"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
[Deep-Review] Kinerase : C6 Peptide Intensive Treatment


รีวิวในวันนี้เป็นคราวของ Kinerase ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มานานแล้วในอเมริกา และทาง Invida ได้ลิขสิทธิ์มาผลิตเพื่อจัดจำหน่ายในเอเชีย (ถูกผลิตที่สิ่งคโปร์) โดยสูตรที่จำหน่ายในเอเชียนั้นจะไม่เหมือนกับที่ขายที่อื่นเสียทั้งหมด อย่างตัวเซรั่มนี้ที่จำหน่ายในเอเชียก็ดูดีกว่าที่จำหน่ายในที่อื่นอีกนะKinerase เป็นแบรนด์ที่ชู N6-furfuryladenine หรือ Kinetin เป็นส่วนผสมหลักในทุกผลิตภัณฑ์ และส่วนผสมตัวนี้ไม่ได้พึ่งจะเป็นที่รู้จัก แต่ถูกค้นพบมาตั้งแต่ช่วงปี 1954 และถูกแยกเป็นสารกลุ่ม ฮอร์โมนพืชที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของเซลล์ (Plant-Growth Hormone) ผลการทดสอบในหลอดทดลองและในสัตว์ทดลองพบว่า Kinetin ไมได้มีผลต่อพืชเท่านั้น แต่กลับมีผลต่อเซลล์ของสิ่งมีชีวิตอื่นด้วย ซึ่ง Kinetin ถูกโฆษณาเอาไว้เป็นสารที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูผิวที่เสียหายจากรังสี UV และปัญหาทางผิวหนังอื่น ๆ โดยหลักการทำงานจะมีลักษณะเป็นสาร Cell-Signaling นั่นเอง

มีการทดสอบที่ถูกอ้างอิงอยู่หลายชิ้น แต่มันก็ยังคงมีข้อสงสัยที่ยังคลุมเครือถึงประสิทธิภาพของ Kinetin อยู่บ้าง ยกตัวอย่างการทดสอบ 2 ชิ้นที่ระบุว่า Kinetin 0.1% สามารถฟื้นฟูผิวและเยียวยาผิวได้ แต่การทดสอบนี้ใช้ครีมผสม Kinetin 0.1% ควบคู่ไปกับการใช้ครีมกันแดด SPF30 เป็นอย่างต่ำควบคู่ไปด้วยตลอด รวมถึง ไม่ได้มีการแบ่งกลุ่มอาสาสมัครเพื่อทำการควบคุมแบบ Placebo (ครีมหลอก) และไม่มีการทดสอบแบบ Split-Face Comparative (ทาผลิตภัณฑ์แค่ครึ่งซีกของใบหน้า) จึงทำให้ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นเพราะ Kinetin อย่างเดียว หรือผิวดีขึ้นจากการปกป้องผิวจากรังสี UV เป็นประจำกันแน่?

อีกการทดสอบถูกทำขึ้นในเอเชีย อันนี้มีการควบคุมตัวแปรทั้งแบบ Placebo และ Split-Face Comparative ก็จริง แต่ไม่ได้ทดสอบ Kinetin อย่างเดียว แค่ทดสอบ Kinetin 0.03% ผสม Niacinamide 4% โดยผลออกมาว่าผิวมีคการพัฒนาขึ้นทั้งในแง่ของริ้วรอย จุดด่างดำ และความชุ่มชื้น แต่นั่นอาจจะเป็นผลจาก Niacinamide ล้วนๆ เลยก็ได้ เพราะว่า Niacinamide มีคุณสมบัติดังกล่าวด้วยตัวเองอยู่แล้ว

โดยสรุปแล้ว N6-furfuryladenine หรือ Kinetin ในมุมมองของปูเป้นั้น ดูจะมีภาษีดีเมื่อดูข้อมูลที่ได้จากการทดสอบด้วยหลอดทดลอง (In-Vitro) แต่ในการทดสอบกับมนุษย์นั้นยังคงมีข้อสงสัยเรื่องผลที่ได้อยู่ สารตัวนี้ไม่เป็นอันตราย อาจจะมีประสิทธิภาพจริงก็ได้ แต่ยังต้องการการทดสอบที่สามารถฟันธงได้มากกว่านี้

(Sources : Kinetin delays the onset of ageing characteristics in human fibroblasts., Efficacy and Tolerability of Kinetin 0.1% Cream for Improving the Signs of Photoaging in Facial and Neck Skin, Topical kinetin 0.1% lotion for improving the signs and symptoms of rosacea., The clinical anti-aging effects of topical kinetin and niacinamide in Asians: a randomized, double-blind, placebo-controlled, split-face comparative trial.)แน่นอนว่า Kinerase : C6 Peptide Intensive Treatment (30ml / 4,000 THB) นั้นมีส่วนผสมของ Kinetin และถึงแม้ว่าคเราจะยังไม่แน่ใจในเรื่องของประสิทธิภาพของสารตัวนี้เต็ม 100% แต่ทรีตเมนต์ขวดนี้ยังมีส่วนผสมที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวของเราแบบหวังผลได้

อย่างแรกเลยมีส่วนผสมของ Ascorbyl Tetraisopalmitate หรือวิตามินซีรูปแบบที่ละลายในน้ำมันได้อยู่ในปริมาณที่มากทีเดียว (เป็นอันดับที่ 2 ของส่วนผสม) ซึ่งจะทำงานคู่กับวิตามิน E ในส่วนผสมได้เป็นอย่างดีในการต้านอนุมูลอิสระ ลดผลกระทบจากรังสี UV ช่วยกระจุ้นคอลาเจนและฟื้นฟูผิว

เซรั่มขวดนี้เคลมว่าผสม Argireline หรือ Anti-Aging Peptide ถึง 10% ทีเดียว ซึ่งหลายคนอาจจะงงว่าทำไมในส่วนผสมถึงระบุ Acetyl Hexapeptide-3 มาในลำดับท้าย ๆ เลยล่ะ?

คำตอบนั้นง่ายมาก เพราะว่า Argireline ของบริษัท Lipotec มีจำหน่ายในรูปแบบของ Solution หรือสารละลายน้ำ ซึ่งในสารละลายนี้จะประกอบไปด้วยน้ำถึง 99.95% และมีปริมาณเปปไทดอยู่ 0.05% จ้า ซึ่งการใส่สารละลายเปปไทด์ลงไป 10% เมื่อแยกส่วนประกอบมาเรียงในส่วนผสม มันก็เลย เปปไทด์จริงๆ จึงเหลือมาห้อยท้าย ๆ ของส่วนผสมนั่นเองเซรั่มหรือทรีตเมนต์ขวดนี้มีเนื้อเข้มข้น ไม่ใช่เซรั่มเบา ๆ อย่างที่เราเห็นกันทั่วไป มีส่วนผสมของ Fatty Acid กับ น้ำมันสวีทอัลมอนด์ และ Squalane ที่มีโครงสร้างคล้ายกับ Lipid บนผิว จึงช่วยในเรื่องการเคลือบเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก ลดการสูญเสียความชุ่มชื้นได้ด้วย และด้วยความเข้มข้นนี้เอง ทำให้ปริมาณในการใช้ที่นำที่ทางแบรนด์ระบุมาว่าใช้ 3 - 5 ปั้มนั้นยากที่จะเป็นไปได้ เพราะปูเป้ใช้แค่ 2 ปั้มก็รู้สึกว่าเต็มที่แล้ว สำหรับคนผิวผสมทถึงมันหากในทรีตเมน์ขวดนี้ตอนกลางวันก็ไม่ต้องทามอยซ์เจอไรเซอร์เพิ่มเลยด้วยซ้ำไป ถ้ามห้ปูเป้แนะนำ ใช้แค่ 1 - 2 ปั้มก็พอแล้วล่ะ

(Source : A synthetic hexapeptide (Argireline) with antiwrinkle activity., //wrinklesystem.com/laboratorydata/argireline.pdf)

Ingredients : Water, Ascorbyl Tetraisopalmitate, Stearic Acid, Caprylic/Capric Triglyceride, Squalane, Prunus Amygdulus Dulcis (Sweet Almond) Oil, Glyceryl Stearate, Isopropyl Palmitate, Tocopheryl Acetate, Cetyl Alcohol, Diazolidinyl Urea, Panthenol, Butylene Glycol, Glyceryl Stearate, Triethanolamine, Carbomer, PEG-100 Stearate, PPG-12/SMDI Copolymer, Disodium EDTA, Phenozyethanol, Camellia Sinensis Leaf Extract, Sodium Hydroxide, Sodium Carboxymethyl Betaglucan, Kinetin, Sodium Hyaluronate, Acetyl Hexapeptide-3, Methylparaben, Ethylparaben, Butylparaben, Retinyl Palmitate, Propylparaben, Isobutylparaben.โดยสรุปแล้ว Kinerase : C6 Peptide Intensive Treatment เป็นทรีตเนต์บำรุงผิวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาริ้วรอย หรือต้องการชะลอการเกิดริ้วรอยและปัญหาผิวแต่เนิ่น ๆ รูปแบบของวิตามินซีเสถียรนั้นทำให้เหมาะมากสำหรับการใช้เป็นเซรั่มปกป้องผิวคู่กับครีมกันแดดในตอนกลางวัน ส่วนผสมของเปปไทด์ใส่มาให้ตามปริมาณแนะนำสูงสุดของผู้ผลิตอีกด้วย

บรรจุภัณฑ์เป็นขวดปั้ม แต่ก็เป็นขวดแก้วขุ่นโปร่งแสง อาจมีปัญหากับการรักษาสารบำรุงผิวที่ไวต่อแสงบ้าง หากแกะกล่องออกมาใช้แล้วแนะนำให้เก็บไว้ในที่ ๆไม่โดนแสงจะดีกว่านะ

สำหรับคำถามว่า "จะแพ้มั้ย" "ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?" เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

จัดจำหน่าย ที่ Invida (Thailand) Limited โทร. 02 696 8500 กด 1 หรือในคลินิกผิวหนัง และสถาบันเสริมความงามชั้นนำทั่วไป


ข้อดี

- ปราศจากส่วนผสมของสี น้ำหอม และแอลกอฮอล์ชนิดระเหยไว
- ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิว Sensitive
- มีปริมาณของวิตามินซีสูง
- Argireline Solution 10%
- ใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์ไปได้เลยสำหรับผิวมัน

ข้อเสีย

- ยังมีข้อสงสัยในแง่ประสิทธิภาพของ Kinetin อยู่บ้าง
- ขวดโปร่งแสง

***Sponsored Item***

- Kinerase : C6 Peptide Intensive Treatment
Create Date : 24 กรกฎาคม 2555
Last Update : 3 สิงหาคม 2555 20:04:40 น. 6 comments
Counter : 15912 Pageviews.

 
ราคาเท่าไหร่คะ ชอบคุณสมบัติที่สามารถใช้เดี่ยวโดนไม่ต้องลงมอยซ์เจอร์ ถ้าผู้ใช้มีผิวมันเลยค่ะ


โดย: ลาล่า IP: 124.122.12.75 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:11:13:56 น.  

 
สงสัยอีกนิดค่มีตัว paraben. อยู่ด้วยถือว่าดีหรือไม่ดีคะ


โดย: Jasmine IP: 118.173.173.132 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:11:20:56 น.  

 
กลัวอุดตันจริง ๆนั่นแหละครับ แต่คงต้องดูเนื้อครีมก่อน

หลายคนคงเอามาเทียบกับ Kiehl แน่ ๆ ทั้ง %Vit C ทั้งเรื่องเนื้อครีม แตกต่างกันมากไหมครับ ทาแล้วรู้สึกร้อน ๆ เหมือนกันหรือเปล่า ?

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ -/\\-


โดย: Zung IP: 134.204.208.36 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:11:23:02 น.  

 
ก็เหมือนพวก peptide อื่นๆ ที่บางยี่ห้อก็อยู่รั้งท้าย บางยี่ห้อก็อยู่ซะหน้าเกือบสุด

และก็ยังตอบไม่ได้ว่า Olay regenerist ของไทยกับของอเมริกา/ยุโรป เหมือนกันหรือต่างกันมากน้อยขนาดไหน เพราะ ก็ไม่แน่ว่าของไทยก็อาจแสดง%ของpeptideจริง มันเลยอยู่ท้ายๆ ส่วนของอเมริกาแสดง%ของSolution ของpeptide เลยอยู่บนๆ

แต่ที่แน่ๆ ถ้า Olay regenerist ของไทย ที่ส่วนผสมpeptideอยู่ท้ายนั้น หากยังเป็น %ของSolution ของpeptide อีกละก็ แบบนี้หลอกลวงกันชัดๆ เพราะมันจะกลายเป็น peptide จริงที่%น้อยยยยยยยย มาก และไม่น่าจะส่งผสมอะไรต่อผิวเลย


โดย: narusu IP: 125.27.199.232 วันที่: 21 สิงหาคม 2555 เวลา:17:25:43 น.  

 
narusu - ปูเป้คิดว่าของ US เรียงส่วนผสมโดยใช้หลักว่า ส่วนผสมที่น้อยกว่า 1% จะเรียงลำดับอย่างไรก็ได้มั้งครับ เพราะว่าพวกวิตามินและสารสกัดก็เรียงมาสวย ๆ หมดเลย


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 23 สิงหาคม 2555 เวลา:12:02:46 น.  

 
รบกวนแนะนำครีมลดริ้วรอยรอบดวงตา ที่ใช้ได้ผลด้วยค่ะ เพราะใช้มาหลายยี่ห้อแล้ว ริ้วรอยไม่หายค่ะ และ eyecream kineraseจะข่วยได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: pu IP: 111.84.242.196 วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:23:20:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.