Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
4 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
บทที่ 1เมื่อรักมาทักทาย

Smiley Smiley เริ่มต้นยังไงดีล่ะ Smiley มันก็ผ่านมานานแล้วอ่ะเนอะ อ้าว เลยคำนวณอายุกันใหญ่ ไม่ต้องเดาให้ปวดหัวหรอกค๊า ใบ้ให้นิดนึงว่า ยังเอาะ คิกๆSmiley


มาเข้าเรื่องกันดีกั่ว เรื่องราวของสาวสวยนาง(สาว)นึงกับผู้ชายขี้เหร่ Smiley  รักแรกปิ้ง....SmileySmileySmileySmileySmileySmiley


           Smileyเราก็คือสาวน้อยที่เป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดานี่แหละ  วันๆก็วนเวียนอยู่กับตัวเลข ขาดทุน กำไร (ทายถูกแจกอมยิ้มอันนึง) Smiley


ดูแล้วเครียดเนอะSmiley ที่บริษัทของเราก็เพิ่งจะเริ่มนำระบบสำเร็จรูปมาใช้  โอ้ย งานเข้าแล้วซิช้าน คอมพิวตงพิวเตอร์ก็ไม่ค่อยถนัดซักเท่าไร Smiley


ไม่อยากจะบอกว่าตอนที่เรียนจบมาน่ะระบบคอมพิวเตอร์ยังไม่รุ่งเรืองขนาดนี้ อย่างมากก็พิมพ์ๆๆๆๆๆ และวก็ปริ้นๆๆๆๆ  แค่นั้นเองSmiley


แล้วนี่ช้านเคยแต่นั่งกดเครื่องคิดเลข แล้วก็ขขีดๆเขียนๆด้วยความมั่นใจว่าลายมือสวยสุดSmiley  แล้วนี่อะไรดลจิตดลใจให้เอาไอ้ระบบที่ช้านไม่ถนัดมาใช้ละเนี่ย  Smileyตายๆๆๆ คนสวยแย่แน่ๆ ตอนนั้นที่กลัวที่สุดไม่ใช่งานเยอะหรืองานยาก แต่กลับกลายเป็นไอ้กล่องสี่เหลี่ยมที่มีระบบสำเร็จรูปนี่ละ Smileyเพราะไม่รู้ว่ามันจะเหมือนสมุดหลายๆเล่มที่เราใช้อยู่มั้ยน๊า Smiley แล้วถ้าเกิดผิดพลาดเอาลิคควิดลบได้ป่าวว๊า Smiley หลังจากที่ฟุ้งซ่านอยู่นานสองนาน คนสวยก็มีสติและสวมวิญญาณหญิงไทยใจกล้า คิกๆๆ เริ่มสอบถามเพื่อนฝูง (ที่ยังพอมี) ว่าทำยังไง แบบไหน ทั้งหนังสือ คู่มือ เพียบค่ะ เอามาหนุนหัวแล้วหลับด้วยหวังว่ามันคงจะแทรกเข้าไปในกระโหลกหนาๆของเราได้บ้างไม่มากก็น้อย   เอาฟร่ะ อย่างน้อยๆก็พอนึกถาพออกละว๊าSmiley


มันคงไม่ยากเกินความสามารถของเรา คิกๆๆ และแล้ว...วันที่เรารอคอยก็ถึง.....Smiley           ที่บริษัทได้เอาระบบยุ่งยาก(สำหรับเรา)มาใช้จริงๆ วันนั้นถ้าป่วยได้ละอยากจะแช่งให้ตัวเองป่วยจริงๆเลยวุ้ย Smiley.......แหม๊  แต่เหมือนว่าคนสวยยังไม่ถึงคาด  มันมีคู่มือแนะนำการใช้ตั้งแต่เริ่มต้นแนบเป็นจดหมายน้อยมาด้วย  Smileyหวานช้านละ แบบนี้ไม่พ้นมือเราแน่ๆ สบาย 


เริ่มต้นไปได้สวยงาม เพราะทำตามคู่มือเป๊ะๆ เค้าให้ทำไรทำหมด (ว่านอนสอนงาย ว่างั้น) หลังจากที่กรอกข้อมูลพื้นฐานที่มากมายก่ายกอง แล้ว คราวนี้ก็มาเริ่มที่นาทีระทึกใจ  คือต้องรายงานหัวหน้าแก๊ง (เจ้าของบริษัท) แล้วอ่ะจิ  ถึงความคืบหน้าของงานเดี๊ยน ....ขอบอกวามั่นมั๊กมาก เพราะลอกของเก่าใส่ระบบเอ๊ง คิกๆๆ  หลังจากรายงานหัวหน้าแก๊งแล้ว เราก็ต้องดำเนินการขั้นต่อไป คือเริ่มใช้งาน เอาละว๊า จะอยู่จะไปตัดสินกันงานนี้ละ  ฮึ่ม !!!!  Smiley


                   SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


ขอเบรคโฆษณาหน่อยนะคะ  อ่ะล้อเล่น ผู้ชมคงสงสัยละซิคะว่าแล้วพระเอกของเรายังเป็นไข่อยู่หรืออย่างไร  ถึงยังไม่ฟักออกมาเป็นตัวซักที ใจร่มๆค่ะ พระเอกของเรากำลังจะมาแล้วค่ะ แหม๋ ขอพูดถึงนางเอกนานๆหน่อยไม่ได้หรือไงคะ คิกๆๆ  เอาละค่ะเดี๋ยวบรรดาแม่ยกจะงอน ต่อค่ะต่อๆๆ


             SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


หลังจากที่สู้รบปรบมือกับของใหม่อยู่นานสองนาน ปัญหาที่เกิดเพราะอยู่ดีๆระบบมันก็ค้างงงงงงSmiley  ไม่รู้ว่าระบบพัง  หรือคอมที่อายุกว่าร้อยปีของเราหมดอายุขัยหว่า Smiley ปิดก็ไม่ได้ ย่อก็ไม่ยอม ขยับเม้าส์ก็ดื้ออีก  เอาไงว๊า งานเข้าอีกแล้วเรา คนสวยผู้โดดเดี่ยว Smiley มิมีอะไรที่คนสวยทำไม่ได้ค๊า เรื่องแค่นี้เด็กๆ  ด้วยความคิดจากสมองอันน้อยนิดที่ส่งผ่านออกมาจากกระโหลกหนาๆของเราก็บอกกับตัวเองว่า ในเมื่อมันปิดไม่ได้ ก็ถอดปลั๊กมันออกซะเลย ดูดิ๊วันจะยังค้างอยู่อีกมั้ย คิกๆๆ  แหม๋ ใครจะฉลาดเท่าเรามิมีซะล่ะ หลังจากนั้นก็เปิดเครื่องทำใหม่ พอค้างก็ถอดปลั๊กอีก  แหม๊ ..แหม๋  คนสวยมักจะฉลาดSmiley แต่คราวนี้มันผิดคลาดวุ้ย มันจากไปอย่างสงบ Smileyแงงงงงงงงงงง Smiley ซวยละตรู  ใครๆก็รู้หัวหน้าแก๊งทั้งเค็ม ทั้งเขี้ยว งานนี้ศพไม่สวยแน่ตรู  อยากจะระเหยไปซะเดี๋ยวนี้เลย เอาไงดีฟร่ะ .....  เอาละคนสวยต้องยืดยก(32) ยอมรับ สปิริตสูงว่างั้น แต่หารู้ไม่ ทำเก่งกล้าก๋ากั่นไปงั้น ในใจนะรัวยังกะกลองชุดอ่ะ  เดินเอาหน้าสวยๆไปรายงานว่าคอมฯขาดใจตายไปอย่างสงบ ..... และทำหน้าเหมือนหมาเหงา ให้น่าสงสาร ... ได้ผลครับท่านผู้ชม ไม่โดนด่าซักแอะ หัวหน้าแก๊งโทรตามช่างประจำมาในทันที  ในขณะนั้นเราก็กลับไปนั่งไว้อาลัยให้คอมเป็นครั้งสุดท้าย Smileyและเพื่อรักษาภาพเราต้องทำเครียดๆเข้าไว้ เค้าจะได้เห็นว่าเราตั้งใจทำงานจริงๆ อึดใจต่อมาพระเอกขี่ม้าขาวSmileyพร้อมอาวุธคู่กาย คือSmileyไขควง Smileyก็มายืนตรงหน้า พร้อมกับเปลงเสียงออกมาว่า  "ลุกซิจะซ่อมมั้ย.."  ฮ่วย!!!  ขวัญหนีดีฝ่อหมด  แม่มดุยังกะ..ไก่อ่ะ นี่ถ้าโดดกัดหูมันได้คงทำไปแล้ว  (ฝากไว้ก่อน) แล้วก็มีคำถามมากมาย ... อาการเป็นไง .... มีเสียงอะไรก่อนมั้ย....แล้วทำอะไรไปบ้างแล้ว...ก่อนจะดับทำอะไรบ้าง.... ฮ่วย!!! ถ้า(ตรู)รู้ (ตรู)ทำเองไปแว้ว ไม่ต้องมานั่งทำหน้าเป็นหมาเหงาอยู่นี่หรอกว้อยยยย  ดุจริงว้อยยย       เมื่อเช้ากินเพดดีกรีมารึไง  ถามเยอะแยะจนมุมซิช้านนนน  เลยต้องทำหน้าเป็นหมาเหงาสารภาพว่าถอดปลั๊กเป็นว่าเล่น เครื่องเลยลาโลกไปอย่างที่เห็น  Smileyโหหหห  เท่านั้นแหละ ไอ้ช่างโหดนั่นหันมามองด้วยแววตาดุดัน (นี่ถ้าโดดกัดได้คงไปละแล้ว)จะดุไรนักหนาว้อยยย แค่ทำเครื่องพังไม่ได้ฆ่าคนตายนะว้อยยย  คนสวยกดดันแล้วนะ Smileyแต่ต้องทำหน้าเป็นหมาเหงาต่อไป แววตาสำนึกผิดSmiley แต่ในใจ ...แค้นนนนนนนนนนนนนนน  Smiley


และแล้วผลก็ออกมาคือ เครื่องพังต้องซ่อมและเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นนึง (เอง) แต่แพงที่สุดในเครื่องนั้นอ่ะจิ  .....คนสวยสำนึกผิด...
Create Date : 04 เมษายน 2552
Last Update : 19 พฤษภาคม 2552 16:47:44 น. 0 comments
Counter : 153 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ศิษย์ผู้น้อง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องวุ่นๆของมนุษย์ผู้หญิง
Friends' blogs
[Add ศิษย์ผู้น้อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.