<<
มกราคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
8 มกราคม 2564

ประกันรถยนต์ 3+ ตัวเลือกของคนอยากประหยัดแต่ได้ความคุ้มครองดี

รถยนต์กับการทำประกันภัยรถยนต์นั้นเป็นของคู่กัน ผู้ใช้รถยนต์มักจะคุ้นเคยกับชื่อของประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 และชั้น 3 ดี แต่พอได้ยินคำว่า ประกันรถยนต์ 3+ แล้วอาจจะไม่คุ้นหู ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายคนนิยมซื้อมาใช้กันมากขึ้น เราจึงอยากให้คุณได้ทำความรู้จักกับประกันรถยนต์ชนิดนี้เพื่อเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการตัดสินใจเลือกทำประกัน

ประกันรถยนต์ 3+ คืออะไร

ประกันรถยนต์ชนิดนี้เป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจที่เน้นให้ความคุ้มครองเฉพาะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนรถและมีคู่กรณีเท่านั้น โดยให้ความคุ้มครองเป็นเงินชดเชยตามประกันทุน หากผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิดต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไขประกัน ซึ่งเมื่อเทียบกับประกันชั้น 3 ทั่วไปนั้นจะมีความแตกต่างตรงที่มีการเพิ่มความคุ้มครองรถคันที่เอาประกันขึ้นมา แต่มีการจำกัดวงเงินนั่นเอง

 

จุดเด่นของประกันรถยนต์ 3+ 

  • ค่าเบี้ยประกันค่อนข้างถูก เมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่เพิ่มขึ้นจากประกันชั้น 3 แบบธรรมดาแล้วก็ยังรู้สึกว่าคุ้มค่า

  • ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายหากเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกซึ่งครอบคลุมทั้งตัวรถยนต์ อุปกรณ์ และเครื่องตกแต่งทั้งหลาย ตามทุนประกันที่เลือกไว้

  • ให้ความคุ้มครองนอกเหนือจาก พ.ร.บ. รถยนต์ ในการดูแลค่ารักษาพยาบาลและกรณีเสียชีวิตของทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสารในรถ และบุคคลภายนอกจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยชดเชยค่ารักษาพยาบาลและค่าบริการทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นจริง

  • หากมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จะช่วยคุ้มครองในการประกันตัวผู้ขับขี่จากคดีอาญาที่ต้องฟ้องศาลตามทุนประกันที่เลือกเอาไว้

 

กรณีที่ประกันรถยนต์ 3+ ไม่คุ้มครอง

  • เกิดเหตุรถชนรถจริงแต่เป็นการชนแล้วหนี ไม่สามารถตามตัวคู่กรณีหรือหาพยานหลักฐานได้

  • การชนกับสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ยานพาหนะทางบก เช่น ฟุตบาท เสาไฟฟ้า รั้วบ้าน ต้นไม้ เป็นต้น

  • การโจรกรรมรถ

  • ไฟไหม้รถ

  • น้ำท่วมรถ

  • เหตุก่อการร้าย

 

ประกันรถยนต์ 3+ เหมาะกับใคร

ประกันชนิดนี้เหมาะกับคนที่มีรถผ่านการใช้งานมานานแล้ว ประมาณ 20 ปีขึ้นไป อยากประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องของเบี้ยประกัน และค่าใช้จ่ายในกรณีที่อาจเกิดอุบัติเหตุรถชน มีการจอดรถไว้ในที่ปลอดภัย มีกล้องวงจรปิดทั่วถึง ไม่อยู่ในที่โล่งที่เสี่ยงต่อการเกิดโจรกรรม ไฟไหม้ หรือน้ำท่วมได้ง่าย มีประสบการณ์ในการขับขี่มานาน ไม่ประมาท ไม่ขับไปชนพวกฟุตบาท เสาไฟฟ้า หรือต้นไม้ข้างทางง่ายๆ

 

จะเห็นได้ว่านอกจากปัจจัยเรื่องราคาแล้ว เรื่องของความคุ้มครองก็เป็นสิ่งที่ทำให้ประกันรถยนต์ 3+ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก หากคุณสนใจซื้อประกันชนิดนี้ก็ลองสอบถามจากบริษัทประกันภัยชั้นนำที่มีประกันชนิดนี้ให้เลือกซื้อดู น่าจะช่วยให้อุ่นใจและสบายกระเป๋าขึ้นอีกเยอะ
Create Date : 08 มกราคม 2564
Last Update : 8 มกราคม 2564 10:16:32 น. 0 comments
Counter : 136 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]