ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ เล่ม 1 โดย หนิงเอ๋อร์/เฉินซี

ชื่อหนังสือ: ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 1 (楚王妃 #1)

นักเขียน :หนิงเอ๋อร์ (宁儿) ผู้แปล : เฉินซี

พิมพ์ครั้งที่1 กุมภาพันธ์ 2560 โดย สนพ.แจ่มใส มากกว่ารัก

ราคาหน้าปก299 บาท จำนวน 474 หน้า

รายละเอียด

เมฆหมอกลอยตลบอบอวลคล้ายฝันแต่พลันลืมตาตื่นมาในร่างผู้อื่นนั้นเป็นเรื่องจริง

เมื่อหนึ่งวิญญาณหญิงสาวผู้เก่งกาจปราดเปรื่อง และหนึ่งร่างกายงามชดช้อยอ่อนหวานหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

ทว่าภาพเหตุการณ์ที่เจ้าของร่างฆ่าตัวตาย ด้วยความช้ำชอกใจอย่างไร้ผู้ใดเวทนา เพราะถูกถอนหมั้นต่อหน้าธารกำนัลกลับฝังความแค้นไว้ในหัวใจนาง

‘อวิ๋นเชียนเมิ่ง’ สัญญากับตนเองว่าจะไม่มีผู้ใดรังแกร่างนี้ได้อีกทุกความแค้นที่คนรอบข้างนางกระทำไว้จะต้องคืนสนอง

ในที่แห่งนี้มีเพียงคนในจวนฝู่กั๋วกงเท่านั้นที่รักและจริงใจกับนางนางจึงพึ่งพิงอำนาจจากไทเฮากับจวนฝู่กั๋วกงและใช้ความสามารถในการเป็นตำรวจของร่างเดิมปกป้องตนเอง

เก็บซ่อนความเคียดแค้นทั้งหมดทั้งมวลไว้ที่ก้นบึ้งของหัวใจ รอวันที่จะชำระแค้นทวงทุกสิ่งที่เป็นของนางกลับคืนมา!

เมาท์มอยด์กัน(นะ)


นิยายย้อนเวลาสิงร่างสลับวิญญาณ จากตำหนักท่านหญิง ณแคว้นแจ่มใส อีกหนึ่งเรื่องที่ออกมาในช่วงนี้ พวกเธออย่าไปจำสับสนกับยอดหญิงหมอเทวดาล่ะคือทีแรกชะนีก็คิดว่าตัวเองจะเบลอเหมือนกัน คือเป็นพวกบ้าบ้อชอบเอานิยายมายำมั่วแบบไม่ดูตาม้าตาเรือแต่ไม่มีปัญหาสำหรับ 2 เรื่องนี้เคอะ ด้วยเพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาชะนีแอบป่วยจนต้องพักอ่านนิยาย พึ่งจะได้อ่านจริงๆจังก็เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมาก็ถือว่าโชคดีไปเพราะเวลาที่ห่างอิชั้นจึงไม่สับสนไงคะ 555+


ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ เล่มที่ 1..... ใช่แล้วค่ะพี่น้อง มันมีมากกว่า 1 เล่มแน่นอน แต่ไม่ต้องตกใจไป น้อยกว่ายอดหญิงหมอเทวดาเพราะท่านหมอหญิงฯ นางมี 7 เล่ม แต่พระชายาของเรามี 5 เล่ม เอ้งงงงงงง (เสียงสูงนิดนึง)เอ้า ก็น้อยกว่ากันตั้ง 2 เล่มนะแก ชั้นก็พยายามหาความแตกต่างส่วนที่ชะนีเลือกอ่านแบบไม่ครบนั้น ก็เหตุผลเดียวกับท่านหมอหญิงฯ เลยค่ะ .... อ่านทีละเล่มเพื่อบรรเทาอาการดองเรื้อรังนั่นเอง


ฉู่หวังเฟย(ขออนุญาติเรียกสั้นๆละกันนะ) เป็นเรื่องราวของเด็กสาวในตระกูลสูงศักดิ์ แต่กำพร้ามารดาซึ่งเป็นภรรยาเอกของจวนเสนาบดีที่มีชื่อว่าอวิ๋นเชียนเมิ่ง นางกำลังจะถูกถอนหมั้นจากเฉินอ๋องเจียงมู่เฉิน ต่อหน้าฮ่องเต้และธารกำนัลทำให้นางอับอายยิ่งนัก สาวน้อยอ่อนแอตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการโขกศรีษะกับเสาต้นใหญ่ในท้องพระโรงจนเลือดอาบแดงฉานเต็มพื้นแต่หลังจากองค์ไทเฮาผู้มีศักดิ์เป็นป้ายายช่วยเหลือ มีรับสั่งให้หมอหลวงยื้อชีวิตนางไว้ให้ได้อวิ๋นเชียนเมิ่งจึงฟื้นขึ้นมาในที่สุด


อวิ๋นเชียนเมิ่ง ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งหากแต่ในร่างของนางมีอีกหนึ่งวิญญาณซ้อนทับอยู่ภายในหนึ่งวิญญาณที่ทิ้งไว้เพียงความทรงจำหลังจบชีวิตด้วยความคับแค้นอีกหนึ่งวิญญาณจากอนาคตอันไกล อดีตเจ้าหน้าทีปราบปรามยาเสพติดสาวผู้เข้มแข็งแม้จะไม่ใช่เจ้าของร่าง แต่ทุกความทรงจำอันคับแค้รที่โดนรังแกหยามหมิ่นจากเจ้าของร่างเดิมกลับผสานรวมกับเจ้าของร่างคนใหม่ซึ่งในวันนี้จะไม่มีคำว่าอ่อนแอ คอยแต่จะต้องถูกรังแกอีกต่อ ใครทำอะไรกับนางไว้นางจะทวงความเป็นธรรมกลับมาอย่างสาสมเลยทีเดียว


ท่ามกลางการแก่งแย้งชิงดีของบรรดาคุณหนูตระกูลสูงศักดิ์ ที่เพียงต้องการเฉิดฉันในสังคมชั้นสูงไม่ต่างจากสนามรบยามใช้ชีวิตในชาติก่อน วาจาอ่อนหวานหากน้ำใจเชือดคอให้คนตายได้ทั้งเป็น ไหนเลยอวิ๋นเชียนเมิ่งคนใหม่จะให้ใครย่ำยีได้โดยง่ายและเพราะความเปลี่ยนแปลงของนางนี้เอง กลับส่องประกายเจิดจ้าต้องตาผู้คนในสังคมชั้นสูงเหตุใดก้อนกรวดที่เคยถูกโยนทิ้งเช่นหญิงที่โดนถอนหมั้น กลับส่องประกายงามล้ำไม่ต่างจากเพชรเม็ดงามค่าควรเมืองและเพชรเม็ดนี้ก็กำลังเข้าตาบรรดาเหล่าบุรุษฐานะสูงส่งไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายที่เคยถอนหมั้นต่อนางเอกก็ตาม


เล่มแรกขอให้คำว่า เปิดตัวได้ร้อนแรงและแซ่บเวอร์จริงๆแซ่บแค่ไหน นี่แอบคิดว่าอีกนิดก็เพลิงพระนางของแม่อั้มแล้วล่ะแกเอ้ยยยย ชะนีเรื่องนี้ร้ายกาจมากมายตั้งแต่แม่ยาย แม่ผัว ลูกสะใภ้ หลานยาย หลานย่า หรือ แม่แต่ตัวนางเอกอิว๋นเชียนเมิ่ง ก็จัดว่าร้ายกาจ .... นางไม่ได้มาเล่นๆนะยะ แต่ในความร้ายกาจของเมิ่งเอ๋อนางดำรงอยู่แบบนิ่ง ๆ คือถ้าไม่มีใครสะกิดเล่นกับนางก่อน นางก็จะไม่เล่นกลับไปและถ้าลองให้นางเล่นแล้ว นางเล่นแร้ง ..... ถ้าคิดจ่ต่อกรกับชะนีสตอเบอรรี่ คือเราต้องสตอเบอรี่ให้มากกว่าแอ๊ปมา แอ๊ปกลับ ตีใสมาเท่าไหร่จงตบกลับไปให้ “ไสย” ยิ่งกว่า รับรองชนะทุกยก คือถ้าใครชอบนางเอกสู้คนไม่ยอมก้มหัวให้ใคร แก้ปัญหาแบบชาญฉลาดแบบทำเอาศัตรูดูโง่ไปเลยรับรองว่าชอบนางแน่ๆ ยิ่งการดำเนินเรื่องในช่วงแรกคือสะใจมาก ตอนนางกำหราบบรรดาบ่าวและเมียน้อยพ่อในบ้านคือมันส์ค่ะอยากจะตบเข่าฉาดซักวันละหลายรอบ คือมันสะใจอิเจ๊จริงๆ


มาเมาท์ผู้ชายในเรื่องบ้าง ชื่อเรื่องก็บอกแล้วนะ ว่าฉู่หวังเฟย .... เพราะฉะนั้น นางเอกเรื่องนี้เป็นเมียคนแซ่ฉู่แน่นอน .... ซึ่งในเรื่องก็มีผู้ชายแซ่ฉู่อยู่2 คน หนึ่งคือฉู๋อ๋องผู้เฒ่าคนแก่ใจดีที่มีความเกรียนในระดับแอดว้านซ์กับอีกหนึ่งฉู่ คือท่านเสนาบดี ฉู่เฟยหยาง หลานชายคนเดียวของท่านอ๋องผู้เฒ่าคือถ้าอ่านจะรู้เลยภาษีแกมาวินที่สุด เป็น ผช.คนเดียวที่ได้มีบทบุกเข้าไปในห้องนางเอกช่วยนางเอกจากการตกน้ำ คือก็คงเป็นใครไม่ได้แล้วล่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีชายอื่นมาให้เรากรุ๊บกริ๊บเรียกน้ำย่อยไม่ว่าจะเป็นคุณชายเริ่นผมขาวที่กำลังจะมีโอกาสขึ้นปกเล่ม 2 (ก่อนพระเอกอีกนะแก)อดีตคู่หมั้น เจียงมู่เฉิน ที่ชะนีติดใจในสาเหตุที่พี่แกถอนหมั้นในต้นเรื่องค่ะคือแอบคิดว่าน่าจะมีปมเกี่ยวกับการเมืองชิงราชบัลลังก์เข้ามาด้วยนะเออก็ต้องรอดูกันต่อไป


ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ คิดว่าเปิดตัวได้แบบสะใจใครหลายๆคนค่ะแต่การดำเนินถ้าจะมีแค่นี้ก็ถือว่าออกจะกลวงโบ๋เกินไปนะ เหมือนละครหลังข่าวที่ชะนีแก่งแย้งชิงดีกันไปหน่อยแอบคาดหวังว่าในอนาคตจะมีความเข้มข้นเรื่องการเมืองเพิ่มเข้ามามันจะสนุกและมีสาระมากกว่านี้ค่ะ และมันจะไม่ใช่นิยายที่มีแต่ชะนีตีกันแย่งผู้ชายไปวันๆเพื่อตัวเองจะได้มีที่ทางยืนได้ในสังคมชั้นสูงอีกต่อไปรอเล่มต่อไปนะคะ ได้ข่าวออกงานหนังสือที่จะถึงนี้ .....


Create Date : 13 มีนาคม 2560
Last Update : 15 พฤษภาคม 2560 17:02:23 น.
Counter : 5935 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณpolyj

  
รอเล่มต่อไปเหมือนกันค่ะ
เล่มแรกก็ดองไว้ก่อน รออีกเล่มนึง
โดย: polyj วันที่: 13 มีนาคม 2560 เวลา:20:37:50 น.
  
@polyj อ่าน ที ละ 2 เล่มก็น่าจะนะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:9:39:15 น.
  
อ่านแค่ครึ่งเล่มก็ไม่ไหวแล้วค่ะ
หยดย้อยเยิ่นเย้อเกิน
คนอะไรจะงามทุกห้าบรรทัด
อ่านหนังสือมาก็เยอะ
เรื่องนี้คือ "เยิ่นเย้อ" อย่างแท้
กลับไปดูชื่อคนแต่งแล้วบันทึกไว้เลย
โดย: ป้าทุยบ้านทุ่ง วันที่: 24 มิถุนายน 2560 เวลา:10:31:56 น.
  
@ป้าทุยบ้านทุ่ง - เรื่องนี้เขาเดินเรื่องยืดๆ จริงๆค่ะ น่าจะเป็นเพราะหลายเล่มจบ เลยพยายามดึง แต่ถ้าขึ้นเล่ม 2-3 ก็จะกระชับขึ้นนะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 26 มิถุนายน 2560 เวลา:17:22:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Prophetdoll has read 15 books toward her goal of 100 books.
hide

Prophetdoll's to-read book montage

ฤดูกาลแห่งดวงใจ
บันทึกปิ่น เล่ม 4
เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอน หนทางกลับ
Marginal: The Twins of Change 2
Marginal: The Twins of Change 1
ดั่งเพลิงผลาญใจ
วีรบุรุษจันทรา [Dead After Dark]
พรานสาวอะเมซอน
ใต้เงาพระจันทร์
ปีศาจกำสรวล
จอมเทพแอชรอน
ปีศาจราตรี
มนต์พระจันทร์
มนต์รักราตรี
บาปรักราตรี
ราตรีที่ผูกพัน
มายาราตรี
ระบำมาร
ดั่งดวงตะวัน
ทาสเสน่หา


Oui Prophetdoll's favorite books »
มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog