บ้านอาม่าและตี๋น้อย
 
 

กลับมาเพิ่มเติมหลังจากรับมอบบ้านปลายปีที่แล้ว

สวัสดีครับ ท่านผู้ชมทั้งหลายที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมจาก blog ที่ผ่านๆมาและครั้งนี้ด้วย หายไปนานครับ หลังจากรับมอบบ้านจาก ผรม เมื่อตุลาคมปีที่แล้ว จากนั้นก็ได้ทยอยย้ายสมบัติเก่าและใหม่เข้าบ้าน บ้างก็ตกแต่งด้วย SB บ้างก็ซื้อเข้าไปวางเอง จาก Index และที่อื่นๆ แต่พยายามไม่ให้รก เพราะอยากจะมีที่นั่ง ที่เดินภายในบ้านนะครับ (แอบนินทาเล็กน้อย) แต่ตรั้งนี้ไม่ได้เอารูปเหล่านั้นมาให้ชมนะครับ เอาไว้ขออนุญาตเจ้าของห้องต่างๆก่อนๆ แล้วจะนำมาให้ชมอีกที ครั้งนี้จะขอนำเสนอภายนอกในส่วนของสวนต่างๆ ก่อนนะครับ

พื้นที่สวนของบ้านนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนนะครับ ซึ่งต่างกันโดยสิ้นเชิง ระหว่างสวนอาม่า และสวนตี๋น้อย แลดูแล้วจะเข้ากันไม่ได้เลย ฝ่ายอาม่าจะนิยมสวนที่กินได้ แต่ฝ่ายตี๋น้อยนิยมสวนไม้ดอกและไม้ใบ ดูรูปกันเลยดีกว่า

ออลืมไป ก่อนหน้านั้นก็มีการติดตั้ง ทั้งในส่วนของเหล็กดัด มุ้งลวด และผ้าม่าน แล้วจะนำมาให้ดูทีหลังนะครับ

เรามาเริ่มกันที่สวนอาม่าก่อนนะครับ ที่บอกว่าเป็นสวนที่กินได้ก็เพราะมีแต่ต้นมะม่วงนะครับ พันธุ์อะไรบ้างก็จำไม่ได้ละครับ แต่ที่รู้ก็มีพันธุ์มหาชนก นะครับ
ก่อน และ หลัง

ได้ชมของอาม่าไปแล้วนะครับ และนี้ก็ในส่วนของสวนตี๋น้อยบ้าง แบ่งเป็น 3 ส่วนนะครับ เริ่มที่พื้นที่แรกก่อน เป็นทางเดินซอกข้างบ้านนะครับ
ก่อน และ หลัง

พื้นที่ที่ 2 ข้างโรงจอดรถครับ
ก่อน และ หลัง


พื้นที่ที่ 3 พื้นที่หน้าห้องเก็บของ
ก่อน และ หลังจากนั้นอีกไม่นานก็ได้เจ้าสิ่งนี้มาโยกเล่นรูปนี้ดูรวมๆกันนะครับหมดแล้วครับสำหรับสวน ขอขอบคุณทุกๆท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมและสำหรับความคิดเห็น (ถ้ามี) เอาไว้ครั้งหน้าจะนำส่วนอื่นมาให้ชมกันต่อนะครับ

ออ ลืม เบื้องหลังนิดหนึ่ง ขอขอบคุณสมาชิกในบ้านที่ช่วยกันทำให้เกิดสวนทั้งหลายนี้ ตอนแรกก็ได้จ้างช่างจัดสวนแถวบ้านมาลงต้นไม้และหิน หมดไป 3 หมื่นกว่าบาท ก็เลยได้เรียนรู้ว่าขั้นตอนการลงต้นไม้ และหินทำอย่างไร จากนั้นก็ได้ขับรถกันไป แถวคลอง 15 ปทุม ถึงได้รู้ว่าราคาจริงของต้นไม้และหินเป็นอย่างไร ก็เลยซื้อมาจัดเองในส่วนของ ทางเดินข้างบ้าน เหนื่อยเหมือนกันครับ เพราะไม่ใช่มืออาชีพ แต่ก็ประหยัดไปเยอะครับ

เจอกันครั้งหน้าครับ
 

Create Date : 25 เมษายน 2554   
Last Update : 25 เมษายน 2554 15:00:05 น.   
Counter : 2029 Pageviews.  


และแล้วก็ถึงวันรับมอบบ้าน 16-10-10

สวัสดีครับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมใน blog นะครับ

และแล้วก็มาถึงวันสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดของการสร้างบ้าน เมื่อวันที่ 16-10-10 อาม่าและตี๋น้อยก็ได้ทำการรับมอบบ้านจากผู้รับเหมา ด้วยความรู้สึกที่ติดลบ จากการที่มีให้กันมากกว่าร้อย แต่และแล้วก็ติดลบลงมาเรื่อยๆ จนผ่านทะลุ 0 เมื่อวันรับบ้าน อย่างไรก็ตามครับนี้เป็นความรู้สึกจากเจ้าของบ้าน ผมเองก็ไม่ทราบว่าทาง ผรม คิดอย่างไร

แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณในส่วนที่ดีๆ ที่ ผรม ได้ให้ไว้ แต่ในสิ่งที่แย่ๆ ก็ต้องจดจำกันไป และบอกต่อหากมีคำถาม

เอาละครับชมกันเลยครับ รับบ้าน ณ วันฟ้าครึ้ม


รูปด้านบนดูว่าเป็นสิ่งที่น่าประทับใจ แต่ต่อไปนี้ก็ขอให้ทุกท่านคิดเองนะครับ รูปที่เห็นว่ามีตะแกรงเหล็กกันทรายไหลลง บนถนนนั้น ผมได้ทำขึ้นชั่วคราวจนกว่าจะทำสิ่งถาวรกันการไหลของดินและทรายลงบนถนน แต่สิ่งเหล่านี้ได้บอก ผรม แล้วตั้งแต่ฝนมาใหม่ๆ แต่เค้าก็ไม่ทำอะไรให้เพราะเค้าบอกว่าทำได้แค่นี้ หลายๆสิ่งหลายๆอย่างที่ใช้คำว่า ,,,,,,ทำได้แค่นี้,,,,,, ฟังแล้วก็ปวดตับเล็กน้อยครับและสุดท้ายครับ


ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านอีกครั้งครับที่ได้ติดตามมาตั้งแต่แรก ซึ่งผ่านไป 13 เดือน กว่าปีที่อาม่าและตี๋น้อย รวมทั้งตัวผมเองที่จะต้องวิ่งเข้าวิ่งออกร้านวัสดุก่อสร้าง ไปตามงานต่างๆที่เกี่ยวกับบ้าน และต้องเข้าออกตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อเราจะได้ดูในสิ่งที่ชอบและไม่ชอบ ถึงแม้จะเหนื่อยตลอดระยะเวลากว่าปีแต่ก็มีความสุขครับที่ได้บ้านมา ตอนนี้ก็ต้องยุ่งกับการที่จะต้องตกแต่งบางส่วน ย้ายของเข้า เหล็กดัด ผ้าม่าน และอื่นๆ

ขอบคุณโครงการหมู่บ้านต่างๆที่ผมได้เข้าไป และเก็บเกี่ยวสิ่งต่างๆ จนรวมเป็นบ้านหลังนี้

ขอบคุณครับ
psmbkk
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2553   
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 12:05:13 น.   
Counter : 750 Pageviews.  


กลับมาแล้วครับ หลังจากหายไปเกือบ 2 เดือน

สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่เข้ามาชมนะครับ หายไปประมาณ 2 เดือนจากครั้งที่แล้ว ตอนนี้ก็ใกล้จะจบแล้วครับ ความพึงพอใจกับการสร้างบ้านของผู้รับเหมา เอาไว้รีวิวกันรอบหน้านะครับ ครั้งนี้เรามา update ความคืบหน้ากันดีกว่า เบื้องหลังมีเยอะมาก แต่ดูเบื้องหน้ากันก่อน ตอนนี้การก่อสร้างก็ครบ 365 วัน ไปแล้วนะครับ ก็อยากจะอยู่บ้านเต็มทนแล้วครับ ดูกันเลยดีกว่านะครับว่าเป็นอย่างไรกันบ้างแล้ว

นี้เป็นภาพโดยรวมภายนอกครับ


อีกรูปหนึ่งมองจากด้านข้างครับเหล่านี้คือประตูห้องนอนของชั้นบนครับ ทุกคนมั่นใจว่าจะเข้าไม่ผิดห้องแน่นอน ยกเว้นคนตาบอดสีครับ ที่เลือกหลากสีนั้นเพื่อต้องการให้เข้ากับสีภายในห้องครับ ทุกท่านคงนึกออกว่าภายในห้องเป็นสีอะไร เอาไว้จะเอามาให้ชมครั้งต่อไปนะครับ

ส่วน 2 ห้องนี้เป็นสีขาวธรรมดาครับ ห้องนอนของอาม่า และ อี้ ครับ ผู้ใหญ่แล้วคงอยากจะอยู่แบบสงบนะครับ แต่กระนั้นรอบหน้าจะให้ดูว่าภายในเป็นสีอะไรนะครับ


ต่อจากนี้ก็เป็นห้องน้ำบ้างนะครับ เอามาให้ดู 3 ห้องก่อนนะครับ อุปกรณ์ยังไม่ครบ เอาไว้รอบหน้าอีกเช่นกันคงได้ดูแบบครบทุกชิ้นส่วนครับ


จากนั้นก็ดูบันไดกันบ้างนะครับ
ต่อไปก็ห้องโถงในบ้าน และห้องรับแขกที่กำลังติดตั้งแอร์ครับ
ครัวครับ
รอบนี้เพียงเท่านี้ก่อนนะครับ จะค่อยๆทะยอยมาให้ชมหลังจากลงเฟอร์แล้วนะครับ และจะมารีวิว ถึงความพึงพอใจ ว่าจะเป็นลบหรือบวก

ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาดูนะครับ
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2553   
Last Update : 11 ตุลาคม 2553 16:13:32 น.   
Counter : 3261 Pageviews.  


กลับมา update การก่อสร้างบ้าน หลังจากหายไป 2 เดือนกว่า

กลับมาอีกแล้วครับ หลังจากห่างหายไปนาน รอบนี้สองเดือนกว่า งานช้าไปนิดหนึ่ง ตบตีกันนิดหน่อยแต่งานก็ออกมาได้อย่างที่เห็น สิ่งหนึ่งที่อุ่นใจคือ หลังจากที่มุงหลังคาเสร็จและได้ทดสอบกับฝนหนัก เบา ซึ่งเป็นของจริงก็ยังไม่เจอปัญหารั่ว แต่จะมีบ้างก็ตรงตะเฆ้รางชั้นบน ที่น้ำพุ่งลงมาแรงไปหน่อย คงต้องทำรางน้ำเพิ่มหลังจากนี้

เอาละครั้งนี้จะให้ชมแค่สองอย่างก่อนนะครับ คือรั้วบ้านที่ต่อเติมจากของเก่า ที่ไม่ได้รื้อทิ้ง และงานบันไดครับ

งานรั้ว ถ้าดูจากของเก่า มันก็เก่ามากๆแล้วครับ อาม่าบอกเป็นรั้วดั้งเดิมมีอายุนานมาก 20-30ปี ตั้งแต่ซื้อที่ดินเลยครับ และหลังจากนั้น เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วก็ได้ก่อเพิ่มขึ้นมาอีกสืบเนื่องจากการทำถนนซอย แต่บริเวณข้างบ้านและหลังบ้านที่ติดกับที่ดินอื่นได้มีการทำรั้วใหม่แนบกับรั้วเดิม ที่ใช้ร่วมกับเพื่อนบ้าน ให้ดูเปรียบเทียบของใหม่กับของเก่า ซึ่งยังไม่เสร็จแต่พอจะเห็นได้ว่าหลังจากปรับปรุงแล้วจะเป็นอย่างไร ส่วนเหล็กแหลมนั้นก็รื้อจากของเก่ามาทาสีกันสนิม และงานสีต่อไปครับ

หลังจากรั้วบ้านแล้ว ทีนี้เราก็ไปชม งานบันไดกันดีกว่านะครับ เป็นงานที่ต้องชมช่างบันไดครับ ทำงานออกมาได้มากกว่าที่คาดหวังไว้มากพอควร งานออกมาละเอียดดีครับ ไม้ที่ใช้ทำบันได มีสองชนิดครับ ตัวลูกนอนและราวจับเป็นไม้มะค่า ส่วนลูกกรงและแม่บันไดเป็นไม้เนื้อแข็ง ซึ่งจะทาสีขาว ชมกันเลยดีกว่าครับ

รอบนี้เพียงแค่นี้ก่อนนะครับ ครั้งหน้าคิดว่าบ้านคงเกือบจะเสร็จ 100% ตอนนี้ช่างกำลังทำงานพื้นครับ กำลังขัดพื้นฝุ่นมากได้ที่เลยครับ นอกจากนั้นก็กำลังทำงานสีรองพื้น และงานฉาบผิวบาง ก่อนงานสีจริง งานฉาบผิวบางนี้ช่วยได้เยอะครับ ช่วยให้งานผิวมีความละเอียดน่าสัมผัส และช่วยให้งานสีจริงเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นครับ เอาไว้เสร็จแล้วจะนำมาให้ชมอีกนะครับ

ต้องขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาชมและ comment ครับ
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2553   
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 10:49:05 น.   
Counter : 2320 Pageviews.  


กลับมาแล้วหลังจากเดือนกว่าๆ

วันที่ 24-05-2553

สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่เข้ามาชมรายงานการสร้างบ้าน ที่เริ่มขึ้นจากปีที่แล้ว และจากครั้งสุดท้ายที่เข้ามา update ก็เดือนกว่าๆแล้วครับ ตอนนี้คาดว่าอยู่ในช่วงของ 30% สุดท้าย มีแต่งานฝีมือที่ต้องการความละเอียดนิดหนึ่ง เช่น งานกระเบิ้องหลังคา งานหน้าต่าง งานกระเบื้องพื้นและผนัง ตามที่ได้ออกแบบไว้

ครั้งนี้จะให้ชมคร่าวๆ ก่อนนะครับ เพราะงานไม่ค่อยจะเสร็จเรียบร้อย เพราะอยู่ในขั้นการปฏิบัติงานของช่างต่างๆ

เหนือสิ่งอื่นใดที่กำลังกังวนเล็กน้อยคือ งานกระเบื้องหลังคารอบล่าง เพราะมีการขยับแบบเล็กน้อย แต่ลืมคำนึงถึงจำนวนของกระเบื้องและครอบมุมต่างๆ โชคร้ายกว่านั้นทางซิเมนต์ไทยแจ้งว่า กระเบื้อง Excella Grace รุ่นที่ใช้ Production Line ได้หยุดผลิตแล้ว เพราะเค้ากำลังออกกระเบื้องรุ่นใหม่ นี้ถ้าหากว่า ตัวกระเบื้อง หรือครอบสันต่างๆ ไม่พอในการมุง ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

เอาเป็นว่าดูรูปกันก่อนครับ ครั้งนี้ให้ดูรูปอย่างเดียวนะครับ ไม่มีคำบรรยาย

นิดหนึ่งครับ วงกบที่ใช้เป็นไม้ปลอมนะครับ บ้านหลังนี้หลีกเลี่ยงไม้จริงครับ ไม่ไหวจะเคลีย กับคุณปลวก และคุณแมลงต่างๆที่เห็นไม้เป็นอาหารครับ
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2553   
Last Update : 25 พฤษภาคม 2553 8:20:32 น.   
Counter : 783 Pageviews.  


1  2  3  

psmbkk
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add psmbkk's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com