สามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน โดย จิ่วลู่เฟยเซียง/คืนฝันชื่อหนังสือ :สามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน (三生,忘川无)

ผู้เขียน : จิ่วลู่เฟยเซียง非香 ผู้แปล: คืนฝัน

ฉบับภาษาไทยมกราคม 2560 โดย สำนักพิมพ์แจ่มใส มากกว่ารัก

ราคาหน้าปก 299 บาท จำนวน 472 หน้า


รายละเอียด


นางคือก้อนหินสามชาติ ‘ซานเซิง’ ริมฝั่งแม่น้ำลืมเลือนในปรโลกนางเป็นวิญญาณธรรมดาดวงหนึ่ง ไร้รักเศร้า ไร้ทุกข์สุขจวบจนร้อยปีผ่านไปมีนักพรตหนวดขาวทักนางว่าคราวเคราะห์ของนางคือ ‘เคราะห์รัก’ แล้วก้อนหินเช่นนางจะเกิดความรักได้อย่างไร

นางเคยเชื่อมั่นว่านางไร้รักไร้จิตใจ จนกระทั่งวันหนึ่งนางได้พบ ‘เขา’ เทพสงครามแห่งแดนสวรรค์ผู้ที่กำลังก้าวข้ามสะพานอนิจจังเพื่อไปเผชิญคราวเคราะห์ของเขานางต้องการที่จะเกี้ยวเขา เขาจึงให้โอกาสนางเกี้ยวเขาสามชาติเป็นสามชาติที่เขาต้องเผชิญเคราะห์กรรม

เช่นนั้นนางจึงจำต้องหาวิธีการต่างๆมาเพื่อเกี้ยวเขาให้สำเร็จจนได้

เมาท์มอยด์กัน(นะ)


มาแล้ว รีวิวร้อนๆ ของก้อนหิน สามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน ช่วงนี้เลข 3กำลังมาสินะ ซีรีส์สามชาติสามภพป่าท้อสิบลี้ ก็กำลังแรง แจ่มใสก็ออกเจ้าเล่มนี้มาสามๆเหมือนกัน ชั้นว่ามันต้องมีคนมึนๆ งงๆ แล้วอุ้มกลับบ้านบ้างแหละทีมการตลาดแจ่มส้มนี่เจ๋งจริงๆเนอะ 555 ชะนีก็เพ้อไปเรื่อยอย่าได้ใส่ใจ แต่เห็นใน Group ซีรีส์จีน มีคนเข้าใจผิดเยอะนะแกเอาจริงๆ


สามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน เป็นนิยายจีนพีเรียดแนวเทพเซียนค่ะ เรื่องของ ซานเซิง ดวงจิตที่ถือกำเนิดจากก้อนหินริมแม่น้ำลืมเลือน ณ ปรโลก กับ เทพสงครามแห่งแดนสวรรค์โมซีที่กำลังจะต้องไปเกิดยังโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ตามหลักสูตรของเทพเขาอะนะ


ซานเซิง ประทับใจในความรูปงามและองอาจของ โมซี ทันทีที่ได้สบตาเขานางจึงเอาท่านเทพผู้นี้เป็นเป้าหมายเพื่อสร้างตำนานรักของนางทันที #ซานเซิงเป็นก้อนหินที่บ้านิยายน้ำเน่ามากเลยแกนางจึงเอ่ยปากขอ เกี้ยว ผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพสวรรค์ที่ขี้โมโหและเจ้าอามรมณ์ที่สุดคนหนึ่งของสวรรค์ทำเอาบรรดาผีน้อยใหญ่และยมทูตตกอกตกใจในความเปรี้ยวของ ซานเซิง อย่างถ้วนทั่ว


แต่ที่เหนือกกว่านั้น ท่านเทพโมซีกลับเล่นกับนางด้วยเนี่ยสิเขาตกลงยอมให้นางเกี้ยว โดยให้นางตามไปเกี้ยวเขาได้ที่โลกมนุษย์แถมให้โอกาสนางตั้ง3 ชาติในขณะที่เขาต้องผ่านด่านเคราะห์ทั้งสามในครั้งนี้


#จากตรงนี้มีสปอยด์ค่ะ
พลัดพรากจากสิ่งที่รัก ในชาติแรก โมซี เกิดเป็นเด็กชายกำพร้าแต่ก็ได้ ซานเซิง ในรูปลักษณ์พี่สาวคนดีซึ่งไม่เคยแก่เฒ่า เลี้ยงดูจนเติบใหญ่จนเขาได้มีโอกาสได้รับราชการรับใช้แผ่นดินและราชสำนักหากแต่เพราะรูปลักษณ์ของ ซานเซิง ที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงทั้งยังมีไอหยางทั่วร่างทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นปิศาจ เป็นเหตุให้ชายหนุ่มโดนกดดันจากหลายฝ่ายว่ามีภรรยาเป็นนางปีศาจแม้ตัวเขาจะไม่สนใจว่า ซานเซิง ของเขาจะเป็นอะไรโม่ซี ในชาตินี้คิดเพียงว่านางคือคนสำคัญของเขาจึงไม่ยินยอมที่จะตัดสัมพันธ์กับนางกลับเป็น ซานเซิง ที่เข้าใจทุกอย่างและไม่อาจทำลายปณิธานของโมซี ได้นางจึงยอมถูกไฟเผาทั้งเป็นจบชีวิตตัวเองในชาตินี้เพียงเพื่อจะพิสูจน์ว่านางมิใช่ปีศาจและโมซีเลือกคนไม่ผิด เขาจะมีฐานะมันคงในราชสำนักต่อไปแม้ว่าเขาจะไม่มีนางคอยอยู่เคียงข้างก็ตาม ..... Endingชาติที่หนึ่ง


ประสบสิ่งที่ชัง ด้วยความโมโหที่ซานเซิง ชิงหนีตายมาเสียก่อนแถมนางยังกลายเป็นด่านเคราะห์ของเขาในชาติแรกไปซะได้ โมซี จึงสาป ซานเซิง ให้ไปเกิดช้ากว่าเขาถึง50 ปี เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้นางกลาเป็นด่านเคราะห์ของเขาในชาติที่สองนี้ โมซี เกิดใหม่เป็น จ้งหวา ผู้วิเศษนักปราบปีศาจแห่งสำนักเต๋าแห่งหนึ่งทั้งยังรังเกียจปีศาจเข้าไส้ ซานเซิง ที่มีไอหยางทั่วร่างจึงถูกเขาเข้าใจว่าเป็นปีศาจ(อีกแล้ว)แต่เพราะความหน้าด้านหน้าทน และหน้าที่ที่ต้องเกี้ยว โม่ซี ให้จงได้ ในชาติที่สองนี้นางจึงสามารถกล่อมเกลาจิตใจอันแสนเกลียดชังปีศาจของเขาให้เบาบางลงจนได้และแม้ในชาตินี้ นางจะไม่ใช่ด่านเคราะห์ของเขาแต่ก็มีเหตุให้ต้องพลัดพรากจากเขาก่อนเวลาอันควรอีกครั้ง จ้งหวา ที่ตั้งใจกำจัดปีศาจ กลับพลาดแทงกระบี่ใส่หัวใจของ ซานเซิง จนนางต้องจบชีวิตด้วยน้ำมือของเขาจึงกลายเป็นว่าความผูกพันเบาบางในชาติที่สอง ก็ถึงคราว Endingลงอีกครั้งด้วยประการฉะนี้


ไม่ได้ในสิ่งที่หวัง ด้วยกลัวว่าจะถูกสกัดดาวรุ่งจนต้องไปเกิดช้าเหมือนชาติก่อนหน้านี้ ซานเซิง จึงรีบกลับมาเกิดก่อนที่ โม่ซี ในคราบนักพรตจ้งหวาจะตายเสียอีก เพียงแต่นางเฝ้าดูเขาอยู่ห่างๆไม่ได้ไปแสดงตัว วางแผนว่าเมื่อเขาจบชีวิตในชาตินี้และเกิดใหม่เมื่อใดนางก็จะตามไปเลี้ยงต้อยเขาทันทีโม่ซี ในชาติสุดท้ายเกิดเป็นทารกใบ้จนเกือบต้องจบชีวิตตั้งแต่แบเบาะเพราะพ่อแม่คิดกำจัดเด็กพิการคนหนึ่ง ดีที่ ซางเซิน ไปช่วยเขาไว้ทันและนางก็เฝ้าเลี้ยงต้อยเขาด้วยความมุ่งมั่นอีกครั้งด้วยเพราะชาติสุดท้ายนี้นางจะต้องร่วมหอเป็นภรรยาของเขาให้ได้เพราะนี่คือโอกาสสุดท้ายของนาง โม่ซี ในชาตินี้มีปณิธานยิ่งใหญ่เขาเข้าไปพัวพันกับกลุ่มกบฏที่ต้องการกำจัดทรราช จนพลัดพรากจากซางเซิน ระหว่างหลบหนี ซางเซิน ที่ไม่สามารถต่อกรกับไอมังกรจากฮ่องเต้ทรราชจนพลาดท่าถูกจับขังในคุกใต้ดินวังหลวงไม่สามารถหลบหนีไปได้กว่า 10ปีหากแต่เมื่อออกมาได้นั้น ก็จำต้องพรากจาก โม่ซี ของนางอีกครั้งเพียงเพราะความขัดแย้งของกลุ่มกบฏที่คิดกำจัดเขานางรู้ว่าเคราะห์ของเขาในชาตินี้คือ ไม่ได้ในสิ่งที่หวัง และเขาสามารถผ่านมันไปได้แล้วแต่คนพวกนี้ที่ทำร้าย โม่ซี ของนางนางไม่อาจให้อภัยได้ ซางเซิน จึงแก้แค้นให้เขาลงมือสังหารคนมากมาย ยอมก้าวเดินสู่เส้นทางแห่งมารแม้นางจะต้องรับโทษจากการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต เพื่อเขานางล้วนยินยอมเพราะถึงอย่างไรโอกาสทั้งสามชาติของนางก็คงต้องจบสิ้นกันที่ตรงนี้เขากลับคืนสวรรค์ นางยังคงเป็นก้อนหินก้อนเดิม ทุกอย่างวนกลับไปสู่จุดเดิมไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงคงมีแต่หัวในในโพรงอกของก้อนหินของนางเท่านั้นที่นางรู้ดีว่ามันได้เปลี่ยนไปมากมายเพื่อเขาเสียแล้วมีความย่อยาว เดี๋ยวแปะสปอย์ให้แล้วกันนะแกเผื่อใครอยากอ่านเองนะ สามชาติสามภพแม่น้ำลืมเลือน เป็นนิยายเรียบๆเรื่อยๆเรื่องหนึ่งที่มาครบทุกรสจริงๆ คอมเมดี้ ดราม่า หวานซึ้ง อ้อ....แอคชั่นก็มาซานเซิงของเราไม่ใช่ไก่กา พลังของนางพอตัวทีเดียว


#จบสปอยด์ค่ะแรกเริ่ม ชะนีว่าซานเซิงไม่ได้รักโม่ซีมากมายไรหรอกอาจแค่คิดว่า ตานี่หล่อจัง เรามาสร้างตำนานรักน้ำเน่ากันเหอะ อะไรประมาณนี้แต่พอได้ผูกพัน ได้ดูแล ได้พลักพราก จึงก่อเกิดเป็นความรักในใจก้อนหินก้อนหนึ่งขึ้นมาแต่อย่างหนึ่งนะแม้แรกเริ่มซานเซิงจะไม่ได้รักมากมายนางอาจจมองเป็นเกมส์และความสนุกอย่างหนึ่งที่จะต้องเกี้ยวท่านเทพให้ติดจงได้เหมือนเล่นเกมส์และปราบบอสให้ตายประมาณนั้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด ทุกอย่างทุกการกระทำของซานเซิง ล้วนวางโมซีไว้เป็นที่ตั้งอันดับหนึ่งเสมอโม่ซีจะต้องปลอดภัย ต้องเก่งกล้าสามารถ เต็มไปด้วยปณิธานแรงกล้าดังที่นางประทับใจเขาตั้งแต่แรกพบทุกความสุขกาย สบายใจของโมซี ล้วนเป็นหน้าที่ของซานเซิงจะต้องปกป้องคุ้มครองส่งเสริม.... เพราะฉะนั้นแล้ว ความรักของก้อนหินก้อนหนึ่ง จึงชนะใจโมซีได้ตั้งแต่ชาติแรกแล้วแต่อินางไม่รู้ตัว หรือง่ายๆยังไม่ได้กิน นางก็คิดว่านางยังเกี้ยวไม่ติด


เรื่องนี้ระดับความบันเทิง อยู่ในจุดที่เรียกว่าเรื่อยๆแต่เรื่อยๆแบบหยุดไม่ได้นะแก อ่านเพลิดเพลินหัวเราะไป ร้องไห้ด้วย อ้าวเฮ้ย จบ! ชั้นไม่รู้ตัวเลยจริงๆแถมตอนพิเศษท้ายเล่ม ก็มีแทรกมุมมองของท่านเทพโมซีมาให้เราได้เขาใจ้ตัวละครมากขึ้นทั้งตัวละครอื่นๆก็น่ารัก แม้ไม่ได้กล่าวถึงเพราะเรื่องของพระ-นางมันเยอะไงเพราะฉะนั้นไปอ่านเองนะพวกเธอ เรื่องนี้สนุก คู่ควรๆคิดว่าเป็นคำภีร์อ้อยผู้ชายแบบหน้าด้านๆก็ได้นะ แล้วเราจะรู้ว่า ด้านไว้ไม่มีนกแน่นวล
Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 23 มีนาคม 2560 12:00:03 น.
Counter : 10810 Pageviews.

5 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเรียวรุ้ง, คุณjackfruit_k, คุณpolyj

  
สวัสดีค่ะ

ดีใจจังที่ได้อ่านรีวิวเล่มนี้

หลายวันก่อนยังเสริชหารีวิวเรื่องนี้จากอากู๋อยู่เลยแต่ไม่เจออะ

แต่เราก็เสี่ยงสั่งซื้อหนังสือไปแล้วด้วย เพียงแต่หนังสือยังไม่ถึงมือ

พล๊อตแบบนี้ดูท่าจะเข้าทางเราอะ

อ่านรีวิวไป สองชาติ ชาติสุดท้ายขอลุ้นเองแล้วกัน

แต่ก็ยังเผลออ่านสปอยล์จนจบเพราะความอยากรู้อีก-*-

ขอบคุณนะคะที่นำมารีวิวอะ

โหวต Book Blog จ้า
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:0:05:28 น.
  
โอ๊ยยยย แบบนี้ต้องจัดมา ไม่มีพลาดค่ะ
ชอบแนวนี้ๆ
โดย: polyj วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:11:18:12 น.
  
@เรียวรุ้ง ขอบคุณที่โหวตให้นะคะ เรื่องนี้เราว่าสนุก น่าติดตาม ครบรส แล้วก็ความหนากำลังดีค่ะ บางเรื่องถึงสนุก แต่ถ้าหนาเกินไปก็เพลียเหมือนกันนะคะ

@polyj ต้องลองนะ นำเน๋อๆ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:55:11 น.
  
ยัยก้อนหินน่ารักเนอะคะ เป็นไอดอลในการจีบผู้ชายเลย ฮากับเหวอนางมาก ไม่อิงกรอบหลักการใดๆ ทั้งนั้น ข้าชอบข้าทำ ข้าไม่ชอบข้าไม่ทำ
โดย: ออโอ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:27:25 น.
  
@ ออโอ นิยายตลกทั้งน้ำตา อีกหนึ่งเรื่องที่ชอบมากๆค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:9:20:57 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog