ความรู้ ควบคู่ ความฮา
space
space
space
space

คุณค่าทางโภชนาการของน้ำมะพร้าวบรรจุขวด _แท้จริงมีแค่ไหน??


เราเป็นคนที่ชอบน้ำมะพร้าวมากๆ ข่ะ มากจนสงสัยยยย... เคยสงสัยกันมั้ยอะว่าน้ำมะพร้าว 100% ที่อยู่ในขวดพร้อมดื่มที่มีในท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อเนี่ย จริงๆแล้วคุณค่าทางโภชนาการที่เหลืออยู่ใกล้เคียงกับน้ำมะพร้าวสดจากลูกมากน้อยแค่ไหน เราสงสัยมาก ถึงมากที่สุด เพราะเขียนไว้ว่า 100%

อย่างที่รู้กันดีว่าน้ำมะพร้าวสดจากลูกมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากด้วยมีส่วนประกอบของสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลักๆ เช่น โพแทสเซียม แมงกานีส แมกนีเซียม เป็นต้น ซึ่งจะให้ร่างกายสดชื่น ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยเรื่องความจำ ฯลฯ
แต่ทีนี้เมื่อนำมาบรรจุขวดแล้วคุณค่าที่มียังเหลืออยู่ไหม มากน้อยเพียงไร เนื่องจากการบรรจุขวดนั้นต้องผ่านกรรมวิธี กระบวนก่อนการบรรจุ แล้วแบบนี้คุณค่าหรือสารอาหารต่างๆยังคงเหลือรึป่าว แล้วรสชาติล่ะเปลี่ยนไปมั้ย ความหวานของน้ำมะพร้าวสดและบรรจุขวดเหมือนหรือต่างกันอย่างไร อันไหนใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด เราจะมาไขข้อข้องใจให้
ตัวเอง และ มาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้กันด้วยคำถาม คือ น้ำมะพร้าว 1 ลูกมี ปริมาณสารอาหารเท่าไร ขอแค่ตัวหลักๆก็พอเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับน้ำมะพร้าวสด ดังนั้นจึงต้องนำมะพร้าวสดจากลูกไปเข้ากระบวนการตรวจหาสารอาหารทางห้องปฏิบัติการ โดยเราจะตรวจหา 1. น้ำตาล
2. โพแทสเซียม 3. แมกนีเซียม 4. แมงกานีส เอาแค่นี้พอ เพราะต้องใช้เวลานานและมีค่าตรวจสูง ( อ่อๆลืมบอกไป พี่สาวเราเรียนเรื่องอาหาร สามารถทำแล็ปได้นะ เราก็เลยให้พี่สาวช่วยจัดให้ซะหน่อยข่ะ)เรามาเริ่มรู้ประโยชน์ของสารอาหารกันก่อนดีกว่าเนอะ (ดีใจมาก นานๆเขียนเป็นความรู้ได้ขนาดนี้ 555)

ประโยชน์ของโพแทสเซียม
1. ช่วยควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกายและช่วยทำให้หัวใจเต้นเป็นปกติ
2. ช่วยลดความดันโลหิต
3. ช่วยรักษาภูมิแพ้
4. ช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใสได้ โดยการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงที่สมอง
5. ช่วยกำจัดของเสียในร่างกาย
ประโยชน์ของแมกนีเซียม
1. ช่วยในการเผาผลาญไขมันและเปลี่ยนเป็นพลังงาน
2. ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล
3. ช่วยรักษาอาการซึมเศร้าได้
4. ป้องกันการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ
5. ช่วยทำให้หลอดเลือดและหัวใจแข็งแรง ช่วยป้องกันโรคหัวใจเฉียบพลัน
6. ช่วยลดความรุนแรงของการเจ็บปวดจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด (Anginapain)
7. ช่วยให้สุขภาพฟันแข็งแรง
8. ช่วยป้องกันการคลอดบุตรก่อนครบกำหนด
9. ช่วยบรรเทาอาการปวดก่อนมีประจำเดือน (PMS)
10. ช่วยบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อยในกระเพาะ
11. ช่วยป้องกันการสะสมตัวของแคลเซียม นิ่วในไต และนิ้วในถุงน้ำดีได้
12. เมื่อทำงานร่วมกับแคลเซียม จะทำงานคล้ายยาสงบประสาท บรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน
13. ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้
14. มีส่วนช่วยในการป้องกันและรักษาโรคหืดหอบ
ประโยชน์ของแมงกานีส
1. แมงกานีส สามารถช่วยในการป้องกันโรคกระดูกพรุน
2. ช่วยลดอาการอ่อนล้าของร่างกาย
3. ช่วยในกระบวนการตอบสนองของกล้ามเนื้อตามร่างกาย
4. ช่วยเรื่องการทำงานของระบบประสาท ทำให้มีความจำดีขึ้น
5. ช่วยลดอาการหงุดหงิดง่าย
6. ช่วยในการผลิตน้ำนมสำหรับหญิงตั้งครรภ์
7. ช่วยบรรเทาอาการของโรคลมบ้าหมู
8. ช่วยสังเคราะห์กรดไขมันและคอเลสเตอรอล
9. ช่วยในการสร้างและรักษาเม็ดเลือดแดง
10. ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยขับฮอร์โมนเพศในวัยเจริญพันธุ์
11. ช่วยลดการเกิดไขมันสะสมตามร่างกาย โดยการเผาผลาญโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันคราวนี้เรามาดูกันว่าน้ำมะพร้าวใน 1 ลูก ที่ตรวจวัดได้ให้สารอาหารอะไรบ้าง จัดปายยยย......

น้ำมะพร้าว 1 ลูก (105 มล.)
น้ำตาล= 2.61 กรัม
โพแทสเซียม= 250 มิลลิกรัม
แมกนีเซียม = 25 มิลลิกรัม
แมงกานีส = 0.142 มิลลิกรัม

จากที่เราเห็นสารอาหารในน้ำมะพร้าวกันแล้ว เราขอเพิ่มความรู้เรื่อง ปริมาณสารอาหารที่แนะนำต่อวัน ให้เพื่อนๆด้วยละกันค่ะ ทำทั้งที เอาให้ลึกสุดใจ ไปเลย แฮ่ๆ...

จากประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 182 พ.ศ. 2541 เอกสารแนบท้ายบัญชีหมายเลข 3 สารอาหารที่แนะนำให้บริโภคประจำวันสำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปี ขึ้นไป (THAI RDI) กำหนดปริมาณสารอาหารที่แนะนำใน 1 วัน
โพแทสเซียม(Potassium) 3,500 มิลลิกรัม
แมกนีเซียม(Magnesium) 350 มิลลิกรัม
แมงกานีส(Manganese) 3.5 มิลลิกรัม
ส่วนการบริโภคน้ำตาล องค์การอนามัยโลกได้มีการกำหนดการบริโภคน้ำตาลว่า
ไม่ควรเกิน 6 ช้อนชาต่อวัน หรือคิดเป็น 5% ของความต้องการพลังงานต่อวัน แต่จริงๆแล้วโควต้าน้ำตาลจะอยู่ที่ 10% ของความต้องพลังงานต่อวัน แต่คิดที่ 6 ช้อนชา หรือ 5% เพราะเผื่อไว้สำหรับการได้รับน้ำตาลจากอาหารอื่นๆอีกโดยไม่ทราบปริมาณด้วย ไม่ควรกินน้ำตาลเกิน 6 ช้อนชาต่อวัน = ไม่ควรเกิน 24 กรัม (1 ช้อนชา = 4 กรัม)เราได้รู้เรื่องน้ำมะพร้าวจากลูก ทั้งสารอาหาร และ ประโยชน์กันแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ ชีวิตจริงที่เราดื่มอยู่ทุกวัน คือ น้ำมะพร้าว 100% บรรจุขวด ที่เราสงสัยว่าได้ประโยชน์จริงอะป่าว เราดื่มทุกแบรนด์ที่ทำมาให้ดูนะ แต่ก็มีแบรนด์โปรดในใจ แต่ไม่บอกหรอก อิอิ... ไปชิมกันเอง เรามาบอกได้แค่ความจริงอ่ะนะ พิจารณาเอาแล้วเลือก เพราะนี่คือผลวิทยาศาสตร์ ไม่ได้
ไก่ กา อาลาเร่ มาเขียนเองจ้า....
งั้นมาดูกันว่า น้ำมะพร้าว 100% บรรจุขวด แบบที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้า เพื่อความสะดวกในการบริโภคของผู้บริโภคนั้น มีสารอาหารคงเหลืออยู่เท่าไร ใกล้เคียงกับน้ำมะพร้าวสดมากน้อยเพียงใด
เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจบริโภคกันนะคะ


Coco Max น้ำพร้าว 100%
1 ขวด ปริมาณ= 350 มล.
น้ำตาล = 20 กรัม (5 ชช.)
โพแทสเซียม= 850 มิลลิกรัม คิดเป็น 24%
แมกนีเซียม = 10%
แมงกานีส = 20%
กลิ่นและรส = กลิ่นหอมชัดเจน หอมไป รสชาติหวานมาก
*** หลักฐานฉลากยันให้เรยข่ะif local sensation น้ำพร้าว 100%
1 ขวด ปริมาณ= 350 มล.
น้ำตาล= 15 กรัม (4 กรัม=1ช้อนชา, 15/4 = 3.75 ชช.)
โพแทสเซียม= 940 มิลลิกรัม คิดเป็น 27% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน
แมกนีเซียม = 45%
แมงกานีส = 15%
กลิ่นและรส = กลิ่นคล้ายมะพร้าวอ่อนๆ รสชาติกำลังดี หวานน้อย
*** เช่นกัน มีหลักฐานจากฉลากMalee coco
1 ขวด ปริมาณ= 330 มล.
น้ำตาล = 16 กรัม (4 ชช.)
โพแทสเซียม= 660 มิลลิกรัม คิดเป็น 19%
แมกนีเซียม = 6%
แมงกานีส = -
กลิ่นและรส = กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายน้ำตาลสด รสชาติค่อนข้างหวานชาวเกาะ
1 หน่วยบริโภค ปริมาณ = 330 มล.
น้ำตาล= 12 กรัม (3 ชช.)
โพแทสเซียม= 600 มิลลิกรัม คิดเป็น 17%
แมกนีเซียม = - (ไม่แสดง)
แมงกานีส = - (ไม่แสดง)
กลิ่นและรส = หอมกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ กลิ่นเบาๆ รสชาติจืด

*** ฉลากข้างกล่่องข่ะดูแล้ว งง กันป่าวจ้ะ จากตาราง ขอเน้นที่ “สารอาหารและแร่ธาตุ_ที่คงเหลือ” เป็นลำดับแรกก่อนแล้วกัน
เพราะเราดื่มน้ำมะพร้าวกันก็เพื่อสุขภาพเนอะ เราไม่ต้องการดื่มเกร๋ๆ ได้ชื่อว่าดื่มแล้ว ต้องเลือกให้คุ้มกับการจ่ายเงินไป ซึ่งจากผลสำรวจ (มีแลปยืนยันนะจ๊ะ ไม่ได้มาเล่นๆ) แท่น แทน แท๊นนน อันดับ 1 คือยี่ห้อนี้... อีฟ ค่า ( ปล. ขอเม้าท์ ... พอเราเห็นผลแลป เราแอบอกหักยี่ห้อที่เราดื่มนิดนึง ฮือ ฮืออออ) อ่ะ หมดเวลาดราม่าและเศร้า เราขออธิบายรายละเอียด ตามผลการทดลอง ตามนี้ค่ะ
- if อีฟ มีโพแทสเซียม และ แมกนีเซียมสูงกว่ายี่ห้ออื่นๆ รสชาติดี หวานน้อย ขนาดและราคาเหมาะสม 25 บาท 350 มล. สามารถดื่มหมดในครั้งเดียว สะดวก หาง่ายมีขายตามเซเว่นทั่วไป จากที่ดูมาอันนี้เหมือนจะดีสุด หวานน้อย สารอาหารเยอะ
ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย
- ชาวเกาะ น้ำตาลน้อยแต่ว่า …. โพแทสเซียมก็น้อยเช่นกัน (เรากินน้ำมะพร้าวก็ต้องการโพฯ นะ) แถมไม่มีการระบุถึงปริมาณ แมกนีเซียมและแมงกานีส เลยไม่รู้ว่ามีเท่าไรหรือไม่มี รสชาติจืด มีแต่ขาดใหญ่ 1 ลิตร ราคาค่อนข้างสูง 70 บาท ไม่สะดวกในการทาน เพราะไม่สามารถทานครั้งเดียวหมด เปิดแล้วต้องเก็บไว้ในตู้ ซึ่งทำให้รสชาติเปลี่ยนแปลงตามเวลา ที่ดีควรเปิดแล้วดื่นในครั้งเดียวหมด หาซื้อยากมีแต่ในท็อป
- CoCo Max น้ำตาลเยอะสุดเลย 5 ชช. เกือบเต็มแม๊กของค่า RDI กำหนด 6ชช.ต่อวัน คือเกือบจะรับน้ำตาลเข้าร่างกายเพิ่มไม่ได้แล้ว กลิ่นหอมแรง รสชาติหวาน สารอาหาร โพแทสเซียมกะสูงอยู่แต่น้อยกว่าอีฟ อันนี้คือเน้นหวาน สารอาหารอยู่ในเกณฑ์ดีนะ ขนาดและราคาโอเคเท่ากับของอีฟ หาซื้อง่ายเช่นกันตามเซเว่นมีขาย
- Malee coco น้ำตาลค่อนข้างเยอะ 4 ชช. สารอาหารโพแทสเซียมและแมกนีเซียมน้อย ไม่มีแมงกานีส รสชาติค่อนข้างหวาน ขนาดและราคาเหมาะสม 25 บาท 330 มล.(น้อยกว่าอีฟและโคโคแม็กนะ) ซื้อง่ายเช่นกันตามเซเว่นมีขาย
- UFC Refresh น้ำตาลเยอะ 4.2 ชช. มีโพแทสเซียมและแมงกานีสสูง ที่จริงอันนี้น่าสนเช่นกันเพราะมีสารอาหารเยอะ แต่ติดที่มีน้ำตาลเยอะเช่นกัน ถามขนาดและราคาไม่อำนวย คือขนาดเยอะไป 500 มล. กินแล้วอิ่มไป จุก และหาซื้อยาก
ต้องซื้อตามท็อป เซเว่นไม่มีจากที่เขียนมาทั้งหมด หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างน้า และ คงพอเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกบริโภคกันได้บ้างนะคะ ไหนๆก็เสียเงินแล้วก็เลือกดื่มที่มันคุ้มค่า คุ้มราคา ได้ประโยชน์เต็มๆกันนะคะ

สุดท้าย ถ้าเห็นว่าบทความนี้ประโยชน์ ขอโปรด Like และ Share เป็นกำลังใจให้ด้วยนะเคอะ
และเพื่อนๆ สามารถติดตามบทความ สาระและบันเทิง แบบนี้ได้จากบล็อคนี้เรา
หรือทางเพจ อวดฉลาด ฝากด้วยจ้า
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2559   
Last Update : 22 สิงหาคม 2559 23:01:45 น.   
Counter : 9016 Pageviews.  
space
space
เอาล่ะซี๊!! "เจจินตัย" เซอร์ไพรส์ “กระต่าย” บุกสวนลุม “ตามล่าหาสายเบิร์น”


กิจกรรม “ตามล่าหาสายเบิร์น” ถ้าคุณคิดว่าเป็น “ตัวจริง” ห้ามพลาดกับกิจกรรม สุดมันส์, แซ่บ และเรียกเหงื่อได้มากที่สุดแห่งปี “ตามล่าหาสายเบิร์น โดย if Coconut” ลุ้นเงินรางวัลและผลิตภัณฑ์ดื่มฟรีตลอดทั้งปี พบกับ พิธีกรสาวสวยสุดเซ็กซี่ ที่จะไปท้า ปลุกพลัง และค้นหา “สายเบิร์นตัวจริง” เปิดโอกาสให้คุณโชว์พลังความฟิตอย่างเต็มที่ ท่าใครโหด ท่าใครแซ่บ ท่าใครยาก พิสูจน์ได้ว่าใครเบิร์นได้มากกว่ากัน รับเงินรางวัล 2,000 บาท และเงินรางวัลสูงสุด 10,000 บาท พร้อมถ่ายรูปแฟชั่นเซท ในฐานะ “สายเบิร์นตัวจริง” เริ่มเฟ้นหาสายเบิร์น แล้ว ติดตามและอัพเดทตารางได้ทางเพจ “สายเบิร์น”อยากให้ทุกคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย มีแรงบันดาลใจที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีสุขภาพและรูปร่างที่ดี เครื่องดื่ม if Coconut Water จึงได้จัดกิจกรรม “ตามล่าหาสายเบิร์น” ค้นหาคนพันธุ์แกร่งด้านการออกกำลังกาย และท้าให้ทุกคนออกมาร่วมสนุก โชว์ท่ายาก ท่าที่พิสูจน์ว่าตัวเองเป็นสายเบิร์นตัวจริง พร้อมประลองแข่งขันตามกติกา โดยรูปแบบการแข่งขัน จะตระเวนไปยังศูนย์ออกกำลังกายและฟิตเนสทั่วกรุงฯ
ด้านคนที่คิดว่าตัวเองเป็นสายเบิร์นตัวจริงก็สามารถส่งคลิปมาลงชิงชัยได้ผ่านทางเพจ “สายเบิร์น” ถ้าใครมียอด Like และ Share สูงสุด รับเงินรางวัลและผลิตภัณฑ์ดื่มฟรีตลอดทั้งปี เมื่อเร็ว นี้ (ลานฟิตเนส สวนลุมพินี)โอกาสของการเปิดตัวกิจกรรมสุดมันส์, แซ่บ และเรียกเหงื่อได้มากที่สุดแห่งปี “ตามล่าหาสายเบิร์น” ครั้งนี้ นำทีมโดยนักแสดงและนางแบบสุดฮอต ที่เป็นสายเบิร์นขนานแท้ มาร่วมงานพร้อมโชว์ท่ายากเพื่อส่งต่อและท้าเหล่า “ว่าที่สายเบิร์น” ทุกคนให้มาร่วมสนุกกับกิจกรรมกันแบบด่วนๆ

เริ่มต้นจาก “กระต่าย-ทรรศิกา” พูดถึงสายเบิร์นที่ตามหาว่า”หนึ่งต้องเป็นคนที่ออกกำลังกายค่ะ และออกเป็นประจำ อย่างหนักหน่วง เนื่องจากรูปร่างที่ดีไม่มีขายอยากได้ต้องเบิร์น ฉะนั้นชอบกิจกรรมนี้มาก โดยต่ายและเพื่อนๆ ที่รู้จักอีกหลายคน จะนำทีมไปส่องพี่ๆ น้องๆ ถึงฟิตเนส ดูว่าใครมีท่าออกกำลังกายเจ๋ง ๆ ท่าที่เห็นแล้วเบิร์นแน่ เอามาแชร์กัน แล้วให้ผู้เข้าแข่งขันโหวต หรือคนที่เห็นโหวต รับรางวัลกันไป เป็นงานที่สนุกและผ่อนคลายไปในตัว เพราะส่วนตัวก็ออกกำลังกายอยู่แล้วค่ะ” ถามว่าสเปคสายเบิร์นเป็นอย่างไร? “สาวกระต่ายตอบว่ารูปร่างดี ผู้ชายถ้าลองรูปร่างดีก็คือดีไปหมด”

ด้าน เจจินตัย อัลติมานนท์ พระเอกสายเบิร์นในฝันของสาวๆ หลายคน บุกเซอร์ไพร์ส ร่วมแข่งขันประเดิมกิจกรรมเป็นคนแรก เผยว่า “แรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง เพราะเพื่อนๆ ชวนเล่น ตอนนั้นแทบไม่มีงานเลย ทั้งที่เราอยู่วงการมาหลายปี เลยใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หลังจากนั้นมีงานถ่ายแบบ โชว์บอดี้ทั่วไป ให้เห็นรูปร่างที่เราได้จากการออกกำลังกาย ปรากฏงานเยอะเลยครับ ทั้งงานโชว์ตัว อีเวนท์ และกิจกรรมต่างๆ ซึ่งจะว่าไป ผมก็ได้ดีเพราะเป็นสายเบิร์นนี่แหล่ะ มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ก็เลยไม่พลาด อยากให้ทุกคนลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันเยอะๆ ครับ”ขุ่นพี่ผู้ชายคนนี้ วัย 50 แล้ว แต่แน่นมาก ขนาดพี่เจ ยอมแพ้แต่ก็คิดว่า มาเพื่อปลุกระดมให้คนหันมาสนใจเป็น “สายเบิร์น” สำหรับคนที่ออกกำลังกาย ฟิต แอนด์ เฟิร์ม อัพเดทกิจกรรมครั้งต่อไปที่เพจ “สายเบิร์น” จ้าอวดฉลาด อยากบอก :
ปัจจุบัน น้ำมะพร้าว คนนิยมดื่มหลังออกกำลังกาย เป็นเกลือแร่ธรรมชาติ มี
โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฯลฯ ทั้งนี้จะเลือกดื่มแบรนด์ไหน รสชาติแบบใด อยากให้ดู สารอาหาร แร่ธาตุ ที่คงเหลือ ซึ่งจะติดไว้ข้างฉลาก
ประโยชน์ของโพแทสเซียม
1. ช่วยควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกายและช่วยทำให้หัวใจเต้นเป็นปกติ
2. ช่วยลดความดันโลหิต
3. ช่วยรักษาภูมิแพ้
4. ช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใสได้ โดยการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงที่สมอง
5. ช่วยกำจัดของเสียในร่างกาย
ประโยชน์ของแมกนีเซียม
1. ช่วยในการเผาผลาญไขมันและเปลี่ยนเป็นพลังงาน
2. ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล
3. ช่วยรักษาอาการซึมเศร้าได้
4. ป้องกันการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ
5. ช่วยทำให้หลอดเลือดและหัวใจแข็งแรง ช่วยป้องกันโรคหัวใจเฉียบพลัน
6. ช่วยลดความรุนแรงของการเจ็บปวดจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด (Anginapain)
7. ช่วยให้สุขภาพฟันแข็งแรง
8. ช่วยป้องกันการคลอดบุตรก่อนครบกำหนด
9. ช่วยบรรเทาอาการปวดก่อนมีประจำเดือน (PMS)
10. ช่วยบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อยในกระเพาะ
11. ช่วยป้องกันการสะสมตัวของแคลเซียม นิ่วในไต และนิ้วในถุงน้ำดีได้
12. เมื่อทำงานร่วมกับแคลเซียม จะทำงานคล้ายยาสงบประสาท บรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน
13. ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้
14. มีส่วนช่วยในการป้องกันและรักษาโรคหืดหอบ
ประโยชน์ของแมงกานีส
1. แมงกานีส สามารถช่วยในการป้องกันโรคกระดูกพรุน
2. ช่วยลดอาการอ่อนล้าของร่างกาย
3. ช่วยในกระบวนการตอบสนองของกล้ามเนื้อตามร่างกาย
4. ช่วยเรื่องการทำงานของระบบประสาท ทำให้มีความจำดีขึ้น
5. ช่วยลดอาการหงุดหงิดง่าย
6. ช่วยในการผลิตน้ำนมสำหรับหญิงตั้งครรภ์
7. ช่วยบรรเทาอาการของโรคลมบ้าหมู
8. ช่วยสังเคราะห์กรดไขมันและคอเลสเตอรอล
9. ช่วยในการสร้างและรักษาเม็ดเลือดแดง
10. ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยขับฮอร์โมนเพศในวัยเจริญพันธุ์
11. ช่วยลดการเกิดไขมันสะสมตามร่างกาย โดยการเผาผลาญโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน

ถ้าเห็นรีวิวนี้เป็นประโยชน์ อย่าลดกดติดตามบล็อคและตามไปอ่านข้อมูลดีๆ ได้ที่เพจ อวดฉลาด นะครัช
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2559   
Last Update : 20 สิงหาคม 2559 0:28:37 น.   
Counter : 1689 Pageviews.  
space
space
ทำฟันในวันเดียว_All on 4 โดย มาโลคลินิก มาไทยแล้ว@บางกอกสไมล์


นวัตกรรมทันตกรรม_ คืนรอยยิ้มสดใสในวันเดียว

Bangkok Smile กับ Malo clinic เครือข่าย Clinic ทันตกรรมระดับโลก
’ร่วมสร้างนวัตกรรมทางทันตกรรมรากเทียมและการฟื้นฟูช่องปาก
แห่งแรกในอาเซียน
ทพ. เสริมสกุล วงศ์ถิรพร ผู้บริหารกลุ่ม บางกอกสไมล์ เดนทัล กรุ๊ป เผยว่าได้ร่วมกับ Malo คลินิกทันตกรรมต่างชาติ สัญชาติโปรตุเกศ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ด้านทันตกรรมเป็นครั้งแรกในเมืองไทยชื่อ All on 4 คืนรอยยิ้มสวยในเวลาไม่กี่ชั่วโมง เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องฟัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัย อายุ 50 ปีขึ้นไป หรือวัยกลางคนที่ต้องการเสริมเสน่ห์ให้ใบหน้า ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวช่วยแก้ปัญหาความไม่มั่นใจ ความไม่สะดวกสบายจากการสูญเสียฟัน รวมถึงระยะเวลาจากเดิมที่ต้องรอกระบวนการทำฟันปลอมใหม่เสร็จสิ้น รวมระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ถึงหกเดือน เป็นระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง ทั้งนี้ปัจจุบันคลินิกมีทันตแพทย์ 60 คน พนักงาน 320 คนใน 4 สาขา คาดว่าต่อไปจะมีกลุ่มลูกค้าต่างชาติเข้ารับบริการจะมีเพิ่มขึ้นราว 8-10 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเมื่อเทียบค่าบริกาทันตกรรมในประเทศต่างๆ อาทิ สิงคโปร์, จีน, ออสเตรเลีย เมืองไทยถูกกว่าเกือบ 3 เท่า นอกจากนี้ผู้บริหารเผยคลินิกต่างชาติ เล็งขยายสาขาเพิ่มในอาเซียน เนื่องจากกลายเป็นสังคม รายได้และอายุประชากรเพิ่มขึ้นทพ. เสริมสกุล เผย “โดยความร่วมมือดังกล่าวประกอบด้วยการอบรม ทันตแพทย์และทีมงานของกลุ่ม บางกอกสไมล์ เดนทัล กรุ๊ป ในเรื่องนวัตกรรมทางทันตกรรมรากเทียมและการฟื้นฟูช่องปาก และขั้นตอนการรักษาที่ได้มาตรฐาน ตลอดจนการถ่ายทอดเทคโนโลยีที่ทันสมัยโดยใช้เครื่องมือและวัสดุทางทันตกรรมรากเทียมจากบริษัท Nobel Biocare ประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีมาตรฐานเป็นอันดับหนึ่งของโลก หนึ่งในนวัตกรรมทางรากเทียมที่สำคัญได้แก่ ALL-ON-4 ทันตกรรมฟื้นฟูช่องปากที่สร้างฟันชุดใหม่เพื่อทดแทนฟันเดิมที่สูญเสียไปหรือไม่สามารถรักษาไว้ได้ เพื่อให้คนไข้สามารถกลับมามีรอยยิ้มที่สวยงามและใช้งานได้ดีเหมือนกับฟันธรรมชาติภายในเวลาเพียง 24ชั่วโมง เพื่อความมั่นใจและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น”

“เรามองเห็นปัญหาจากคนไข้หลายคน กลุ่มหนึ่งคือคนที่สูญเสียฟันธรรมชาติและต้องทนใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ทั้งปาก และอีกกลุ่มหนึ่งคือผู้ที่มีฟันธรรมชาติชุดเดิมไม่แข็งแรงและไม่สามารถที่จะรักษาไว้ได้แต่ก็ไม่ต้องการใส่ฟันปลอมแบบถอดได้เพราะกลัวเจ็บและไม่สะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่นการพูด การเคี้ยวอาหาร และบุคลิกภาพ ทางออกของปัญหาดังกล่าว คือ ทันตกรรมฟื้นฟูช่องปาก ด้วยระบบ ALL-ON-4 ที่สามารถสร้างฟันชุดใหม่เพื่อทดแทนฟันเดิมที่สูญเสียไปหรือไม่สามารถรักษาไว้ได้ ทำให้คนไข้สามารถกลับมามีรอยยิ้มที่สวยงามและใช้งานได้ดีเหมือนกับฟันธรรมชาติภายในเวลาเพียง 24ชั่วโมง เพื่อความมั่นใจและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และจาก case ที่ผ่านมาทางทีมของเรามีความสุขที่ได้เห็นคนไข้ใส่ฟันกลับไป และพูดว่านี่คือสิ่งที่รอคอยมาตลอดชีวิต เรามีความภูมิใจที่ MALO CLINIC มองเห็นศักยภาพของ บางกอก สไมล์ กรุ๊ป และเรามีความมั่นใจว่า ความร่วมมือกับ MALO CLINIC ในครั้งนี้จะส่งมอบความมั่นใจและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไข้ ผ่านทางนวัตกรรมทางทันตกรรมรากฟันเทียมและการฟื้นฟูสภาพช่องปากระดับโลก ระบบ ALL-ON-4 เพื่อให้คนไข้กลับมามีความสุขและใช้ชีวิตได้ดีดังเดิม

ด้าน Dr. Paulo Malo ผู้ก่อตั้ง MALO Clinic เผยว่า MALO CLINIC เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วทั่วโลก ในด้านทันตกรรมรากเทียมและการฟื้นฟูสภาพช่องปาก โดยมีแรงสนับสนุนจากหลายๆปัจจัย ได้แก่ การมีจำนวนคนไข้ทั่วโลกที่เชื่อถือในชื่อเสียงของคลินิก การมีทีมพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่องทำให้เรามีผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ทั่วโลกมากมาย และการมีประวัติการรักษาคนไข้จำนวนมากซึ่งเป็นคนไข้ที่มีความซับซ้อนและได้ถูกส่งผ่านมาจากคลินิกอื่นๆ ทำให้เราได้รับการยอมรับทั่วโลก และเรามีทีมงานมากกว่า 5,000 คนทั่วโลก ทำให้เราเป็นกลุ่มคลินิกทันตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในปัจจุบันเราเปิดให้บริการใน 5ทวีป 18 ประเทศ ใน 50 เมือง และล่าสุด เราได้มองเห็นศักยภาพของของ กลุ่ม บางกอกสไมล์ เดนทัล กรุ๊ป ในประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นประเทศล่าสุด และเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือระหว่างคลินิกระดับแนวหน้าของประเทศไทยและระดับโลกเช่นนี้ ย่อมส่งผลต่อความเป็นเลิศทางการรักษา ประสบการณ์และทักษะเฉพาะด้านที่สำคัญของทันตแพทย์และทีมงานกลุ่มบางกอก สไมล์ เดนทัล กรุ๊ป ให้อยู่ในมาตรฐานเดียวกับ MALO CLINIC ทั่วโลก ทั้งหมดเพื่อประโยชน์ของคนไข้ จนเรากล้าพูดได้ว่า การรักษาแต่ละครั้งถือเป็นผลงานชิ้นเอกของ MALO CLINIC ที่เราทำให้คนไข้สามารถมีฟันชุดใหม่และมีรอยยิ้มที่สวยงามได้อย่างเหลือเชื่อภายในวันเดียวด้าน Dr. Paulo Malo ผู้ก่อตั้ง MALO Clinic เผยว่า MALO CLINIC เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วทั่วโลก ในด้านทันตกรรมรากเทียมและการฟื้นฟูสภาพช่องปาก โดยมีแรงสนับสนุนจากหลายๆปัจจัย ได้แก่ การมีจำนวนคนไข้ทั่วโลกที่เชื่อถือในชื่อเสียงของคลินิก การมีทีมพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่องทำให้เรามีผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ทั่วโลกมากมาย และการมีประวัติการรักษาคนไข้จำนวนมากซึ่งเป็นคนไข้ที่มีความซับซ้อนและได้ถูกส่งผ่านมาจากคลินิกอื่นๆ ทำให้เราได้รับการยอมรับทั่วโลก และเรามีทีมงานมากกว่า 5,000 คนทั่วโลก ทำให้เราเป็นกลุ่มคลินิกทันตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในปัจจุบันเราเปิดให้บริการใน 5ทวีป 18 ประเทศ ใน 50 เมือง และล่าสุด เราได้มองเห็นศักยภาพของของ กลุ่ม บางกอกสไมล์ เดนทัล กรุ๊ป ในประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นประเทศล่าสุด และเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือระหว่างคลินิกระดับแนวหน้าของประเทศไทยและระดับโลกเช่นนี้ ย่อมส่งผลต่อความเป็นเลิศทางการรักษา ประสบการณ์และทักษะเฉพาะด้านที่สำคัญของทันตแพทย์และทีมงานกลุ่มบางกอก สไมล์ เดนทัล กรุ๊ป ให้อยู่ในมาตรฐานเดียวกับ MALO CLINIC ทั่วโลก ทั้งหมดเพื่อประโยชน์ของคนไข้ จนเรากล้าพูดได้ว่า การรักษาแต่ละครั้งถือเป็นผลงานชิ้นเอกของ MALO CLINIC ที่เราทำให้คนไข้สามารถมีฟันชุดใหม่และมีรอยยิ้มที่สวยงามได้อย่างเหลือเชื่อภายในวันเดียวขั้นตอนการผ่าตัดเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างดี และใช้ระยะเวลาสั้น เพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น และยังสามารถช่วยให้คนไข้ได้รับฟันชุดใหม่ ภายใน 24 ชั่วโมง ทำให้คนไช้สามารถใช้งานฟันชุดใหม่ได้ทันที เมื่อเปรียบเทียบกับเทคนิคแบบดั้งเดิม ที่มักจะใช้จำนวนในการผ่าตัดหลายครั้ง และใช้เวลาเกือบปีกว่าจะได้ฟันชุดใหม่ ฟันปลอมติดแน่นมีความสวยงาม และสามารถใช้งานได้เหมือนฟันธรรมชาติ ง่ายต่อการดุแลรักษา และทำความสะอาด ราคาถูกกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการรักษาด้วยรากเทียมแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะในกรณีที่ต้องมีการปลูกถ่ายกระดูกเนื่องจากมีปริมาณกระดูกไม่เพียงพอต่อการรักษาด้วยรากเทียมแบบดั้งเดิม หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สูญเสียฟันธรรมชาติ หรือ ฟันธรรมชาติที่มีอยู่ไม่สามารถจะถูกเก็บรักษาไว้ได้ นี่อาจเป็นทางออก
อวดฉลาด อยากบอก :

**เผยคนต่างชาตินิยมทำฟันในไทย ค่าใช้จ่ายถูกกว่า 3 เท่า!!!
**แบรนด์คลินิกระดับโลก เล็งขยายอาเซียน เนื่องจากเป็นสังคมเมือง ประชากรและรายได้สูงขึ้น
**กลุ่มลูกค้ามี 3 ประเภท คือ ผู้สูญเสียฟัน อายุ 50 ปีขึ้นไป, กลุ่มสภาพฟันไม่ดี เซลส์ฟันตาย เนื่องจากปัญหาสุขภาพ, กลุ่มอยากมีฟันสวย ฟันขาว เรียง
** ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 300.000 บาท ขณะที่ค่าบริการทันตกรรม (ในประเภทเดียวกัน) เริ่มที่ 1,000,000 บาท ** (อ้างอิงจากค่าบริการ All on 4 ในประเทศจีน)
**ประเทศไทยมีโอกาสที่จะเป็น “ฮับ” ด้านเดนทัล มีกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์เข้ามาใช้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมี ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, จีน, ดูไบ ฯลฯ (ถูกกว่าเฉลี่ย 3 เท่า)
**All-on-4 มีความรวดเร็วมากกว่าการรักษารากเทียมแบบดั้งเดิม แทบไม่จำเป็นต้องถ่ายกระดูก ประหยัดค่าใช้จ่ายและไม่เจ็บตัว ขั้นตอนการผ่าตัด ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง (สามารถดำเนินการได้ในผู้ป่วยที่มีโรคเบาหวาน โรคกระดูกพรุนหรือเงื่อนไขสุขภาพอื่นๆ ที่มักจะมีข้อห้ามสำหรับการปลูกถ่ายกระดูก) ทั้งหมดนี้ดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันเดียว การผ่าตัดใส่ฟันปลอมติดแน่นสามารถใช้งานได้ทันที เทคนิคแบบดั้งเดิมมักจะใช้เวลาในการผ่าตัดหลายครั้งและใช้เวลามากกว่า 1 ปี และราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับเทคนิคดั้งเดิม

หากคิดว่าข้อมูลนี้ดี กด Like เป็นกำลังใจ หรือติดตามข่าวสารจากเราได้ทางเพจ อวดฉลาด
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2559   
Last Update : 18 สิงหาคม 2559 16:34:11 น.   
Counter : 1087 Pageviews.  
space
space
สดๆ ร้อนๆ จากห้องตัด แฟนTGT ดูงานโชว์ วีค 14 ส.ค. ก่อนใครที่นี่ รักใครเตรียมโหวต


เจ๊ "แหม่ม-คัทลียา" เผยบีบหัวใจ
ย้ำแฟนรายการฯ อย่าลืมโหวตทีมที่ชอบตัวจริงต้องมา หน้าผมเป๊ะ! ว่าแล้วก็ขอรายงานแต่ละทีมอย่างละเอียด

สำหรับการแข่งขันรอบเซมิไฟนอลสัปดาห์ที่ 3 (ถ่ายทอดสดในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคมนี้) มันใจว่าดุเด็ดเผ็ดร้อน ไม่แพ้สองสัปดาห์ที่ผ่านมาแน่ๆ เพราะผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีม เรียกว่าเด็ดๆ กันทั้งนั้น

เริ่มจาก TGT 13 แอมพ์เพอร์ กรุ๊ป กับความพร้อมเพรียงของจังหวะ และเสียงกระหึ่มของกลอง
จนสามารถสะกดผู้ชมเอาไว้ให้เป็นสายตาเดียว ต่อกันด้วย
TGT 14 วายเคที หนุ่มสาวเมืองโคราช กับโชว์ล้อเลียนที่เล่นใหญ่เวอร์ จนทำเอาผู้ชมอดกลั้นขำเอาไว้ไม่ได้
ต้องติดตามว่ารอบนี้จะใช้มุกอะไรมา
TGT 15 แฝด กับโชว์กายกรรมห้อยโหนสุดหวาดเสียว ที่สองพี่น้อง ซึ่งร่วมกันคิดท่วงท่าขึ้นมาเอง
และเรียกโชว์ของตัวเองว่า เอเรียล โมเดิร์น (Aerial Modern)
TGT 16 บี-วิคเก็ต จากแนวคิดนอกกรอบ นำไปสู่โชว์ที่เรียกว่า “บาลานซ์ บอร์ด” ที่ทำให้กรรมการ
และคนดูทั้งอึ้ง และทึ่ง กับความสามารถของพวกเขามาแล้ว ส่วนผู้เข้าแข่งขันอีกคนอย่าง
TGT 17 จณิน อลิสา โวลล์มันน์ ลูกครึ่งสาวไทย-เยอรมัน กับโชว์ร้องเพลงของเธอ
ที่กลายเป็นกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์เพียงชั่วข้ามคืน
หลังจากดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค กดปุ่มโกลด์บัซเซอร์ให้เธอเป็นคนแรก รอบนี้คงต้องติดตามพิสูจน์ความสามารถของเธอแบบห้ามกระพริบตา
TGT 18 นางฟ้าเทอร์โบ กลุ่มน้องๆ นักเรียนหลายสิบชีวิตจากโรงเรียนกัลยาณวัตร จังหวัดขอนแก่น
กับโชว์เชียร์บนสแตน ที่คงต้องยอมให้กับความพร้อมเพรียง และความมันส์หยดติ๋งแบบไม่มีใครเหมือน รอบนี้จะฮา และแซ่บ ขนาดไหน ต้องรอลุ้นแบบติดขอบจอ

รูปเราไม่มี เพราะแฮ็คไม่ได้ (ฮา) แต่พอจะมีรูปการแข่งขันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
งานดี ส่งเป็นภาพเก็บตกความประทับใจ ไว้ไปลุ้นแต่ละทีมและสามทีมสุดท้าย สูสีอะ
ท้ายสุดนี่คือทีมชนะเลิศประจำสัปดาห์
TGT 12 เด็ฟ-จี" ที่นำเสนอการเต้นรูปแบบใหม่ ที่เน้นความพร้อมเพรียง และความสามัคคี แฝงความเซ็กซี่ กับเรียวขาสวยๆ ของสมาชิกในทีมทั้ง 15 คน รวมถึงความเป็นมืออาชีพและความแข็งแรงของร่างกาย เพราะรองเท้าส้นสูงขนาดหกนิ้วก็ไม่เป็นอุปสรรคใดๆ ต่อโชว์ของพวกเธอ และสามารถเอาชนะใจผู้ชมทั้งประเทศ ได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับหนึ่ง ผ่านเข้าสู่รอบไฟนอล

วีคต่อไป ใครชนะ จะรีบมาแจ้งผลนะฮับบบ
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2559   
Last Update : 9 สิงหาคม 2559 0:44:38 น.   
Counter : 679 Pageviews.  
space
space
แนวคิด สำหรับคนที่คิดจะซื้อคอนโดฯ เพื่อ…ลงทุน


ชนินทร์ ประธาน ฮาบิแทท กรุ๊ป
“ดีเอ็นเอนักลงทุน” มองธุรกิจเป็น “พีระมิด”
ขอปาด “ครีมๆ” กินบนยอด!!!
คำกล่าวของ วอร์เรน บัฟเฟตต์ ที่ว่า “มันเสี่ยงกว่าที่คุณจะไม่เสี่ยงอะไรเลย” กลายเป็นคติพจน์ของนักลงทุน
แถมหลักการสนับสนุนเรื่อง High Risk High Return ยิ่งส่งเสริมให้คนกล้าที่จะลงทุนเงินก้อนใหญ่เพื่อลุ้นผลตอบแทนที่คาดว่าจะใหญ่พอกัน!! แต่สุดท้ายความฝันของนักลงทุนะเข้าตำรา “เห็นก้อนเนื้อในน้ำ” หรือไม่???
เป็นสิ่งที่ไม่มีใครรู้ ทว่าสำหรับคนที่มี “ดีเอ็นเอ” เป็นนักลงทุนอย่างแท้จริง พวกเขาบอกว่าเรื่องพวกนี้ แม้ “คาดการณ์” ไม่ได้ แต่ก็ “คาดเดา” ได้ไม่ยาก !!!นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้เราได้เห็น Risk Guy เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ บนถนนนักลงทุน ก่อนจะ “ดับเบิ้ล” ตัวเองเป็นผู้ประกอบการในแวดวงต่างๆ หลายต่อหลายราย เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีโอกาสรู้จักกับอีกผู้หนึ่งที่บอกว่า “ผมมีดีเอ็นเอเป็นนักลงทุน” เข้าตลาดลอนช์ตัวเองเมื่อ 12 ปีก่อน เริ่มต้นจากคอนโดในเมือง 1 ห้อง เพื่ออยู่อาศัย แต่ด้วยความพิถีพิถัน ช่างสังเกตุ และนิยามการเลือกอาศัย ย่อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง กลายเป็นอยู่ไม่นาน เกิด Capital Gain มูลค่าหลักทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นจาก Supply ที่มีอยู่อย่างจำกัด เมื่อห้องที่อยู่เพิ่มค่า จะช้าอยู่ใย ขายทำไรกำไรซะเลย
หลังจากนั้นก็มี ห้องสอง สาม สี่ ห้า ซื้อมาขายไป สะสมความเก๋าเรื่อยๆ นับรวมการถือครองคอนโดฯ ที่ผ่านมากว่า 70 ห้อง ก็จะดีดตัวเองออกจากคำว่า “นักลงทุน” ก้าวมาเป็น “ผู้ประกอบการ” เต็มตัว
ณ วันนี้ คุณชนินทร์ วานิชวงศ์ ผันตัวเป็นดิเวลลอปเปอร์ ก่อตั้งบริษัทฯ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด โพร์ไฟล์ ชนินทร์ 70 ห้อง ทำเอาเราๆ กลัว ถามว่าเคยติดหล่มทางเศรษฐกิจบ้างหรือไม่? “มีบ้าง แต่ผมมองว่านั่นยิ่งเป็นโอกาส เนื่องจากพร็อพเพอร์ตี้นี่ ถ้าเลือก 1 โลเคชั่นดี 2 โปรดักส์ดี 3 ระบบบริหารจัดการที่ดี ทรัพย์สินก็จะมีแต่เพิ่มค่า ถ้าเราเล่นเป็น และใช้เวลากับมัน อย่างต่ำการถือครองต้องเป็นเทอมๆ นะ หลักปีขึ้นไป ที่ติดก็ต้องไปย้อนกลับดูด้วยว่า คุณได้เลือกตามเกณฑ์นี้มั๊ย”ผมเริ่มต้นปี 2004 จากการเป็นผู้ซื้อ เข้าไปอยู่อาศัย ซื้อที่ใหม่ขายที่เก่า จากเงินลงทุนไม่ได้เยอะ ห้องแรกสี่ล้านกว่าบาท ก่อนลงศึกษาละเอียด ดูเยอะ เงินทุนไม่เยอะ ทำให้คิดเยอะมาก ต้องเป็นคนแรกที่ซื้อ เลือกห้องตำแหน่งดีก่อนใคร จำนวนยูนิตไม่เยอะ เพราะไม่ชอบลงทุนแล้วมีคู่แข่งมาก ซื้อมาขายไปราว 70 ถึง 100 ห้องได้ จากนั้น ซื้อบ้าน ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ทำเลสุขุมวิท พร้อมพงษ์ แต่ก่อนประมาณเจ็ด แปดล้านบาท ซื้อตกแต่งแล้วก็ขาย จนราวปี 2012 กรุงเทพฯ ลงทุนลำบาก ต้นทุนสูง ค่าเช่าก็ได้ yiled ที่ต่ำมากลดลงมาเรื่อยๆ ก็เลยเปลี่ยนพอร์ทการลงทุนจากกรุงเทพฯ ไปพัทยา ทีนี้ไม่ได้เป็นผู้ซื้อแล้ว หันมาเป็นดิเวลลอปเปอร์เต็มตัว ทำโครงการแรก พูลวิลล่าโครงการ The Ville Jomtien จำนวน 80 หลัง ต่อด้วยโครงการที่สอง X2 (Cross To) Vibe Pattaya Seaphere ครอสทู ไวบ์ พัทยา ซีเฟียร์ ฯลฯ และกำลังจะเปิดตัวโครงการฯ ที่สาม เป็นคอนโด Real Product สำหรับการลงทุน 100%การลงทุนต้องคิดแต่ละรายละเอียด
อสังหา หลังๆ คนมาลงทุนกันเยอะ แต่การลงทุนอสังหาฯ ต้องดูหลายอย่าง จังหวะ โปรดักส์ โลเคชั่น เซอร์ราวดิ้งรอบๆ และจับในราคาที่ดี ส่วนตัวผมมอง 1.ทำเล เป็นอย่างแรก เบสิค กรุงเทพฯก็ต้องติดรถไฟฟ้า สมัยก่อนมองที่ไม่เกินทองหล่อ เอกมัย อีกฝั่งก็ไม่เกินช่องนนทรี สาทร 2.โปรดักส์ ผมไม่ซื้อโครงการที่มียูนิตเยอะ เวลาปล่อยเช่า ขายต่อ ทำให้คู่แข่งเยอะ ดูภาพรวม ดีไซน์ แฟสิลิตี้ (Facilities) มีระบบบริหารจัดการ โชคดีที่เราเริ่มต้นจากการซื้ออยู่ ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด กลายเป็นสิ่งสั่งสมมา เลือกห้องที่โดดเด่น อาทิเช่น ทิศใต้ ทิศลม ห้องมุม ระดับความสูงที่ดี วิวดี ถ้าเราเลือกห้องครีมๆ ซึ่งแต่ละโครงการฯ มีไม่เกินยี่สิบเปอร์เซนต์ โอกาสขายหรือปล่อยเช่าจะสูง ห้องที่ผมเลือกจะเป็นห้องแรกๆ เลย
กลับมายุคปัจจุบัน คนมาลงทุนในอสังหาฯเยอะ คนที่เข้ามาอาจจะไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจในการลงทุนอย่างแท้จริง ฉะนั้น มีปัญหาเรื่องปล่อยเช่า ขายต่อไม่ได้ กันเยอะ เพราะอะไร เพราะเขากำลังลงทุนในสิ่งที่ไม่เข้าใจ ผมชอบอสังหาฯ เพราะมีแต่บวก บวก แล้วก็บวกหลายต่อนะ แต่ถ้าพลาดตั้งแต่กระดุมเม็ดแรก โลเคชั่นไม่ดี โปรดักส์ไม่ดี ซื้อราคาแพงกว่าตลาด ได้ห้องที่ไม่ดี พวกนี้เป็นปัจจัยทำให้ผู้ลงทุนไม่สามารถลงต่อไปได้ตามแผน

จาก “นักลงทุนรุ่นเก๋า” สู่ “ดิเวลอปเปอร์รุ่นใหม่”
ผมมองว่าความแตกต่างของนักลงทุน แต่ละยุคสมัย ไม่ต่างกัน เพราะเป้าหมายชัดเจนคือผลกำไร ทว่าเรื่องของการลงทุนในอดีต ปัจจุบัน วิธีการต้องแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นักลงทุนก็แบ่งอีกว่าเป็นกลุ่มลงทุนระยะสั้น ระยะยาว หรือเอ็กซิทช่วงกลางๆ ผ่านไปมากกว่าหกเดือน ซึ่งช่วงหลังๆ เห็นเยอะ อย่างนักเก็งกำไรคอนโดฯ รอเวลาที่ทุกคนโอนหมดแล้ว ราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก
เวลาคนลงทุนจะมองสินทรัพย์สามประเภท หุ้น ทอง ที่ดิน หุ้น High Risk High Return ไม่เซฟ กำไรเยอะ เจ๊งเยอะ หวือหวา เข้าเร็ว ออกเร็ว ไม่อยู่ยาว การลงทุนจริงๆ ผมมอง หุ้น ทองคำ คล้ายๆ กัน แล้วก็มีการลงทุนที่ไม่เสี่ยงเลย เป็นอีกซีกหนึ่ง เช่น กองทุน พันธบัตร ต่ำกว่าเงินเฟ้อ คิดซะว่าถ้าไม่ทำอะไร ทรัพย์สินเราก็จะน้อยลงเรื่อยๆ ส่วนตัวผม คิดว่าพร็อพเพอร์ตี้ เป็นสินทรัพย์ชั้นดี กู้ธนาคารได้ ทรัพย์สินมูลค่าเพิ่มเรื่อยๆ สามารถสร้าง Passive Income จากการปล่อยเช่าได้ แต่หมายความว่า ก็ต้องเล่นถูกที่ถูกทางนะ เช่นหัวเมืองใหญ่ กรุงเทพฯ ก็ติดรถไฟฟ้า เมืองชายทะเลก็ต้องติดหาด เดินไม่ไกล คือ ถ้าเลือกถูกมูลค่าจะเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าสิบเปอร์เซนต์แน่นอน

อีกเรื่อง หุ้น ทองคำ ต้องใช้เงินสด แต่ที่ดิน คอนโดสามารถใช้เป็นทรัพย์สินกู้ธนาคารได้ คอนโดฯสามารถไว้ใช้อยู่อาศัยได้ แต่หุ้นติดคือถ้าติดดอย ทองคำคือลง ทำอะไรกับมันไม่ได้ พูดอย่างนี้ก็ใช่ว่าจะหันมาเล่นพร๊อพเพอร์ตี้กันได้หมดทุกคน ตรงนี้มีจุดของมันอยู่ คือเทอมของการถือครองต้องมีหลักปี สามปี ห้าปี คนที่ซื้อแล้วกะขายทำกำไรเร็วๆ ในยุคปัจจุบันอาจไม่เหมาะ อสังหาฯ ต้องใช้เวลา เพราะการเปลี่ยนขายเป็นเงินกลับมาไม่ได้เร็วเหมือนทรัพย์อย่างอื่น แต่มูลค่าไม่มีลดลงแน่นอน ถ้าลงทุนถูกที่ถูกเวลา ฉะนั้นแบ่งพอร์ทให้ดี และไม่ต้องยุ่งมาก จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมคิดว่าผมเข้าใจมันดี เลยมุ่งลงทุนที่อสังหาฯ เป็นหลัก


จุดแข็ง เข้าใจนักลงทุน ซัพพอร์ทดีมานด์จากดีเอ็นเอ
ลงทุนมา 12 ปี ตลอดเวลาได้ซึมซับ แนวคิด วิธีขาย เข้าใจมุมมองดิเวลลอปเปอร์ และเข้าใจตลาดผู้ซื้อ เพราะอยู่ตรงนั้นมาก่อน ดังนั้นทุกโครงการฯ ที่ทำจะนึกถึงนักลงทุนเป็นอย่างแรก ว่าเขาต้องการอะไร ลงทุนในอสังหาแล้วปล่อยเช่า ปัญหาคืออะไร นี่เป็นจุดที่ทำให้กล้าที่จะเข้ามา เพราะเรามีแนวคิดที่แตกต่าง ซึ่งในช่วงแรก ไม่ได้คิดได้ฝันเลยว่าจะทำธุรกิจอสังหาฯ ผมเริ่มต้นจากแวดวงไอทีด้วยซ้ำ แต่พอได้เข้ามา แล้วประสบความสำเร็จ เหมือนเห็นเส้นทางของตัวเอง บวกกับหลังๆ ตลาดคอนโดฯ ในกรุงเทพฯ ซัพพลายเริ่มอิ่มตัว ต้นทุนในการลงทุนที่สูงขึ้นและผลตอบแทนที่ได้ต่ำลงมาเรื่อยๆ จึงตัดสินใจหยุด แล้วหันมาพัฒนาโครงการฯ ของตัวเอง ซึ่งด้วยความที่เราเป็นนักลงทุนมาก่อน สามารถนำแนวคิดที่อยากได้มาใช้ด้วย ซึ่งในโครงการฯ ของบริษัทฯ ต่อจากนี้ไป จะเห็นเป็นรูปเป็นร่าง หลักคือ เราจะมองโปรดักส์ตัวคอนโดฯไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อขาย หรืออาศัย แต่เอาไว้ตอบโจทย์นักลงทุนโดยเฉพาะ

แนวคิด สำหรับคนที่คิดจะซื้อคอนโดฯ เพื่อ…ลงทุน
ยุคนี้สภาวะตลาดคอนโดให้เช่า จะค่อนข้างลำบาก เนื่องจากซัพพลายเก่าใหม่เต็มไปหมด ผลตอบแทนที่ได้ลดลงเรื่อยๆไม่เหมือนเมื่อก่อน ในกรุงเทพฯ ค่อนข้างยาก ถามว่ายังได้มั๊ย? ต้องเลือกเป็นตัวๆไป เลือกที่ดิเวลลอปเปอร์ไม่ขายราคาอนาคตมาก เพราะมันจะอยู่ได้เป็นตัวๆ ไป ถ้าต้องการคอนโดฯ ในกรุงเทพจริงๆ ผมแนะนำลงทุนคอนโดมือสองที่สร้างเสร็จไม่เกินหกเจ็ดปี ยังเป็นคอนโดรุ่นใหม่อยู่ แต่ราคายุคนั้นแสนเดียว ราคาปัจจุบันแสนห้า แสนหกพอได้ ของใหม่สองสามแสนไม่ค่อยแนะนำ เกินแล้ว ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ ที่ดินติดกัน วาละล้านกว่า แต่ก่อนวาละสี่ห้าแสน ซื้อของเก่านิดหนึ่งดีกว่า ซื้อของใหม่ เนื้อที่มีขนาดเล็กมากและราคาต่างกัน 40-50%

แต่ถ้าสามารถลงทุนได้ใน product กลุ่มลัคชัวรี่ กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่แนะนำ ผมเป็นคนชอบลงทุนใน segment นี เพราะมีแพชชั่น 1. สามารถอยู่เองได้ คอนโดระดับ luxury ทุกคนชอบอยู่แล้ว 2. ไม่ชอบตลาดแมส เพราะคู่แข่งเยอะ มอง supply ให้เป็นพีระมิด เวลาที่ลงทุน จะเลือกลงทุน product ในกลุ่มนี้เนื่องจาก supply ค่อนข้างมีจำกัดมาก เวลาขายมีโอกาสได้ขายก่อน สามารถทำกำไรได้มาก เวลาซื้อก็ต้องเลือกห้องที่ครีมๆ คือได้ห้องที่ดีจริงๆ”

ยิ่งคุย ยิ่งมันส์ ยิ่งอ่าน ยิ่งคล้อยตาม สำหรับคนที่สนใจ ฟังบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ Link ด้านล่างนี้

คลิปแรก_เส้นทางนักลงทุนสู่ดิวิลอปเปอร์ 1

https://www.youtube.com/watch?v=dQg4gLlfZ-I

คลิปสอง_เส้นทางนักลงทุนสู่ดิวิลอปเปอร์ 2

https://www.youtube.com/watch?v=iceNm4ir3Ww

หากท่านคิดว่าข้อมูลเป็นประโยชน์ ติดตามสาระดีๆ และความบันเทิง
ได้ที่ เพจ อวดฉลาด
อย่าลืมกด like หรือ Share เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะฮับบ
 

Create Date : 08 สิงหาคม 2559   
Last Update : 22 สิงหาคม 2559 19:58:50 น.   
Counter : 518 Pageviews.  
space
space
1  2  3  4  5  6  7  8  

คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


space
space
[Add คนอวดฉลาดที่พลาดตลอด's blog to your web]
space
space
space
space
space