noriko
 

ละครที่ปลื้มมากตอนนี้ค่ะ

เรื่องย่อ
ลายสิงห์ หนุ่มวัย 31 ปีเจ้าของร้านดอกไม้ชื่อ “สิงห์ดอกไม้” ลายสิงห์มีพี่น้องด้วยกัน 4 คน คือ เครือเถา พี่สาวคนโตผู้เสียชีวิตใน
อุบัติเหตุพร้อมสามีเมื่อหลายปีมาแล้ว ทิ้ง ตุ้งติ้ง ลูกสาววัย 17 ปีให้คุณตาและน้า ๆ ดูแล ส่วนพี่ชายคนรองคือ ข้าวบิณฑ์ มีภรรยาชื่อ สายฟ้า
มีลูก 2 คน และน้องสาวคนสุดท้องชื่อ ดาวจงกล มีสามีชื่อ สาธุการ มีลูกน้อยวัย 5 เดือน ทุกครอบครัวของเป็นครอบครัวที่อบอุ่นและตามแบบ
ที่ พัดยศ ผู้เป็นพ่อ หวังไว้ แต่ทุกคนในครอบครัวกลับเป็นห่วงลายสิงห์มากเพราะเป็นคนเดียวที่ยังไม่มีวี่แววจะแต่งงานทั้ง ๆ ที่อายุก็สมควร
จะมีครอบครัวได้แล้ว

บ้านของลายสิงห์เปิดเป็นร้านดอกไม้โดยตุ้งติ้งหลานสาว มักจะมาช่วยงานที่ร้านเป็นประจำ สายสิงห์ยังมี ผู้ช่วยชื่อ นวลลออ และ
เปี๊ยก หนุ่มนักศึกษาภาคค่ำรับหน้าที่คนส่งดอกไม้และเปี๊ยกยังแอบชอบตุ้งติ้งด้วย ในละแวกใกล้เคียงกับร้านสิงห์ดอกไม้ เป็นสำนักงาน
ของนิตยสาร Lovely Family มี สายฝน พี่สาวของสายฟ้าเป็นบรรณาธิการ สายฝนมีสามีชื่อ ภาส เป็นนักดื่มตัวยงแต่เรื่องนี้มิได้ทำให้ ความ
เชื่อมั่นในสถาบันครอบครัวลดลง นิตยสารของสายฝนกำลังขยายตัว เธอจึงดึงตัว แหวนเพชร หญิงมั่นวัยใกล้เลข 3 ผู้ศรัทธาชีวิตโสด เป็น
ชีวิตจิตใจมาเป็นผู้ช่วยบรรณาธิการอีกคน อีก คนถึงแม้สายฝนจะมี ถมทอง ผู้ที่มีปากเป็นอาวุธเป็นผู้ช่วยอยู่แล้วก็ตาม นิสัยของถมทองทำให้
แหวนเพชรต้องคอยลับฝีปากและฝีมือกับเธออยู่เป็นประจำ แต่แหวนเพชรก็มี ดังใจเพื่อนหนุ่มคนสนิทร่วมแก๊งกันมาตั้งแต่สมัย เรียน
มหาวิทยาลัยเป็นคู่หู ดังใจเป็นชายหนุ่มผู้รักสะอาดและเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ว่าเขาเป็นผู้ชายที่ชอบผู้ชายด้วยกัน แต่ก็ไม่ถึงขันวี้ดว้าย
กระตู้วู้ ซึ่งเหมาะกับอาชีพงานด้านโฆษณาที่ดังใจทำเป็นเป็นอย่างมาก

วันหนึ่ง แหวนเพชรไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อน ในงานแต่งงานนั้นลายสิงห์เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องการจัดดอกไม้ เมื่อถึงเวลาสำคัญที่
เจ้าสาวต้องโยนช่อดอกไม้ให้แขกภายในงาน สาวโสดทุกคนต่างอยากจะเป็นผู้โชคดีได้รับช่อดอกไม้ ด้วยความบังเอิญช่อดอกไม้กลับตกไปอยู่ในมือ
ของลายสิงห์และแหวนเพชร ที่ยืนอยู่ใกล้กัน ทั้ง 2 คนต่างเกี่ยงกันรับช่อดอกไม้ เพราะต่างก็หวงความโสด และเมื่อแหวนเพชรรู้ว่าลายสิงห์เป็นคน
จัดดอกไม้ช่อนี้เองกับมือ ก็ทำให้แหวนเพชรทึกทักเอาเองว่าลายสิงห์ต้องเป็นแบบเดียวกับดังใจแน่นอน

ถึงแหวนเพชรจะไม่ชอบหน้าลายสิงห์สักเท่าไหร่ก็ต้องจำใจร่วมมือกับลายสิงห์เพราะดาวจงกล กับ สาธุการ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ร่วมแก๊งสมัย
เรียนของแหวนเพชร เกิดผิดใจกันถึงขั้นเลิกราทำให้ทั้ง 2 คนต้องรวมกันหาทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ปัญหาของดาวจงกล กับ สาธุการ ยังไม่ทันจบ
ก็เกิดเรื่องกับ ตุ้งติ้ง เนื่องจากตุ้งติ้งหลานสาวสุดสวยไปตกหลุมรัก ฐาปนา ช่างภาพเสือผู้หญิงที่ทำให้ตุ้งติ้งหลงรักจนเสียผู้เสียคน แหวนเพชรกับ
ลายสิงห์จึงช่วยกันสืบประวัติของฐาปนาจนไปถึงบ้านเกิดของแหวนเพชร ทำให้ครอบครัวของแหวนเพชรเกือบเข้าใจผิดว่าลายสิงห์เป็นแฟน
ของแหวนเพชร แหวนเพชรจึงหันไปพึ่ง ศีล รุ่นพี่ในวัยเด็กให้มาช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของครอบครัว แต่กลับทำให้ศีลตกหลุมรักแหวนเพชร
อย่างจริงจัง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งลายสิงห์และแหวนเพชรต่างเริ่มมีความรู้สึกแปลก ๆ เกิดขึ้นในใจโดยไม่รู้ตัว แต่ทั้งคู่ก็ยังไม่รู้ว่าความ
รู้สึกนี้คืออะไร

ด้านฐาปนาเมื่อรู้ว่าแหวนเพชรเป็นตัวทำลายความสัมพันธ์ของเขากับตุ้งติ้ง จึงเอาคืนด้วยการปล่อยข่าว ใส่ร้ายแหวนเพชรทำให้เป็น
ที่นินทาของชาวบ้าน แหวนเพชรถูกทางบ้านยื่นคำขาดเพื่อแก้ข้อครหา คือแต่งงานกับศีล หรือถ้าแหวนเพชรมีคู่รักก็ให้พามายืนยัน แหวนเพชร
รู้ว่าตนไม่ได้รักศีล แต่มีความรู้สึกพิเศษกับลายสิงห์ ส่วน ลายสิงห์ก็รู้แล้วว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นในใจนั้นคือความรัก ท่ามกลางสถานการณ์คับขัน
ลายสิงห์ประกาศให้ทุกคนทราบว่ากำลังคบอยู่กับแหวนเพชรทำให้เรื่องทั้งหมดคลี่คลายลง แหวนเพชรขอบคุณลายสิงห์ที่ยอมช่วยเหลือ แต่
ลายสิงห์กับบอกว่าความรักที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความรักจริง ๆ และได้มอบแหวนดอกไม้แทนใจให้กับแหวนเพชร

ความรู้ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร แหวนเพชรจะยอมรับลายสิงห์เป็นคู่ชีวิตหรือไม่ ในเมื่อยังหวงแหนชีวิตโสด ติดตามชมบทสรุป
ความรักของทั้งคู่ได้ในละคร “ แหวนดอกไม้ “

 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2550 18:12:49 น.
Counter : 96 Pageviews.  

มือใหม่หัดทำค่ะ


เค้กร้าน something sweet ค่ะ อร่อยมากๆ
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2550 0:18:34 น.
Counter : 80 Pageviews.  

 
 

prapai608
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add prapai608's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com