กาวแป้งและเครื่องโม่
 

ในความไม่คาดหวัง มักถูกซ่อนด้วยความคาดหวัง

*** เมื่อถึง ณ จุดหนึ่งที่เราเริ่มไม่คาดหวังกับสิ่งใดๆแล้ว
****ฉันกลับค้นพบ สิ่งหนึ่งลึกๆในนั้น นั่นคือความคาดหวังนั่นเอง
***** หวังว่าสิ่งที่ไม่คาดหวังนั้นจะเป็นจริง
............คล้ายๆกับคำที่ว่า ... หวังลึกๆ นั่นเอง
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2553 12:29:58 น.
Counter : 207 Pageviews.  

เมื่อความแน่นอนคือความไม่แน่นอน

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ...ฉันได้คำพูดนี้มาจากหนังสือธรรมมะเล่มหนึ่งของท่าน ว.วชิรเมธี เป็นคำที่ฉันรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องจริงง่ายๆ มองอย่างง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องตีลังกาคิด แต่ทุกคำนั้นแสดงถึงความหมายของมันจริงๆและ บ่งบอกว่าชีวิตคนเราเป็นเช่นนั้นจริงๆ
ไม่ว่าชีวิตใครก็คงเคยเจอกับเหตุการณ์แบบที่เราคิดว่าแน่นอน ใช่ ชัวร์ แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้มันกลายเป็นความไม่แน่นอนซะงั้น มันคงไม่ดีแน่หากเราปล่อยใจไปบนความแน่นอน คิดว่ายังไงมันก็ต้องเป็นไปเช่นนี้ แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ต่างๆที่เข้ามาอาจจะทำให้เราเซไหวเอนได้ หากแต่ใช่ว่าจะทำให้เราอยู่ในอาการหวั่นวิตก มันก็คงไม่ใช่ความสุขของเราหรอกมั้ง ... แค่อย่าประมาทมันก็คงพอ *-*
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2553    
Last Update : 10 ตุลาคม 2553 17:15:26 น.
Counter : 152 Pageviews.  

23-05-10

เคยสงสัย ... ว่าโลกที่เราว่าใหญ่ๆ โตๆ มันจะมีโลกที่จะใหญ่จะโตกว่านี้มั้ย ...ซึ่งก็หาคำตอบไม่ได้ว่า จริงๆแล้วในจักรวาลมีโลกแบบนี้อยู่รึป่าว แล้วจะคล้ายโลกของเรามั้ย ... แต่เมื่อเรามองดูโลกแล้วลองมองดูสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด อยู่ในชีวิตและจิตวิญญาณมากที่สุด เราที่เรียกตัวเองว่ามนุษย์ ก็มีจิตใจที่กว้างใหญ่และยากแท้หยั่งถึง ต่อให้มีใครต่อใครมาเขียนเรื่องราวการหยั่งรู้จิตใจของคนก็เป็นได้เพียงการฉายภาพบนเจอกว้างๆภาพที่ออกมาคือภาพรวมๆที่น่าจะเป็นของคนส่วนใหญ่ไม่ใช่ของคนทุกคน น่าแปลกที่จิตใจของคนเราถูกออกแบบมาให้คิด ตัดสินใจ หรือเลือกกระทำในสถานะการณ์คล้ายๆกัน ก็สามารถทำออกมาได้คนละแบบคนละอย่าง ใช่ที่อาจจะมีมากบ้างน้อยบ้าง คล้ายบ้าง เหมือนบ้าง แต่ไม่มีใครที่คล้ายกันทุกคน ... มันทำให้มีเรื่องน่าแปลกใจเกิดขึ้นในทุกๆวัน
ไม่แปลก...ที่หลายคนพยายามค้นหาทางเดิน ค้นหาความเป็นตัวตนของตัวเอง อยากจะรับรู้เข้าใจจิตใจตัวเองและอาจมีการเผื่อแผ่ถึงผู้อื่นตามๆกันด้วย หลายคนเลือกการเดินทางในที่ๆอยากไปเพื่อได้ไปเห็นโลกและทำความเข้าใจโลกและทำความเข้าใจตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นหากเราต้องการเข้าใจตัวเองคือ การที่เราโกหกตัวเอง หากเรายังคิดที่จะหลอกที่จะโกหกตัวเอง ไม่เคารพตัวเอง แล้วเราจะเข้าใจตัวเราเองไปทำไม ...เพราะแม้ขนาดตัวเราเองเรายังโกหกเลย
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2553 1:09:58 น.
Counter : 173 Pageviews.  

 
 

กาวแป้งและเครื่องโม่
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add กาวแป้งและเครื่องโม่'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com