กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
คอลลาเจนกับภัยที่คาดไม่ถึงอยากจะเตือนกับเบาๆกับการกินคอลลาเจนไม่ว่าจะเป็นแบบผงชงดื่มหรือแบบแคปซูลที่มีปริมาณคอลลาเจนเยอะๆต่อเนื่องนานหลายเดือน


จะว่าไปวิตามินอื่นๆที่แป้งแนะนำให้ทุกคนรับประทาน สามารถกินต่อเนื่องนานหลายปี โดยไม่ทำให้ค่าเอนไซม์ตับหรือไตสูงขึ้นแต่อย่างใด ตรงกันข้ามผลการตรวจเลือดทุกตัว ดีงามหมด ทั้งๆที่แป้งกินวิตามินวันละ 20 เม็ด ต่อเนื่องเป็นเวลา 6-7 ปีแล้ว


หรือมีแฟนคลับที่ส่งคำถามมาใน blog อายุ 50 กว่าปี กินวิตามิน~13 ตัว ต่อเนื่อง 5-6 ปี ตรวจสุขภาพทุกปี ผลเลือดปกติหมด


Case ตัวอย่างกรุบกริบ แสดงให้เห็นว่า วิตามินที่กินทั้งหมด แม้จะกินวิตามินหลายตัวเป็นเวลานาน แต่ไม่ได้กินคอลลาเจน(collagen) เลยนะคะ


2-3 ปีที่ผ่านมา แป้งยอมรับว่า เคยลองคอลลาเจนผง 2500 mg ของอเมริกา เพียงแค่คืนเดียว เห็นผลชัดเจนเลย สิวขึ้น ปกติไม่มีสิว ยกเว้นช่วงมีประจำเดือน


ลองอีกครั้งใน 2 อาทิตย์ต่อมา ตื่นเช้าสิวขึ้นอีกล่ะ เลยยกให้แฟนกิน เค้าก็บ่นว่าสิวขึ้นเหมือนกัน 555 สาเหตุที่ลองกินเพราะน้องสาวเค้ากินแล้ว มีคนชมว่า ไปทำอะไรมา ผิวหน้าเด้งจัง เราก็ไม่รอช้า ลองด้วย พอมาคิด วิเคราะห์ แยกแยะ พบว่า น้องสาวมโนคิดไปเอง ที่มีคนชมเพราะเค้ากิน hyaluronic acid + ester-c ต่างหาก(ถึงว่าสิ น้องสาวถึงได้บ่นว่า มีสิวอักเสบขึ้นแถวคางตลอด นางกินคอลลาเจนนี่เอง เจอกันครั้งล่าสุด หลังบอกว่า สิวอักเสบขึ้นแถวคางบ่อยๆต้นเหตุคือคอลลาเจน ตอนนี้หน้าเกลี้ยง ไม่มีสิวสักเม็ด)


การกินคอลลเจนปริมาณเยอะๆเป็น 5000-10000 mg ต่อวัน ไม่เป็นผลดีต่อไตแน่นอน แป้งเคยเห็นบางเคสกินวิตามินอื่นๆวันละ 10 เม็ด หนึ่งในนั้นมีคอลลาเจนรวมอยู่ด้วย

1 ปีผ่านไป อัลตราซาวน์ช่องท้องส่วนบน พบมีผังผืดรัดที่ไต สิ่งที่ไปรัดนั้นคือ เมือกคอลลาเจน ร่างกายย่อยสลายไม่หมด จึงตกค้างที่ไต


เจออีกหลายเคสที่กินคอลลาเจนต่อเนื่องวันละ 5000-6000 mg เอนไซม์ตับขึ้นสูง เป็นสิ่งที่คาดไว้ไม่มีผิด เวลามีคนมาปรึกษาเรื่องเอนไซม์ตับขึ้นสูง หนึ่งในวิตามินที่กินคือ คอลลาเจน หากกินครบ 1 ปี จะกินตามดาราหรือโฆษณาชวนเชื่อที่ไหนก็ตามแต่ หายนะชัดๆ


คอลลาเจนดูดซึมได้ไม่ดีในระบบทางเดินอาหาร ยิ่งคอลลาเจนราคาถูกๆ หนักเลยค่ะ ตับทำหน้าที่ขับสารพิษแล้วไปผ่านที่ไต ไตจึงทำหน้าที่หนักเพิ่มขึ้นในการขับสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกาย แต่เมื่อเรากินคอลลาเจนวันละหลายพันมิลลิกรัมเพิ่มเข้าไปทุกๆวัน ตับและไตจึงทำงานหนักพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย


สิ่งที่เพิ่มคอลลาเจนได้อย่างแท้จริง แต่ไม่คงอยู่ถาวร ต้องเติมอยู่เรื่อยๆคือ เลเซอร์บางชนิด การฉีด การร้อยไหม


ดังนั้นการกินคอลลาเจนเพื่อเติมเต็มให้หน้าเด้ง ผิวเต่งตึง จึงเป็นเรื่องมโนจิตทั้งนั้น หากเป็นเช่นนั้นจริง โลกนี้คงไม่มีใครแก่ชรา เหี่ยวย่นเป็นแน่แท้ ร่างกายเรามีอะไรซับซ้อนมากมายกว่าที่เราคิดเยอะ แค่กินคอลลาเจนแล้วจะผิวขาวใส นุ่มลื่น มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกค่ะCreate Date : 12 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2560 17:11:12 น.
Counter : 2300 Pageviews.

0 comments

แป้งปังปอนด์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 863 คน [?]เริ่มเขียนblog 20ก.ค55

ปัจจุบัน ( 3 มี.ค 57 ) แป้งได้มีเพจแป้งปังปอนด์ สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แชร์ข้อมูลจาก blog ให้ท่านที่สนใจได้ติดตามอ่านอย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาโหลดเนื้อหาจาก blog ดังนั้นขออนุญาตงดตอบคำถามใดๆทางเพจและ facebook ค่ะ

หากท่านใดมีคำถามเกี่ยวกับการกินวิตามินเพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ รบกวนส่งคำถามไปยัง blog แป้งปังปอนด์ นานาสารพันปัญหา volume 5 อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ

ขออนุญาตฝากกด like เพจแป้งปังปอนด์ เพื่อเป็นกำลังใจในการสรรค์สร้างผลงานด้วยมันสมองและสองมือพยาบาลสาวภูไท คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จบการศึกษา ปี พ.ศ 2539 จากที่ราบสูงคนนี้ด้วยนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการนำชื่อ " แป้งปังปอนด์ " ไปใช้เพื่ออ้างอิงหรือติดป้ายสินค้าในเวปไซด์หรือที่ใดๆหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน " Blog แป้งปังปอนด์ " แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยการเผยแพร่เพื่อการอ้างอิงหรือนำรูปภาพไปโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

> https://jabushebeautyplus.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=284596
New Comments
MY VIP Friend