Group Blog
 
All blogs
 
เสื้อผ้าสไตล์ผู้ใหญ่ ควรเป็นอะไรที่เรียบ หรู ดูดี

เสื้อผ้าสไตล์ผู้ใหญ่ ควรเป็นอะไรที่เรียบ หรู ดูดี เสมอ

เน้น ดูปากน้องชมพูนะค๊ะ เรียบ หรู ดูดี

ดูซ้ำอีกครั้งนะค๊ะ เฮ้ย พอแล้ว   แป๋ว

เอาเป็นว่าจะบอกว่า เป็นผู้ใหญ่น๊ะค๊ะ ไม่ใช่วัยใสวัยทีนที่จะแต่งตัวให้เหมือนเด็กๆ วัยรุ่น ที่จะต้องใส่เลกกิ้งตามแฟชั้น หรือ กระโปรงสั้นสไตล์เกาหลี (แม้ใจอยากจะทำอย่างนั้นก็ตามเถอะ)

ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ (ในวัยนี้ขออนุมานอายุที่อยู่ใน range 40-55 up แล้วแต่จะ up ขึ้นไปนะค๊ะ) ภาพลักษณ์ต้องดูดี ดูเนี๊ยบ ดูเฉียบค่ะ ดังนั้นการแต่งตัวของวัยผู้ใหญ่เพื่อให้ดูเหมาะสมกับวัยวุฒิและคุณวุฒิ ฐานะ หน้าที่การงานที่มันมักจะมาพร้อมๆ กับอายุที่เพิ่มขึ้นอ่ะนะ
หากเราแต่งตัวเด็กๆ แบบเด็กวัยรุ่น บางครั้งถ้าดูดีเราก็จะถูกมองว่าแอ๊บแบ็ว น่าร้ากกกก แต่ถ้าดูไม่ดี เราจะถูกมองว่า แต่งตัวอะไร ไม่ดูตัวเองซะเล้ย ไม่ว่าเราจะแต่งอะไรล้วนจะถูกคนอื่นมองอยู่เสมอนั่นแหละค่ะ หลีกเลี่ยงไม่ได้

ซึ่งมันจะดีกว่าไหม ถ้าเราจะแต่งตัวในสไตล์ที่เราควรจะเป็น และ คนมองก็มองเราด้วยความรู้สึกสวย สง่าและน่าภาคภูมิ จนยกให้เราเป็นไอดอลในใจเขา

ดังนั้น ถ้าคุณมีปัจจัยต่างๆ เหล่านี้พร้อม เว็บชมพูแนะนำให้คุณๆ ในวัยผู้ใหญ่ทั้งหลายจัดเต็มในเรื่องการแต่งตัวและการดูแลตัวเองไปเร้ย เพื่อคุณจะได้เป็นที่ประทับใจของหัวหน้าและลูกน้อง รวมถึงลูกค้า และผู้พบเห็นอื่นๆ เพื่อเขามองคุณด้วยสายตาชื่นชม (อาจมีบ้างที่อิจฉา ช่างมัน) คุณจะรู้สึกพราว (proud=ภาคภูมิใจ โอ๊ะ จะมาแปลซ้ำซ้อนทำไมเนี่ย)  ความภาคภูมิใจในตัวเองนี่แหละที่จะนำพาแต่สิ่งดีๆ และเรื่องดีๆ เข้าหาคุณ

โอเค ที่นี้มาถึงเรื่องปัจจัยในการเสริมสร้างบุคลิกความสง่างามในวัยผุ้ใหญ่อย่างคุณ
1. อันดับแรก ที่คุณต้องมี คือ "เงิน" แน่นอนที่สุดที่คุณต้องมีเงินในการมาบันดาลความสวย แต่ถ้าคุณอยู่ในโหมดประหยัดอยู่ เป้าหมายการพิชิตความสวยก็ยังไม่ตกไปนะคะ มาปัจจัยของสองเรยค่ะ

2. สมอง ค่ะ คือคุณต้องมีสมองในการสรรสร้างความงามให้กับคุณที่จะทำให้คุณไม่ต้องเปลืองเงินในการทดลองซื้อของมากมายปรรดามีมาประดับความสวยของคุณ (แต่ถ้าคุณรวยจริง คุณไม่ต้องมีสมองก็ได้น๊ะ) คือ คุณต้องรู้จัก mix and match เสื้อผ้าการแต่งตัวของคุณให้ดูเหมาะสมอย่างลง ดูดี มีสไตล์ หรือบางทีคุณอาจต้องมีฝีมือในการ DIY ด้วยก็จะดีมาก

3. มีความมั่นใจในตัวเอง คิดบวกให้ทุกสิ่ง และมีความสุข ตลอดเวลา

อย่างกันต์นัทธ์อ่ะนะ กันต์นัทธ์มีแล้ว 2 ข้อ คือ ข้อ 2. กับข้อ 3. แต่ขาดข้อ 1. อ่ะค่ะ เลยทำให้ได้ข้อคิดที่ว่า แม้เราจะมีความสุขของเรา และแม้เราจะมีสมองที่สามารถให้คำแนะนำคนอื่นในการแก้ไขปัญหาได้ แต่เราก็จะยังไม่เป็นที่น่าจดจำของคนอื่นหากว่าเรายังไม่สวย ยังไม่รวย และถ้าตราบใดที่เรายังไม่มีชิวิตที่ทำให้คนอื่นอิจฉาได้แล้วละก็ เราก็จะเป็นเหมือนจุดๆ หนึ่งในสังคมที่ไม่มีใครสนใจ ยกเว้นแราจะมีปัญหาหรือเราก็เก่งโครตอ่ะนะ

โอย... ออกอ่าวออกทะเลอีกแล้ว

สรุปเลยล่ะกันว่า วัยผู้ใหญ่หากคุณจะ mix & match การแต่งตัว คุณสามารถใช้ได้ทั้งผ้าสีพื้นและผ้าลายพริ้นส์ ตามสไตล์ที่คุณชอบและรูปแบบงานของคุณ แต่ก็ควรเน้นดีไซน์ที่เรียบๆ บวกกับ accessory ที่เรียบหรูเน้นดีไซส์เช่นกัน เพื่อบ่งบอกให้ชาวโลกเขารู้ว่าคุณนั่น สามารถใช้สมองในการเลือกสรรสิ่งมาประดับกายได้อย่างมีสไตล์และลงตัวเพียงใด และไม่เพียงไม่ตามแฟชั่น แต่ยังเป็นการนำแฟชั่นที่ไม่เหมือนใครได้อีกด้วย

นี่ไงอย่างชุดในลุคนี้เลย

Create Date : 05 สิงหาคม 2557
Last Update : 5 สิงหาคม 2557 11:16:59 น. 0 comments
Counter : 4886 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

กันต์นัทธ์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
กันต์นัทธ์ แปลว่า ผูกพันด้วยความรัก


ค้นหาข้อมูลในบล็อกกันต์นัทธ์


แจกฟรี !! e-book

 โปรแกรมออกกำลังกายโดยแพทย์ 

 รวม ฟรี !! E-BOOK 

โปรแกรม Acrobat Reader 9
Acrobat Reader 9 Program
โปรแกรม Foxit READER
Foxit READER Program
โปรแกรมดูทีวีออนไลน์
TV and Radio online Program
โปรแกรมดูดวง
Mahamodo
โปรแกรมไล่ยุง
Antimosquitocounter free hit unique web
Friends' blogs
[Add กันต์นัทธ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.