ราชาร้อยเล่ห์ (มนตร์รักเมืองมายา, #2) โดย พลิ้วอ่อน สนพ.In-Love
ชื่อหนังสือ : ราชาร้อยเล่ห์ (มนตร์รักเมืองมายา #2) นักเขียน : พลิ้วอ่อน
พิมพ์ครั้งที่ 1 สิงหาคม 2554 โดย สนพ.In-Love 
ราคาหน้าปก 219 บาท จำนวน 308 หน้า 

รายละเอียด

มื่อถึงเวลาที่จะต้องส่งสตรีไปเป็นบรรณาการบำเรอแด่ ‘ธีรัน’
ราชาซึ่งเลื่องชื่อในด้านความเสเพล ไม่เอาไหน เมาหยำเป และเป็นเสือผู้หญิง

อัญชายา’ จึงต้องทำหน้าที่ติดตามเป็นเพื่อนร่วมทางไปกับสตรีผู้เป็นเครื่องบรรณาการ
โดยแอบแฝงตัวเข้าไปในฐานะหญิงม่ายที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าเก่าโทรมแสนเชยและทึนทึก

ทว่า... แทนที่ราชาผู้กระหายโลกีย์จะสนใจเครื่องบรรณาการนางนั้น
พระองค์กลับมุ่งความสนใจไปที่หญิงม่ายทึนทึกซึ่งปราศจากความงดงามเสียได้!

อัญชายานึกไม่ถึงเลยว่า... ราชาเสเพลที่ชื่นชอบผู้หญิงสวยๆจะหันมาสนใจตนเอง
จนถึงขั้นออกคำสั่งให้โจรมาลักพาตัวสตรีที่เป็นเครื่องบรรณาการไปไกลๆตา
เพื่อจะได้มีเวลาอยู่กับหล่อนซึ่งเป็นแม่ม่ายที่แสนจะเฉิ่มเชยแบบสองต่อสอง

หญิงสาวต้องพยายามปกปิดความลับเรื่อง ‘ความสวย’ และ ‘พรหมจรรย์’ ของตนเองเอาไว้
พอๆกับที่ต้องพยายามไม่ให้ราชาร้อยเล่ห์จอมเจ้าชู้คนนี้ได้รู้ว่า
แท้จริงแล้ว หล่อนไม่ใช่หญิงม่ายธรรมดาๆ
หากแต่เป็นนางโจรสาวที่ถูกส่งตัวมาเพื่อ ‘ช่วงชิงมงกุฎเพชร’ ที่ถูกขโมยไป!

มนต์รักเมืองมายาเมาท์มอยด์กัน(นะ)ราชาร้อยเล่ห์ เป็นนายอันดับที่ 2 ใน ชุด มนตร์รักเมืองมายา นะคะ แต่แบบว่าอินี่ดองลืมไงเลยได้อ่านเป็นเล่มสุดท้าย ลืมในที่นี้ไม่ใช่ว่าลืมว่ามีเป็นของตัวเองนะ  .... แต่ลืมว่าตัวเองไปซุกเอาไว้ตรงไหน แล้วอยู่ดีๆ ก็เจอแบบไม่ปี่มรขลุ่ย หลังจากที่พยายามหาจนแทบจะจุดไฟเผาห้องนอนตัวเอง เลยได้สัจธรรมเลยว่าการอ่านนิยายชุด โดยไม่แคร์ Time Line มันเป็นเวรเป็นกรรมชนิดหนึ่ง คือมันบิวด์อารมณ์สุดเลยแก บิ้วด์ให้เราอยากกลับไปซ้ำเล่มที่เราข้ามไปก่อนหน้านี้ แล้วถ้ากลับไปซ้ำ ก็ดูเหมือนจะไม่ให้เกียรติเล่มอื่นๆที่ยังดอง .... เฮ้อ... บาปกรรมจริงๆ 
ก่อนอื่นเรามาเกริ่นโครงสร้างพล็อตของนิยาย ชุด มนตร์รักเมืองมายา กันอีกซักรอบแล้วกัน เผื่อใครลืมนะคะ นิยาย ชุด มนตร์รักเมืองมายา จะแบ่งออกเป็น 4 เล่มด้วยกัน ซึ่งก็เรียงลำดับได้ดังนี้ค่ะ วิมารโจร ราชาร้อยเล่ห์ สัมผัสเสน่หา และ มายาวาณิช ค่ะ โดยฉากหลังของเรื่องจะเป็นเมืองสมมติที่ชื่อว่า มิราม ซึ่งนิยายทั้ง 4 เรื่องในชุด ก็จะเป็นเรื่องราวความรักของกลุ่มคน 4 กลุ่มซึ่งเป็นฐานอำนาจสำคัญของแคว้นมิราม 

“ไม่มีฝ่ายใดครอบครองแผ่นดินได้อย่างแท้จริง พระราชา บางพระองค์ถูกชักเชิดโดย ขุนนาง ฐานอำนาจของขุนนางสูงศักดิ์ถูกสั่นคลอนโดยเหล่า วาณิช ผู้ปราดเปรื่อง ทว่า สิ่งที่วาณิชหวั่นเกรงก็คือพวก โจรภูเขาที่คอยดักปล้นทรัพย์สินอันมั่งคั่งพร่าผลาญชีวิตอันสูงค่าของพวกเขา และบันทึกประวัติศาสตร์อันยาวนาน ก็ยังจารึกว่าในชั่วอายุหนึ่งมีพระราชาที่กล้าแกร่งขึ้นครองราชย์ พระองค์ปราบปรามโจรร้ายให้ราบคาบลงได้”ซึ่งเรื่องนี้ก็ตามชื่อเลยค่ะ ราชาร้อยเล่ห์ เป็นเรื่องของ ธีรีน กษัตริย์หนุ่มแห่งอาณาจักรมิราม ราชาที่ได้ชื่อว่าเป็นคนหนุ่ม เจ้าชู้ ไม่เอาไหนที่สุดในประวัติศาสตร์ของมิราม ด้วยรูปลักษณ์หนุ่มเจ้าสำอางค์ใช้ชีวิตสำเริงสำราญไปวัน ๆ งานการราชกิจ เจ้าตัวก็จะโยนให้กับท่านชายฌาวี (จากเรื่องสัมผัสเสน่หา) ผู้ซึ่งเป็นทั้งญาติและท่านที่ปรึกษาจัดการแทนทั้งหมด ปาตาลี แคว้นเล็กๆซึ่งได้ชื่อว่าเกือบจะเป็นเมืองขึ้นของมิราม จำเป็นจะต้องส่งบรรณาการตามเวลากำหนด และบรรณาการครั้งนี้ ก็คือ เซรี (นางเอกจากเรื่องมายาวาณิช) เจ้าหญิงโฉมงามซึ่งไม่ต่างจากตุ๊กตากระเบื้องบอบบาง เจ้าหญิงจำต้องเดินทางจากแคว้นปาตาลีพร้อมขบวนเสด็จข้ารับใช้ หนึ่งในนั้นคือ ท่านหญิงอัญชายา ท่านหญิงม่ายสาวสวยสามีตาย หากแต่มีรูปลักษณ์เย็นชาไม่ต่างจากแม่แก่ผู้หนึ่ง ด้วยนางมักจะแต่งกายด้วยชุดไว้ทุกข์ทั้งๆที่สามีก็จากไปกว่า 5 ปีแล้ว นางร่วมเดินทางมาในขบวนเสด็จในฐานพี่เลี้ยงขององค์หญิง ตามธรรมเนียมที่ต้องมีสตรีสูงศักดิ์เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ผุดผ่องของเจ้าหญิงที่กำลังจะถวายตัวให้กษัตริย์ก็นั่นล่ะค่ะ เราจะเล่าแค่นี้ เป็นโครงๆ เรื่องเบาๆก็พอ เพราะอยากให้ไปหาอ่านกันเอาเองไง เราจะบอกแค่ว่า แม่หม้ายไม่ได้จืดแบบที่คิด และ ราชาไม่ได้เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อแบบที่เห็น ทั้งคู่มีวิญญาณของนักล่าและตัวตนที่ร้อนแรง การสร้างฉากหน้าให้ตัวเองก็เป็นการลวงโลกครั้งมโหฬารของทั้งคู่ เรื่องนี้นักเขียนเอาประเด็นการโกหกมานำเสนอค่ะ การลวงโลก การโกหก บางครั้งถ้าเพื่อผลลัพธ์ที่มีค่าและคู่ควรพอ หลายๆคนก็พร้อมจะถูกตราหน้าว่าเป็นคนลวงโลก และพร้อมจะให้ความลับนั้นตายไปกับตัวเอง แต่หากวันใดที่พบคนที่เข้าใจ คนที่ไว้ใจกันและกันพอ คนๆนั้นก็พร้อมจะแบ่ปันความลับเพื่อแบกรับร่วมกันอย่างเต็มใจ 
ความสัมพันธ์ของ ธีรัน และ อัญชายา ก็คล้ายๆกันค่ะ รวมถึงตัวละครสำคัญๆในเรื่อง ที่พร้อมจะโกหก ปลิ้นปล้อน เพียงเพราะที่จะให้อาณาจักรและประชาชนได้อยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข เพราะฉะนั้น การโกหก ก็ถือเป็นหน้าที่ที่นักปกครองพึงต้องกระทำในบางครั้งเหมือนกันนะเออ 


นิยาย ชุดมนตร์รักเมืองมายา เป็นนิยายชุดหนึ่งที่ทำให้ชะนีหลงรัก พลิ้วอ่อน เลยนะ จนเป็นเหตุให้ชะนีมักจะไม่เคยมองข้ามงานเขียนของนักเขียนท่านนี้ คือไม่ติ่งเท่าไหร่ แต่มีทุกเรื่องอะเอาจริงๆ  Romance ของพลิ้วอ่อน เป็น Romance ไม่กี่เรื่องที่รู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่ Romance อะ มันมีความคอมเมดี้ ความละมุน ความสมเหตุสมผลในการเล่าเรื่อง และนิยายชุดมนตร์รักเมืองมายา ก็ถือเป็นงานชุดเด่นของนักเขียนที่ติ่งควรมีครอบครอง ซึ่งตอนนี้ หายากโพดดดดดด 5555+ ตอนชั้นตามเก็บก็เลือดตาแทบกระเด็นเหมือนกันนะ ...จ้องห้องซื้อขายมือสองอยู่หลายเดือน กว่าจะได้แต่ละเล่มละเรื่อง ซึ่งตอนนี้ใครคิดจะมีไว้ในครอบครอง ก็คงต้อง E-Book แล้วละเน้อ นักเขียนเขามีขายอยู่ที่ MEB นะจ๊ะ หรืออีกทีก็รอภาวนาให้มีการ Re-Print ในอนาคตแล้วกันนะเออ สวดมนตร์อ้อนกันไปนะทุกคน    


Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2560 15:08:30 น.
Counter : 656 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณpolyj, คุณTungmayRitar

  
นี่แอบงง ว่าเราดองไว้จนมันหายากเลยรึ
แหะๆ สงสัยได้ฤกษ์ขุดมาอ่านจริงจังซะแล้วค่ะ
โดย: polyj วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:14:41:05 น.
  
@ polyj เรื่องของเรื่องคือแม่ชอบนิยายชุดนี้มาก แล้วนางก็จะชอบหยิบไปอ่าน จนมันกระจายออกจากชุดขิงมันค่ะ ... แล้วนางก็จะลืมว่าวางตรงไหน ว่าไม่ได้ด้วยนะ เดี๋ยวงอน ... ก็เลยแบบว่า เจอก็เจอ ไม่เจอก็ไม่อ่าน 5555+
โดย: Prophet_Doll วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:9:29:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Prophetdoll has read 15 books toward her goal of 100 books.
hide

Prophetdoll's to-read book montage

ฤดูกาลแห่งดวงใจ
บันทึกปิ่น เล่ม 4
เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอน หนทางกลับ
Marginal: The Twins of Change 2
Marginal: The Twins of Change 1
ดั่งเพลิงผลาญใจ
วีรบุรุษจันทรา [Dead After Dark]
พรานสาวอะเมซอน
ใต้เงาพระจันทร์
ปีศาจกำสรวล
จอมเทพแอชรอน
ปีศาจราตรี
มนต์พระจันทร์
มนต์รักราตรี
บาปรักราตรี
ราตรีที่ผูกพัน
มายาราตรี
ระบำมาร
ดั่งดวงตะวัน
ทาสเสน่หา


Oui Prophetdoll's favorite books »
กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog