Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
สอบใบขับขี่ ที่ขนส่งบางปู

วันนี้ไปทำใบขับขี่มา จริง ๆ ไปมาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ไปถึงที่โน่นก่อนแปดโมงนิดหน่อย แต่คิวยาวเฟื้อย สุดท้ายอด เพราะมีโควต้าสำหรับคนที่มาสอบใหม่แค่ 120 คน จริง ๆ เจ้าหน้าที่บอกว่ามีแค่ 100 คน แต่ก็เปิดรับเพิ่มขึ้นมาอีก 20 คน

ดังนั้นเมื่อวันพุธก็เลยอดไปตามระเบียบ แต่ยังดีที่เค้ายอมให้โควต้าในการขอจองคิวล่วงหน้าให้ 25 คนถัดไป ได้มาลำดับที่ 19 ก็เลยมาสอบวันศุกร์แทน (วันพฤหัสเป็นวันพืชมงคล ราชการหยุด)

พอมาวันศุกร์ ไปสายนิดเดียว ได้ลำดับที่ 119 โอ้ววว เกือบไม่ทัน ก็ไปนั่งดูวีดีโอแนะนำการทดสอบต่าง ๆ แล้วก็รอเค้าเรียกกว่าจะได้ก็ 9:40 น. ก็ยืนเข้าแถว แถวละ 10 คน (เรียกทีละ 30 คน)

บททดสอบแรก เช็คว่าเราตาบอดสีมั้ย ง่าย ๆ เค้าจิ้มสีไหน ก็ตอบสีนั้น
บททดสอบที่สอง เช็คสายตาแบบมุมกว้าง โดยใช้หางตาดูสีที่ขึ้นมาจากด้านซ้ายหรือขวา แล้วบอกสีให้ถูก
บททดสอบที่สาม ตรวจสอบความไวในการเหยียบเบรค แต่เค้าเรียกว่า ทดสอบปฏิกริยา ก็แค่เหยียบคันเร่ง ไฟเขียวขึ้นมาเรื่อย ๆ พอไฟแดงขึ้นปุ๊บ ให้กดเบรกก่อนภายใน 0.75 วินาที ก็จะผ่าน (ในวีดีโอบอก)
บททดสอบสุดท้าย เช็คสายตามุมลึก แค่เลื่อนเสาให้ตรงกับอีกเสา แต่จะเป็นแบบมุมลึก มองยาก

พอทดสอบเสร็จ ก็วิ่งขึ้นไปฟังอบรมตอนสิบโมงเช้า เข้าสายไปนิดหน่อย ไม่ว่ากัน แต่ตอนนั่งฟัง โอ้ว สงสัยเหนื่อย คนหลับไปเป็นแถว เจ้าหน้าที่เดินเข้ามา โวยวาย เรียกให้ตื่น แล้วคาดโทษว่า ใครนอนหลับอีก ก็มาอบรมใหม่งวดหน้า แล้วก็ออกไป
ซักพัก เดินเข้ามา คราวนี้มีไก่ให้เชือด นอนแบบเหมือนอดหลับอดนอน เจ้าหน้าที่ก็เลยเชิญมาฟังอบรมในวันจันทร์ถัดไป ลิง ๆ ทั้งหลายคราวนี้ ตาสว่าง ไม่หลับซักตัว 5555

พอวีดีโออบรมจบในชั่วโมงแรก เจ้าหน้าที่ก็มาอบรมในส่วนอื่นต่อ พร้อมแนะนำแนวข้อสอบไปพร้อม ๆ กัน บอกจุดต้องระวัง คำถามจะถามราว ๆ ไหน จนถึงเที่ยงตรง ก็ปล่อยกินข้าว

ตอนนี้ ใครสอบใบขับขี่มอเตอร์ไซด์ ก็อยู่รอทำข้อสอบ E-Exam กันไปก่อน ส่วนใครสอบใบขับขี่รถยนต์ ก็ไปทานข้าว เจอกันบ่ายโมง

บ่ายโมง คนสอบใบขับขี่ก็ไปรอที่ลานสนามสอบ เจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่า ต้องสอบท่าไหนบ้าง เริ่มอย่างไร ไปอย่างไร แล้วก็ให้คนที่เอารถมาปล่อยเช่าสอบ ขับให้ดูเป็นตัวอย่าง เสร็จแล้วก็ปล่อยขึ้นไปทำ E-Exam

ตอนขึ้นไปสอบ E-Exam ของรถยนต์ พวกสอบใบขับขี่มอเตอร์ไซด์ ก็สอบปฏิบัติกันไป ส่วนกระผมก็รอเข้าคิวเรียกชื่อเข้าห้องสอบ เจ้าหน้าที่ก็จะพยายามอธิบายการใส่บัตร วิธีกดปุ่ม โชคดีที่เข้าสอบชุดสอง เลยเข้าใจวิธีการ พวกเข้าสอบชุดแรก สงสัยไปอธิบายในห้องสอบ

การทำข้อสอบ ก็มี 30 ข้อ ต้อง 23 ข้อขึ้นไปถึงจะผ่าน ตอนทำข้อสอบเสร็จ เห็นคะแนนแล้ว อย่าเพิ่งรีบดึงบัตรสอบออกจากเครื่อง ให้เจ้าหน้าที่ขานชื่อเราให้เรียบร้อยแล้วค่อยดึงไปคืน

สอบข้อเขียนเสร็จ ก็ไปรอบสอบปฏิบัติ ตอนลงไป พวกมอเตอร์ไซด์ใกล้เสร็จพอดี ก็เลยได้ดูคนอื่นสอบปฏิบัติรถยนต์ไปในตัว ก็รอ ๆ ๆ ต่อไป

สำหรับการทดสอบ ก็เอารถมาจอดจุดที่กำหนด โดยท่าแรกที่ต้องสอบคือ
ท่าจอดเทียบฟุตบาท รถต้องทับเส้นสีขาว ซึ่งมีขนาด 25 เซนติเมตร และตรงหน้ารถ ห้ามเลยเส้นหยุดที่กำหนดไว้ โดยที่สอบมีสองเส้น หน้ารถต้องอยู่ระหว่างสองเส้น สนามสอบบางปู จุดนี้ถ้ารถเก๋งทั่วไป เอาง่าย ๆ กระจกรถจะอยู่ตำแหน่งเดียวกับต้นไม้พอดี ถือเป็นจุดสังเกตุที่จะไม่ทำให้รถเราเลยป้ายหยุดไปได้ ส่วนการจอดเทียบไม่เกิน 25 เซน ก็แล้วแต่การฝึกมาของแต่ละคน พอคิดว่าจอดได้เรียบร้อย ก็ให้ยกมือขวาสูง ๆ ออกนอกตัวรถ เจ้าหน้าที่จะขานว่าผ่านไม่ผ่าน

ท่าที่ 2 จะเป็นการจำลองว่า มีรถข้างหน้าและข้างหลัง เราต้องเข้าซองระหว่าง 2 คัน โดยการเป็นเข้าซองแบบเอาท้ายเข้า หรือถอยหลังนั่นเอง ท่านี้คนตกเยอะสุด เพราะตอนถอยจะไปเชี่ยวเสา และที่สำคัญ ท่านี้ ยอมให้เปลี่ยนเบรก คือเดินหน้าและถอยหลัง รวมกันไม่เกิน 7 ครั้ง และท่านี้กินเวลาในการสอบเยอะที่สุด รถมารอทดสอบท่านี้เยอะมาก

ท่าที่ 3 เป็นการเดินหน้าตรงไปถึงจุดหยุด แล้วถอยหลังออก ท่านี้ถือว่าง่ายสุด แต่ก็มีคนตก เพราะตั้งรถไม่ตรง (ตอนออกจากท่าที่สอง ต้องกลับรถแบบยูเทิร์นมาเข้า) ถ้าตั้งรถไม่ตรง เวลาเข้าช่องแล้วโยกพวงมาลัยไม่ดี ก็จะชนได้ ตอนถอยหลังก็เช่นกัน พอถอยหลังเสร็จ ก็เอารถไปจอดแล้วไปรับใบสำหรับทำใบขับขี่ชั่วคราว

สำหรับวันนี้ ไปสอบ E-Exam ได้ 27/30 ก็รอดมาได้ แต่เนื่องจากคิวที่ 119 เลยอยู่ลำดับท้าย ๆ พอสอบปฏิบัติผ่าน ก็เลยเวลาปิดทำการของฝ่ายการเงิน คือ 15:30 น. (ผมสอบผ่านตอน 15:39 น.) ก็เลยต้องมาทำบัตรในวันถัดไป เสียเวลาไปอีกหนึ่งวันเลย

สำหรับใครที่จะไปสอบที่บางปู แนะนำให้ไปแต่เช้า ให้ดีถึงที่ขนส่งซักก่อน 7:30 น. เพราะถ้าคิวยาวแล้ว คุณไม่ได้สอบแน่ ๆ (แบบผม)

แล้วถ้าได้คิวต้น ๆ ตอนสอบปฏิบัติก็ไม่ต้องกลัว ได้ลำดับต้น ๆ ก็จะสอบเสร็จก่อนบ่ายสามครึ่งด้วย ทำบัตรทันแน่นอน

และอีกอย่าง เจ้าหน้าที่ที่บางปู ขอบอกว่าประทับใจมาก ตอนเราเข้าคิว พี่เจ้าหน้าที่ผู้หญิงเค้าก็มาช่วย ทั้งแนะนำ ให้คำตอบสำหรับคำถามต่าง ๆ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส (ได้ยินว่าเป็นหัวหน้าฝ่ายด้วย)
พี่เจ้าหน้าที่ผู้ชายที่ขายหนังสือเตรียมสอบ (เล่มละ 50 บาท) ก็ฮาดี คนนี้คุมสอบปฏิบัติ ตอนแนะนำการสอบก็อธิบายแบบขำ ๆ ทำให้ไม่รู้สึกเครียดเท่าไหร่ สนุกสนานดีครับ
พี่ที่ห้องสอบ อาจจะดูเฮี้ยบ ๆ แต่ดูแล้วใจดีครับ พยายามอธิบายการสอบให้กระจ่าง รวมถึงสถานที่ วิธีการใช้งาน เวลาที่จะต้องมาสอบ

สรุปนะ ประทับใจเจ้าหน้าที่ครับ นาน ๆ เจอเจ้าหน้าที่รัฐหน้าตายิ้มแย้ม (แม้ไม่ตลอด) แต่ก็ไม่ได้ถือตัวเท่าไหร่ แถมให้คำแนะนำดี ๆ ด้วยCreate Date : 14 พฤษภาคม 2553
Last Update : 14 พฤษภาคม 2553 21:03:09 น. 35 comments
Counter : 32197 Pageviews.

 
ผมเองก็ไปสอบที่นี่มาครับ จนท.ผู้ชายที่ดูแล ฮาแตกมาก สอบไปขำไป

การสอบของผมที่นี่เป็นไปด้วยดีทั้ง 2 รอบครับ รอบแรกไม่ผ่านไอ้ท่าหมูตายนั่นแหละ พอไม่ผ่านใจไม่ดีล่อถอยเข้าซองไม่ผ่านไปด้วย โดนพี่ จนท.ผู้ชายคนนั้น กับผู้หญิงใส่แว่นอีกคนแซว 5555 แต่ทางตรง สะดวกโยธินครับ พอไปรับใบแก้ตัวครั้งหน้า พี่ จนท.บอกว่า

"เออ มาแปลก มาถึงขอบคุณก่อน ส่วนใหญ่เจอมาถึงก็ด่า ขอร้องสารพัด แต่แค่นี้ก็ชื่นใจแล้ว จนท. ชอบ แต่อย่ามาสอบแก้ตัวบ่อยนะ ไม่งาม" 55555555

แต่ครั้งที่ 2 แก้ตัว ผ่านหมดครับ ไม่มีปัญหา


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:32:33 น.  

 
ไปสอบที่นั่นมาเหมือนกันค่ะ...

ไปกับโรงเรียนสอนขับรถ...ไปแต่เช้าเหมือนกันยังคิดอยู่เลยว่า
ทำไมนัดเช้าจัง..พอไปถึงก็เลยถึงบางอ้อ..คนเยอะจริงอ่ะ
สอบปฏิบัติครั้งเดียวผ่านค่ะ...เลยได้บัตรเร็วกลับบ้านเร็ว อิอิ

อ่า..แอบปลื้มเจ้าหน้าที่ถ่ายรูปทำบัตรมาก...แกถ่ายให้ตั้งหลายรูปให้เรามาเลือกอ่ะค่ะว่าเอารูปไหน...อิอิ
ได้บัตรรูปสวยสมใจค่ะ...


โดย: ชิวาวาอารมณ์ร้าย วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:11:37 น.  

 
ผมกลับไม่ปลื้มเจ้าหน้าที่ที่นี้น่ะครับ ผมเจอ 2 ชุด ชุดหลังดี ชุดแรกไม่ดี (หน้าจะหัวหน้าชุดมากกว่า)

สิ่งที่ไม่พอใจคือ กระบวนการงาน แย่มาก หรือว่าผมเป็นคนเรื่องมากก็ไม่รู้ เค้าผิดแต่ผมไม่ผิด ทำให้ผมต้องเสียเวลาเพิ่มไปอีก 1 วัน ทั้ง ๆ ที่มีหลักฐานยืนยัน (เรื่องคือ ใบสำเนาหายไปใบเดียว - - )

แค่นั้นแหละ


โดย: patri IP: 183.89.221.22 วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:59:21 น.  

 
ปีที่แล้ว ก็ไปสอบใบขับขี่ที่นี่เหมือนกันครับ คอนเฟิร์มเรื่องคนเหมือนกัน เยอะยังกะเวลาเทกระจาด -________________-"

ถ้าใครมีบ้านอยู่ต่างจังหวัด ลองกลับไปสอบที่บ้านดูสิครับ คนน่าจะน้อยกว่า+ไม่วุ่นวายแบบในกรุงเทพ&ปริมณฑลนะ --a


โดย: ลูกจ้างดีเด่น IP: 192.168.0.148, 203.113.114.242 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:51:00 น.  

 
ไปสอบมาเหมียนกันที่นี่ งง มากๆ กับการต่อแถวยื่นเอกสาร ได้2 แถวแน่ะ แต่บอกให้เราต่อท้ายแถวเดียว ก็ผู้ชายที่ฮาๆนั่นแหละ บางคนต่อแถวปรากฏเอกสารไม่ครบไล่ให้ไปทำใหม่ เจ้าหน้าที่ก้อเอาแต่ขายหนังสือ งกmoneyจิงๆ คนก็เยอะ
2.ยังไม่ให้ดูวิธีการสอบด้วย ที่สอบสี ความไวอ่ะ ทั้งๆที่ห้องไม่ได้ปิดซะกะหน่อย เป็นกระจกโล่งๆน่ะ บอกให้ดูแต่วีดีโอ ดูไปเกือบสิบรอบแล้วเพราะได้ลำดับที่ 85 แถมไล่เสียงดังด้วยก้อคนผู้ชายฮาๆนั่นแหละ (เหมือนจ้องจะเอาเรื่องเราตลอดเวลาเลย) สุดท้ายเลยไปเข้าห้องน้ำแล้วเดินออกมา พี่แก ก็ทักซะเสียหายเลย ว่าจะเดินไปไหนนักหนา เดี๋ยวก็สอบตกน่ะ เท่านั้นแหละ อารมณ์ปรี๊ดขึ้นเลย แช่งเรา เลยตะโกนไปว่าไปฉี่ไม่ได้หรือไงพี่ คราวนี้แหละดังเลยตู คนหันมามองตูเป็นตาเดียวเยย
3.พอเข้าสอบเจ้าหน้าที่อื่นๆคาดโทษใหญ่เลย ว่ากลัวน้องมากเลย ถ้าสอบไม่ผ่าน จะเป็นไง (แซวกันใหญ่เลย)
4.ฟังวีดีโอโคตรน่าเบื่อเลย ง่วงนอน มันเยอะจิงๆ ดีที่นั่งหน้าๆน่ะ หลับยังงัย เจ้าหน้าที่ก็ไม่เห็น อิอิอิ เพราะ เค้าดูแต่คนนั่งหลับด้านหลัง
5.เจ้าหน้าที่มาติวหลังจากนั้น 1 ชั่วโมง จดใหย่เยย ออกข้อสอบด้วย แต่ส่วนใหญ่ออกสัญลักษณ์ในหนังสือเยอะมาก พอดีไม่ได้ซื้อดูจาก web ขนส่งกับรูปที่ผนังที่ดูvdo
6.สอบผ่านคะ เจอเจ้าหน้าที่ผู้ชายฮาๆ คนนั้นอีกแย้วคุมสอบปฏิบัติ ค่ะ แซวตลอดตอนขับก็แซวเรื่อง รถป้ายแดง ขับช้า ไม่ต้องถอยเข้าจอดแล้ว เพราะได้แล้ว ทั้งๆที่ตูยังถอยไม่เสร็จเลย ก็งงๆ น่ะให้ออกไปได้ ไล่อีกทีบอกให้ออกเร็วๆอีก บ่าย3 ครึ่งพอดีผ่าน รีบไปรับบัตรจากพี่แก เนื่องจากสอบผ่าน ดีใจมากลืมเรื่องที่ตงิดๆๆ กับพี่แกหมดแม้ว่าแกจะทักว่านึกว่าสอบไม่ผ่านแล้วซะอีก ขอบคุณพี่เค้า แล้วพี่แกก็ใจดีให้ทำบัตรlate ได้ 1 คน อิอิอิ ทั้งที่ไม่กินเส้นน่ะ แต่สุดท้าย พี่แกก็ใจดีนั่นแหละ สรุปถ่ายรูปออกมาเหงื่อเต็มหน้าเยยอิอิอิ วิ่งตลอดศก แต่ก็ทันภายใน 1 วันน่ะ ไม่ต้องลางาน ตอนไปสอบมีคนสอบไม่ผ่านร้องไห้ด้วยอ่ะ


โดย: ann_arlee IP: 183.89.216.17 วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:04:52 น.  

 
วันก่อนผมไปสอบมา

ตื่นเต้นมากเลยก่อนไปสอบ

พอไปถึงนะเลิกตื่นเต้นเลยพอเห็นสนามสอบ ง่ายมาก

สอบทฤษฏีผมได้เกือบเต็ม ปฏิบัติก็ง่ายมากครับ

อย่าไปเครียด ทำใจให้สบายรับรองผ่านทุกคนเชื่อผม


โดย: เฟิร์ส IP: 183.89.75.243 วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:14:35:29 น.  

 
ผมไปสอบที่ขนส่งบางละมุง ชลบุรี
เจ้าหน้าที่บอกว่าที่นี่ไม่มีติดสินบน โปร่งใส
ทุกคนที่สอบผ่าน ได้ด้วยความสามารถของตนเองทั้งนั้น
..จริงหรือเปล่าไม่รู้..แต่เป็นจริงก็ดีมากๆ
ผมตกท่าเดียว ท่าที่2 นั่นแหละ คนอื่นก็ตกเยอะ
ผมรีบคืนพวงมาลัยเร็วไปหน่อย ไปเฉี่ยวเสานิดนึง
คิดว่ากลับบ้านไปต้องไปซ้อมท่านี้ไห้ชำนาญ (อีก3วัน)
สังเกตว่าที่นี่เจ้าหน้าที่จะเข้มงวดในการสอบรถยนต์มาก
จักรยานยนต์กับรถอื่นๆ ไม่เท่าไหร่(หรือคิดไปเองไม่รู้)
วันที่สอบแก้ตัว มีคนมาดูเยอะมาก พอถึงคิวเรารู้สึกตื่นเต้น
กลัวไม่ผ่านอีกทั้งที่ซ้อมมาดี นึกถึงหลวงพ่อหน้ารถ
คราวนี้ถอยแบบใจเย็น เปลี่ยนเกียร์แค่ 4 ครั้ง..ผ่านครับ


โดย: fukij IP: 58.137.2.2 วันที่: 26 ตุลาคม 2553 เวลา:11:43:22 น.  

 
ไปสอบที่ขนส่งบางปูมา ไม่ผ่านท่าที่ 2 เพราะ เจ้าหน้าที่ที่อธิบายวิธีการเข้าซองให้กับคนที่ไปสอบเกือบ 50 คน ว่าพอเข้าซองเสร็จแล้วและเห็นรถเราว่าตรงพอดี ดูให้เรียบร้อย แล้วออกจากซองนั้นได้เลย ไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่บอก เราเลยออกจากซองนั้นทันที และพร้อมหันไปมองเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่มองเรา เราเลยออกจากซองนั้นทันที แล้วเจ้าหน้าที่บอกว่าเราไม่ผ่าน เราเลยเอ๊ะใจเลยไปถามเพื่อนที่มาสอบว่าเพื่อนได้ยินเหมือนกับเราหรือเปล่า ที่เจ้าหน้าที่บอก เขาก็บอกว่าใช่ได้ยินเหมือนกัน
แต่งงว่าเราไม่ได้รอสิ่งที่เจ้าหน้าที่บอก เราเลยไม่ผ่านจุดนั้น
เรื่องแค่นี้มันตัดสินใจว่าผ่านหรือไม่ผ่านได้อย่างไรค่ะ
หมายเหตุ อยากให้เจ้าหน้าที่ทำความเข้าใจกับคนที่ไปสอบใบขับขี่ให้คำพูดที่ชัดเจน ไม่ใช่ว่าคุณพูดอีกอย่าง ปฏิบัติอีกอย่าง มันเลยทำให้คนที่ไปไม่พอใจเพราะคำพูดของคุณไม่ชัดเจนและต้องเสียเวลาไปอีกรอบ อันไหนหยวนๆได้ก้อช่วยกันบ้าง


โดย: aa IP: 124.120.7.177 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:51:22 น.  

 
จาไปสอบอีกไม่กี่วัน อยากได้คำอธิบายหากขับรถไป ไม่ใช่คนพื้นที่อะคะ รบกวนช่วยบอกทางด้วยนะคะ จักขอบคุณมาก หากขึ้นวงแหวนตรงถนนสุขาภิบาล 3 ไปยังงัยต่ออะค่ะ รบกวนแจ้งมาให้ที่ twilight_full_moon@hotmail.com


โดย: nicky IP: 180.183.142.188 วันที่: 17 มกราคม 2555 เวลา:15:57:37 น.  

 
รบกวนช่วยแนะนำท่าจอดเที่ยบฟุตบาท ให้ด้วยค่ะ วันนี้ไปสอบมา ไม่ผ่านท่านี้ค่ะ สนามสอบบางปูค่ะ แล้วที่เค้าบอกว่าให้กระจกข้างอยู่ตรงต้นไม้นี้จริงหรือป่าวค่ะ ม้นไม่เกินเส้นใช่รึป่าวค่ะ


โดย: nongnoo IP: 101.108.47.83 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:07:56 น.  

 
เมื่อวันที่ 13 ไปสอบข้อเขียน ผ่านแล้ว คิดว่าจะไปสอบปฏิบัติวันที 27
อยากขอคำแนะนำหน่อยคะ ที่ pilot.lcd@gmail.com


โดย: pharat IP: 110.168.88.85 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:00:43 น.  

 
ไม่ทราบว่าไปเรียนขับรถกันที่ไหนค่ะ..แถวๆบางปู มีที่สอนตรงไหนมั่งค่ะ


โดย: กุ๊ก IP: 58.10.147.46 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:14:44:11 น.  

 
ช่วยดันคับ ปลอกกล้วยเข้าปากจิงๆ


โดย: กบ เทพารักษ์ IP: 124.122.123.104 วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:14:52:46 น.  

 
จะไปสอบใบขับขี่ระยนต์พุรุ่งนี้แล้วไม่มีความมั่นใจตัวเองเลย กลัวมากกลัวทั้งเจ้าหน้าที่ จะไปสอบที่บางปูมันยากมั้ย


โดย: พร แพรกษาใหม่ IP: 115.31.182.50 วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:13:09:15 น.  

 
วันนี้ไปสอบมาแล้วง่ายมากค่ะ..ชนฟุตบาทแระหักขวานิดๆจากนั้นคืนล้อตรงและเบียดฟุตบาทเรย...พอกระจกมองซ้ายตรงต้นไม้ปุป...จอดแระยกแขนขวาให้เจ้าหน้าที่..เปนอันจบท่าแรกค่ะ


โดย: moo IP: 27.55.8.22 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:17:21:34 น.  

 
วานนี้ไปสอบมาเหมือนกัน เจ้าหน้าที่ผู้ชายฮา ๆ ก็ยังคงฮาเหมือนเดิม เกร็งเหมือนนกัน แต่ก็ผ่านแหละ


โดย: Michiyo IP: 115.87.97.208 วันที่: 23 ตุลาคม 2555 เวลา:15:10:17 น.  

 
วันนี้ผมก็ไปต่อคิวที่บางปูเหมือนกัน ไปถึงตีห้าครึ่ง เปิดจองคิวเจ็ดโมงครึ่ง ผลสุดท้ายคิวเต็ม เซ็ง


โดย: kiart IP: 124.122.118.127 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:11:22 น.  

 
บางปูคนเยอะมากจิงๆค่ะ เฮ้อ...ไปไม่ทันเหมือนกัน


โดย: aunaun IP: 171.6.187.41 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:15:10:23 น.  

 
บางปูคนเยอะมากจิงๆค่ะ เฮ้อ...ไปไม่ทันเหมือนกัน


โดย: aunaun IP: 171.6.187.41 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:15:10:54 น.  

 
จะไปสอบใบขับขีต้องใช้สำเนาทะเบียนบ้านมัยคะ


โดย: ead IP: 171.7.4.166 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:10:04:51 น.  

 
คนเยอะมากจิงๆค่ะที่บางปูตอนนี้เราได้แค่บัตรจองคิว


โดย: km IP: 115.87.107.250 วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:42:58 น.  

 
กำลังจะไปสอบครับ รถ 6 ล้อครับ ส่วนบุคคลมีแล้วกังวนเหมือนกันครับแตาก็จะพยายามครับ


โดย: jeans IP: 124.121.243.60 วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:46:26 น.  

 
lตอนนี้ที่ขนส่งบางปู ที่ทำใบขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ อบรมและสอบปฏิบัติ
ภายใน 1 วัน เสร็จไหมค่ะ


โดย: zombie IP: 49.0.73.204 วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:9:21:28 น.  

 
ต้องไปตั้งแต่กี่โมงค่ะ?
รถมีให้เช่าป่ะ?


โดย: กรุ๊ป IP: 124.122.89.120 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:18:20:26 น.  

 
ต้องไปตั้งแต่กี่โมงค่ะ?
รถมีให้เช่าป่ะ?


โดย: กรุ๊ป IP: 124.122.89.120 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:18:33:01 น.  

 
ที่บางปูต้องจองคิวล่วงหน้าไหม ตอบทีค่ะที่อื่นต้องจองล่วงหน้า


โดย: balabell IP: 114.109.143.185 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:21:51 น.  

 
ที่บางปูต้องจองคิวล่วงหน้าไหม ตอบทีค่ะที่อื่นต้องจองล่วงหน้า


โดย: balabell IP: 114.109.143.185 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:27:39 น.  

 
สอบใบขับขี่ตอ้งเตียมอะไรไปบ้างครับ


โดย: นาย.สาละวิน ดีดว้ยชาติ IP: 49.230.101.203 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:21:01:55 น.  

 
ผมก็ไปเหมือนกันครับที่นั้นเจ้าหน้าที่ใจดี ผมตกจอดถอยหลังตัวซี ไม่ผ่านท่าเดียว บอกเจ้าหน้าที่ว่าอยากมาอีกเพราะประทับใจเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจการ บอกทิ้งท้ายไปว่า "ผมไม่รีบ 5555"


โดย: ครูโรจน์ IP: 171.6.150.119 วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:20:40:33 น.  

 
แบ่งปันความรู้ได้ดีม่กครับขอบคุณครับ


โดย: Ubon IP: 1.46.1.110 วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:21:02:29 น.  

 
เดี่ยวนี้คนเยอะป่าวคับ ว่าจะไปสอบเหมือนกัน
แต่กลัวว่าต้องจองคิว เหมีอนที่บางจาก กรุงเทพไปมาแล้ว ไปตอน6โมงเช้าพอใกล้8โมงประกาศออกมาถ้าใครไม่ได้จองทางเนตไว้ให้กลับบ้านไปจองใหม่เลย ผมนี่อึงเลยมาตั้งแต่เช้า ไม่รู้ว่าที่บางปูจะเหมือนกันหรือเปล่า
โดย: doom IP: 171.100.59.58 วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:00:37 น.  

 
อบรมเสร็จแล้วสอบได้เลยป่าวคับหรือต้องคิวก่อนใครรู้บอกผมหน่อยนะ หรือโทรมาบอกก็ได้ 0939725733


โดย: เอกชัย ใจชืนดี IP: 49.237.242.133 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:40:03 น.  

 
จองคิวทำใบขับขี่ บ.3 ครับผมตอบกลับด้วยครับ


โดย: ณรงค์ สอนกลาง IP: 171.6.220.7 วันที่: 20 กันยายน 2559 เวลา:12:53:54 น.  

 
พอดีเรียนอบรมมาแล้วค่ะอยากทราบว่าต้องจองคิวไหมค่ะเพื่อสอบใบขับขี่เลยที่บางปู ใครทราบช่วยบอกหน่อยค่ะ


โดย: อนุทรา IP: 223.24.115.194 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา:18:11:16 น.  

 
ขอถามจขกทนะคะ วันนี้สอบไม่ผ่านท่าจอดไม่ถึงเส้นทีบ.ต้องจอดให้กระจกด้านซ้ายให้ตรงกับต้นไม้พอดีแป็ะเลยรึคะ เพราะพึ่งมาเห็นกระทู้ของคุณวันนี้เองคะ


โดย: ปัญจพร IP: 49.49.250.41 วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:16:23:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
I^^
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add I^^'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.