คลี่ปมร้าย คลายปมรัก โดย tiara


ชื่อหนังสือ : คลี่ปมร้ายคลายปมรัก  นักเขียน : tiara

Print on Demand มกราคม 2560 โดย สนพ.แจ่มใส

ราคาหน้าปก 189 บาท จำนวน 296 หน้า


รายละเอียด


จู่ ๆก็เกิดเรื่องโกลาหลวุ่นวายใน Wedding in Heaven บริษัทรับจัดงานแต่งงานชื่อดังเพราะเมื่อพนักงานระดับล่างคนหนึ่งเสียชีวิตได้ไม่นานผู้บริหารก็ถูกฆาตกรรมปริศนาคาห้องทำงานของตัวเอง

“ธาริณี”ผู้ช่วยแผนกอาหารซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรกตกเป็นผู้ต้องสงสัยของ "พ.ต.ท. ตุลยวัต"นายตำรวจหนุ่มที่รับผิดชอบคดีนี้ทันทีโดยเฉพาะหลังจากสอบปากคำแล้วพบว่าหญิงสาวพยายามบ่ายเบี่ยงคำตอบและดูเหมือนกำลังปกปิดความจริงอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา การสืบสวนดำเนินไปเรื่อยๆแต่คดีก็ไม่มีทีท่าว่าจะปิดลง แถมผู้ต้องสงสัยยังเพิ่มจำนวนขึ้นมาเสียได้ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจที่ขัดแย้งกับผู้ตายหรือแม้แต่ลูกน้องที่มีเรื่องขุ่นเคืองกันเป็นทุน

จนกว่าจะไขปริศนาได้ว่าฆาตกร คือใคร ธาริณีจึงต้องตกอยู่ภายใต้การจับตามองแทบจะทุกลมหายใจเข้าออกจากเขาแต่น่าแปลกที่เธอไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย ตรงข้าม...ความรู้สึกดี ๆที่ไม่รู้ที่มาที่ไปกลับค่อย ๆก่อตัวขึ้นแทนสถานการณ์ซึ่งโอบล้อมรอบตัวแม้ไม่ปลอดภัยแต่ที่ดูน่าจะเป็นอันตรายยิ่งกว่าคืออาณาเขตในหัวใจเขาเพราะเธอกำลังเข้าไปบุกรุกพื้นที่ซึ่งมีเจ้าของจับจองอยู่แล้ว

เมาท์มอยด์กัน(นะ)


คลี่ปมร้ายคลายปมรักนิยายที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2552 และชะนีก็พึ่งจะมีโอกาสได้อ่านในอีก 8 ปีต่อมา 555+งมอะไรอยู่ก็ไม่รู้ แต่เอาจริงๆคือถ้าไม่มีโอกาสได้อ่านนิยาย ชุด NIC แล้วก็บ้าจี้ติดใจงานเขียนแนวสืบสวนของ คุณ tiara จนต้องไปหา ชุด สืบซ่อนรัก มาอ่านอีกต่อหนึ่ง ซึ่งมันก็ดูเหมือนจะถล้ำลึกมึนงงอยู่ในวังวนหายนะอะไรซักอย่างจนน้องลี่กับหญิงฝน แอบมากระซิบว่ามันมีมากกว่านี้นะเจ๊ ... เอิ่ม....ยังมีอีกรึ...ก็นะ เอาฟระ ไหนๆก็หลงเข้ามาแล้ว ก็จัดซะให้เต็มที่ พอดิบพอดีที่แจ่มใสที่ดูเหมือนจะเข้าใจผู้บริโภคอย่างชะนีซะเหลือเกินกลัวจะลำบากลำบนในการเสาะหาหรืออย่างไรก็ไม่รู้ เปิด POD Print on Demand รอบพิเศษ สำหรับนิยาย 2 เรื่องใน ชุด หน่วยสืบสวนสอบสวยกลางซึ่งก็คือ คลี่ปมร้าย คลายปมรักและ ไขคดีซ้อน ซ่อนเงารัก ก็นะ พวกเธอคิดว่าคนอน่างชั้นจะรอดไหมละแก.....


คลี่ปมร้ายคลายปมรักเรื่องราวตำนานรักระหว่าง สาวคัพเค้ก vs หนุ่มเอ็กเพรสโซ่ ก็ท่านรอง ตุลยวัต กับ หวานใจภรรยาสาว ธาริณี ที่ก่อนหน้านี้ชะนีได้มีโอกาสเห็นตัวละครทั้งสองออกมาโลดแล่นให้ได้หมันไส้ในงาน ชุด สืบซ่อนรัก ที่เคยได้อ่านไปก่อนหน้าซึ่งเรื่องนี้เราก็จะได้รู้ว่าทั้งคู่ตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้อย่างไรนั่นเองค่ะ


เรื่องราวเริ่มจากมีเหตุฆาตกรรมเจ้าของบริษัทเวดดิ้งสตูดิโอWiH หรือ Wedding in Heaven โดยมี ธาริณี ผู้ช่วยแผนกอาหาร เป็นพยานพบศพผู้เสียชีวิตคนแรกตุลยวัตรองผู้กำกับหน่วยสืบสวนสอบสวนกลาง สนง.ตำรวจแห่งชาติที่พึ่งได้รับตำแหน่งมาหมาดๆจึงได้รับคำสั่งตรงจากผู้บังคับบัญชาให้ดูแลคดีนี้ เพราะแม้จะเป็นคดีฆาตกรรมธรรมดาแต่ด้วยผู้ตายเป็นบุคคลซึ่งเป็นที่จับตามองในสังคม จึงทำให้บรรดานักข่าวเพ่งเล็งเป็นพิเศษ


คดีฆาตกกรมที่ดูเหมือนจะง่ายผู้ต้องสงสัยซึ่งคือพนักงานคนหนึ่งในบริษัทที่ดูเหมือนจะมีความโกรธแค้นเป็นแรงจูงใจให้สังหารเหยื่อหากแต่พยานปากเอกอย่งธาริณี เหมือนจะมีความลับบางอย่างที่พยายามปิดบังเขาเอาไว้ซึ่งไหนเลยมันจะรอดพ้นสายตาเหยี่ยวของเขาไปได้ ในขณะเดียวกัน พยานอย่างธาริณีก็ดูเหมือนกำลังจะถูกหมายชีวิตจากผู้ร้ายตัวจริงที่ยังคงแฝงกายในเงามืดตุลยวัตจึงตัดสินใจเอาเธอมาไว้ชข้างกายหมายจะดูแลชีวิตพยานคนนี้ให้ดีที่สุดก่อนที่คดีจะคลี่คลาย แต่กลับกลายเป็นว่าปมหัวใจของบรรดานายตำรวจหนุ่มในหน่วยสอบสวนพิเศษที่ดูจะยุ่งเหยิงยิ่งกว่าคดีฆาตรรมเพราะไม่ว่าจัทั้งเจ้าน้ายหรือลูกน้อง ก็ล้วนหลวงเสน่ห์สาวคัพเค้กตัวเล็กกลิ่นวนิลาอย่างธารีณีแบบถอนตัวไม่ขึ้น


อ่านจบรวดภายใน2 คืน (มีเวลาอ่านแค่ตอนกลางคืนไงแก) เอาจริงๆเลยนะ ไม่คาดหวัว่ามันจะสนุกแบบนี้คือพื้นฐานเป็นคนไม่ค่อยถูกโฉลกกับนิยายปกขาวของแจ่มใสน่ะ ... นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมชั้นช้ากว่ามนุษย์ทั่วไปถึง8ปี นอกจากว่าไม่คิดว่าจะบันเทิงขนาดนี้แล้วยังไม่คิดมาก่อนเลยเช่นกันว่าท่านรองจะเป็นคนแบบนี้ .....คือคุณ tiara สร้างอิมเมจตัวละครได้ขัดแย้งแต่ก็ลงตัวได้แบบดีงามอะผู้ชายร่างหมีที่ขาดความอบอุ่น และก็แสวงหาความอบอุ่นด้วยความรักตลอดเวลาจะเรียกว่าเป็นหมีใหญ่ใจดีก็ได้อะ ในขนาดเดียวกัน ธาริณีผู้หญิงตัวเล็กๆที่เหมือนจะอ่อนแอ แต่ที่ไหนได้ บทจะแข็งก็ทำเอาหมีทรุดเหมือนกันนะเธอ


คือนิยายเรื่องนี้ก็จัดว่ามาในโทนหวานๆใสๆ ในส่วนของงานสืบสวนที่เพิ่มเข้ามาก็ถือเป็นเครื่องชูรสอย่างหนึ่งแต่ให้ตายเหอะพอได้อ่าน แล้วมันวางไม่ลงจริงๆนะแก แถมอ่านไปๆก็ดันไประถึงรักเก่าที่บ้านเกิด อยากจะไปขุด สืบซ่อนรัก ขึ้นมาซ้ำอีกซักยกคิดถึงช่าวคอมกับขนมครกของเค้า.... น้องอิฐมาแค่ท้ายเล่ม แต่โดดเด้งแซงหน้าพี่เขยเกินไปแล้วอิเจ๊จะตายเอาค่ะ


ตอนนี้ก็เหลือเล่มของอัครพล ใน ไขคดีซ้อน ซ่อนเงารักผู้ชายสายนก ที่กำลังจะไม่นกอีกต่อไป (จะว่าไป พระเอกนิยายชุดนี้ จำเป็นต้องนกก่อนทุกคนสินะถึงจะเจอคู่แท้เป็นตัวเป็นตน) แต่คิดว่าคงจะพักช่วงนิดนึงแล้วกันนะมีความรู้สึกว่าช่วงนี้อ่านหนังสือของแจ่มใสถี่มาก ขอแอบแว้บไปอ่านงานบ้านอื่นบ้างนะ... เดี๋ยวบ้านอื่นเขาจะน้อยใจเนอะ


Create Date : 14 มีนาคม 2560
Last Update : 23 มีนาคม 2560 11:58:06 น.
Counter : 734 Pageviews.

2 comments
  
ไม่ได้อ่านนิยายของ tiara นานมากแล้วค่ะ แต่ปกนิยายไม่ค่อยเข้ากับคดีฆาตกรรมในเรื่องเลยนะคะ แต่คงไม่ได้เน้นสืบสวนหนักหน่วงตามสไตล์แจ่มใส
โดย: ชบาหลอด วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:11:08:56 น.
  
@ชบาหลอด - เดี๋ยวนี้งานใหม่ๆ ของ tiara สนุกค่ะ เราก็ติดงานของเธอเพราะ ชุด NIC ที่ออกล่าสุดนี่ล่ะ เลยไปตามงานเก่าๆแนวนี้มาอ่าน ส่วนเรื่องนี้ เป็นช่วงแรกๆที่เธอลองงานสืบสวน โดยรวมเรื่องจะหวานไปทางนิยายรัก แต่ความเข้มมันก็มี คือกำลังดี น่ารัก ไม่หนีก แต่บันเทิง .... ต้องลองนะ แล้วจะติดใจ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:10:12:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Prophetdoll has read 15 books toward her goal of 100 books.
hide

Prophetdoll's to-read book montage

ฤดูกาลแห่งดวงใจ
บันทึกปิ่น เล่ม 4
เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอน หนทางกลับ
Marginal: The Twins of Change 2
Marginal: The Twins of Change 1
ดั่งเพลิงผลาญใจ
วีรบุรุษจันทรา [Dead After Dark]
พรานสาวอะเมซอน
ใต้เงาพระจันทร์
ปีศาจกำสรวล
จอมเทพแอชรอน
ปีศาจราตรี
มนต์พระจันทร์
มนต์รักราตรี
บาปรักราตรี
ราตรีที่ผูกพัน
มายาราตรี
ระบำมาร
ดั่งดวงตะวัน
ทาสเสน่หา


Oui Prophetdoll's favorite books »
มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog