ยอดหญิงหมอเทวดา เล่ม 1 โดย อวี่จิ่วฮวา/เม่นน้อย
ชื่อหนังสือ :ยอดหญิงหมอเทวดา เล่ม 1 (神醫病殃殃)

ผู้เขียน :อวี่จิ่วฮวา (雨久花) ผู้แปล : เม่นน้อย

พิมพ์ครั้งที่ 1 มีนาคม 2560 โดย สนพ.แจ่มใสมากกว่ารัก

ราคาหน้าปก 299 บาท จำนวน 474 หน้า


รายละเอียด


เมื่อแพทย์สาวผู้เก่งกาจต้องย้อนเวลากลับไปเป็นกระต่ายน้อยขี้โรคในยุคอดีต


แม้ว่าจะมีวิชาแพทย์อันล้ำเลิศติดตัวอยู่แต่ก็เหมือนจะสูญเปล่าเพราะไม่อาจรักษาโรคของตนเองได้ซ้ำยังถูกสามีทอดทิ้งให้ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากเดียวดาย

แต่ถึงกระนั้นสวรรค์ก็ยังซ้ำเดิมนางให้มีลูกฝาแฝดติดท้องมาด้วยอีก ชีวิตที่เดิมที่ลำบากอยู่แล้วยิ่งขัดสนขึ้นกว่าเดิม

แต่ก็เอาเถอะ...มีวิชาเหมือนมีทรัพย์อยู่นับแสนวิชาแพทย์ของนางจะต้องสร้างประวัติการณ์ พลิกชีวิตใหม่ให้นางได้อย่างแน่นอน!เมาท์มอยด์กัน(นะ)


ยอดหญิงหมอเทวดา ....ไม่ได้เห่อเลยจริงๆเชื่อชั้นไหมแก ... ไม่เห่อเลยที่กดสั่งตั้งแต่วันแรก....ไม่เห่อเลยที่ถึงบ้านวันที่ 3 มี.ค.และเริ่มอ่านในวันที่ 5 มี.ค.และจบภายในวันที่ 7 .... เห็นไหมว่าไม่ได้เห่อเลยจริงๆ อ่านแบบไม่สำนึกเลยว่านิยายชุดนี้มันมี 7 เล่มนะจ๊ะ ... หลังจากคำนวณเวลาจากที่ท่านหญิบอกว่าจะออกให้อ่านกันเดือนละเล่มก็จะจบเล่มที่ 7 กันประมาณเดือน กย. ก็เป็นการวางยาระยะยาวกันเลยทีเดียวนะ


ยอดหญิงหมอเทวดา เป็นนิยายวิญญาณย้อนอดีตอีกแล้วค่ะวิญญาณของ เจี่ยนโยว แพทย์สาวจากปัจจุบันเข้าไปอยู่ในร่างไร้ชีวิตของเจินสือเหนียงภรรยาเอกจากการสมรถพระราชทานของแม่ทัพเสิ่นจงซิ่ง แต่ถึงแม้เจินสือเหนียงจะได้ชื่อว่าเป็นภรรยาเอกพระราชทานหากแต่ก็เพราะนิสัยร้ายกาจเจ้าอารมณ์ ทั้งครอบครัวเดิมของนางก็ต้องโทษขบถโดนประหารยกครัวทั้งแม่ทัพเสิ่นก็กำลังจะแต่งอนุเป็นหญิงคนรักตัวจริงเข้าบ้าน แม้ปากจะเรียกว่าอนุหากแต่พิธีวิวาห์ไม่ต่างจากแต่งภรรยาเอกเข้าบ้านก็มิปาน หญิงอารมณ์ร้ายชอบเรียกร้องความสนใจ อย่างเจินสือเหนียง จึงประชดด้วยการผูกคอตายมันซะเลย หากแต่เพราะวิญญาณของเจี่ยนโยวที่เข้ามาแทนที่ทำให้ร่างที่ไร้ลมหายใจของเจินสือเหนียนฟื้นขึ้นมา


เสิ่นจงชิ่ง คิดว่าเจินสือเหนียงเล่นตลกคิดก่อกวนเหมือนครั้งที่เขาเคยแต่งอนุเข้าบ้านมาแล้ว 4 คน (ถูกแล้วค่ะอิแม่ทัพมีเมียเยอะมาก) จึงลงขับไล่เจินสือเหนียงที่ได้ชื่อว่าเป็นภรรยาเอกให้ไปอยู่ยังเมืองชนบทณ บ้านเดิมบรรพบุรุษ เจี่ยนโยว ผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่จึงต้องระเห็ดออกจากบ้านพร้อมบ่าวคนสนิท มาใช้ชีวิตลำพังด้วยความยากลำบาก


ซ้ำร้ายกว่านั้น เจ้าของร่างเดิมยังมีบุตรชายฝาแฝดติดท้องแถมมาให้นางด้วยด้วยวัยเพียง 13 ปี ทำให้เจี่ยนโยวเกือบเอาชีวิตไม่รอดในการคลอดบุตรหากไม่มีความรู้เรื่องการแพทย์จากโลกก่อน นางคงจบชีวิตไปนานแล้วหากแม้มีชีวิตอยู่รอดมาได้ถึง 5ปีแต่สภาพร่างกายที่เคยผ่านการตกเลือดจึงอ่อนแอไร้เรี่ยวแรง ชีวิตนางอยู่ได้เพียงอีกไม่เกิน 2ปีเท่านั้น ช่วงเวลาที่เหลืออยู่ เจินสือเหนียงจึงใช้วิชาแพทย์ของนางหาเลี้ยงบ่าวไพร่และลูกแฝดของนาง2 คน หวังเพียงให้เขากินอิ่มนอนหลับ เก็บเล็กผสมน้อยเพื่อในวันที่นางจากโลกนี้ไปพวกเขาจะอยู่กันได้อย่างสุขสบายกันมากขึ้นอีกซักหน่อยก็ยังดี


ชีวิตของ เจี่ยนโยว ในร่างของ เจินสือเหนียง ค่อนข้างจะรันทดค่ะป่วยหนัก ใกล้ตาย ยากจน ใช้ชีวิตแบบหวาดๆว่าสามีแม่ทัพของตัวเองจะมาขอหย่าและไล่พวกนางออกจากบ้านบรรพบุรุษวันไหนก็ไม่อาจทราบได้และอิแม่ทัพก็มีแผนจะขอหย่าจริงๆนั่นล่ะ ด้วยความกดดันจากหลายๆฝ่าย อิเมียน้อยแอ๊บใสที่อยากขึ้นเป็นเมียเอกฮูหนินผู้เฒ่าที่อยากดองกับตระกูลผู้มีอำนาจในราชสำนักไหนจะหน้าที่การงานของแม่ทัพใหญ่ที่เติบโตขึ้นทุกวัน ก็จำต้องมีภรรยาที่พอจะเชิดหน้าชูตาออกงานสังคมได้ประมาณนั้นอิแม่ทัพจึงมีวางแผนเตรียมหย่ามาอย่างดี กะว่าถ้าเมียงี่เง่าจังยังคงก้าวร้าวพี่แกก็กะจะฆ่าทิ้งตัดปัญหาซะเลย .... ถูกค่ะ อิผัวกะฆ่าเมียกันเลยทีเดียวเนื่องด้วยสมรสพระราชทานไม่สามารถหย่าได้แต่เพียงฝ่ายเดียว ต้องยินยอมกันทั้ง 2 ฝ่ายหรืออีกฝ่ายก็ตายๆ ไปซะการสมรสนี้ถึงจะเป็นโมฆะได้


แต่ค่ะแต่ ด้วยวิญญาณหมอสาวผู้สุขุมในร่างเจินสือเหนียง ลักษณะนิสัยที่เปลี่ยนเป็นจากหน้ามือเป็นหลังมือทั้งบรรยากาศรอบตัวนางก็ทำห้แม่ทัพหนุ่มสุขสงบอย่างประหลาด เริ่มลังเลไงเหมือนได้เมียใหม่ก็ไม่ปาน แถมพอรู้ว่านางกำลงัจะตายในปี 2 ปีนี้แกก็ทำใจหย่าขาดไม่ลง ด้วยไม่ใช่คนโหดร้ายโดยสันดาน #เหรอออออออ แต่ด้วยความกดดันจากทุกทางแถมยังมีเรื่องการเมืองเข้ามาแทรก ซึ่งเรื่องราวจากนี้...ก็รอฟาดกันต่อในเล่ม 2ค่ะคุณ งานหนังสือเจอกัน ท่านหญิงเขาว่ามางี้


อย่างที่บอก เล่มแรกจะเป็นการบรรยายการใช้ชีวิตรันทดของเจินสือเหนียงเป็นหลักทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต นางจะแปลงเป็นเงินเป็นทองเพื่อความอยู่รอดเสมอ ขายยาเก็บผัก เก็บหญ้า ตามประสาลูกผู้หญิงตัวเล็กๆ ขี้โรค ที่ต้องเลี้ยงดูลูกแฝดและบ่าวไพร่ตามลำพังด้วยไม่มีความทรงจำของอดีตเจ้าของร่างเลย ไม่รู้ตัวว่าเจ้าของร่างเดิมร้ายกาจขนาดไหนนางจึงมีทิษฐิค่อนข้างสูงคิดว่าอิแม่ทัพได้ใหม่ลืมเก่า ถึงขนาดไม่ยอมบอกความจริงต่ออิแม่ทพว่านางคลอดลูกชายน่ารักน่าชังให้เขาถึง 2 คน


ซึ่งในเล่มแรกนั้น ชะนีขอยกตำแหน่งพระเอกให้ ให้ลูกแฝด อู่เกอเหวินเกอ ของป้าค่ะ อิพ่อมันไม่จำเป็น เพราะถ้าเล่มต่อไปพัฒนาการของอิแม่ทัพไม่ดีขึ้น แกจะโดนเทแน่นวลย่ะ อีกอย่างนะ ... เสนาบดีเซียวอวี้... อิชั้นก็สามารถดันมาแทนที่แกได้ 555+ เพราะฉะนั้น วางถุงกาวและกลับตัวกลับใจซะนะเสิ่น มีเวลาให้แกอีก 6 เล่ม แต่เล่ม 1 นี้ ชั้นยังเกลียดอาการเมากาวของแกอยู่


ยอดหญิงหมอเทวดา เล่มแรก ชะนียังสรุปอะไรมากมายไม่ได้ค่ะเพราะการเดินทางของเรื่องราวยังไปได้อีกไกล ต้องมาดูว่านักเขียนเขาจะพาเราไปถึงไหนแต่มีเรื่องหนึ่งที่ติดใจคือการย้อนอดีตของนางเอกมาแบบไร้ที่มาที่ไปไปหน่อยนะไม่แน่ใจว่าในเล่มถัดๆไปจะเฉลยจุดนี้หรือเปล่า ส่วนเรื่องค้างคามันก็ต้องมีรอได้ก็รอไป จะรออ่านตอนครบก็ได้ แล้วแต่ละกันเนอะ แต่จากประสบการณ์ตรงที่ผ่านมาของชะนีที่เคยใช้มุขนี้มาตลอดๆ แบบว่า รอครบก่อนซื้อทีเดียว อ่านทีเดียว ยาวๆแต่สุดท้ายรอครบแล้วก็ซื้อนะ ซื้อจริงๆ แต่ด้วยความเยอะมากมายหลายเล่มอิชั้นก็ดองยาวต่อไป 555+ จนบางเรื่องตอนนี้ ชั้นก็ยังคงดองอยู่ความขี้เกียจคือตัวแปลสำคัญ 555+ เพราะฉะนั้น ครั้งนี้เรามาลองวิธีใหม่อ่านไล่ไปเลยทีละเล่มๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจดีนะแก ทำให้เราใจจดจ่อ รอคอยเล่มต่อไปมาเมื่อไหร่จะได้หมดปัญหาของดอง 55+


Create Date : 08 มีนาคม 2560
Last Update : 23 มีนาคม 2560 11:59:49 น.
Counter : 6778 Pageviews.

5 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณjackfruit_k, คุณเรียวรุ้ง, คุณServerlus, คุณ**mp5**

  
ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ จะสั่งกับแจ่มใส เพราะอยากได้โปสการ์ด
แต่กดไม่ทัน สงสัยต้องรอพร้อมเล่ม 2 เลย

PS.ชื่อเรื่อง ยอดหญิง "หมา" เทวดา
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 8 มีนาคม 2560 เวลา:17:28:39 น.
  
เห็นเพื่อนตามซื้อเรื่องนี้กันหลายคนเลย

อ่านรีวิวแล้วก็น่าสนใจเหมือนกัน

แต่เรากลัวจัง 7 เล่มไม่มีที่วางอะ ชั้นเต็ม

เลยกะตัดใจ เข้ามาอ่านรีวิววันนี้ ลังเลอีกแล้วสิ อยากรู้เลยว่าอิแม่ทัพหน้าโง่ถ้ารู้เรื่องลูกแฝดแล้วจะเป็นไงนะ
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 9 มีนาคม 2560 เวลา:12:18:31 น.
  
เรื่องนี้กระแสดีเว่อร์วัง ถึงขั้นหมดเวปอย่างรวดเร็ว
ของเรา รอช้า ๆ ได้พร้า เอร๊ย หนังสือ 7 เล่มแล้วอ่านรวดเดียวดีกว่า .......ท่าทางจะค้างแน่นอน
โดย: Serverlus วันที่: 9 มีนาคม 2560 เวลา:15:07:47 น.
  
แวะมาเยี่ยม สวัสดีครับ
โดย: **mp5** วันที่: 11 มีนาคม 2560 เวลา:18:26:42 น.
  
@ฟ้าใส ในเงาจันทร์ - ร้อนแรงมากจริงๆนะ เล่มนี้ 2วันหมดเวบ สุดยอดมากกกกก
ps.ขอบคุณที่เตือนค่ะ เป็นหมอเรียบร้อยละ 55+

@เรียวรุ้ง - จริงๆก็ต้องให้โอกาสแม่ทัพแกหน่อยนะ แกไม่ใช่คนเลวร้าย และวิญญาณภรรยาเก่าก็ไม่ใช่คนดีอะไร ถ้าได้รู้จักตัวตนของหมอหญิง แกกคงดีขึ้น

@Serverlus - กระแสแรงจริงๆ 2 วันหมดเวบ

@ **mp5** - สวัสดีค่ะ เดี๋ยวเราตามไปเยี่ยมบ้าง ฮี่ๆ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:10:13:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog