"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
[Beauty Talk] PuPe's Favorite Item of Year 2015


 photo PPFavorite2015.png


ปี 2015 ที่ผ่านมา เป็นปีที่เขาบอกว่าเป็นปีชงของเรา แต่เราไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้และทำเต็มที่ของเราเหมือนเดิม สำหรับเราปี 2015 ไม่ใช่ปีชงแต่กลับเป็นปีที่ยอดเยี่ยมมาก ปีใหม่นี้เขาบอกว่ามันเป็นปีเฮงของเรา ซึ่งเราไม่เชื่อหรอก เราจะทำเต็มที่ยิ่งกว่าเดิม และก็หวังว่ามันจะเป็นปีที่เลิศมาก ๆ ของเรา

แน่นอนว่าก็ถึงเวลาที่ขาประจำของบล็อกนี้รอคอยนั่นก็คือลิสต์ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ชื่นชอบประจำปี 2015 ที่ผ่านมานั่นเอง โดยลิสต์ผลิตภัณฑ์ในปีนี้จะพยายามเอาเฉพาะตัวที่ได้ลองใหม่ๆ แล้วรู้สึกถูกใจ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลไปปีก่อน ๆ จะพยายามไม่เอามาลงเว้นแต่มันจะเป็นสิ่งที่เรายังหาตัวใหม่ ๆ ที่รู้สึกว่า “ปัง” ไม่ได้ และยังคงหยิบตัวเดิมมาใช้บ่อย ๆ ในปีนี้

ในปีนี้เรารู้สึกได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่เราชอบส่วนใหญ่จะมี “Feel Good Factor” หรืออะไรที่ใช้แล้วรู้สึกดี แบบแค่ได้หยิบมาใช้ แค่ได้กลิ่น หรือสัมผัสก็รู้สึกดีแล้ว ติดมาอยู่เยอะเหมือนกันนะ (อาจเป็นเพราะเรามีภาระมากขึ้น มีเรื่องให้คิดมากขึ้น ทำให้เราอยากได้อะไรมาช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นก็เป็นได้) ปีนี้ยังเป็นปีที่โดดเด่นของมาสก์หน้าอีกด้วยนะ

ใครที่อยากได้ไอเทมอะไรทำนองนี้ขอบอกว่าห้ามพลาด!!! 

ไม่อยากให้ทุกคนเสียเวลาอันมีค่าไปมากกว่านี้ ขอเชิญชมผลิตภัณฑ์สุดที่รักของปูเป้ในปีนี้ คุมสติและกุมกระเป๋สตางค์กันให้ดี ๆ ที่สำคัญ ขอให้ทุกคนสวยหล่อดูดีมีความสุขกันตลอดปี 2016 นี้ด้วยรักPuPe_so_Sweet
ปีนี้เป็นปีแรกที่ทำในรูปแบบวีดีโอด้วย จะมีรายละเอียดที่เยอะเป็นพิเศษ เม้ามอยแบบอินเนอร์มาสุด ๆ รับรองว่าเพลิน!!! แบ่งเป็น 3 พาร์ท เพื่อความสะดวกในการเลือกชมจ้าPart 1 ประกอบไปด้วย

- Makeup Remover
- Cleanser
- Facial Scrub
- Toner / Water Lotion
- Treatment Essence
- Exfoliants
- Pre-Serum
- MoisturizerPart 2 ประกอบไปด้วย

- Anti-Aging
- Whitening
- Sheet Mask
- Rinse-Off Mask
- Leave-On Mask / Sleeping MaskPart 3 ประกอบไปด้วย

- Daily Sunscreen
- Outdoor Activity Sunscreen
- Base Makeup
- Lip Care
- Body Care
- Fragrance
- Hair Care

 photo 2015Remover.jpg


Makeup Remover


- PureViVi : Cleansing Lotion (500ml / 590 Baht)

พอดี Bioderma สีชมพูที่ปกติเราจะใช้มันหมด ก็คิดว่าอยากลองอะไรใหม่ ๆ บ้างและพบว่าเจ้า PureViVi นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่ใช้ได้เลยในราคาที่ถูกกว่า ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน คงความชุ่มชื่นบนผิว ปราศจากส่วนผสมแปลกประหลาดที่จะระคายเคืองผิวได้ สิ่งเดียวที่รู้สึกคือกลิ่นของมันที่แม้จะจะเป็นสิ่งที่ดีและอ่อนโยนในการที่ปราศจากน้ำหอม แต่กลิ่นของมันเหมือนน้ำสระที่มีคลอรีนเยอะ ๆ ยังไงอย่างงั้น ดังนั้นถ้าเงินไม่ใช่ปัญหาหรือสามารถหา Bioderma ในราคาที่เท่ากันหรือถูกกว่าได้ Biodrma ก็ยังคงเป็นตัวที่เราเลือกใช้มากกว่าด้วยเหตุผลเรื่องของกลิ่นนี่แหล่ะ
- THREE Balancing Cleansing Oil (200ml / 1,800 Baht)

ยังไม่เจอออยล์ล้างหน้าตัวไหนทำให้เราเปลี่ยนใจจากสิ่งนี้ไปได้ในปีนี้ และถึงแม้เราจะไม่ได้แต่งหน้า ใช้แค่แป้งฝุ่นคือมากสุด แต่เราก็ยังคงใช้ออยล์ล้างหน้าในบางวันที่ใช้กันแดดชนิดติดทน หรือในวันที่มีเวลา หรือในวันที่เรารู้สึกว่าวันนี้เหนื่อยจัง อยากจะรู้สึกสดชื่นขึ้น เพราะการได้สูดกลิ่นหอม ๆ ในขณะนวดหน้าอย่างละเมิดไปอย่างช้า ๆ มันฟินมาก ๆ photo 2015Cleanser.jpg


Facial Cleanser

- 


AESOP : Fabulous Face Cleanser

เราลองสั่งมาจากเมืองนอกเพราะพี่สาวที่รักของเราคนหนึ่งแนะนำมา และพบว่า Fabulous สมชื่อ เจลใสที่แทบไม่มีฟองนี้กลิ่นดีงามที่สุดในสามโลกจนเราหลงรักตั้งแต่แรกใช้ มันทำความสะอาดสิ่งสกปรกทั่วไปได้ดีและไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเลยหลังล้างออก คนผิวธรรมดาค่อนไปทางผิวแห้งน่าจะชอบตัวนี้ทีเดียว สำหรับเราเป็นคนผิวผสมแต่ผิวเราค่อนข้างขาดน้ำได้ง่ายก็ยังชอบมาก ในวันที่ต้องการทำความสะอาดล้ำลึกเราจะผสม AESOP : Tea Tree Leaf Exfoliants ลงไปด้วย ใบของต้นทีทรีบดละเอียดนี้จะช่วยผลัดเซลลล์ผิวและให้กลิ่นหอมเย็นพร้อมคุณสมบัติในการลดแบคทีเรียด้วย ข้อเสียมีอย่างเดียวคือราคามันไม่เบาเลยล่ะ
- GlamGlow : PoweCleanse Daily Dual Cleanser (120ml / 1,6XX Baht)

เราอยากลองมานานแล้วและคนนำเข้าก็บอกว่าจะส่งมาให้แต่สงสัยจะลืม เราเลยรอจน Sephora มีลดราคาแล้วก็ไปซื้อมาใช้ให้สมใจ จะบอกตรง ๆ ว่าเราไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงขนาดนี้เพื่อล้างหน้าหรอกนะ ของถูกกว่านี้เกือบสิบเท่าแต่ใช้ดีก็มีให้เลือก แต่ถ้าอยากล้างหน้าแล้วยิ้มไปอย่างมีความสุขล่ะก็อยากให้ลอง เพราะกลิ่นแพร์หอม ๆ กับเนื้อเคล็นเซอร์สองรูปแบบ ทั้งโคลน และเจล พร้อมเม็ดสครับเล็ก ๆ ให้ฟองกำลังดีนี้มันทำให้เราเคลิ้มจนลืมเรื่องป้ายราคาไปเลย- THREE : Balancing Foam (100g / Baht) เราจะใช้โฟมตัวนี้หลังจากใช้ออยล์ล้างหน้าจากในแบรนด์เดียวกันเท่านั้น ปกติเราจะไม่ค่อยใช้โฟมล้างหน้าแบบ Soap Base เพราะมันจะรู้สึกแห้งไป แต่โฟมตัวนี้ให้ฟองที่นุ่มเนียนราวโฟมโกนหนวดโดยใช้ปริมาณแค่เล็กน้อย และเมื่อใช้หลังจากออยล์ล้างหน้าที่เขาทำมาคู่กันแล้วให้ฟีลกำลังดีเลยล่ะ ที่สำคัญคือเรารักกลิ่นหอม ๆ ของแบรนด์นี้สุด ๆ


 photo 2015Scrub.jpg
Facial Scrub
- Fresh : Black Sugar Face Scrub (100g / Baht)

โคตรเริ่ด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ สครับน้ำตาลเม็ดละเอียดไม่บาดผิว เนื้อครีมมี่เนียนนุ่มหอมน่ากิน สครับผิวเสร็จก็ทิ้งเอาไว้ 5 - 10 นาทีเป็นมาส์กหน้าแล้วค่อยล้างออก ผิวจะนุ่มมมมมมมมมม นี่เป็นสครับน้ำตาลสำหรับผิวหน้าที่ดีที่สุดที่เราเคยสัมผัสมาจนถึงปัจจุบันนี้ ควรลอง!!! photo 2015Toner.jpgToner / Water Lotion

- 

Algenist : Hydrating Essence Toner (150ml / )

ป้าพอลล่าทำโทนเนอร์มาได้ดีงามจนยากจะหาอะไรมาเทียบได้ แต่ถ้าเบื่อป้าพอลล่าเราก็มี Alienist เป็นตัวเลือกที่ราคาพอ ๆ กันเลยล่ะ โทนนอร์ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว ส่วนผสมดีงาม และฟีลหลังใช้ก็สบายผิวชุ่มชื่นแต่ไม่เหนอะหนะด้วย

 photo 2015Essence.jpg


Treatment Essence- Innisfree : Soybean Energy Essence [Light] (150ml / 1,500 Baht)

ปีนี้เราลองน้ำตบหลายตัว มีเพียงตัวนี้เท่านั้นที่เราใช้จนหมดขวด น้ำถั่วเหลืองหมักนี้บางเบาสบายผิว ชุ่มชื่นกว่าน้ำป้าเจี๊ยบ เรื่องความใสถึงจะไม่เท่าแต่เราว่ามันโอเคกับราคาที่เราจ่าย เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเอาถั่วเหลืองไปหมักแล้วจะได้สารอะไรเป็นพิเศษแต่ถั่วเหลืองเป็นส่วนผสมที่ดีกับผิวในหลายด้านอยู่แล้ว และยังมีส่วนผสมของ Arbutin เป็นไวท์เทนนิ่งขำ ๆ ด้วย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมอีกต่างหาก- SK-II : Facial Treatment Essence

ราคายังขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี บ่นทุกปี แต่ก็ยังคงใช้มาตลอดเพราะว่าขวด Limited ช่วงนี้ออกมาปีละ 4 ขวดยังไงก็ต้องซื้อ photo 2015Exfoliants.jpg


Exfoliants

- 

Paula’s Choice : RESIST Weekly Retexturizing Foaming Treatment 4% BHA (44ml / Baht)

เป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่เราอยากให้ป้าพอลล่าใส่น้ำหอม เพราะกลิ่นมันช่างเหมือน้ล้างปลาที่คาวเสียเหลือเกิน ตัวนี้เขาให้มาใช้เป็นทรีตเมนต์สัปดาห์ละครั้งโดยไม่ต้อล้างออก แต่ปีนี้ผิวเราไม่ค่อยเป็นสิวนัก (เพราะเรามาสก์หน้าทุกวัน) เราเลยเปลี่ยนจากการใช้ BHA2% ทาทิ้งไว้ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง มาเป็นใช้โฟมตัวนี้ทาก่อนล้างหน้าทิ้งไว้ 15-30 นาที แล้วค่อยล้างออกก่อนจะบำรุงผิวตามปกติ ใช้สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง เพื่อคงสภาพผิวให้เป็นสิวได้ยากหรือช่วยลดสิวอุดตันเล็กน้อยได้เป็นอย่างดี เราชอบวิธีนี้มากเพราะทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องลำดับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อัดแน่นอยู่แล้วของตัวเอง
 photo 2015PreSerum.jpg


Pre-Serum- Sulwhasoo : First Care Activating Serum EX (60ml / 2,800 Baht)

รุ่นใหม่ที่อัพเกรดเทคโนโลยีการสกัดให้ดีขึ้นแต่ส่วนตัวเราใช้แล้วก็ไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่ ยังคงดีงามตามท้องเรื่องเฉกเช่นแบบเดิมที่เราเคยรัก ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่การไหลเวียนใต้ผิวไม่ดี สีผิวที่ซีกเซียวไม่สดใส นวด ๆ แล้วมันจะดีขึ้น

- OLAY : Miracle Boost Youth Pre-Essence (40ml / 899 Baht>

เราดีใจมากเลยที่ OLAY หลุดจากกรอบของเซรั่มเนื้อซิลิโคนลื่น ๆ มาได้เพราะมันหมดยุคไปแล้ว เอสเซนส์ตัวนี้บางเบาและช่วยปรับปรุงคุณภาพผิวโดยรวมให้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรืองโทนผิว ความเรียนเนียน แม้ราคาค่าตัวเราจะเห็นว่ามันสูงไปหน่อยสำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มแมสและส่วนผสมที่ได้ แต่เราใช้แล้วก็รู้สึกดีกับมันนะ

 photo 5015Moisture.jpg


Moisturizer

- Atopalm : Intensive Moisturizing Cream

เมื่อราว 7 ปีก่อน เราเคยรีวิวผลิตภัณฑ์ของเจ้าของเดียวกันที่ใช้เทคโนโลยี MLE เดียวกันนี้เอาไว้ เทคโนโลยีที่ว่านี้ทำให้โครงสร้างเนื้อครีมมีลักษณะคล้ายกับชั้นลิพิดที่ปกป้องผิวของเราตามธรรมชาติ และยังมีงานวิจัยที่สนับสนุน่ามันช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้จริง ครีมตัวนี้จึงช่วย Soothing และทำให้ผิวที่อ่อนแอกลับมามีสุขภาพดีได้ เนื้อครีมเข้มข้นแต่ว่ากลืนเข้ากับผิวได้ดีไม่เยิ้มหรือเหนอะไป เอาไว้ใช้ยามผิวแหกจากการทำทรีตเมนต์บ้าง ยารักษาสิวบ้างได้ดีมาก ๆ ผิวเป็นผื่นแพ้หรือผิวอ่อนแอเพราะสเตียรอยด์ตัวนี้ยิ่งเหมาะเลยล่ะ หาซื้อตามร้านขายยาใหญ่ ๆ ได้ในราคาที่ไม่แพงด้วย

- Philosophy : Renewed Hope In A Jar Refresh & Refining Moisturiser

ปรบมือให้กับความกล้าหาญในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่เป็นไอคอ่นแบบไม่เหลือเค้าและมันก็ดีกว่ามาก ๆ เนื้อสัมผั ประสิทธิภาพ และกลิ่นที่ดีกว่าตัวเดิมแบบหาที่เปรียบไม่ได้ ความชุ่มชื่นที่กำลังดีและเนื้อที่ไม่เหนอะหนะผิวเหมาะกับคนผิวธรรมดาถึงผิวมันมากและใช้ในตอนกลางวันได้โดยไม่รู้สึกเหนอะหนะผิว


 photo 2015AntiAgjng.jpg


Anti-Aging- Kiehl’s : Dermatologist Solutions Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate (50ml / 2,950 Baht)

เซรั่มตัวนี้ช่วยให้ผิวเฟริมขึ้น แน่นขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น เนื้อเซรั่มก็ฉ่ำผิวมาก เราว่าวัย 30+ หรือคนที่เริ่มกังวลเรื่องผิวไม่กระชับ รูขุมขนกว้างจากวัยที่เพิ่มขึ้นเหมาะกับตัวนี้มาก

- Biotherm : Blue Therapy Accelerated Repairing Serum (50ml / 3,600 THB)

เซรั่มสูตรใหม่ตัวนี้ดีกว่าสูตรเดิมมาก เนื้อสัมผัสหลอมละลายไปกับผิว เราเห็นได้เลยว่าโทนผิวและสภาพผิวโดยรวมมันดีขึ้น

- cute press : Super Strength 10% Vitamin C Booster Serum (30ml / 499 THB)

ถ้าไม่ติดโผของปีนี้ก็แปลก วิตามินซีเสถียร 10% ในราคาไม่ถึงห้าร้อยบาท แถมยังปราศจากน้ำหอมด้วย นอกจากแพคเกจที่ไม่ค่อยสวยงามนักแล้วตัวนี้ก็ไร้ที่ติเลยล่ะ
- Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Emulsion EX (125ml /

เรารีวิวตัวเซรั่มในไลน์นี้ไปและพบว่าสิ่งที่น่าสนใจก็คือสารสกัดจากใบสนที่ไปจัดการตรงการสะสมของเสียใต้ผิวจนเป็นจุด ๆ ที่แสดงถึงอายุได้เหมือนกัน และถ้าเราอยากได้สารสกัดจากใบสนเป็นหลักโดยไม่ได้แคร์กิมมิคอื่น ๆที่ใส่ในเซรั่มมาแล้ว อิมัลชั่นตัวนี้ให้ปริมาณของสารสกัดจากใบสนที่เท่ากับเซรั่มในราคาที่ถูกกว่ามาก และเนื้อสัมผัสก็ดี ไม่เบาไป ไม่หนักไป กลิ่นก็หอมแบบสมุนไพรและใบสน ผ่อนคลายมาก ๆ photo 2015Whitening.jpg


Whitening - Lancôme : Blanc Expert Melanolyser [AI] Brightening Diffusing Essence in Lotion (150ml / 2,600 THB) + Lancôme : Blanc Expert Melanolyser [AI] Intense Whitening Spot Eraser (30ml , 50ml / 3,900 THB , 4,900 THB)

เราลองใช้สองตัวนี้คู่กันเพื่อทำรีวิวและพบว่ามันเห็นผลดีอย่างน่าตกใจ รอยสิวจางลงแบบสังเกตได้ในหนึ่งเดือนโทนผิวเรากระจ่างขึ้นแบบคนทักเลยล่ะ

- Garnier : Light Complete White Speed Super Essence (30ml / 299 Baht)

ถ้าโอเคกับกลิ่นน้ำหอม ใช้แล้วไมไ่ด้แพ้ นี่เป็นไวท์เทนนิ่งที่ดีมากในราคาที่ถูกอย่างเหลือเชื่อ รอยสิวจางลง โทนแดงของผิวและการอักเสบน้อยลง ที่สำคัญมันเป็นไวท์เทนนิ่งที่ทำให้ผิวดูชุ่มชื่น ไม่ได้แห้ง ๆ ด้าน ๆ เราจึงรักมาก ดีมาก มอบมงให้

 photo 2015SheetMask.jpg


Sheet Mask

- LuLuLun : Daily Face Mask (42 Sheet / 1,500 Yen)

ปีนี้เป็นปีที่มาส์กหน้าด้วยมาสก์แผ่นแทบทุกวัน (ย้ำว่าแทบทุกวัน เส้นบางวันที่โคตรขี้เกียจมากจริง ๆ ก็จะไม่ได้มาสก์แผ่น แต่ก็ยังโปะสลีปปิ้งมาสก์อยู่ดี) LuLuLun เป็นหนึ่งในตัวเลือกของมาสก์ที่ราคาเป็นมิตรมากพอที่เราจะใช้ทุกวันได้อย่างสบาย ๆ (ซื้อมาจากญี่ปุ่น 42 แผ่น 1500 เยนหรือประมาณ 450 บาท ตกแผ่นละ 10.7 บาทเท่านั้น) ตัวแผ่นมาส์กอาจจะไม่ได้ดีเว่อร์หรือไซส์ฟิตพอดีกับหน้าอะไรนัก แต่ด้วยความถูก และความอ่อนโยนของสูตรผสมที่เน้นความชุ่มชื่นและความแข็งแรงของผิว แต่นั่นก็เพียงพอแล้วที่ทำให้ผิวเรามีสุขภาพที่ดีขึ้น ขอให้ลองสัก 1 เดือน ทำให้ได้ทุกวันแล้วผิวจะเปลี่ยน!!!

-


Innisfree : It’s a Real Squeeze Mask (1 Sheet / 50 Baht)

มาสก์เกาหลีสารพัดสูตร ถ้าซื้อจากเกาหลีในตอนที่มัน 10 แถม 10 มันจะถูกจนต้องแปลกใจแค่แผ่นละ 13 บาท ทำให้เราคิดว่าต้นทุนจริงๆมันราคาเท่าไหร่กันนะ!!! แผ่นมาส์กค่อนข้างแนบกับผิวได้ดีและเนื้อนุ่ม น้ำเอสเซนส์ในซองก็ฉ่ำกำลังดีไม่มากหรือน้อยไป สูตรที่แนะนำคือ Green Tea, Bamboo, Aloe ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวและเนื้อไม่เหนอะไปสำหรับอากาศบ้านเรา ถ้าอยากได้คุณสมบัติของไท์เทนนิ่งเราแนะนำ Lemon กับ Strawberry จ้า

- 3CE : Water Wrapping Facial Mask (1 Sheet / 150 Baht)

แผ่นมาส์กดีเว่อร์!!! คือมันช่างนุ่มละมุนราวกำมะหยี่และขนาดมันช่างฟิตพอดีกับผิวหน้าของเราสุด ๆ สูตรผสมกลาง ๆ เน้นความชุ่มชื่นของผิว แต่ประสบการณ์ในการใช้ให้เต็ม 10 เลย


- 

Innisfree : Soybean Energy Mask (5 Sheet / 900 Baht)

ใช้ตัวนี้คู่กับเอสเซนส์ในไลน์เดียวกันแล้วผิวจะฉ่ำมากกกกกกกก เราชอบผิวฉ่ำ ๆ ความใสของผิวมันมาจากไอ้ความฉ่ำทะลุพิกัดของผิวนี่แหล่ะ

- 

For Beloved One : Hyaluronic Acid GHK-Cu Moisturising Bio-Cellulose Mask

เป็นมาสก์ที่ราคาสูงเลยล่ะ แต่นี่เป็นหนึ่งใน Bio-Cellulose Mask ที่หนามากทำให้มันแปะลงบนผิวได้ง่ายและติดผิวดีมาก ทำให้เราสามารถมาสก์และทำกิจกรรมอื่นได้โดยไม่ต้องกลัวมันจะหลุดจนต้องนอนเป็นผักขยับไม่ได้ ไปกดสิวมาหรือทำเลเซอร์ทำทรีตเมนต์เอาตัวนี้แปะได้เลยเพราะมันอ่อนโยนและคอปเปอร์เปปไทด์ก็จะช่วยเสริมการเยียวยาผิวและบาดแผลได้เป็นอย่างดี ความเย็นจากเนื้อมาสก์จะช่วยทำให้สบายผิวและลดความร้อนของผิวด้วย เราแนะนำให้ใช้เป็น SOS Mask หลังทำทรีตเมนต์ เลเซอร์เลย

 photo 2015RinseMask.jpg


Rinse-off Mask- Anne Semonin : Mineral Mask (75ml / 2,700 Baht)

มาส์กป้าอานน์รุ่นใหม่ราคาถูกลง ปริมาณมากขึ้นและใช้ง่ายขึ้น แถมเนื้อมาสก์ไม่แห้งระหว่างการเก็บด้วย ช่วงโปรโมชั่นดี ๆ ราคาถูกเท่ากับซื้อที่เมืองนอกเลยทำให้ปีนี้เราใช้มันบ่อยขึ้นมากเลยล่ะ - THREE : Purifying Clay Mask (120g / )

มาสก์โคลนเนื้อแน่น แห้งไว ไม่ต้องรอเป็นชาติกว่าจะแห้ง ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินในรูขุมขนได้ดี๊ดีสำหรับวันที่อยากให้หน้ามันช้าลงหน่อย หรือในคืนที่กลับมาจากเผชิญภาระอันหนักหน่วงมาทั้งวันก็ต้อง Deep Clean ผิวกันบ้าง- GlamGlow : PowerMud

ชอบเพราะกลิ่นแพร์อีกแล้ว มันเป็นมาสก์โคลนที่ไมไ่ด้โคลนจ๋า ยังคงให้ความชุ่มชื่นกับผิวบ้าง และตอนล้างก็เป็นสครับขัดหน้าได้ ผิวสดใสและฟีดกู๊ดหลังใช้ ความสุขพุ่งทะลุพิกัด
 photo 2015LeaveMask.jpg


Leave-On Mask / Sleeping Mask

- 


DrGL : Restore Gel Mask (100ml / 1,250 Baht)

เราเห็นแบรนด์นี้ครั้งแรกตอนไปสิงคโปร์ซึ่งมันดูน่าสนใจแต่ราคาผลิตภัณฑ์โหดร้ายจนเกือบต้องหมอบการ์ดยอมแพ้ในมือตั้งแต่ยังไม่ได้ลอง แต่มาสก์ตัวนี้ราคาย่อมเยาว์แบบเข้าถึงได้และส่วนผสมก็เข้าท่าทีเดียวเลยซื้อมาลองและพบว่ามันดีอ่ะ จะใช้เป็นมาสก์เจลลดความร้อนของผิว ใช้เป็นมอยซืเจอไรเซอร์สำหรับผิวมัน หรือใช้เป็น Sleeping Mask ก็ดีงามมาก มันเด่นเรื่องการปลอบประโลมและลดการอักเสบของผิว ใครที่ผิวแดงง่ายหรือเป็นสิวอักเสบขอให้โปะมันเข้าไป มันช่วยเสริมไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวได้ดีทีเดียว

- Dr.Ci:Labo : Aqua-Collagen-Gel Super Sensitive (50g. / 1,690 THB)

จริง ๆ แล้วมันเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเจลครีมที่เรารู้สึกเนื้อมันไม่เวิคที่เราจะใช้ในตอนกลางวัน (ฉ่ำเกินไปสำหรับสภาพผิวเรา) แต่มันแจ่มมากถ้าจะโบกเป็น Sleeping Mask ในตอนกลางคืน สารพัดสารเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอกและตัวอุ้มความชุ่มชื่นทำให้ผิวเราอิ่มเอิบฟูและเด้งดึ๋ง มันเจ๋ง!!!


- Giorgio Armani : Crema Nera Extrema Supreme Recovery Balm

เป็นของฝากจากพี่สาวที่รัก บาล์มตัวนี้ทำให้ผิวที่ทรุดโทรมเหนือยล้างจากการนอนพักผ่อนไม่พอกลับมาดูดีขึ้นได้ คนอายุ 30 หรือ 40 + ที่ผิวมักจะแห้งกร้านขาดน้ำเพราะความเครียด นอนดึก พักผ่อนไม่เป็นเวลา มีเงินและอยากใช้เงินเพื่อความสุขของตัวเองบ้าง ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ ยังไม่มีเคาน์เตอร์ในไทยใครสนใจต้องไปตำที่ดิวตี้ฟรีนะจ๊ะ

 photo 2015DailySunscreen.jpg


Daily 
Sunscreen


- La Roche-Posay Uvidea EX Aqua Fresh Gel SPF50 PA++++

- L’Oréal Paris : UV Perfect Aqua Essence [HA] Advance 12H UV Protector SPF50+ PA++++

สองตัวนี้คือแฝดเกือบเหมือนในแง่ของสารกันแดดที่ยอดเยี่ยมและเนื้อสัมผัสที่ตอบโจทย์กับสภาพอากาศของเมืองไทย ถึงแม้ La Roche-Posay จะราคาสูงกว่าหลายเท่า แต่มันไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและไม่มีสารที่ทำให้เย็นผิว เราจึงยอมจ่ายเงินมากกว่าเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด (แต่ถ้าอยากประหยัดและไม่ได้อะไรกับน้ำหอมหรือสารเย็นๆ ผิว เวอชั่น L’Oreal ก็เพียงพอแล้วกับกันแดดคุณภาพดีสักตัวเพื่อใช้ประจำวัน)- Garnier UV Complete Whiten & Protect Daily Sunscreen SPF50+ PA++++ (30ml / 249 Baht)

- - Kiehl’s Ultra-Light Daily UV Defense SPF50 PA++++ (30ml / 1,400 Baht)

แฝนเกือบเหมือนอีกคู่อันเป็นกันแดดสิ้นคิดของเรา คิดไม่ออกบอกไม่ถูกเราจะใช้กันแดดตัวนี้ เพราะปลอดภัย ทาแล้วหน้ามันนิดหน่อยแต่ตบแป้งฝุ่นเอาผิวก็พร้อมแล้ว เวอร์ชั่นของ Kiehl's มีสารบำรุงมาให้เยอะกว่า และเนื้อที่บางเบาเกลี่ยบนผิวได้ละมุนกว่า Garnier หน่อยนึง ถ้าไม่ติดเรื่องแบรนด์หรือคิดว่าความต่างที่ว่ามาไม่ได้ดึงดูดมากพอให้เราต่ายเงินมากกว่าราว 4 เท่าตัวได้ ขอให้ใช้ของที่ถูกกว่าแทน

- ALLIE EX UV Protector Gel (Mineral Moist Neo) SPF50+ PA++++ (25g / 550 Baht - 90g / 1,150 Baht)

มันคือเพชรในตมอ่ะคุณ เป็นกันแดดที่ดีมากในทุกด้าน เนื้อสัมผัส สารกันแดด การเซ็ทตัว ไม่มีน้ำหอม ราคาต่อปริมาณก็เข้าถึงได้ แต่ไม่ได้รับโปรโมทใด ๆ ทั้งสิ้น กันแดดตัวนี้แม้จะเซ็ทตัวแบบดิวอี้ลุคฉ่ำผิว แต่มันไม่ได้เพิ่มความมันนะ แถมยังช่วยให้หน้ามันน้อยลงในระหว่างวันด้วย (จริงๆ เราจะแนะนำให้ลงมอยซ์เจอร์ดี ๆ ก่อนใช้กันแดดตัวนี้ด้วยความที่มันช่วยเรื่องลดความมันระหว่างนี่แหล่ะ) ถ้าไม่ชอบลุคดิวอี้ที่มันให้มาลงแป้งฝุ่นบาง ๆ ทับ ก็อยู่ได้ทั้งวันแล้ว ข้อเสียอย่างเดียวคือมันไม่เข้ากับเซรั่มหรือมอยซืเจอไรเซอร์เนื้อลื่น ๆ หรือเซ็ทตัวเป็นฟิลม์เพราะมีโอกาสเป็นขุยได้ แต่ใช้กับสกินแคร์แบบญี่ปุ่นที่มักเป็นเบสน้ำ ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา

- Clinique For Men : UV Defense SPF50 PA++++ (30ml / 1,700 Baht)

กันแดดตัวนี้เป็นแบบ Physical 100% มันจึงปลอดภัยกับผิวที่บอบบางมากและใช้ได้แม้กับรอบดวงตา (ซึ่งเป็นการใช้งานหลัก ๆ ของเราจากกันแดดตัวนี้) ถึงแม้จะเคลมว่ามัน Invisible หรือบางเบามากแต่ยังไงมันทำให้ผิวก็ขาวขึ้นบ้างเหมือนกันซึ่งอาจจะเป็นปัญหาสำหรับคนที่ผิวค่อนข้างเข้ม แต่กับผิวรอบดวงตาที่มักต้องการเอฟเฟคเพื่อปรับให้ความหมองคล้ำมันดูสว่างขึ้นแล้วมันหมาะมาก และสำหรับคนที่ผิวขาวหน่อยกันแดดตัวนี้ทำให้ผิว Glow ดีทีเดียว เนื้อกันแดดไม่ได้แห้งหรือแมทเท่าไหร่ แต่การลงแป้งฝุ่นแบบไร้สีก็ช่วยลดตรงนี้ไปได้ และเมื่อน้ำมันนผิวออกมาผสมผิวมันจะสวยอ่ะ เด้ง ๆใส ๆ

 photo 2015ActivitySunscreen.jpg


Outdoor Sunscreen

- La Roche-Posay : Anthelios XL Fluid SPF50+ / PPD42 / PA++++ (50ml /1,400 Baht)

ไม่ว่าใครจะพูดยังไง นี่เป็นกันแดดที่เรายอมรับและมั่นใจให้ปกป้องผิวของเรายามไปออกกิจกรรมกลางแจ้ง ไปเล่นน้ำ หรือไปทะเล สารกันแดดเสถียรมาก ให้การปกป้องที่ดีมากโดยพยายามลดสารกันแดดแบบเคมีให้น้อยลงเพื่อให้เหมาะกับผิวที่บอบบาง เนื้อสัมผัสที่ดี กันน้ำดี ทาในปริมาณที่ถูกต้องและทาซ้ำตามความเหมาะสม ผิวไม่ดำหรือไหม้เลย- Shiseido : Perfect UV Protector SPF50+ PA++++ (50ml / )

กันแดดตัวนี้กลืนเป็นหนึ่งเดียวกับผิวและไม่ทำให้ผิวมันวาวเลย ตัวนี้เราจะใช้วันที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งแต่ยังต้องการความบางเบาสบายผิว อยากได้กันแดดที่ดี ทนน้ำและเหงื่อดี และไม่ขาวลอย เนื้อสบายผิว ต้องลองตัวนี้ photo 2015Makeup.jpgBase Makeup- Giorgio Armani : Maestro Fusion Makeup SPF 15

ต้นกำเนิดเมคอัพชิ้นนี้มาจาก มร.อาร์มานี่ นำผ้าไหมชั้นดีมาให้กับทีมวิจัยและบอกว่าถ้ารองพื้นชนิดใหม่ไม่สามารถให้สัมผัสบางเบาละมุนผิวดุจผ้าไหมนี้ได้ ก็ไม่ต้องมาคุยกัน มันคือความท้าทายขั้นสุดยอดแต่ก็เป็นจริงได้ รองพื้นตัวนี้บางเบามากแทบจะไม่ปกปิดใด ๆ แต่กลืนเป็นผิวของเราจริง ๆ ที่สวยขึ้น!!! เราจะใช้สกินแคร์พื้นฐานที่เน้นความชุ่มชื่นของผิวแล้วก็ลงรองพื้นตัวนี้ด้วยมือเกลี่ยให้ทั่วและไม่ต้องลงแป้งฝุ่น พอน้ำมันตามธรรมชาติของผิวเริ่มขับออกมามันจะหลอมรวมกันกับรองพื้นให้ผิว Glow สวย ใส ตอนไปถ่ายงาน SK-II ที่หลายคนหลังไมค์มาถามว่าใช้อะไรทำไมผิวในวีดีโอมันใสมาก คือผิวเราก็ต้องมีพื้นฐานที่โอเคอยู่แล้วแต่นี่คืออาวุธลับที่ทำให้มันดูดีสุด ๆ ยังไงล่ะ!!!

 นี่ไม่ใช่รองพื้นสำหรับคนที่แสวงหาการปกปิดผิวที่เรียบเนียนไร้รอยตำหนิ ไม่เหมาะกับคนที่คิดว่ารอยร่องจุดด่างดำที่ไม่เรียบเป็นสิ่งน่าอาย แต่เหมาะกับคนที่ยอมรับว่าความงามไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบไร้จุดตำหนิและอยากได้ผิวที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

- THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

ยังคงเป็นแป้งฝุ่นในดวงใจและเป็นที่รักมากขึ้นเมื่อปีนี้เขาออกรุ่น Colourless ที่ไม่เปลี่ยนสีของิวหรือรองพื้นที่เราทาลงไป มันเป็นธรรมชาติมากจริง ๆ เราใช้แป้งฝุ่นเพื่อกลบความเงามันจากสกินแคร์และดันแดดที่เราทาลงไปแต่เราไม่เคยคาเหวังใ้มันดูานหรือแมทตลอดวัน และช่วงที่เราชอบผิวของเราที่สุดคือตอนที่น้ำมันของผิวมาผสมกับผงแป้งแล้วมันดูดิวอี้มีน้ำมีนวลมากเลยล่ะ

 photo 2015Lip.jpg


Lip Care

- 

La Mer : The Lip Balm

เคยใช้มานานแล้วและก็เฉย ๆ คือไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าขาดไม่ได้และราคาก็แพงไปที่เราใช้สำหรับลิปบาล์มสักอันนึง แต่ด้วยเหตุผลที่ 18+ นิดหน่อย เราพบว่ามันเป็นลิปที่ช่วยทำให้ปากเรายังคงสภาพดีได้ในระดับที่ลิปตัวอื่นที่เราลองใช้มายังทำไมไ่ด้ขนาดนี้ แถมกลิ่นเหมือนหมากฝรั่งมิ้นและรสหวานหน่อย ๆ ก็ทำให้รสจูบเรามีเสน่ห์อีกด้วย และตอนที่ปากเราแพ้ลิปบาล์มตัวใหม่ที่เคลมว่าเป็นธรรมชาติ 100% และเป็นออร์แกนิคกว่า 99.8% ก็ได้ลิปบาล์มลาแมร์ซึ่งใช้เบสจากปิโตรเลียมเจลลี่ที่สาวก Natural Skincate ร้องยี้หรือเบะปากมาช่วยเอาไว้ได้ ทำให้ปีนี้เราเสียเงินซื้อมาเป็นตลับที่ 2 แล้ว

 photo 2015Body.jpgBody Care

- 

Fresh : Sugar Lemon Bath & Shower Gel

เจลอาบน้ำกลิ่นหอมสะอาด มันสดชื่นมาก ล้างแล้วไม่แห้งตึง แอบมีลื่นๆ เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์คลุมผิวหน่อย ๆ กลิ่นหอมติดผิวกายกรุ่งจาง ๆยามได้ดอมดมใกล้ ๆ ชอบมากกกกกกกกก- Fresh : Cocoa Body Exfoliant

ไม่รู้จะบรรยายความฟินในตอนที่ใช้ตัวนี้ได้ยังไง ในฐานะของคนที่รักช็อคโกแลตสุดหัวใจเราแทบจะแทะแขนตัวเองตอนขัดตัว ล้างออกได้ง่ายและผิวก็นุ่มหลังใช้ด้วย

- 
The Body Shop : Early-Harvest raspberry Body Scrub

เราชอบสครับตัวนี้เพราะว่ามันอ่อนโยนกับผิว ใช้ง่าย เนื้อเจลล้างออกง่าย กลิ่นราสเบอรี่ที่เรารัก และดีต่อโลกใบนี้ด้วยเพราะว่าเม็ดขัดผิวมาจากธรรมชาติทั้งหมดไม่ใช่เม็ดบีดส์พลสติกที่เป็นมลภาวะต่อแหล่งน้ำ - THREE : Concentrated Body Serum

มันเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวกายที่เนื้อเหลวเหมือนโลชั่นน้ำ ใก้การคลุมผิวบางเบาแต่ว่าทำให้ผิวนุ่มเนียนและใสขึ้น หลังอาบน้ำเช็ดผิวหมาด ๆแล้วลงตัวนี้ทันทีจะเป็นวิธีที่ดีและประหยัดที่สุด ที่เราติดใจที่สุดคือมันไม่ให้ฟีลที่เหนอะหนะผิวเลย กลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้เราผ่อนคลายและหลับสบายด้วย

- Bioré :UV Aqua Riche Watery Gel SPF50+ PA++++

SPF สูง PA สี่บวก เนื้อสัมผัสดีไม่เหนอะหนะ ไม่ขาวลอย ทาซ้ำระหว่างวันได้ง่าย ปริมาณต่อราคาไม่แพงเกินไป ถ้าไม่น้ำหอมด้วยจะเป็นกันแดดทาตัวในอุดมคติเลยล่ะ เหมาะสำหรับใช้ประจำวันทั่วไป

 photo 2015Fragrance.jpg


Fragrance

- 

Jo Malone : Blackberry & Bay Cologne

เป็นกลิ่นชอบที่สุดในบรรดา Jo Malone ทั้งหมด ลองจินตนาการถึงผลแบล็คเบอรี่ฉ่ำ ๆ พร้อมกลิ่นใบกระวานสดในไร่หลังฝนตก นั่นแหล่ะ ใช่เลย!!!

- Fresh : Hesperides Grapefruit Eau De Parfum

น้ำหอมของ Fresh เป็นน้ำหอมที่น่ามหัศจรรย์อยู่อย่างหนึ่งคือมันไม่มี ท็อป มิดเดิล และเบสโนต คือฉีดตอนแรกเป็นยังไงกลิ่นมันก็จะเป็นอย่างนั้น และฉีดเยอะกลิ่นก็ไม่ฉุนหรือหนักไป ยังคงให้ความรู้สึกเบาสดชื่น สมกับชื่อ Fresh ของแบรนด์จริง ๆ เราชอบกลิ่นตระกูลส้มและนี่ก็เป็นน้ำหอมตระกูลส้มที่คลีนสะอาดบางเบาล่องลอยในอากาศในแบบที่เราชอบ

 photo 2015Hair.jpg


Hair Care

- Boots Botanics : Intensively Hydrating Shampoo & Conditioner

แชมพูและครีมนวดสูตรปราศจากซิลิโคนที่ใช้แล้วผมไม่แห้ง ราคาเป็นมิตรและมีโปรโมชั่น 1 แถม 1 อย่างน้อยหนึ่งครั้งในรอบปี ใครใช้แชมพูและครีมนวดแล้วชอบเป็นสิวขึ้นหนังหัวหรือกรอบหน้าขอให้ลองตัวนี้

- Nioxin : Haircare System No.5

เราซื้อมาลองหลังจากที่ไปทำทรีตเมนต์บำรุงหนังศีรษะเพราะตอนที่เขาสะผมให้เราด้วยตัวนี้มันสบายหนังศรีศะดีและผมก็นุ่ม ที่สำคัญคือกลิ่นมันดีมาก เป็นกลิ่นที่สดชื่นและไม่แบ่งเพศ ชายก็ใช้ได้ หญิงก็ใช้ดี ตุ๊ดใช้ก็ชอบ เราใช้มาจนจะหมดขวดแล้วละพบว่ามันก็ไม่ทำให้เราสิวขึ้นนะ ตัวแชมพูไม่มีซิลิโคน แต่ครีมนวดมีซิลิโคนบ้าง โดยรวมฟีลมันจึงพอดีกับเราทีเดียวล่ะ ส่วนตัว Hair Tonic ก็ช่วยให้หนังศีรษะโดยรวมเหมือนมันบาลานซ์ขึ้น เราไม่ค่อยคันหัวและผมก็แข็งแรงดี เขาบอกว่าโทนิคช่วยกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิวเพื่อให้มันมาบำรุงรากผมลดการผมร่วงได้ซึ่งเราเชื่อ เพราะเราเคยฉีดโทนนิคนี้แล้วไหลย้อยมาที่คอ อก และหลัง ผิวเราแกงตามแนวที่มันไหลไปเลยล่ะ

Beauty Gadget- 


Clarisonic : SMART Profile

มันคือตัวแม่ของแปรงทำความสะอาดผิว มันดีงาม มันใช้กับหัวแปรงได้ทุกชนิดตั้งแต่ผิวหน้า ผิวกาย และเท้า ระบบการบอกสปีดที่ชัดเจนทำให้เราใช้งานง่ายขึ้นมากด้วย มันเลิศแค่ไหนให้ดูจากวีดีโอได้เลย
Create Date : 01 มกราคม 2559
Last Update : 2 มกราคม 2559 20:53:02 น. 14 comments
Counter : 197139 Pageviews.

 
เหมือนจะขาด Eye cream หรือเปล่าครับพี่ปูเป้


โดย: TT IP: 27.55.104.132 วันที่: 3 มกราคม 2559 เวลา:4:21:05 น.  

 
ไม่ขาด แต่ปีนี้เท่าที่ลองอายครีมยังไม่เจอตัวที่คิดว่าเลิศจริง ๆ เลยไม่มีในหมวดนี้จ้า


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 มกราคม 2559 เวลา:11:42:54 น.  

 
ดีงามครับ


โดย: โฟลค IP: 180.183.113.200 วันที่: 3 มกราคม 2559 เวลา:16:03:04 น.  

 
เราก็ปลื้ม Maestro foundation เหมือนกันค่ะ ตอนนี้กำลังเห่ออาร์มานี่เลย เดี๋ยวไปถอย ตัว Crema Nera บ้าง ^^


โดย: GG IP: 49.49.247.68 วันที่: 3 มกราคม 2559 เวลา:20:01:54 น.  

 
รอมานาน ชอบที่พี่ปูเป้เปรียบเทียบในแต่ละแบรนด์ แยกเป็น categories เข้าใจง่าย เลิฟเลิฟ❤👍🏻


โดย: mooyonk IP: 1.46.46.251 วันที่: 4 มกราคม 2559 เวลา:1:28:53 น.  

 
น่าสนใจหลายตัวเลยคร่าาา สงสัยจะเสียตังค์อีกแว้วว
ถามนิดนึงค่ะคุณปูเป้ Jo Malone นี่กลิ่นทนติดตัวทั้งวันมั้ยคะ


โดย: Tess IP: 192.99.14.34 วันที่: 4 มกราคม 2559 เวลา:8:25:27 น.  

 
สนใจวิตามินซีมากที่สุดค่ะ น่าใช้จัง แต่ส่วนตัวชอบวิตามินซี ในรูแแบบ ascorbic acid ค่ะ
บางร้านค้าที่ซื้อ จะแถมหัวปั้มมาให้ด้วย จะได้เอามาแทนฝาที่เป็นหลอดหยด เพื่อป้องกันวิตามินซีสัมผัสกับอากาศ
วิตามินซีจะได้ไม่เสื่อมเร็ว

แต่ดิฉันสงสัยว่า ฝาปั้มที่ให้มานั้น หลอดดูดวิตามินซี มันเป็นพลาสติก
มันจะทนกับกรดของวิตามินซีในรูปแบบ ascorbic acid 12% ได้เหรอคะ
มันจะไม่ทำปฎิกิริยากับหลอดพลาสติกทำให้พลาสติกปล่อยสารพิษ สารเคมี อะไรออกมาเหรอคะ

หากไม่เป็นการรบกวนจนเกินไป อยากขอความกรุณาคุณปูเป้ ช่วยบอกหน่อยค่ะ
ว่าพลาสติกที่เป็นหลอดดูดนั้น มันสามารถนำมาใช้กับวิตามินซี ในรูปแบบ ascorbic acid 12% ได้หรือไม่

กราบขอบพระคุณค่ะ


โดย: tinny IP: 171.5.248.138 วันที่: 6 มกราคม 2559 เวลา:4:12:54 น.  

 
เป็นจุดด่างดำคะแนะนำเซรั่มแก้จุดด่างดำให้หน่อยได้ไหมคะ


โดย: เจน IP: 125.26.156.254 วันที่: 14 มกราคม 2559 เวลา:19:58:21 น.  

 
https://www.facebook.com/kraurean/


โดย: ่ีื IP: 1.2.201.233 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:21:45 น.  

 
อยากหน้าใส และกำจัดสิวอุดตัน เคยใช้ retin a 0.05% ติดต่อกัน 5 เดือน วันเว้นวันบ้าง ทุกวันบ้าง ไม่เห็นผล ผิวหน้าหนูปกติไหมคะ ที่ผ่านมาลองใช้ benzac, differin, bha ป้าพอลล่า ก็ยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไร (ทั้งหมดคือค่อยๆลองใช้ ไม่ได้ใช้พร้อมกัน - เริ่มตั้งแต่อ่านบล๊อกพี่ปูเป้และพยายามดูแลผิว ก็น่าจะประมาณ 6 ปีค่ะ) บางทีหนูก็คิดว่าหน้าหนูด้านรึป่าว ควรทำไงดีคะ รู้สึกจนปัญญาจริงๆค่ะ ไม่รู้จะปรึกษาใคร


โดย: หนึ่ง IP: 1.46.9.254 วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:20:15:10 น.  

 
อยากหน้าใส และกำจัดสิวอุดตัน เคยใช้ retin a 0.05% ติดต่อกัน 5 เดือน วันเว้นวันบ้าง ทุกวันบ้าง ไม่เห็นผล ผิวหน้าหนูปกติไหมคะ ที่ผ่านมาลองใช้ benzac, differin, bha ป้าพอลล่า ก็ยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไร (ทั้งหมดคือค่อยๆลองใช้ ไม่ได้ใช้พร้อมกัน - เริ่มตั้งแต่อ่านบล๊อกพี่ปูเป้และพยายามดูแลผิว ก็น่าจะประมาณ 6 ปีค่ะ) บางทีหนูก็คิดว่าหน้าหนูด้านรึป่าว ควรทำไงดีคะ รู้สึกจนปัญญาจริงๆค่ะ ไม่รู้จะปรึกษาใคร


โดย: หนึ่ง IP: 1.46.97.204 วันที่: 28 มีนาคม 2559 เวลา:21:14:09 น.  

 
Hi!

Love the winter boots content on your site! You know, businesses get traffic from their blog, and we feel that you could use a little help, since you are not blogging daily yet.

Blogging takes a lot of time and effort, and we have just the team to come up with great content you need.

You can have your new article to post on your website starting at $10 in as little as 5 days!

Check out our work and reviews from past clients here: //bit.ly/seowriters

Thank you for your time,

Have a great day.


You are receiving this email because the contact form at bloggang.com is open to the public.
If you like to opt-out of future communications from us, please submit your request here:

//bit.ly/submitawebsite Unsubscribe to stop getting our emails.


โดย: Rosella Caswell IP: 139.99.104.93 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา:10:22:10 น.  

 
ก๋วยจั๊บอุบล ขอบคุณครับ


โดย: goldencoinbrand (สมาชิกหมายเลข 6095841 ) วันที่: 1 ตุลาคม 2563 เวลา:13:58:47 น.  

 
You will be pleasantly surprised to learn about our generous offer.
The link to our offer is valid for only one day https://tinysrc.me/go/hg0PJIWng


โดย: https://tinysrc.me/go/hg0PJIWng IP: 45.10.140.187 วันที่: 26 กรกฎาคม 2564 เวลา:0:41:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.