.
Counter : 746 Pageviews.  

Fairly Legal ถ้าเมืองไทยมี Kate เยอะๆ ก็ดีน่ะซิ

ซีรีย์อีกเรื่องนึงที่กำลังติดตามดูอยู่ก็คือ Fairly Legal ซีรีย์ดรามาดี้แนวกฎหมาย ที่ทำให้เรานึกถึงซีรีย์เรื่องโปรดสมัยยังสาวอย่าง Ally McBealKate Reed นางเอกของเรื่องเคยเป็นทนาย ชีวิตของเธอเกี่ยวพันกับทนายมาทั้งชีวิต ทั้งพ่อผู้เป็นที่รักที่เพิ่งเสียชีวิต ซึ่งเป็นทนายดังและเจ้าของสำนักกฏหมายชั้นนำ พี่ชาย ซึ่งก็เป็นทนาย แต่ตอนนี้ลาออกมาเป็นพ่อบ้านเลี้ยงลูกเสียแล้ว Lauren แม่เลี้ยงของเธอก็เป็นทนาย และ Justin อดีตสามีสุดหล่อของเธอก็เป็นผู้ช่วยอัยการ

แต่ด้วยความเบื่อหน่ายชีวิตทนาย (หรือไงเนี่ยแหละ) และความคิดที่ว่าเรื่องไม่เข้าใจกันและข้อพิพาทต่างๆ สามารถพูดคุยเจรจากันได้จนได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ทำให้ Kate ผันตัวเองมาเป็นนักไกล่เกลี่ยข้อพิพาท หรือ mediator และ Kate ก็ทำได้ดีเสียด้วย ไม่ว่าเธอจะเจอกับเคสที่หินขนาดไหนก็ตามแต่พอเป็นเรื่องราววุ่นวายในชีวิตของตัวเธอเองแล้ว Kate กลับจนปัญญาซะนี่ แต่โชคดีที่เธอมี Leo ผู้ช่วยจอมทะเล้นที่คอยช่วยเธอให้รอดพ้นปัญหาวุ่นวายในชีวิตได้แบบหวุดหวิด (แทบจะ) ทุกที

การที่ได้ติดตามดูว่า Kate จะใช้สติปัญญาแก้ไขข้อพิพาทสุดหินที่ถูกโยนมาให้เธอได้อย่างไรนั้น ทำให้เราได้แง่คิดดีๆ หลายๆ อย่างจากซีรีย์เรื่อง Fairly Legal ด้วย และก็ทำให้เราคิดว่า ถ้ามีนักไกล่เกลี่ยอย่าง Kate อยู่เยอะๆ คนสมัยนี้อาจจะใจเย็นลงได้มากกว่านี้นะ เพราะไม่ว่าปัญหาจะใหญ่แค่ไหน mediator เก่งก็จะช่วยหาหนทางแก้ไขให้ทั้งสองฝ่าย รู้สึก win-win ด้วยกันได้ทั้งคู่

Fairly Legal กำลังจะออกอากาศทุกวันพฤหัสฯ เวลา 2 ทุ่ม ทางช่อง DIVA UNIVERSAL (TRUE 51) และในวันที่ 5 พ.ค. นี้จะออกอากาศเป็นตอนแรก จะว่าไป ทาง DIVA ก็เอามาฉายเร็วเหมือนกันนะ เพราะที่อเมริกาเพิ่งจะฉายไปได้ 10 ตอนเอง แถมยัง on break อีกต่างหาก
 

Create Date : 25 เมษายน 2554    
Last Update : 25 เมษายน 2554 0:46:50 น.
Counter : 895 Pageviews.  

Hawaii Five-o (2010)ช่วงนี้กำลังติดอกติดใจกับซีรีย์เรื่องนี้มากๆ เลยอยากจะเขียนถึงซะหน่อย Hawaii FIve-o ตอนแรกก็คิดว่าคงจะเป็นซีรีย์ฉบับรีเมคทั่วๆ ไป ที่ทำได้ไม่ค่อยดีนัก แล้งซักพักก็คงถูกยกเลิกไรงรี้ แต่เห็นชื่อนักแสดงขวัญใจเราคนหนึ่งอย่าง Scott Caan แล้วก็อยากติดตามดูอยู่ดี เพราะคิดว่าถ้าซีรีย์ไม่น่าสนใจ Scott ก็คงไม่รับเล่น (ใครที่นึกไม่ออกว่า Scott Caan คือใคร ให้ลองกลับไปหาหนัง Franchise อย่าง Ocean's 11, 12, 13 มาดูแล้วกันนะ)

พอได้ดู Hawaii Five-o เวอร์ชั่นนี้ ตอนนี้เราก็ติดหนึบเลย จะว่าไป ซีรีย์เรื่องนี้จะเรียกว่าเป็นรีเมคก็เรียกไม่ได้เต็มปาก เพราะ Hawaii Five-o ฉบับนี้ เหมือนจะแค่ใช้ต้นฉบับเป็นแรงบันดาลใจมากกว่าHawaii Five-o เป็นเรื่องราวของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ Five-o ที่ตั้งขึ้นโดยผู้ว่าการรัฐฮาวาย โดยมี Lieutenant Commander Steve McGarrett และทีมงานอีกสามคน เรื่องนี้ Scott Caan เล่นเป็นคู่หูคู่กัดกับ Steve ชื่อ Danny Williams หรือที่มักจะถูกเรียกเล่นๆ ว่า Danno

ความสนุกของ Hawaii Five=o นั้น นอกจากฉากแอ็คชั่นสุดมั่นส์ และออกจะบ้าระห่ำในบางครั้งแล้ว ยังมีเรื่องราวการจิกกัดกันไปมาระหว่าง Steve และ Danno ที่มีแฟนๆ ในอเมริกาตั้งให้ว่า พวกเขามักจะมี cargument ไม่ใช่ argument เพราะสองคนนี้มักจะทะเลาะกันบนรถนั่นเอง Scott Caan และ Alex O'loughlin ผู้รับบทเป็น Steve และเป็นขวัญใจคนใหม่ของเรา (หล่อล่ำมาก!!!) เล่นเข้าขากันดีและมีเคมีที่ดีต่อกันมาก ระหว่สงฉากเครียดๆ ก็จะมีการทะเลาะตบตีกันเป็นการเบรคอารมณ์ให้คนดูได้ฮาทุกครั้งไปเรื่องราวในซีซั่น 1 นั้น มักจะวนเวียนอยู่กับพล็อตเรื่องที่ว่า Steve จะต้องตามสืบเงื่อนงำการเสียชีวิตของแม่ของเขา ที่เขาเข้าใจผิดมาตลอดว่าเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ จนกระทั่งพ่อของเขา ซึ่งกำลังจะถูกฆ่าตายด้วยน้ำของอาชญากรตัวร้ายที่ Steve มาล่ามาตลอด บอกถึงเอกสารต่างๆ ที่พ่อของเขาได้มาระหว่างสืบเรื่องราวการตายของภรรยา เรื่องราวกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ แล้วในอเมริกา สัปดาห์นี้ Hawaii Five-o ก็กำลังจะจบซีซั่นแล้ว ตอนจบซีซั่นคงจะมันว์สะใจแน่ๆ ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ ลองไปหาดูนะคะ หรือจะติดตามทุกคืนวันจันทร์ทางช่อง AXN ก็ได้
 

Create Date : 24 เมษายน 2554    
Last Update : 25 เมษายน 2554 0:07:01 น.
Counter : 4201 Pageviews.  


Raintree
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Big Girl with Bad Mouth, but a Bigger Heart
hits Tonghathai Suddee | Create Your Badge
Friends' blogs
[Add Raintree's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.