ข้ามกาล เล่ม 1-2 โดย ตารกา สนพ.ดอกหญ้า


ชื่อหนังสือ :ข้ามกาล เล่ม 1-2 ผู้เขียน : ตารกา

พิมพ์ครั้งที่ 1 ธันวาคม 2557 โดยสำนักพิมพ์ดอกหญ้า

ราคาหน้าปกชุดละ 580 บาท จำนวน 448+432 = 880 หน้า


รายละเอียด


ใครเลยจะคิดว่าชีวิตลูกกำพร้าผู้ต่ำต้อยเช่น พระจันทร์ จะมีดาวฤกษ์อย่างดวงอาทิตย์มาโคจรรอบตัวถึงสามดวง


ดวงแรกนั้นพระจันทร์ทั้งรักและเทิดทูนยึดเป็นที่พึ่งทางใจเสมอมาพระอาทิตย์ดวงนี้เมตตาพระจันทร์ยิ่งนักแต่ก็สงวนท่าทีเหลือเกินใจท่านคิดเช่นไร พระจันทร์ไม่อาจรู้ได้เลย


ดวงที่สองร้อนแรงดังเพลิงกัลป์ หยิ่งทระนงหนักหนาทั้งยังเป็นคู่อริกันมาช้านานทว่าเมื่อเวลาผ่านไป ในวันที่หนาวเหน็บที่สุด พระอาทิตย์วายร้ายกลับเต็มใจมาอยู่เคียงข้างพระจันทร์คอยส่องแสงให้ความอบอุ่นโดยไม่ต้องร้องขอ


ส่วนดวงที่สามพระจันทร์รักเคารพเสมอเหมือนพี่ชาย ความที่เขามีคู่หมายซึ่งเหมาะสมกันอยู่แล้วพระจันทร์จึงไม่เคยคิดเป็นอื่นแต่โชคชะตากลับเล่นตลกส่งกามเทพมาแผลงศรทำให้พี่ชายเผลอรักพระจันทร์หมดใจ

เมาท์มอยด์กัน(นะ)


ช่วงนี้ อยู่ดีๆก็อยากอ่านนิยายแนว ไทยสไตล์ ท่านหญิง ท่านชาย หม่อมเจ้า อะไรประมาณนั้น... เพราะรู้สึกว่าตัวเองห่างหายจากนิยายแนวนี้ไปนานมาก หรือพอมีโอกาสได้อ่านบางเล่มมันก็ไม่ใช่อะความสมเหตุสมผลไม่ค่อยมี อาจจะเป็นเพราะเราได้อ่านงานจากฝีมือครูบาอาจารย์ตัวแม่ทั้งหลายมาก่อนพอมาเจอนักเขียนรุ่นใหม่ที่กล้าเล่นงานแนวนี้ แต่เอาจริงคือทำได้ไม่ถึงก็จนแอบขัดใจชะนีถึงกับไม่กล้าหยิบงานแนวนี้จากนักเขียนที่ไม่คุ้นหน้ามาอ่านกันเลยทีเดียว


ข้ามกาล เป็นตัวเลือกที่ชะนีขุดขึ้นมาจากไหค่ะเล่มนี้เคยเห็นเพื่อนใน Bloggang นี่แหละเคยรีวิวเอาไว้ไม่ใจว่าใช่พี่หวันหรือเปล่า ก็จำไว้ว่าจะหามาอ่านให้ได้ เจ้า 2 เล่มนี้ชะนีได้มาจากการคุ้ยกองหนังสือลดราคาในงานสัปดาห์หนังสือปีไหนก็ไม่รู้555+ ดองลืม พึ่งแกะจากซีลเพื่อจะอ่านนี่ละค่ะ ด้วยความที่เป็นหนังสือโละเรื่องขาดเรื่องเกิน หลุด QC มันต้องมีใช่ไหมล่ะแต่เรื่องนี้โชคดี หน้าเกินค่ะ แต่ไม่ขาด ...ก็ถือว่าอ่านรู้เรื่องไม่มีสะดุด


ข้ามกาลเป็นเรื่องราวของเด็กสาวกำพร้าที่ชื่อว่า พระจันทร์ หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์วิญญาณของเธอจึงสลับร่างกับเด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งมีชีวิตอยู่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่2 พระจันทร์ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในร่างเด็กหญิงที่ชื่อแจ่มจันทร์ หลานสาวกำพร้าของนางข้าหลวงคนสนิทของท่านหญิงแสงแขณ วังชื่อชีวา


แม้ร่างกายจะเป็นเพียงเด็กหญิงไม่ถึง 10 ขวดแต่วิญญาณของเธอก็มีอายุเทียบเท่าสาวรุ่นแล้ว ความนึกคิด สติปัญญาเธอจึงเป็นผู้ใหญ่เกินตัวทั้งยังมีผลการเรียนดีเยี่ยมจนได้เข้าเรียนในชั้นมัธยมทั้งๆที่ตามเกณฑ์อายุพระจันทร์ต้องอยู่ในชั้นประถมเท่านั้น ณ โลกแห่งนี้พระจันทร์ได้มีโอกาสพัวพันกับชายหนุ่มสามคนที่เป็นดั่งดวงตะวันแรงกล้าที่เข้ามามีบทบาทตลอดช่วงชีวิตของหญิงสาวไม่ต่างจากดาวฤกษ์ที่วนเวียนฏคจรรอบดาวดวงเล็กเช่นพระจันทร์อย่างเธอ


ท่านชายทินกฤต อนุชาคนเล็กของท่านหญิงแสงแขดีกรีสถาปนิกหนุ่มนักเรียนนอก รักของท่านชายคือรักที่ต้องถนอมด้วยการพบกันครั้งแรก ท่านชายปกปิดฐานันดรศักดิ์ที่แท้จริงเอาไว้ โดยใช้ชื่อของ นายตะวัน เลขานุการคนสนิทในการคบหากับแม่พระจันทร์จอมแก่นด้วยอายุอานามที่ห่างกัน 10 กว่าปี ท่านชายจึงคิดว่าความผูกพันในครั้งนี้เกิดจากความเอ็นดูระหว่างพี่ชายที่มีต่อน้องน้อยหากการเวลาล่วงผ่านความเอ็นดูกลับกลายเป็นความสิเหน่หาแต่ด้วยคำหลอกลวงของพี่ตะวันปกปิดฐานะ มันกำลังจะทำให้ความผูกพันระหว่างเขาและพระจันทร์ดวงนี้ถึงคราวต้องสั่นคลอน


ท่านชายอังศุธรจากคู่ปรับตั้งแต่ครั้งวัยเยาว์ กลับกลายเป็นความรักของผู้ชายปากไม่ตรงกับใจคนหนึ่งการหาเรื่องชวนทะเลาะกับแม่พระจันทร์ คือความหวานล้ำในหัวใจของนายทหารหนุ่มรักของเขาไร้ซึ่งคำหวาน หากแต่รักของเขาคือการปกป้องเธอเอาไว้ในอ้อมแขนแข็งแกร่งของชายชาตินักรบในวันที่พระจันทร์ดวงน้อยไม่เหลือใครให้ได้พึ่งพิง กลับเป็นไหล่ของคู่อริในวัยเยาว์ที่เธอใช้ซับน้ำตา


รพีภัทรนายแพทย์หนุ่มผู้ทุ่มเท รักของเขาคือการขวนขวายเพื่อให้ได้เธอมาครอบครอง แม้จะมีคู่แข่งมากมายในสนามหัวใจครั้งนี้เขาก็พร้อมยินดีลงแข่งเพื่อชิงขัย เพื่อแม่พระจันทร์ดวงน้อยแล้ว คุณหมอหนุ่มมั่นใจว่าไม่มีใครที่มั่นคงต่อเธอได้เท่าเขาแม้เวลาล่วงผ่าน ความรักของคุณหมอหนุ่มก็ยังคงมีเพื่อเธอไม่มีวันเปลี่ยนแปลง


เรื่องย่อแค่นี้ก็น่าจะพอ เราจะไม่เฉลยนะว่าใครพระเอก 555+แต่อยากจะบอกว่า ผช.เรื่องนี้งานดีมากกกก 3 หนุ่ม สามสไตล์จริงๆผู้ชายที่มันติดพันแม่พระจันทร์ก็มีมากกว่านี้ค่ะ แต่ 3 หนุ่มมาวินที่สุดและทั้ง 3 คน ใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ในช่วงชีวิตของพระจันทร์ไม่ต่างจากดาวฤกษ์ที่มาครจรรอบดวงจันทร์ดวงนี้ ....


ก็อยากที่บอกข้างต้น ว่าช่วงนี้ชะนีมีอารมณ์อยากจ้ะเข้าวังไปหาท่านชายในนิยายซักเรื่อง แล้ว ข้ามกาลก็ไม่ทำให้ผิดหวังนะ หายอยากหายเสี้ยนได้กำลังงาม ด้วยนิสัยนางเอกก็น่ารักนางเป็นคนรักดี รักการเรียน มีความพยายาม มองโลกในแง่มุมบวกเสมอ แม้ว่าโลกแท้จริงของเธอจะติดลบแค่ไหนก็ตามเธอไม่เคยเอามันมาบั่นทอนการใช้ชีวิตของเธอเลย พระจันทร์ คือนางเอกในอุดมคติมากอะ สวยฉลาด เข้มแข็ง และ สู้คน อาจดูโลกสวยไปหน่อยแต่มันก็สมเหตุสมผลที่จะทำให้ผู้ชายโปรไฟน์เลิศ 3คนมารุมรักได้แบบไม่มีข้อกังขาเลยเชียวล่ะ


ปอ.ลิง สุดท้ายมีเรื่องเซอร์ไพส์มากๆที่อยากจะเมาท์ คือหลังจากที่ชะนีพยายามหาประวัตินักเขียนหลังจากที่อ่านเจ้าเล่มนี้จบชะนีจึงได้รู้ว่า นอกจากนามปากกา ตารกา ที่เธอใช้แล้วเธอยังมีอีกหนึ่งนามปากกาที่อิชั้นอึ้งมากกกก นปภา ค่ะ คุ้นๆกันไหมก็คนที่แต่งนิยายชุด ตุ๊ดทะลุมิติ(พิภพจอมนาง) นั่นล่ะ ...เย้ยยย นางเป็นคนเดียวกันนางสามารถเขียนนิยายละมุน และ นิยายสายฮาได้ด้วยในเวลาเดียวกันนะแกอึ้งเหมือนกันนะตอนที่รู้ครั้งแรก แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ทำให้รู้สึกได้เลยว่านักเขียนคนนี้เจ๋งดี...ควรค่าแก่การติ่งจริงๆนะแก.... ว่ามะ ?
Create Date : 06 มีนาคม 2560
Last Update : 6 มีนาคม 2560 16:05:27 น.
Counter : 1182 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณpolyj

  
น่าสนใจมากกกก
งานสัปดาห์หนังสือคราวนี้จะไปคุ้ยมั่ง ( จะยังมีเหลือไหมเนี่ย )

แต่แหม 3 หนุ่มนี่กินกันไม่ลงเลยเนอะ อยากเก็บเธอไว้ทั้ง 3 คน ( อยากรู้จริงใครเป็นพระเอกนะ )
โดย: Serverlus วันที่: 9 มีนาคม 2560 เวลา:15:14:27 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Prophetdoll has read 15 books toward her goal of 100 books.
hide

Prophetdoll's to-read book montage

ฤดูกาลแห่งดวงใจ
บันทึกปิ่น เล่ม 4
เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอน หนทางกลับ
Marginal: The Twins of Change 2
Marginal: The Twins of Change 1
ดั่งเพลิงผลาญใจ
วีรบุรุษจันทรา [Dead After Dark]
พรานสาวอะเมซอน
ใต้เงาพระจันทร์
ปีศาจกำสรวล
จอมเทพแอชรอน
ปีศาจราตรี
มนต์พระจันทร์
มนต์รักราตรี
บาปรักราตรี
ราตรีที่ผูกพัน
มายาราตรี
ระบำมาร
ดั่งดวงตะวัน
ทาสเสน่หา


Oui Prophetdoll's favorite books »
มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog