<<
ตุลาคม 2563
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
28 ตุลาคม 2563

3 ข้อดีของโปรแกรมกรอกแบบฟอร์ม ความสะดวกคู่ธุรกิจ SMEs

ปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนคงมีไอเดียและความฝันอยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ดังที่เห็นได้จากธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ของผู้ประกอบการหน้าใหม่ไฟแรงที่ทยอยเปิดตัวกันมากมาย ซึ่งสำหรับธุรกิจใหม่แล้ว แน่นอนว่า ต้องมีความยุ่งยากในด้านงานระบบเกิดขึ้นบ้างเป็นธรรมดา หนึ่งในปัญหาเหล่านั้นก็คือ การกรอกแบบฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นแบบฟอร์มของพนักงาน หรือแบบฟอร์มต่างๆ ที่ใช้เก็บข้อมูลของลูกค้าก็ตาม

การพัฒนาระบบกรอกและจัดเก็บข้อมูลที่ออกแบบเฉพาะสำหรับแต่ละบริษัทเอง (customized) นั้นอาจหมายถึงค่าใช้จ่ายจำนวนมาก สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง และธุรกิจที่เพิ่งเริ่มเปิดตัว นั่นอาจจัดว่าเป็นงบประมาณที่บานปลาย การใช้โปรแกรมกรอกแบบฟอร์มสำเร็จรูปที่สามารถตั้งค่าและปรับแต่งการใช้งานได้จึงเป็นอีกทางเลือกที่เราอยากแนะนำ เพราะสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า โดยปัจจุบันได้มีโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันในลักษณะนี้ออกมาให้ใช้งานกันอยู่หลายตัว เรามาอัปเดตกันดีกว่าว่า โปรแกรมเหล่านี้มีข้อดีอะไรน่าสนใจบ้าง
 

1. เก็บข้อมูลสะดวกสบาย มั่นใจ ข้อมูลไม่หายหรือรั่วไหล

หมดปัญหาการเก็บฐานข้อมูลแบบเอกสารหรือ Hardcopy แบบเดิมๆ ที่เสี่ยงต่อความไม่เป็นระเบียบและการสูญหาย เพราะโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันกรอกแบบฟอร์มเหล่านี้สามารถเก็บข้อมูลที่ลูกค้าหรือพนักงานในองค์กรกรอกได้อย่างง่ายดายหลังจากบันทึกภายในระบบ สามารถเรียกดูได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ทั้งยังมีความปลอดภัยสูง โดยอาจมีการเข้ารหัสหรือการเข้าถึงที่แตกต่างกันไปในแต่ละโปรแกรม มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่หายหรือรั่วไหลไปสู่บุคคลที่สาม
 

2. ถ่ายโอนข้อมูลอย่างง่ายดาย

ให้การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างแบบฟอร์มเป็นเรื่องง่ายดายโดยที่พนักงานหรือลูกค้าไม่ต้องกรอกแบบฟอร์มใหม่ให้เสียเวลา เพราะในหลายๆ โปรแกรมสำหรับจัดเก็บกรอกข้อมูลนั้นสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลเดิม และถ่ายโอนไปยังแบบฟอร์มชุดใหม่ได้โดยไม่ต้องกรอกข้อมูลเดิมซ้ำๆ ซึ่งสะดวกสบาย แต่ยังคงตั้งอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลของเจ้าของ
 

3. ไม่ต้องพัฒนาโปรแกรมให้ยุ่งยาก

เพราะการพัฒนาโปรแกรมใหม่นั้นหมายถึงค่าใช้จ่าย อีกทั้งหากในอนาคตต้องการแก้ไข ยังต้องพึ่งพา Website Developer อีกด้วย แต่การใช้โปรแกรมสำเร็จรูปจะช่วยตัดปัญหาความวุ่นวายเหล่านี้ ให้เหล่าผู้ประกอบการประหยัดเวลาในการพัฒนาโปรแกรม และยังสามารถปรับแต่งหรือเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์ที่มีอยู่แล้วได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องติดตั้งระบบหรือโปรแกรมเสริม
 

ปัจจุบัน มีเทคโนโลยีมากมายที่พัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ สำหรับผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ การประหยัดต้นทุนถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งการใช้ระบบในการจัดเก็บข้อมูลและกรอกแบบฟอร์มที่มีความปลอดภัยสูง แต่ยังใช้งานง่าย เอื้อต่อการเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์เดิม และซอฟต์แวร์ตัวใหม่ที่อาจมีใช้งานในบริษัทในอนาคตนั้น ถือเป็นทางเลือกดีๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลย
Create Date : 28 ตุลาคม 2563
Last Update : 28 ตุลาคม 2563 13:46:15 น. 0 comments
Counter : 119 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]