Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
บทที่ 4 รัก คือ .....

รักคือ....Smiley


ถ้าถามสิบคนก็คงมีตำตอบสิบคำตอบ แต่ก็ช่างเถอะ ไม่เกี่ยวกับเราซักหน่อย เพราะรักของใครก็เป็บแบบฉบับของตัวเอง มันลอกกันไม่ได้เหมือนการบ้านนิ  สำหรับ SmileyรักSmiley ของเรา ช่วงแรกมันก็คงเหมือนกับคนอื่นๆ คือเป็นช่วงสร้างภาพ มีแต่สิ่งดีๆปรนเปรอกันจนเลี่ยน เอาอกเอาใจ ดูแล ถ้าเปรียบเวลากินข้าวก็แทบจะเคี้ยวแทนกันเลยทีเดียว  Smileyโลกตอนนั้นมันชมพู้ชมพู มองไม่เห็นสีอื่นเลยนะ กระจกตาพิการไปเลยล่ะ Smileyชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้  พอๆๆๆ  มันจะตกทรายไปซะก่อน  อิอิ Smileyแต่ก็ช่วงแรก พอผ่านช่วงนั้นมา มันก็เป็นช่วงความเป็นตัวของตัวเอง ช่วงนี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเชียวนะ Smiley ถ้าผ่านไปได้ละก็โอกาสลงจากคานมีสูงเลยละสาวๆSmiley  แต่มันก็ไม่หมูหรอกนะ เราเองก็เกือบจะแหกโค้งลงข้างทางตกบ่อน้ำไปหลายหน เพราะหลังจากหมดช่วงตกทรายไป ความเป็นตัวตนของกันและกันก็ออกมา เรียกว่าแปลงร่างกันเลยละ บางคนอาจะแปลงเป็นนางฟ้าผู้ใจดี Smileyหรือบางคนอาจแปลงเป็นแม่พระผู้มีแต่ให้ แต่นั่นไม่ใช่เรา  เราเองเป็นคนมีจินตนาการสูงหรือเรียกว่าพวกเพ้อฝัน  อยากจะให้โลกนี้มีเพียงเราสองว่างั้น  เวลาว่างก็อยากเจอกัน ไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง นั่งสบตาหวานซึ้ง แต่ความเป็นจริงมันไม่เอื้อขนาดนั้น พี่เค้าทำงานเยอะและต้องออกนอกสถานที่ตลอด เวลาไปกลับไม่แน่นอน ส่วนเราสาวนักบัญชีเข้ากระแสโลหิต ทุกอย่างมันต้องเป๊ะๆ ห้ามขาดห้ามเกิน นัดคือนัด ขาดไปสองวินี่วีนบ้านแตก  โลกของเรามันมีแค่สองสีขาวกับดำ ถูกกับผิด เพราะเราถูกสอนมาแบบนั้น เราเป็นคนมีระเบียบในการใช้ชีวิตมาก  แต่พี่เค้าเป็นพวกเข้าใจโลกไง ปรับตัวได้ เปลี่ยนได้ ยอมได้ มันเลยขัดกันโดยสิ้นเชิง จึงเป็นสาเหตุให้เราทั้งคู้มีเรื่องง้องแง้งกันมาตลอด  เริ่มจากพี่เค้าจะเป็นคนไปรับไปส่งเราที่ทำงานทุกวัน(ทั้งๆที่เมื่อก่อนไปเองได้นะพอมีแฟนแล้วทำอะไรเองไม่ได้เลย) Smiley แล้วเค้าถึงจะไปทำงาน และตอนเย็นก็จะมารับเราและไปส่งเราที่บ้านกินข้าวเย็นที่บ้านเราแล้วจึงกลับไปSmiley  แต่อย่างที่บอกพี่เค้าทำงานเยอะออกไปข้างนอกแทบทุกวัน เวลาไม่แน่นอน นัดกินข้าวกลางวันกันก็มาจนเกือบบ่ายเราเองก็หมดเวลาพักแล้วSmiley  ตอนเย็นมารับเราช้าแทบทุกวัน แต่ก็เห็นนะว่าเค้ารีบสุดๆ เราเริ่มไม่พอใจ พอเป็นบ่อยๆเริ่มมีบ่นเล็กๆ จากบ่นเล็กๆกลายไปเป็นบ่นใหญ่ๆ และบ่นใหญ่ๆกลายเป็นทะเลาะ และงอนในที่สุด Smiley พี่เค้าก็รู้ตัวว่าผิดก็พยายามปรับ เปลี่ยน แต่หน้าที่การงานมันไม่เอื้อเท่าไร จนเรารู้สึกว่าเหมือนเราจะไปกันไม่ได้ เพราะการใช้ชีวิตมันสวนทางกัน แต่เราสองคน รักกันนะ รักกันมาก และรักนี่แหละที่มันผู้เราสองคนเอาไว้ ทำให้เราต้องหาทางออกที่ดีที่สุดในแบบของเรา Smiley


แต่เราสองคนต่างที่มามันไม่ได้เหมือนไปซะทุกอย่างแต่มันก็ต่างกันสุดขั้วเลยละ เราชอบอะไรไม่ค่อยเหมือนกันเลย เช่น เราชอบเดินห้างช๊อปปิ้ง  พี่เค้าไม่ชอบซื้อของครบแล้วกลับเลย  เรานอนเร็วแต่พี่เค้านอนดึกกว่าจะโทรหาเราก็โน่นเราหลับไปแล้ว  เราชอบเที่ยวทะเลนอนโรงแรมสบายๆ แต่พี่เค้าชอบภูเขา เดินป่า กางเต้นท์  เราชอบดูหนังแนววิทยาศาสตร์พวกทดลองมนุษย์กลายพันธ์ พี่เค้าชอบหนังสงคราม ยิงกันไส้แตก ระเบิดภูเขาเผากระท่อม  เรื่องกินเราก็ค่อนข้างเลือกคือร้านที่ไม่เคยกินจะไม่ค่อยไปกลัวไม่อร่อย บางทีไปที่อื่นก็ต้องดูเรื่องสะอาดบ้าง แต่พี่เค้ากินร้านไหนก็ได้อรอ่ยไม่อร่อยก็ว่ากันอีกทีอิ่มเหมือนกัน  เรื่องแต่งตัวจะไปไหนเราต้องดูดีตลอดเวลาเรียกกว่าเนี๊ยบ แต่พี่เค้าดิชุดไหนก็ไปได้หมด  อ่านหนังสือเราชอบมุมดารา สวยๆงามๆอาหาร แต่พี่เค้าไปโน่นเลยค่ะมุนไสยศาสตร์มนต์ดำ เสกหนังควายเข้าท้อง คนเห็นผี พวกนั้นเลยอ่ะ มันเลยกลายเป็นเราเรื่องมาก ทั้งๆที่เราก็ว่ามันก็เป็นเรื่องธรรมดาของเรานี่นาเรื่องมากตรงไหน  เรียกว่าเดินคนละเลนกันเลยทีเดียว  ทะเลาะหรอไม่บ่อยหรอกค่ะแต่ทุกวันวันละหลายรอบ เหตุผลหรอมีค่ะแต่ของใครของท่าน  เลิกกันหรอเคยคิดนะ เพราะมันต่างกันเกิ๊น


แต่ก็มีเสียงกระซิบจากคนข้างบ้าน คิกๆๆ (เพื่อน) ทำให้เราได้คิดได้ทบทวนสิ่งต่างๆ เริ่มจากถามตัวเองว่า รักเค้ามั้ย รักแค่ไหน และรักเค้าตรงไหน คำตอบคือ รักมาก รักที่เค้าเป็นแบบนี้แหละไม่สร้างภาพ จริงใจดี แล้วก็มีคำถามตามมาว่า แล้วที่งอนน่ะเพราะอะไร คำตอบคือเพราะเค้าไม่เป็นแบบที่เราคิดไง พอถึงตอนนี้ปัญญาจึงเกิด ว่าเรารักเค้าที่เค้าเป็นเค้าแบบนี้ แต่เรากำลังจะเปลี่ยนให้เค้าเป็นในแบบของเรา อ้าว ตกลงเราผิดหรอ  ไม่หรอกค่ะไม่มีใครผิด แต่มันคือการเรียกร้อง ใช้สิทธิ์ในความเป็นเจ้าของ อยากให้เค้าเป็นแบบนั้นแบบนี้ เอามาตรฐานต่างๆไปชี้วัดความเป็นเค้า แล้วสรุปเอง เรารักที่เค้าเป็นแบบนี้เราก็ควรจะยอมรับตัวตนของเค้าซิ  โอ้ย แทบอยากจะก้มลงกราบคนข้างบ้านงามๆซักสามครั้ง Smiley


หลังจากนั้นเราเริ่มยอมรับความเป็นเค้าได้มากขึ้น เรียนรู้ซึ่งกันและกัน หาความลงตัวในแบบของเรา แต่ก็ไม่ได้ราบรื่นหรอกนะ แต่มันก็เข้าใจมากขึ้น ทะเลาะกันบ้างพอเย็นลงก็ทบทวนและเข้าใจมากขึ้น ปล่อยวางบ้าง ก็ผ่านมันมาได้  Smiley


Free TextEditor


Create Date : 20 พฤษภาคม 2552
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 13:04:33 น. 0 comments
Counter : 261 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ศิษย์ผู้น้อง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องวุ่นๆของมนุษย์ผู้หญิง
Friends' blogs
[Add ศิษย์ผู้น้อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.