I call it Destiny You call it Love...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
Pudding's Diary


Diary of love vol. 26 มินนี่ที่หายไป


หากใครอ่านไดอันแรก ๆ จะรู้ว่ามะก่อนชั้นเลี้ยงลูกหมาตัวนึง ชื่อแอนดี้ แต่ตอนนี้ แอนดี้ไปมีเจ้านายคนใหม่แล้ว นั่นเป็นเพราะชั้นไม่มีเวลาดูแลมันมากนัก ซึ่งชั้นเองก็เสียดาย แต่หากปล่อยปละไม่ดูแลมันเรย มันก็คงโตเป็นลูกหมาที่สร้างแต่ปัญหาให้สังคมแน่ ๆ ชั้นเรยได้แต่ทำใจ ปล่อยมันไปกะคนอื่น และก็ไม่นานมานี้ อัปป้าชั้น ได้เอาเจ้าแมวหลงทางตัวนึงมาเลี้ยง ไม่รู้มันมาจากไหน ชอบมาทำเสียงดังน่ารำคาญตรงหลังคาบ้านดึก ๆ ทุกวัน อัปปาเรยทำโทดโดยการจับมันมาเลี้ยงซะเลย หลานชั้นตั้งชื่อให้มันว่ามูมู่ ชั้นถามหลานว่า ทำไมต้องมูมู่ หลานชั้นตอบได้น่าขึ้นเข่ามาก แต่ขึ้นเข่ามันไม่ได้ หลานเพิ่งจะ 5 ขวบ มันบอกว่า มูมู่ก็มูมู่ไง เราก็เออ นั่นแหละ อยากรู้ว่าเอามาจากไหนน่ะ ชื่อมูมู่ มั้นนน ก็ยังคงเถียงด้วยหน้าตาเรียบเฉยอีก ว่า ก็มูมู่ไง ไม่รู้เรื่องเรยเหรอ แน่ะ เอากะมัน มูมู่ก็มูมู่วะ แล้วไม่นาน มูมู่หนุ่มก็เอาเมียมันเข้าบ้านมาเป็นภาระอีกตัว แต่มันเป็นแมวที่สวยมาก สีเทา ตัวนี้ชั้นตั้งชื่อให้มันเองว่า บลูม่า ชั้นไม่กล้าทิ้งมันไป เพราะมันกะลังตั้งท้องอยู่ จนถึงวันที่มันคลอดลูกแมวน้อยออกมา 4 ตัว มีตัวนึงตายไปไม่นานหลังจากคลอด เพราะตกจากเตียง (อัปป้าชั้นเค้าเสียสละเตียงที่นอนอยู่ให้เจ้าแมวน้อยทั้ง 4 กะบลูม่านอน ส่วนตัวเอง ยอมเอาผ้ามาปูนอนที่พื้นทุกคืน ดูอัปป้าชั้นสิ เฮ้อ !! ) ชั้นตั้งชื่อแมวที่เหลืออีก 3 ตัว ในวันที่มันเริ่มจะเดินเตาะแตะได้ เจ้าแมวตัวพี่ชื่อมินนี่ เจ้าแมวตัวกลางชื่อจินนี่ และแมวตัวสุดท้องชื่อแอนดี้ เจ้าแอนดี้น่ารักมาก หลานชั้นชอบจับตัวนี้เล่น จนมันจะเฉามือตายแล้ว ชั้นเรยต้องโกหกหลานของชั้นว่า เจ้าแอนดี้ เป็นของป้า ห้ามน้องเล่น เข้าใจมั้ย ผลจากคำพูดชั้น กลับกลายเป็นทำให้เจ้าจินนี่ลำบากแทน เพราะปกติ หลานจะเล่นเจ้าแอนดี้อย่างทะนุถนอมเพราะมันน่ารัก แต่หลานชั้นกลับมาเล่นเจ้าจินนี่แทน แบบซาดิสเหลือเกิน สงสารแมวน้อย++ ชั้นไม่ชอบเล่นกับมันนัก ยกเว้นตอนที่ให้อาหารมัน ชั้นมักจะนั่งมองมันนอนดูดนมเจ้าบลูม่าแม่ของมัน ลูกแมวตัวเล็ก ๆ นี่ น่ารักชะมัด เห็นแล้วนึกถึงตุ๊กตาตัวน้อย ๆ

แล้วค่ำเมื่อวาน ชั้นก็ออกไปซื้ออาหารและเอามาให้มันตามปกติ แต่วันนี้มันแปลกไป เอ มินนี่หายไปไหน มินนี่ที่มักจะซุกซนและกินเก่งกว่าตัวอื่น เพราะมันเป็นพี่ใหญ่ แต่วันนี้มันไม่มากินอาหาร มันไม่มาวิ่งเล่นตรงใกล้ๆ เท้าชั้นเหมือนเดิม คนที่บ้านบอกว่า มันหายไปสองวันแล้ว เอ แล้วทำไมชั้นเพิ่งสังเกตเห็นนะ พอได้ยินอย่างนั้น ชั้นก็เรยใส่รองเท้า และเดินดูตามที่ต่าง ๆ อย่างน้อย ให้พบแค่ร่างมันก็ยังดี ชั้นมองดูตรงบ่อปลาหน้าบ้าน คิดเอาว่ามันอาจตกลงไปในบ่อ เพราะมินนี่ชอบกระโดดงับปลาในบ่อ แต่ก็ไม่มี ใต้ท้องรถของอุปป้าที่ที่แอนดี้เคยเอาขาไปเกี่ยวติดอยู่ในนั้น ก็ไม่มี ที่ที่คิดว่าเจ้ามินนี่จะไปทุกแห่ง แต่ปรากดว่า ไม่มีซักแห่ง เหนื่อยใจชะมัด แล้วอัปป้าก็เรียกให้ชั้นเข้าบ้าน เพราะดึกมากแล้ว อัปป้ากลัวงูกัดชั้น เพราะวันก่อนเค้าเห็นงูตัวใหญ่มาก หน้าบ้าน หรือว่า ... ไม่นะ มินนี่คงไม่ได้ไปเผลอแอบงีบในท้องงูหรอก ใช่มั้ย

เจ้ามินนี่ หากแกได้เห็นข้อความนี้ของชั้น อยากให้แกรู้ว่า ชั้นคิดถึงแกมาก แม้แกจะขี้เหล่ที่สุดในบรรดาลูกแมว 3 ตัว แม้ชั้นจะชอบกระแนะกระแหน แกกว่าตัวอื่น แม้ชั้นจะชอบว่าแก เพราะแกกินเก่ง แต่ชั้นก็ชอบแกนะ กลับมาเถอะมินนี่ ตอนนี้ แอนดี้และจินนี่มันเหงามาก เมื่อไม่มีแก และชั้นก็เหงาด้วย ไม่มีใครมากัดนิ้วเท้าชั้นทุก ๆ เช้า ชั้นคิดถึงแกจิง ๆ นะDiary of love vol.27

เพื่อนบอกว่า ชั้นกำลังเป็นมะเร็งในอารมณ์


เฮ้อ! เบื่อจัง ...

เคยหาสาเหตุของความอึดอัดใจไม่ออกมั้ย ตอนนี้ชั้นกำลังรู้สึกแบบนั้น

อยากหลับตา แล้วหลุดเข้าไปอยู่ในห้วงของความฝัน

นึกคิดให้ตัวเองเป็นอะไรก็ได้ตามแต่ใจต้องการ ไม่ต้องนาน


แค่พอให้ตื่นลืมตา แล้วมีแรงลุกขึ้นมาฝ่าฟันกับโลกแห่งความเป็นจริงต่อ


...แค่นี้ก็พอแล้ว

2008. 11.12

4 ปี มันนานหรือเปล่านะ
ถ้านาน ..

มันนานพอที่จะทำให้สีส้มในใจของชั้นที่กำลังเข้มข้น
เจือจางลงหรือเปล่า..
บางทีก็นึกอยากลืม .. อยากเลิก
เพราะไม่ต้องการให้ใคร
เข้ามามีอิทธิพลเหนือความรู้สึก

เมื่อใจยังคงผูกติด ..

แน่นอนว่าชั้นก็ยังคงเศร้าหมอง..ไม่หายซักที
.................


20-11-51

ชั้นไม่ต้องการจะเก็บพี่ไว้เป็นสมบัติส่วนตัว
ฉะนั้น เรื่องที่เกิด มันไม่ใช่ความหึงหวงหรือไม่พอใจอย่างที่ใคร ๆ คิดว่าชั้นเป็น
ชั้นเสียใจที่สายตาใครต่อใครมองมาและเห็นมันเป็นเรื่องงี่เง่า
แต่ทำไงได้ ความรู้สึกอันเปราะบางของชั้น ไม่ใช่ทุกคนที่จะสัมผัสมันได้เหมือนกันซักหน่อย


3 วันก็เพียงพอ
ขอให้ชั้นใช้เวลาให้อารมณ์ของตัวเองตกตะกอน
และเมื่อนั้นความมีเหตุผลมันจะลอยขึ้นมาอยู่เหนือผิวน้ำ
เมื่อนั้นอะไรในใจของชั้นจะชัดเจนขึ้น


พี่มีความสุข ชั้นก็ดีใจ

จริง ๆ นะ

.... ....


Create Date : 23 พฤษภาคม 2551
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2551 14:26:48 น. 1 comments
Counter : 321 Pageviews.

 
มินนี่กลับมายังอ่าาา


โดย: a (powergaru ) วันที่: 12 สิงหาคม 2551 เวลา:15:50:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

พุดดิ้งของซอนโฮ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พุดดิ้งของซอนโฮ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.