>^ ^สตอบอแหล แอร์ผี( " ,) รูปสวย น่ารัก glitter emoticon www.yenta4.com
Group Blog
 
All Blogs
 

I LoVe U^^MeLbOuRnE 2

ตามที่ได้บอกใน blog ที่แล้ว ว่าจาเอารูปมาเพิ่มเติมอีกค่ะ และแล้ว ก็มาตามคำสัญญา (ไม่มีใครสนเลยชิมิ) เป็นรูปที่ถ่ายโดยกล้องโลโม่ค่ะ ใช้ฟิล์มไสลด์ แล้วล้าง cross process ก็เลยเป็นสีเพี้ยนๆนิดสสสนึงค่ะ ตามสไตล์โลโม่นะคะ รูปที่จาให้ดูก็เป็นมุมเดิมบ้างนะคะ
ที่ชอบเมืองนี้ เพราะแม่น้ำสวยค่ะ สะอาด และแสงอาทตย์ก็ตกกระทบทั้งเช้าและเย็น เสียดายที่ตอนเช้าไม่ตื่นค่ะ แต่แอบเห็นตอนตื่นมาเข้าห้องน้ำ ก็ประมาณหกโมงเช้าที่นู่น สวยมากค่ะ เป็นอีกอารมณ์นึงเลยละค่ะ แสงแดดจะมาจากอีกฝั่ง ส่องมาที่ตัวตึกริมแม่น้ำ สวยจับใจ


เหมือนเดิมค่ะ ต้องเก็บภาพลูกสาวคนสวยไว้ด้วย

และก็มีเพิ่มเติมบ้าง ที่เห็นชิงช้าสวรรค์ เหมือนบ้านเราน่ะค่ะ แต่ว่าเดินไปไม่ถึงค่ะ อยู่ฝั่งตรงข้าม เห็นนก อยู่ริมตลิ่ง ก็เลยหยุดอยู่ตรงนั้น


บ้านเราเรียกชิช้าสวรรค์ แต่เมืองนอกอย่างลอนดอนเค้าเรียก LONDON EYE ไม่ไหวเลยนะคะ บ้านเรามีมาก่อนตั้งนานแล้ว เยอะไปหมด เวลาไปงานวัดตอนเด็กๆยังจำได้เลยค่ะ ว่าตื่นเต้นมาก ที่ญี่ปุ่นก็มีนะคะ ที่โอซาก้าน่ะค่ะ สูงมาก ไม่เหมือนที่สวนลุมบ้านเรา เหมือนจาสูงแต่ไม่สูง ไว้จะเก็บภาพมาให้ดูนะคะ แต่ที่ญี่ปุ่นนั่งรถไฟไม่ค่อยเป็นค่ะ มันเยอะจนงง
ขอปิดท้ายด้วยรูปนี้นะคะ แหงนหน้ามองฟ้า แล้วก็เห็นต้นไม่ตัดกับท้องฟ้าสวยดีค่ะ

ตอนนี้อะไรๆก็ดูจาเกี่ยวกับโลกร้อนไปหมดนะคะ สังเกตดูบ้านเราก็อากาศพิลึกๆ ท้องฟ้าดูแปลกๆ การที่ได้เห็นต้นไม้ ใบไม้ แม่น้ำลำคลองเริ่มหาย หรือเน่าเสีย ก็ใจหายนะคะ ไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไงบ้าง และที่เค้าว่า กรุงเทพฯจะหายไปนั้นจะจริงมั้ย เฮ้อ...ตอนนี้เจ้าหญิงก็ทำเท่าที่ทำได้ โดยการใช้ถุงพลาสติกให้น้อยลง รวมเป็นถุงเดียวกัน หรือเอาถุงผ้าไปจ่ายกับข้าว นอกจากจะลดการใช้ทรัพยากรโลกแล้ว บางครั้งก็ช่วยลดการใช้ทรัพยากรในกระเป๋าสตางค์เราด้วยนะคะ

คติประจำวัน---เสียอะไรก็เสียได้ แต่อย่าเสียตังค์เป็นพอ --กินข้าวบ้านเพื่อน ติดรถข้างบ้านไปทำงาน ทำโอทีให้นานขึ้นแล้วแอบนอนที่ทำงาน
 

Create Date : 27 กันยายน 2551    
Last Update : 27 กันยายน 2551 21:38:24 น.
Counter : 450 Pageviews.  

I LoVe u^^MelBoUrnE

ไฟลท์ออสเตรเลีย เป็นประเทศที่เจ้าหญิงไม่ค่อยอยากไป แต่ครั้งนี้จำใจไปเพราะแลกออกไม่ได้จิงๆ
ออกเดินทางจากรุงเทพฯวันที่24 sep 08 ไปถึงที่นู่นเวลา 12.35 ของMELBOURNE ซึ่งเร็วกว่าบ้านเราสามชั่วโมง ...ผิดคาดมากมายค่ะ เพราะเมืองนี้สวยมาก และบรรยากาศดีมาก เป็นเมืองที่น่าอยู่ทีเดียว เจ้าหญิงกล้วยแบกกล้องใส้กระเป๋าเดินทางไปสามตัว และพาลูกสาวชื่อ น้อง Bearnana ไปด้วย พาไปถ่ายรูปค่ะ เพราะกลัวเบื่อ
พอเข้าห้องพักที่โรงแรม ยังไม่ทันได้เปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำแต่อย่างใด เห็นวิวนอกหน้าต่างซะก่อนก็เลยชักภาพมาด้วย

แล้วก็ถ่ายเจ้าหมีน้อย Bearnana ด้วย สงสัยจะเหนื่อย เลยขอนั่งพักก่อนจาออกไปตะลุยเมืองกันสองคน

พอหายเหนื่อย นอนแช่น้ำอุ่นจนผ่อนคลาย ก็ได้เวลาออกไปเดินดูเมืองแว้ว ไปคนเดียว เดินคนเดียวกับกล้องสามตัว ฟิชอายหนึ่ง โลโม่หนึ่ง(แต่ยังมิมีรุปมาให้ดู) และดิจิตอลคอมแพคอีกหนึ่ง

ไม่ลืมเจ้าหมีน้อย จับถ่ายซะหน่อย จากนั้นก้อเดินไปเรื่อยๆค่ะ เลียบแม่น้ำไป ลืมบอกว่าแม่น้ำนี้ชื่อว่า Yarra River ค่ะ เป็นแม่น้ำที่ไม่กว้างเท่าเจ้าพระยาบ้านเรานัก แต่สะอาดมาก(กว่า) น้ำใสมากเลยทีเดียวเชียว และเงาของตึกสูงตระหง่านริมฝั่งทั้งสองนั้น ก็สะท้อนลงบนผืนน้ำเป็นเงาวิบวับๆ ราวกับแม่น้ำนี้เป็นกระจกน่ะค่ะ

ดั่งที่เรารู้กันนะคะว่า ที่ไหนมีนกอยู่เยอะ แสดงว่าบริเวณนั้นก็จัดได้ว่าเป็นแหล่งนิเวศน์ชั้นยอดน่ะค่ะ ที่นี่เจ้าหญิงก็เห็นนกเยอะแยะบินไปบินมาล้อเล่นกับสายลมอ่อนๆยามเย็น ตลอดทางที่เดินเลยค่ะ

เดินผ่านมาระหว่างทางก็มีหนุ่มๆออสซี่เล่นเตะฟุตบอลกันอยู่ ดูสนุกเชียวค่ะ ก็คงเหมือนหนุ่มๆบ้านเรา แต่เหลือบเห็นว่ามีผู้สาวด้วยนะคะ แต่ไม่รู้ว่าเป็นสาวหล่อรึเปล่า ถัดมา ก็มีม้านั่ง ที่จัดไว้ให้ได้นั่งพักผ่อนกัน แต่ เอ๊ะ..ม้านั่งบ้านเค้ากับบ้านเราเนี่ยหน้าตาคล้ายๆกันเลยนะ ไม่รู้ใครก๊อปใคร

พอมาถึงตรงนี้ ก็เลยขอให้น้อง bearnana โพสต์ท่าสวยๆหน่อยนะคะ


ชอบรูปนั่งใต้ต้นไม้มาก ดูแล้วนึกถึงเวลาที่เราเหนื่อยๆ แล้วได้นั่งพักใต้ต้นไม้ริมแม่น้ำสักครู่ เพียงเท่านี้ ก็หายเหนื่อยแล้ว จริงมั้ยคะ

เดินต่อไปเรื่อยๆ ก็ใกล้ถึงสถานีรถไฟแล้ว ที่นี่จะมี tram คือรถราง คล้ายรถไฟสองโบกี้ วิ่งบนถนนเหมือนรถเมล์ค่ะ แต่เจ้าหญิงไม่ได้ขึ้นนะคะ เดินอย่างเดียว จะมี tram ฟรีด้วยนะ

ระหว่างทางก่อนที่จะถึงสถานีรถไฟ Flinder Street Station ก็จะเห็นมหาวิทยาลัยชื่อ Victoria University ตึกดูเป็นสถาปัตยกรรมสมัยก่อนค่ะ คลาสสิคดี ยิ่งสถานีรถไฟยิ่งคลาสสิค แต่ไม่ได้เก็บรูปมาให้ดูค่ะ เพราะไม่ได้นั่งรถไฟ ก็เลยไม่มีมุมดีๆมาฝาก


ตอนนี้ก็เดินมาถึงสถานีรถไฟแล้วค่ะ ด้านหน้าจะมี shopping mall ชื่อ Flinder Street อันที่จริงก็เป็นชื่อเดียวกับสถานีนั่นแหละค่ะ ซึ่งตรงนี้จะมีสี่แยกที่ผู้คนคับคั่งมาก ขอย้ำว่ามากจริงๆค่ะ และตรงแยกนี้ ก็มีอาคารๆหนึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีค่ะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นแบบโกธิคนะค่ะ ที่มียอดปลายแหลม และสร้างเป็นอาคารทรงสูงน่ะค่ะ สวยดี(ถ้าผิดก็ขอโทษด้วยนะคะ เคยเรียนนานแว้ว) ซึ่งที่นี่จะมีตึกหน้าตาโบราณๆอยู่ปนกับตึกที่ดูทันสมัยมากๆที่อยู่ริมแม่น้ำนั่นแหละค่ะ

เส้นทางการเดินรถ tram ที่บอกไว้ตอนแรก ก็ต้องมาเจอกับเจ้าหญิงตรงนี้แหละค่ะ เพราะจะเดินรถแบบวนรอบเมือง
ตอนนี้เจ้าหญิงกล้วย ก็ขอข้ามไปอีกฝั่งของแม่น้ำ เพื่อจะไปเก็บรูปสวยๆของวิวที่นี่น่ะค่ะ แต่ว่าสีมืออาจจะได้รูปไม่สวยเท่าของจริงนะคะ อย่าว่ากัน จะปรับปรุงให้ดีกว่านี้ค่ะ
รูปยังงไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมีอีก เป็นรูปจากกล้องสไตล์โลโม่น่ะค่ะ สีจะเพี้ยนๆแปลกๆหน่อย พอดีเอาไปล้างสแกนแล้ว ที่ร้านเอาแผ่นใครมาให้ไม่รู้ ได้รูปมาเมื่อไหร่จะเอารูปมาให้ดูอีกนะคะ และจะเล่าให้ฟังว่าขากลับนั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง อย่าลืมเข้ามาอ่าน blog ของเจ้าหญิงกล้วยอีกนะคะ ลืมบอกค่ะว่าวันที่ไปเนี่ยอุณหภูมิประมาณ 7-9 องศา นะค่ะ เย็นๆ ชิวๆ
มาครั้งแรกก็หลงรักเมืองนี้เสียแล้ว จะมาอีกแน่นอน และจะเก็บรูปมาฝากอีกนะคะ เห็นพี่ๆบอกว่ามีร้านเค้กอร่อยๆด้วย
 

Create Date : 27 กันยายน 2551    
Last Update : 27 กันยายน 2551 9:57:40 น.
Counter : 421 Pageviews.  


เจ้าหญิงกล้วย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กล้วย ผลไม้ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง เด็กทุกคนต้องผ่านการกินกล้วยบดมาแล้วร่างกายถึงแข็งแรง กล้วย ผลไม้ที่สามารถนำไปดัดแปลงเป็นอาหารได้หลายประเภท ช่วยให้อิ่มท้อง และอร่อยลิ้น กล้วย ก็เปรียบเสมือนคนๆนึงที่เกี่ยวพันกับกล้วย ถึงแม้ช่วงแรกๆอาจจะไม่อยากเกี่ยวกับกล้วยก็ตาม แต่สุดท้ายก็น้อมรับด้วยความยินดี เพราะกล้วยคือสิ่งที่มีคุณค่าในหลายๆด้าน และหาได้ง่ายไม่ลำบากที่จะทำความรู้จักกับกล้วยหรือเจ้าหญิงกล้วยคนนี้ค่ะ

Friends' blogs
[Add เจ้าหญิงกล้วย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.