C'est la vie
Group Blog
 
All blogs
 

เลนส์ Canon 50mm F1.8 II เลนส์ที่มีคนติเยอะหัดใช้กล้องมา 6 เดือนแล้ว อุปกรณ์ก็งอกเงยตามสภาพงบน้อย ๆ จะเอื้ออำนวยเดิมมีเลนส์ EF-S 18-135 mm ตัวเดียว เปลี่ยนเลนส์คิตออกไปตั้งแต่ซื้อมาเลย เพราะคิดว่าครอบคลุมได้ตั้งแต่ระยะใกล้จนถึงปานกลาง แต่พอได้มาจับ ๆ หัด ๆ ก็เริ่มอยากถ่ายระยะไกลบ้าง ถ่ายนก ถ่ายพระจันทร์ บ้างอะไรบ้าง เลยจัด sigma 70-300 mm มาเพิ่ม 1 ตัว
พอปลายปี ไปเดินเล่นห้างดัง แว้ป ๆ เข้าร้านกล้องและอุปกรณ์ไปเรื่อย ๆ เจอเลนส์ 50 mm F1.8 ลดราคาเหลือ 2600 บาท เลยอดใจไม่ไหว สอยมาครอบครองจนได้ ทั้งที่เป็นเลนส์ที่มีคนติเยอะ แต่ราคาช่างยั่วใจ เมื่อวันเสาร์เลยเอาไปลอง
ลองถ่ายดอกทานตะวันตอนอาทิตย์ใกล้ลับฟ้าดู ส่วนตัวแล้วก็พอใจกับรูปที่ได้นะคะ เทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้ม


 

Create Date : 24 ธันวาคม 2555    
Last Update : 26 ธันวาคม 2555 11:56:01 น.
Counter : 1776 Pageviews.  

หัดถ่ายรูปซื้อกล้องมาเกือบปีแล้ว เพิ่งจะมาหัดถ่าย ปกติใช้กล้องอัตโนมีติ canon ixus เพราะใช่ง่ายกว่าตัวเล้กกะทัดรัด พกพาสะดวก

แต่เพราะคุณสามีอยากได้กล้อง อยากลองเล่นเลยได้ซื้อตัวนี้มา แล้วพอเค้าขี้เกียจถือ มันก็วางอยู่ทีบ้านเฉย ๆ อย่ากระนั้นเลย ลองหยิบมาถ่ายดูหน่อย

เริ่มหัดจากการอ่านหนังสือค่ะ ศึกษาก่อนว่าไอ้ปุ่มต่าง ๆ มันคืออะไรบ้าง

ลองวันแรกเริ่มใช้โหมด P, CA เปลี่ยนค่าโน่น นั่น นี่ แล้วก็เอามาโหลดลงคอมพ์ นั่งดูความแต่กต่างแต่ละภาพ ก็เพลินดีเหมือนกัน และก็รู้สึกว่ากล้องสมัยนี้ฉลาดมาก มันสุดยอดไปเลย อยากถ่ายเก่งไว ๆ

ตัวอย่างรูปที่ถ่ายนะคะ ถ่ายในห้อง แสงแดดเช้าเข้ามาทางหน้าต่าง โหมด P เลือกภาพบุคคล ไม่ได้ปรับอะไรเพิ่ม ไม่ใช้แฟลช และนางแบบเพิ่งตื่น 555

width='450' height='300' border=0>

ลองไปที่ครัวบ้าง ไม่มีแดด แต่ก็สว่าง ใช้โหมด AV ดูบ้าง เค้าบอกว่าโหมดนี้จะทำให้เห็นความลึกของวัตถุ ลองถ่ายรูปขาว-ดำ ไม่ใช้แฟลช และไม่ได้ปรับค่าอะไรเพิ่มเติม

width='450' height='300' border=0>

อัพรูปเพิ่ม ลองถ่ายคร่อม white balance แบบอัตโนมัติ ดูบ้าง เป็นอีกลูกเล่นที่มีในกล้อง สำหรับเวลาขี้เกียจตั้งค่า white balance หลายครั้ง กดทีเดียวได้ white balance 3 แบบเลย

width='450' height='150' border=0>

หายไปนานเลย....ตัวขี้เกียจเข้าสิง แบบว่าเราไม่ได้บ้ากล้องขนาดหนัก มีอารมณ์อยากถ่ายเมื่อไหร่ก็หยิบมาลองถ่าย เมื่อวานอยากถ่ายไฟให้เป็นแฉก แล้วพอเสิร์ชหาวิธีถ่ายก็เจอวิธีถ่ายให้พระอาทิตย์เป็นแฉกด้วย เลยลองดู
ได้ภาพประมาณนี้ สำหรับเรานะ ถ่ายออกมาแล้วมันเป็นแฉกได้แบบนี้ก็ดีใจสุดยอดแล้วล่ะ......^__^หน้าบ้านอีกสักรูปนะคะ อวดโรงรถใหม่ด้วย ทำเป็นสองชั้นเลยแล้วก็ภาพพระอาทิตย์บ้าง ถ่ายเสร็จเล่นเอาหน้ามืดเลย เพราะถ่ายตอนเที่ยงกว่า ๆ แสงแรงมาก ๆ


รูปสุดท้ายวันนี้ค่ะ


ภาพเหล่านี้ทำการลดขนาดเพื่อให้อัพขึ้นบลอกได้เท่านั้น ^_^

 

Create Date : 23 มกราคม 2555    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2555 20:42:22 น.
Counter : 557 Pageviews.  


Kuruko
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
What ever will be, will be. The future's not ours to see. What will be, will be.
Friends' blogs
[Add Kuruko's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.