สัมผัสรัตติกาล โดย ร่มแก้วชื่อหนังสือ : สัมผัสรัตติกาลผู้เขียน : ร่มแก้ว

พิมพ์ครั้งที่ 1 ธันวาคม 2559 โดย พิมพ์คำสำนักพิมพ์ (สถาพรฯ)

ราคาหน้าปก 300 บาท จำนวน 436 หน้า


รายละเอียด


รักของเธอกับเขา เป็นดั่ง...เงา...ไม่อาจสัมผัสกันได้

.

.

“...จะมีผู้ชายสองคนเข้ามามีความสำคัญต่อชีวิตของเธอ...หนึ่งในนั้นคือเนื้อคู่ของเธอแต่จงระวัง เขากำลังมีเคราะห์ร้าย...หมายอันตรายถึงชีวิต!”

การสัมผัสใครก็ตาม แล้วต้องเห็น ‘ความตาย’ ของผู้คนเหล่านั้น จันทร์จ้า ไม่รู้ว่าเป็น ‘พรสวรรค์’ หรือ ‘คำสาป’ กันแน่


ในวันที่ถูกคนรอบกายบีบคั้นจนคิดสั้นวิ่งตัดหน้ารถยนต์เพื่อจบชีวิตตัวเองดร.อิชย์นักการเมืองหนุ่มใจซื่อมือสะอาด...ลงมาจากรถและเตือนสติเอาไว้ เพียงเขาพยุงเธอครู่เดียวเธอก็เห็นเขา ‘นอนจมกองเลือด’ อยู่บนเวทีหาเสียง


เพื่อยับยั้งชะตากรรมนั้น เด็กสาวจึงไปปรากฏตัวทุกเวทีปราศรัยของดอกเตอร์หนุ่มหวังจะหาโอกาสเตือนเขา หรือใครที่จะปกป้องเขาได้ การปรากฏตัวของเธอไม่รอดพ้นสายตาของร.ต.อ.นณณ์ หัวหน้าทีมบอดีการ์ด ความสามารถพิเศษของจันทร์จ้าทำให้เขาเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง


ถึงกระนั้นความคลางแคลงก็หมดไปเมื่อหลายสิ่ง ‘เป็นจริง’ อย่างที่เธอบอก นณณ์จะทำอย่างไร เมื่อ ‘ความตายครั้งต่อไป’ ที่เธอเห็นไม่ใช่ของดร.อิชย์คนเดียว แต่ยังรวมถึงคนอื่นๆ และ...ตัวเขาเองด้วย


เมาท์มอยด์กัน(นะ)


ร่มแก้ว นามปากกานี้ออกผลงานมาค่อนข้างจะเยอะถือเป็นนักเขียนคู่บุญของค่ายสถาพรฯอีกหนึ่งท่าน ซึ่งสำหรับชะนีนั้นไม่เคยอ่านงานของเธอเลย5555+ (ไม่รู้จะอารัมภบททำไมเนอะ) และเจ้าเล่มนี้ สัมผัสรัตติกาล ตอนที่โหลด E-Book ลง Tablet เอาจริงๆคือแทบไม่ได้มองชื่อนักเขียนด้วยซ้ำซื้อเพราะพล็อตที่โปรยปกหลังล้วนๆเลย คุณร่มแก้วอย่าพึ่งโกรธชะนีนะคะมันก็คล้ายกับการแต่งงานแบบคลุมถุงชนไง ไม่เคยพบหน้า ไม่เคยรู้จัก มีแต่คำโฆษณาชวนเชื่อแต่พอเราได้ลองสัมผัสตัวตนกันและกัน เราก็สามารถรักกันได้ค่ะ ....

สัมผัสรัตติกาล เป็นเรื่องของ จันทร์จ้า เด็กสาวอาภัพ ที่มีความสามารถพิเศษที่ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าพรจากสวรรค์หรือคำสาปจากนรกทุกครั้งที่เธอสัมผัสโดนร่างกายของใครหรืออะไรก็ตามที่มีชีวิต เธอจะมีภาพวาระสุดท้ายของสิ่งนั้นๆปรากฎเป็นภาพสุดสยองในหัวสมองของเธอ


ตั้งแต่แรกเกิดเป็นทารกเธอไม่เคยมีความสุขกับสัมผัสของใครเลยแม้แต่อ้อมกอดของแม่แท้ๆของเธอเอง เริ่มแรกเด็กหญิงยังคงไม่เข้าใจ ว่าเหตุใดทุกครั้งที่เธอสัมผัสตัวแม่จะมีภาพแบบนี้ปรากฎขึ้นมาจนเมื่อวันสุดท้ายในชีวิตของแม่เธอมาถึงจันทร์จ้าจึงได้เข้าใจอำนาจประหลาดที่ติดตัวเธอมามาตั้งแต่กำเนิด


หลังการจากไปของพ่อ แม่ และ น้องสาวจากอุบัตติเหตุทางรถยนต์ ทิ้งไว้เพียงเด็กกำพร้าอย่างจันทร์จ้าตามลำพังเด็กหญิงจึงมาอาศัยอยู่กับป้า ฉากหน้าเพราะเอ็นดูในความอาภัพของเธอหากแท้จริงก็เพียงเพราะหวังจะฮุบทรัพย์สมบัติของน้องชายผู้ล่วงลับจันทร์จ้าจึงไม่ต่างจากส่วนเกินในครอบคัวของผู้เป็นป้า จนกระทั่งวันหนึ่งความสามารถจากสัมผัสของเด็กหญิงไม่เป็นความลับอีกต่อไปมันล่วงรู้ถึงหูผู้เป็นป้า จันทร์จ้าจึงถูกบังคับด้วยคำว่ากตัญญูจนต้องยอมใช้พลังสัมผัสของเธอทำนายวาระสุดท้ายของผู้คนในฐานะเจ้าจันทร์ตาทิพย์ร่างทรงชื่อดัง


ร.ต.อ.นณณ์ หัวหน้าทีมบอดีการ์ดของ ดร.อิชย์ ตัวเต็งผู้สมัครตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศเพราะการพบอันโดยบังเอิญ พวกเขาจึงได้รับคำเตือนจากเด็กสาวประหลาด ว่าชีวิตของด็อกเตอร์หนุ่มกำลังอยู่ในอันตรายอีกทั้งทุกครั้งที่เกิดเหตุลอบสังหาร เด็กสาวประหลาดคนนั้นจะต้องปรากฎตัวอยู่ในที่เกิดเหตุทุกครั้งนณณ์ไม่เคยเชื่อในพลังเหนือธรรมชาติไร้สาระแต่เขาเชื่อว่าเด็กสาวต้องรู้ตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเหตุลอบสังหารที่ผ่านมาอย่างไม่ต้องสงสัยการตามหาและพาตัวเธอมาอยู่ในสายตาของเขาจึงถือเป็นหน้าที่ของหัวหน้าทีมอารักขาที่พึงกระทำหากความสามารถที่ติดตัวเด็กสาวมาด้วยนั้น กำลังทำให้โลกของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล


อย่างที่บอกข้างต้นชีวิตรักระหว่างชะนีและคุณร่มแก้วไม่ต่างจากการคลุมถุงชนค่ะเราไม่เคยรู้จักกันมาก่อนจริงๆ คือได้ยินชื่อแต่ไม่เคยทำความรู้จักอาจจะเป็นเพราะนิยายที่ชะนีเลือกอ่านมักจะต้องมาในสาย Hardcore เป็นหลัก แฟนตาซี แอคชั่น การเมือง อะไรเทือกๆนั้นและนิยายโดยส่วนมากของคุณร่มแก้ว จะมาในโทนเรื่อยๆชิวๆเสียมากกว่า พูดตามตรงแมนๆเลยว่าชะนีมองข้ามตลอดๆ จนเมื่อได้เจอ สัมผัสรัตติกาลซึ่งเปิดตัวในฐานะหนังสือใหม่ประจำเดือนใน FB สถาพรฯพูดเลยว่าคำโปรยมันโดนใจ สะดุดกึ๊ก เพราะเรื่องราวจะออกไปทางแฟนตาซี เหนือธรรมชาติตรงนี้ล่ะ ที่เรียกแขกอย่างอิชั้นได้


ซึ่งการดำเนินเรื่องโดยเด็กสาวคนหนึ่งที่ไม่เคยได้รับการแสดงความรักจากการสัมผัสโอบกอด แตะเนื้อต้องตัว คือมันทำให้เราสงสัยว่าเด็กคนหนึ่งใช้ชีวิตยังไงจนโตเป็นสาวได้ขนาดนี้แค่ไม่ได้รับอ้อมกอดของแม่ก็เศร้าใจจะขาดแล้วนะเออ ...จนเมือสุดท้ายเธอได้รับสัมผัสอ้อมกอดจากคนที่เธอรักครั้งแรกในชีวิตโดยที่ไม่ต้องเห็นภาพวาระสุดท้ายของเค้า ชั้นละดีใจกับนางเป็นที่สุดติดแค่อย่างเดียวความผูกพันของพระนางมันเรียบเรื่อยไม่ค่อยหวือหวาในช่วงแรกถึงตอนกลาง แต่อยู่ดีๆก็มารักกันแบบดูดดื่มในช่วงท้ายๆมันดูไม่ค่อยสม่ำเสมอค่ะ ดูโดดกระเด้งเกินไปหน่อย คือถ้าบิ้วด์อารมร์รักความผูกพันให้ชัดขึ้นนะจะทำให้ฉากไคลแม๊กซ์ที่เขา Touch กันครั้งแรกฟินและปลื้มปริ่มมากกว่านี้ขึ้นเลยอะเลยค่ะ


ตัวละครอีกตัวที่ชะนีต้องขอเอ่ยถึงหน่อยนะ ดร.อิชย์ ของเรานั่นเองค่ะ ด็อกเตอร์ช่างเหมือนพระโพธิสัตว์มาโปรดสัตว์โลกก็ไม่ปานอะไรจะดีงามสูงส่งตัดซึ่งทางโลกได้ขนาดนั้นคือถ้าผู้นำประเทศของเราได้คนแบบนี้จริงๆ มันจะเป็นยังไงน้า ... คือด็อกเตอร์คือผู้นำในอุดมคติที่คงมีแต่ในมายาเท่านั้นละค่ะ ในโลกความเป็นจริงใบนี้ ชาตินี้ทั้งชาติจะมีหรือเปล่าก็ยังไม่รู้นะเออ


สัมผัสรัตติกาลถือเป็นนิยายที่รู้สึกว่าไม่เสียเวลาที่เลือกจะลอง ละมุน นวลเนียน ดีจริงไม่ทำให้ผิดหวังก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีระหว่างนักเขียนหน้าคุ้นเคยของใครหลายคนแต่ใหม่สุดๆสำหรับชะนี ต่อไปถ้ามีอะไรๆแนวๆนี้มาอีกเราอาจจะได้เจอกันอีกซักเล่มสองเล่มในอนาคตนะเออCreate Date : 17 มีนาคม 2560
Last Update : 17 มีนาคม 2560 16:34:46 น.
Counter : 1291 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณjackfruit_k

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Prophetdoll has read 15 books toward her goal of 100 books.
hide

Prophetdoll's to-read book montage

ฤดูกาลแห่งดวงใจ
บันทึกปิ่น เล่ม 4
เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอน หนทางกลับ
Marginal: The Twins of Change 2
Marginal: The Twins of Change 1
ดั่งเพลิงผลาญใจ
วีรบุรุษจันทรา [Dead After Dark]
พรานสาวอะเมซอน
ใต้เงาพระจันทร์
ปีศาจกำสรวล
จอมเทพแอชรอน
ปีศาจราตรี
มนต์พระจันทร์
มนต์รักราตรี
บาปรักราตรี
ราตรีที่ผูกพัน
มายาราตรี
ระบำมาร
ดั่งดวงตะวัน
ทาสเสน่หา


Oui Prophetdoll's favorite books »
มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog