Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
22 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 

นิทานกรุงศรีฯ: บทสรุปของนิทานกรุงศรีฯ (ภาคอนาคต)

ชีวิตปัจจุบัน
 ไหนๆก็เขียนมาจนขนาดนี้แล้ว ขออนุญาตเขียนให้จบทีเดียวเลยนะคะ เรื่องที่เกิดขึ้น เชื่อได้ยาก...บอกได้เลยว่าของแบบนี้ถ้าไม่เจอกับตัวเองก็คงไม่เข้าใจไม่รู้สึกหรอก  อยากจะบอกทุกๆคนว่า ก่อนที่คุณจะว่าอิชั้นเพี้ยนหรือบ้า อิชั้นก็เป็นเหมือนพวกคุณนี่แหล่ะ ใช้ชีวิตปกติสุข อย่างมากสุดครั้งสองครั้งที่เจอผี ก็เจอแค่เห็นมาแป๊บๆ แต่ไม่เคยคุยได้เป็นวรรคเป็นเวรหรือเจออะไรแปลกๆ แต่
อิชั้นเชื่อเรื่องเวรกรรม เพราะหลายอย่างในชีวิต ไม่เคยทำอะไรแต่ก็โดนกระทำ เลยพยายามคิดว่าคงเป็นกรรมชาติก่อน (เป็นการสร้างความสบายใจให้กับตัวเอง ไม่งั้นคงตีโพยตีพายหาว่าโลกนี้ไม่ยุติธรรม) กลัวผีขึ้นสมอง แต่ก็ไม่เคยนิยมไปหาคนทรง หรือหมอดูพวกแก้กรรมแต่อย่างใด คิดว่าปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธองค์ก็น่าจะเพียงพอแล้ว เวรกรรมมีจริง ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น คิดดี ทำดี ไม่ทำร้ายใคร เจออะไรให้อดทน แก้ไข ไม่ตีโพยตีพาย แค่นี้ก็พอแล้วสำหรับชีวิตเรา

เรื่องประหลาดทุกๆอย่างเกิดขึ้นหลังจากไปถอนสาบานกับคนในปัจจุบันชาติแค่นั้นเอง ประเภทคืนแรกก็เจอเลย  คิดดูว่าขนาดเดินเข้าวัดพุทไธสวรรย์ พอกราบสิ่งศักดิ์สิทธิเสร็จจะลุกกลับ มีเสียงท่านคุยด้วยบอกว่าอย่าเพิ่งไป อยู่คุยกันก่อนสิ.....(อีนี่เข้าวัดคนเดียวกลางวันแสกๆ หันซ้ายหันขวา ไม่มีใครอื่นเลย) มองขึ้นไป ปรากฏท่านยิ้มให้ แล้วชวนคุย (เป็นอีกประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุยกับพระแม่ธรณีฯรู้เรื่อง) เท่านั้นยังไม่พอค่ะ อิชั้นเดินไปไหว้จตุคามต่อ ได้ยินเสียงท่านให้พรแถมลูบหัวอีกต่างหาก...เลยค่อนข้างมั่นใจว่าองค์จตุคามที่วัดนี้ต้องมีอะไรสักอย่าง พอกลับถึงบ้านก็ไปเปิดพี่กรู...เกิ้ล  วะโฮ้ จริงๆด้วยวุ้ย เพิ่งรู้ว่าวัดนี้เค้าดังเรื่ององค์จตุคามเหมือนกัน ใครสนใจลองแวะไปกราบขอพรท่านได้นะคะ

สำหรับปัจจุบัน ก็ต้องขอบคุณขุนจ้อยที่ยอมอโหสิกรรมและถอนสาบานให้(แบบงงๆ) ขุนจ้อยอาจจะไม่เชื่อ แต่ก็ยอมไปถอนสาบานให้ตามคำขอร้องแลกกับสิ่งของบางอย่างที่ขุนจ้อยอยากได้  หวังว่าเวรกรรมของเราทั้งสองจะจบลงเพียงแค่นี้
ส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าขุนจ้อยเองก็ไม่อยากยุ่งกับน้องเรียม เพราะน้องเรียมเองไม่มีอะไรเข้าเค้าผู้หญิงในอุดมคติของขุนจ้อยเลย  ชื่อว่าที่ผ่านมามันคงเป็นเวรกรรมที่ทำให้เราวนมาเจอกัน อย่าคิดอะไรมากเลยนะเพ่ คิดว่านิทานเรื่องนี้จบแล้วก็พอ อย่ามาถามหรืออยากเจอกันอีกเลย

ขุนจ้อยมีเวรกรรมที่ต้องชดใช้เพราะทำบาปไว้เยอะ แต่ถ้าขุนจ้อยเชื่อแม้เพียงสักนิด อย่างน้อยถ้าชาตินี้เค้าสามารถหยุดอยู่ที่ภรรยาคนปัจจุบัน ไม่ไปมีใครเพิ่ม รักษาศีลห้าได้ครบ บาปกรรมก็อาจจะทุเลาลงบ้าง (อันนี้สุดที่จะหยั่งรู้ แต่เคยบอกวิธีแก้ไขไปแล้ว ตอนนี้ทำได้ แต่อนาคตคงอยู่ในมือของเค้าเอง)

ส่วนน้องเรียม พี่ขวัญพาไปถอนสาบานกับพี่ขวัญเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมปีที่แล้ว (เป็นวันครบรอบวันตายของพี่ขวัญ) พี่บอกว่าพี่จะพาน้องไปถอนสาบาน หลังจากถอนสาบานกับพี่แล้ว น้องจะได้มีคู่ได้
โถพ่อคุณ ช่างมีน้ำใจ ขนาดรักน้องมาก หวงน้องมาก ยังยอมให้น้องแต่งงานได้ พี่นี้ช่างแมนสุดๆ
พี่บอกว่าหลังจากถอนสาบานแล้ว น้องจะมีต่างชาติมาชอบ แต่ถ้าคบ คบได้ไม่นานเดี๋ยวน้องก็จะเจ็บแบบเดิม  ดังนั้นให้น้องรออีก 3 ปี จะมีชายต่างชาติ (ขอสงวนนามและสัญชาติ) เป็นพ่อม่าย มีลูกติดเป็นผู้ชาย 1 คน เป็นนักธุรกิจ โดนเมียทิ้งเหมือนพี่ (อ้าว หลอกด่าตูอีกนิ) ผู้ชายคนนี้จะตกหลุมรักน้องตั้งแต่แรกเห็น.........โอ้ว แม่เจ้า อีกสามปี อิชั้นอายุ 38 ย่าง 39 มันจะยังมีชายไหนมาตกหลุมแรกพบได้อีกฤา (แอบสงสัยทำไมพี่พูดมา ไม่เค๊ยไม่เคยมีชายไทยในลิสต์ ทำไมมีแต่ต่างชาติอย่างเดียวเลย)
พี่บอกว่าแต่งงานแล้วน้องจะไปอยู่ต่างประเทศ จะมีลูกชายน่ารักมากๆ ชื่อ...(บอกชื่อเด็กเสร็จสรรพ ชนิดไม่ต้องตั้งชื่อเอง) พี่บอกว่าน้องอย่าลืมสอนลูกพูดภาษาไทยบ้างนะ เพราะลูกน้องพูดไทยไม่ได้เลยย ลูกน้องโตไปจะดูแลน้องและรักน้องมาก แต่น้องจะกลับมาอยู่เมืองไทยหลังจากสามีน้องเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ ส่วนลูกจะอยู่เมืองนอก โตไปเป็นทหาร แต่ไม่ได้อยู่ในไทย (อะไรฟะ อุตส่าห์จะได้แต่งงาน แต่ไหงแป๊บๆเป็นม่ายอีกละ)

หลังจากนั้นไม่นาน คุณแม่ไปดูหมอดูแม่นๆ(อีกแล้ว) รู้สึกว่าไปกันทั้งแม่ทั้งน้องแล้วบอกว่าแม่นมาก งานนี้คุณแม่ยิ้มกริ่มบอกว่า อิชั้นจะได้เจอเนื้อคู่อีก 3 ปีข้างหน้า เนื้อคู่เป็นต่างชาติแล้วแม่จะสบาย (มิน่าล่ะยิ้มเชียว) 555 เราเลยบอกคุณแม่ว่า โอ๊ยแม่ หมอดูบอกได้แค่นั้นเองเหรอ สู้หนูก็ไม่ได้ พี่หนูบอกได้กระทั่งชื่อว่าที่สามี พร้อมสัญชาติเสร็จสรรพ ประเภทถ้าเค้าแนะนำตัววันแรก หนูคงบอกว่าโอเค ชั้นรอคุณมาหลายปีแล้ว พรุ่งนี้เราไปแต่งงานกันเลยป่ะ 555 ว่าแต่คุณหมอดูนี้ช่างดูได้ตรงกับคำทำนายคุณพี่ขวัญมิมีผิดเพี้ยน
***เรื่องนี้น้องเรียมบอกพี่ขวัญไปแล้วว่า ถ้าอีกสามสี่ปี น้องไม่ได้แต่ง น้องจะตามไปหักคอพี่ไม่ว่าพี่จะอยู่ที่ใด ข้อหาริอ่านเป็นผีมาหลอกน้อง....น้องไม่ชอบเลยผีหลอกเนี่ย ถ้าผีบอกแล้วเป็นจริงก็หยวนๆแต่ถ้าไม่จริง...เดี๋ยวมีเฮ***

อีกข้อที่แก้ไขไปแล้ว อยู่ดีๆวันหนึ่งพี่ขวัญก็ออกแนวพูดปริ่มน้ำตา ขอโทษที่พาน้องมาลำบากลำบนกับพี่ น้องไม่เคยลำบากเลย แต่ก็อดทน ยิ้มให้พี่เสมอ ไม่เคยพูดอะไรให้พี่เสียใจ แล้วก็บอกว่าแม่น้องเกลียดพี่มาก สาปแช่งพี่ให้ตายวันตายพรุ่ง ไม่ต้องผุดไม่ต้องเกิด....นี่เป็นที่มาทำให้รู้ว่าเรื่องจริงๆแล้วน้องเรียมหนีตามผู้ชาย 555  ก็เคยฟังอยู่ก็ว่ามันแปร่งๆนะว่าไปรบแล้วอีเรียมก็เลยมีชู้ มีชู้แล้วทำไมต้องโดนทำของ แถมแม่ยินยอมให้เค้าทำใส่ลูกตัวเอง ตอนแรกๆฟังแล้วก็พาลเคืองแม่ แต่พี่สอนว่าอย่าไปโกรธแม่เลย แม่น้องย่อมอยากให้น้องอยู่สุขสบาย มีความสุขกับคนที่มีพร้อม พี่ผิดเองที่ไม่ได้มีอย่างเค้า ฝากขอโทษแม่แทนพี่ ขอให้แม่อโหสิกรรมให้พี่ด้วย (โห พระเอกตัวจริง เค้าทำตัวเองขนาดนี้ยังไม่เคยคิดโกรธ แถมโทษแต่ตัวเองอีกต่างหาก...มันยังเหลืออีกหรือ คนแบบนี้)

คุณแม่หนูเรียม(ชาติปัจจุบัน)ฟังแล้วก็....เรื่องอะไร ไม่รู้ ไม่ชี้ไม่เห็นอย่างเดียว แถมตอนที่รู้ว่าลูกมีพี่ขวัญตามติด คืนแรกที่เล่าให้แม่ฟัง  ตอนนอนๆอยู่ พี่ก็ดึงขึ้นน้องขึ้นมา ขึ้นๆลงๆอยู่แบบนั้น แล้วพี่ก็บอกว่า แม่น้องให้คนมีวิชามาจัดการพี่....แต่ไม่ต้องห่วงพี่หรอกนะ พี่ไม่เป็นอะไร พี่เก่งกว่า พี่เป็นเจ้ากรรมนายเวรของน้อง ใครก็ทำอะไรพี่ไม่ได้ทั้งนั้น....โห คุณแม่หนูเรียม แรงข้ามภพชาติ มาชาตินี้ก็ยังไม่เปลี่ยน
สรุปไปๆมาๆคุณแม่เปลี่ยนใจ บอกว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง จะถอนคำสาปแช่ง อโหสิกรรมให้อดีตลูกเขย (แถมไม่วายบ่นว่าแม่ที่ไหนก็ไม่มีใครเค้าอยากให้ลูกไปกัดก้อนเกลือกินกะผู้ชายกระจอกหรอก)....แรงได้อีกนะคุณแม่  แอบถาม...ปรากฏว่าคุณป้าไปกล่อมแม่ให้ยอมถอน ก็ป้าเห็นแล้วว่าหลานมีความสุขดี แถมชีวิตมีงานมีเงินเข้ามาเยอะเพราะพี่ขวัญช่วยไว้ เค้ามาดี ไม่มีประโยชน์ที่จะโกรธแค้นเลย ต่อให้ชาตินี้เราไม่รู้เรื่อง แต่แค่แก้ไข ถอนคำสาป เราก็ไม่ได้เสียหายอะไร..แม่เลยยอม  พี่ขวัญดีใจมากกกกก ขอบคุณแม่ซ้ำไปซ้ำมา (แม่ไม่ได้ยินหรอก อิชั้นได้ยินอยู่คนเดียว)

ตอนนี้พี่ขวัญก็เลยเป็นวิญญาณอิสระ ไปไหนก็ได้ ไม่ได้ติดคำสาบานหรือคำสาปแช่งกับใคร แถมน้องเรียมเก่งขนาดกล่อมให้พี่ขวัญอโหสิกรรมให้ขุนจ้อยในชาตินี้อีก ใช้เวลา 2 เดือนในการกล่อม
ตอนแรกพี่จะเอาให้ตายอย่างเดียว น้องเรียมเลยถามว่า " พี่พร่ำบอกแต่ว่าพี่รักน้อง แต่ใจของพี่นั้นไม่ได้มีแต่น้อง พี่มีน้องแค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งหนึ่งพี่มีแต่ไอ้ขุนจ้อย แบกแต่ความแค้นเอาไว้ ชาติที่แล้วเค้าแย่งเมียพี่  ชาติหน้าพี่ก็เลยจะไปแย่งเมียเค้าเหรอคะ เมียเค้าเป็นใครล่ะในเมื่อน้องอธิษฐานแล้วว่าจะไม่ขอพบเจอคนๆนี้อีก ตกลงนี่พี่จะเอาหญิงอื่นเป็นเมียเหรอ ฮะ!! พี่อโหสิกรรมเถอะ จะได้จบๆกันไป ไม่ต้องพบเจอกันอีกในชาติต่อๆไป หรือว่าพี่อยากเกิดมาเจอมันอีก ชาติเดียวยังไม่พอเหรอ!!! น้องไม่อยากเจอแล้วนะ ถ้าพี่อยากเกิดมาเจอมัน พี่ก็เกิดไปคนเดียวนะ อย่ามาเกิดร่วมชาติเดียวกันกะน้อง อีกหน่อยน้องจะได้อธิษฐานไม่ขอเกิดมาเจอทั้งคู่นี้เลย!!! พี่มีความสุขเหรอที่เค้าทำพี่ พี่ทำเค้า วนเวียนกันไปไม่จบสิ้น  ถ้าจะรักน้อง น้องขอใจพี่อยู่กับน้องทั้งหมด อย่าแบ่งครึ่งไปอาฆาตใครเลย คิดถึงน้องคนเดียวได้ไหม"(จริงๆนังเรียมทะเลาะกะพี่ขวัญเรื่องแอบคิดถึงขุนจ้อย แล้วพี่ขวัญดันรู้ความคิด นังเรียมเลยพาลหาเหตุว่าพี่ขวัญก็คิดถึงมันเหมือนกันแหล่ะ อย่ามาว่าแต่น้องเลย!!)
หลังจากนั้นพี่ขวัญก็ยอมอโหสิ แต่น้องเรียมแลกกับคำสัญญาว่าชาตินี้จะไม่ขอข้องเกี่ยว ติดต่อหรือพบเจอขุนจ้อยอีก ขอให้ขุนจ้อยใช้ชีวิตและใช้กรรมด้วยตัวเอง หยุดช่วยมันเสียที ถ้าไม่อยากทำให้เค้าโกรธอีก :( (พี่ขวัญบอกว่าเรียมกับขุนจ้อยยังไม่หมดกรรมต่อกัน ถ้าไม่ถอนสาบานตัดกรรมต่อกัน ก็อาจจะวนมาเจอกันอีกตอนที่มีเจ้าของแล้วทั้งคู่...ปีนต้นงิ้วเหมือนเดิม) จริงๆแล้วน้องเรียมก็ไม่เชื่อเรื่องนี้หรอกนะ เพราะคนเราถ้าจิตใจดี รักษาศีล จะมีโอกาสปีนต้นงิ้วได้งัย....แต่ไม่อยากเถียงพี่ ไม่เจอก็ไม่แปลกอะไร เพราะปกติก็ไม่อยากเจอขุนจ้อยอีกอยู่แล้ว จบกันด้วยดี(หรือเปล่า) จบแล้วจบเลยหวังว่าคงไม่เจอกันอีก (สาธุ)

อนาคต (ภพหน้า)
พี่ขวัญหนีมาตามติดน้องเรียม ไม่ยอมไปใช้กรรม พี่ขวัญบอกว่าจะรอรับขุนจ้อยไปด้วยยย
เฮ้อ....นี่ขนาดอโหสิกรรมแล้ว ยังจะกลัวเพื่อนไม่ไปใช้กรรมด้วยอีกเนาะคนเรา
พี่บอกว่าพี่ต้องไปใช้กรรม 300 ปี ถึงจะได้เกิดมาเจอน้องอีก 300 ร้อยปีนี่ก็ไม่รู้ว่าปีนรก สวรรค์ หรือโลก เรื่องนี้สุดจะเดาได้ (ว่าแต่ทำดี เค้าไม่มีลดโทษเลยเหรอ ทุกวันนี้พี่ขวัญก็ปฏิบัติธรรมมากกว่าน้องเรียม แถมช่วยน้องไว้ตั้งเยอะ)

พี่ขวัญบอกว่า มาเกิดใหม่ จะขอเกิดก่อนน้องแค่สองสามปี  น้องเรียมสงสัยว่าทำไม พี่ขวัญบอกว่า "พี่อยากดูแลน้องไปจนวันที่น้องหมดลม พี่ไม่อยากตายก่อนน้อง ถ้าพี่ตายก่อนน้อง แล้วใครจะดูแลน้องของพี่" โห ความคิดท่านพี่นี้ช่างลึกล้ำ ฟังแล้วอึ้ง คิดไม่ถึงว่าจะมีใครคิดได้ขนาดนี้

"เกิดใหม่อีกที พี่จะเกิดในตระกูลที่ดี แม่ของน้องจะได้ยกลูกสาวให้ " เพิ่งจะรู้ว่าคนเราจริงๆแล้วเลือกเกิดได้ แถมคุณพี่ขวัญบอกอีกว่า พี่ต้องเกิดมาเป็นทหาร นักบินในกองทัพอากาศ ถามพี่ว่าทำไมพี่ไม่คิดประกอบอาชีพอื่น น้องไม่นิยมเลยคนในเครื่องแบบ พี่ตอบมาคำเดียวว่า "พี่ต้องรับใช้ชาติ รับใช้แผ่นดิน"

นังเรียมฟังแล้วก็ฝันหวาน นึกว่าเกิดชาติใหม่ จะมีชายชาติทหารรูปหล่อมาตกหลุมรักแรกพบอีก แต่ปล่าว....คุณพี่ขวัญบอกว่าพี่จะเจอน้องอีกทีตอนอายุ 40 ปี จะขอมีแต่น้องคนเดียว.....กรี๊ดดดดด
พี่บอกว่าน้องอายุ 38 จึงจะได้แต่งงานกับคุณพี่ เพราะน้องต้องไปใช้กรรมกะคนอื่นก่อน  โฮๆๆๆ
แล้วถ้าพี่เกิดเป็นชาย ชีวิตไม่มีกิ๊กหรือสาวใดจนสี่สิบเนี่ย ชาวบ้านเค้าคงนินทาตายว่าอีนี่ผิดปกติอ๊ะป่าว
น้องเรียมบอกว่า อนุญาต พี่คบใครไปก่อนก็ได้ น้องไม่ว่า...แต่พี่ยืนกราน บอกว่าแม้นเกิดชาติไหนๆก็ขอมีหญิงคนเดียวคือน้อง (โม้หรือเปล่าก็สุดจะคาดเดา แต่เอาวะ เชื่อเค้าหน่อย)
น้องเรียมนี่คงทำกรรมกะผู้ชายไว้เยอะเนาะ ขนาดเกิดใหม่ยังต้องเจ็บๆช้ำๆก่อนถึงจะเจอคู่แท้
ส่วนพี่คู่แท้ก็บอกว่า พี่ขอไปสร้างตัวให้พร้อมรอน้อง..... ไม่อ๊าววว ชีวิตนี้รักกัน กัดก้อนเกลือกิน ลำบากด้วยกันบ้างก็ได้  ถ้าอายุย่าง 40 แล้ว น้องเรียมจะเอาจากไหนมาสวยล่ะเพ่ เฮ้ออ

จบดีกว่า.......................หมายเหตุ เรื่องจริงจะเป็นอย่างไรก็มิอาจทราบได้ เรื่องที่คุณกำลังอ่านนี้น้องเรียมเอามาจากที่พี่ขวัญเค้าเล่ามาให้ฟังอีกที ^__^

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ถ้านี่เป็นนิยาย ก็คงเป็นนิยายเรื่องแรกและเรื่องเดียวในชีวิตที่อิชั้นจะเขียน ถ้าอาการเพี้ยนสามารถทำให้อิชั้นพบเจอหรือเล่าอะไรเป็นเรื่องเป็นราวได้ขนาดนี้ อิชั้นก็ยินยอมพร้อมใจ เพราะสิ่งนี้นอกจากจะนำมาซึ่งเรื่องเหลือเชื่อแล้ว ยังสอนให้อิชั้นทำดี เป็นคนดี กลัวเวรกรรมและพร้อมเผชิญกับกรรมที่จะต้องชดใช้ในกาลข้างหน้า แถมพี่ยังทำให้มีงานดีๆเงินดีๆเข้ามาตลอด โดยไม่ต้องออกแสวงหา

สรุป อิชั้นไม่มีอะไรไม่ดีในชีวิตเลยจากการเป็นคนประหลาด...ว่าแต่คุณผู้อ่านล่ะคะ อ่านแล้วได้ข้อคิดอะไรบ้างหรือเปล่า ถ้าไม่ได้หรือคิดว่ากำลังอ่านเรื่องของคนบ้าอยู่ อย่างน้อยก็คิดเสียว่า อ่านเพื่อความบันเทิง เริงใจ ^__^ ขอบคุณที่แวะเข้ามาค่ะ 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2557
33 comments
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2557 14:35:57 น.
Counter : 13939 Pageviews.

 

สาธุ โมทนากับความมั่นคงของ ท่านขวัญด้วยค่ะ

ส่วนคุณเรียม อีกไม่นาน จากนี้ไป 3 ปี ก็จะได้ไปอยู่ต่างประเทศ

ขอให้มีความสุข อย่ามามีความทุกข์อย่างพี่เลยนะ

ดีใจ ที่คุณทั้งสองได้เจอกัน ส่วน พี่ เจอแต่ในความฝัน สมัยบางระจันโน่นนนนน

 

โดย: เชื่อเจ้ IP: 94.23.252.21 8 ธันวาคม 2557 2:42:52 น.  

 

ตามมาจาก pantip ค่ะ อ่านเรื่องของพี่(ขออนุญาติเรียกพี่นะคะ) แล้วรู้สึกว่าความรักช่างยิ่งใหญ่ ถ้ามีใครที่รักเราได้มากขนาดนี้คงจะดีมากๆเลย ^^ ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ให้ฟังนะคะ

 

โดย: matchima IP: 171.96.245.68 8 ธันวาคม 2557 12:15:01 น.  

 

ทำให้คิดเรื่องบาป บุญ คุณ โทษ ขึ้นมากๆ เลยค่ะ เป็นเรื่องราวที่เหนือคำอธิบายจริงๆ^_^

 

โดย: Luckygirl IP: 1.46.79.63 8 ธันวาคม 2557 16:04:10 น.  

 

มาจากพันธแปเด้อ

 

โดย: อ้ายเต๋ IP: 49.230.181.45 8 ธันวาคม 2557 19:46:59 น.  

 

อิจฉาคุณพี่ที่ได้เจอในฝัน อย่างน้อยในฝันเวลาเค้าพูดอะไรไม่เข้าหู
อยากจะบ้องหูผู้ชายก็ยังพอทำได้ อันนี้หวานใจโดนเค้าตีอยู่ข้างเดียว
อาจารย์ที่นับถือบอกว่าถ้าหวานใจอยากเจอพี่สุดหล่อแบบตัวเป็นๆ
ต้องปฏิบัติกรรมฐานให้ถึงขั้นแล้วเค้าจะมาให้เห็นเอง พี่เค้ามีฤทธิ์มากกว่า
ที่จะมาปรากฏให้เห็นในฝันเหมือนวิญญาณทั่วไป

สรุป อยู่ด้วยกันมาปีครึ่ง ทุกวันนี้พี่เค้าเป็นอะไรก็ม่ายรู้
ตอนนี้เค้าไม่พูดด้วย พูดด้วยครั้งสุดท้ายบอกว่าถ้าไม่นั่งกรรมฐานต่อไปพี่จะไม่คุยด้วยแล้ว ถ้าอยากคุยก็ต้องปฏิบัติ

เฮ้อ หมดโปรแล้วก็เป็นแบบนี้แหล่ะผู้ชาย ไม่ยอมตามใจ หยวนให้หน่อยก็ไม่ได้ ชิ

 

โดย: หวานใจนายสุดหล่อ 8 ธันวาคม 2557 21:04:47 น.  

 

อ่านชีวิตอดีตถึงปัจจุบันของคู่รักข้ามภพขวัญเรียมแล้วอดรำพึงรำพันเบาๆไม่ได้ค่ะ สมัยนี้จะยังมีไหมหนอ ผู้ชายผิวเข้ม ตาคม มีซิกแพ็ค มีรักมั่นคง รักชาติ ไม่ได้มองเราที่รูปลักษณ์ภายนอก (คือมองทะลุไปถึงจิตวิญญาณเลย)... คงไม่มีแล้วแน่ๆ T__T
ก็ขนาดพี่สุดหล่อ ตามเฝ้าตามรักมาหลายร้อยปีไม่ยอมมาเกิดเนี่ย มิน่าผู้ชายสมัยนี้ถึงได้.... ก็เพราะผู้ชายดีๆ น่ารักๆแบบพี่สุดหล่อไม่ยอมมาเกิดนี่เอง เรื่องในอตีดชาติแก้ไขไม่ได้ แต่ขอให้คุณทั้ง 2 มีความสุขกับปัจจุบันชาติ และ ชาติภพต่อๆ ไปด้วยนะคะ ^___^

 

โดย: bigbangisvip IP: 110.168.229.105 8 ธันวาคม 2557 21:08:29 น.  

 

ซาบซึ้งในความรักมั่นคงของพี่เค้าจริงๆค่ะ

 

โดย: เจ้าสาวของชางมิน IP: 192.99.14.34 8 ธันวาคม 2557 21:13:23 น.  

 

รักพี่ขวัญค่ะ

 

โดย: แพน IP: 1.47.168.33 8 ธันวาคม 2557 22:08:36 น.  

 

เรื่องหน้าตาพี่เค้า ลืมบอกไปค่ะว่าพี่เค้าเกิดที่นครธม พ่อเป็นขอม แม่เป็นจาม
หน้าตาคุณพี่เลยไม่ออกไทย เราเพิ่งรู้ว่าสมัยก่อนเค้ารวมกันหลายเชื้อชาติมาก
รวมๆกันตั้งเมืองแต่เรียกตัวเองว่าคนไท
พี่เคยบอกชื่อภาษาเขมรด้วย แต่เราออกเสียงตามไม่ถูก ลืมๆเลือนๆไปละ

มีหลายอย่างที่เค้าบอกเราไม่หมด มันเกี่ยวกับเรื่องประวัติศาสตร์ การเมืองด้วย
ปีกว่าๆที่ผ่านมา เรานี่แหล่ะโดนผีหลอกของแท้ บอกเราว่าเป็นแค่คนตีดาบ ธรรมดา แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ สรุปเราเลยไม่แน่ใจว่าไอ้ที่เค้าเคยเล่าๆตกลงอันไหนมันจริงบ้าง นึกเสียว่าฟังนิทานสนุกๆนะคะ

เท่าที่เรารู้ มันจริงแน่ๆเรื่องเดียวที่มั่นใจก็คือ เค้ารักเรามากมาย มั่นใจแค่นั้นเองอ่ะ

 

โดย: หวานใจนายสุดหล่อ 9 ธันวาคม 2557 0:27:07 น.  

 

ตามมาจากพันทิปนะค่ะ ชอบค่ะ ฟินสุดๆ

เป็นคนชอบเรื่องแบบนี้ เชื่อเรื่องกรรม แต่ก้ไม่วายทำผิดในเรื่องของความรัก
เชื่อค่ะ ว่าความรักทำให้คนทำได้ทุกอย่าง

อ่านๆแล้วได้อะไรๆเยอะแยะเลยค่ะ เรื่องของความรัก แปลกนะค่ะบีมเป็นคนที่เจอแต่คนที่รักเรามากๆ แต่สุดท้ายก้จากลา เพราะเราเองมีคนอื่น วนเวียนกรรมอยู่แบบนี้ ชาตินี้โชคดีไม่เจอผู้ชายแย่ๆ(ในเรื่องความรัก รักเดียวใจเดียว)

ชาติหน้านี่คิดไม่ออกเลยว่าจะโดนอะไรบ้าง หักอกเค้ามาเยอะ ฮือออออ

มีเรื่องมาเล่าอีกนะค่ะ เรื่องประวัติศาสตร์ การเมืองบ้างก็ได้ค่ะ บีมเรียนด้านประวัติศาสตร์มาเจาะจงเลยเพื่อนบ้านเราก็กัมพูชาค่ะ

ติดตามบล็อคเรื่อยๆนะค่ะ

ขอบคุณทุกตัวอักษรที่ถ่ายทอดออกมา อนุโมทนาบุญกับพี่ขวัญที่สั่งสมบุญและยกย่องความรักของพี่จริงๆค่ะ

ปล.บีมเคยดูดวง มีพระหลายท่านที่ทักบีมว่าเป็นนางฟ้าตกสวรรค์ บีมไม่เข้าใจหรอก แต่เชื่อมไปถึงคู่ว่าอาภัพ จะเจอแต่ต้องอยู่ห่างกัน เห้อออ ไม่ยึดติดค่ะ ตอนนี้ที่มี แค่ไม่เสียใจก็พอแล้ว

 

โดย: บีม IP: 110.164.222.77 9 ธันวาคม 2557 10:01:28 น.  

 

ซึ้งใจกับความรักของพี่ขวัญ แต่พี่แกก็น่าสงสารนะ ขอให้พี่เขาหมดกรรมไวไว รู้สึกอิจฉาเล็กๆ อยากเจอคู่แท้บ้างอะไรบ้างแต่ชาติคงไม่มีวาสนาจะได้เจอ เจอแค่คู่เวร คู่กรรม ขนาดมีลูกด้วยกันมันยังทิ้ง
เอ่ยขึ้นมาก็เศร้า คนเราทำบุญ ทำกรรมมาไม่เท่ากันจริงๆ ขอบคุณมากๆ สำหรับนิทาเรื่องนี้ แม้จะเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเพราะไม่เจอกับตัวเองแต่ คุณเก่งที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างปกติ

 

โดย: คุณแม่ลูก 1 คนเขียนนิยาย IP: 125.26.4.114 9 ธันวาคม 2557 10:14:36 น.  

 

ได้อ่านเรื่องของคุณแล้วรู้สึกดีค่ะ อย่างน้อยเราก็ไม่ได้บ้าอยู่คนเดียวที่เจออะไรแปลกๆ
ตั้งแต่เจอเรื่องวิญญาณ และฝัน รวมถึงการได้เจอเจ้ากรรมนายเวรในชีวิตจริง ทำให้เชื่อเรื่องบุญกรรมมากขึ้น หันมาสนใจธรรมะจริงจัง และหมั่นทำทาน ศีล ภาวนาตามที่สะดวกทำได้ รู้สึกว่าสบายใจขึ้น แต่เจ้ากรรมนายเวรตัวเป้งก็ยังไม่ลดทิฐิมานะยอมอภัยให้สักที ก็หวังว่าผลบุญจะช่วยให้ทุกอย่างคลี่คลายค่ะ
ยินดีกับคุณด้วยนะคะ

 

โดย: mimmint IP: 1.47.105.223 9 ธันวาคม 2557 22:53:15 น.  

 

จะหาผู้ชายที่มั่นคงในรักแบบพี่ขวัญได้ที่ไหนค้าาาา

 

โดย: IceChunk 19 ธันวาคม 2557 15:53:46 น.  

 

ชอบมากคะ ตามมาจากพันทิพ อ่านตั้งแต่หัวค่ำ
และขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ดีๆ ทำให้ยิ่งเชื่อว่าบาปบุญมีจริงและอดีตกษัตริย์ที่ยังห่วงใยคุ้มครองพวกเราคนไทยอยู่^^

 

โดย: ต้นมอส IP: 14.207.53.220 27 ธันวาคม 2557 2:41:10 น.  

 

ตามมาจากพันทิป 55555555
ขอให้คุณเรียมมีความสุขมากๆนะคะ
กรรมเก่าก้ใช้กันไป ความดีที่ทำใหม่ก็ขอให้ส่งให้คุณเรียมได้เจอแต่อะไรดีๆ ชาติหน้าขอให้ได้เจอพี่ขวัญและรักกันนะคะ

 

โดย: fhaphun IP: 124.122.100.195 15 กุมภาพันธ์ 2558 10:02:28 น.  

 

ตามมาลุ้น ขอให้พี่หวานกะพี่สุดหล่อรักกันยั่งยืนนานนะค่ะ

 

โดย: tita IP: 49.230.66.167 24 กุมภาพันธ์ 2558 10:38:13 น.  

 

วันนี้จะไปไหว้พระวัดพุทไธสวรรค์ จะอธิษฐานเผื่อคุณหวานใจกะพี่สุดหล่อนะคะ ขอให้ความหวังของพี่สุดหล่อเป็นจริงในเร็ววันคร่า

 

โดย: Niny IP: 27.55.131.212 5 มีนาคม 2558 9:42:07 น.  

 

ผมมาจากพันทิพย์ครับ ชอบเรื่องแบบนี้เกี่ยวกับหน้าที่ชดใช้บุญคุญแผ่นดิน ขอขอบคุณบรรพบุรุษที่ปราถนาดีต่อแผ่นดินทุกๆท่านด้วยครับ... และอ่านในกะทู้แล้วคิดต่อไปอีกว่า คนไทยที่อยู่ประเทศไทยในปัจจุบันนี้ คือคนไทยสมัยเก่าก่อนกลับมาเกิดกันเป็นส่วนใหญ่ ใช่ไหมครับ...

 

โดย: ปิง IP: 49.237.42.93 25 เมษายน 2558 23:54:30 น.  

 

ตามมาจากพันทิพย์ค่ะ ซาบซึ้งเรื่องราวของพี่หวานใจและพี่สุดหล่อมากๆ ทั้งความรักที่มีต่อกัน และความรักชาติรักแผ่นดินของพี่สุดหล่อ ขอบคุณพี่หวานใจที่มาเล่าสู่กันฟัง โดยเฉพาะแง่คิดดีๆ เรื่องกรรมต่างๆ การทำบุญ ขอบคุณๆ มากๆจริงๆค่ะ
สุดท้ายนี้อยากบอกว่ายังฟินกับเรื่องราวของพี่สองคนไม่หาย ขอให้ได้สมหวังครองคู่กันอย่างมีความสุขนะคะ เมื่อวันนั้นมาถึง ขอให้พี่ทั้งสองมีแต่ความสุขนะคะ (อวยพรข้ามชาติเลยทีเดียว 555)

 

โดย: batty IP: 202.28.78.135 23 มิถุนายน 2558 13:44:02 น.  

 

คุณหวานใจถ้าอีกสามปีเปนจริงอย่างที่บอกแซนจะเข้ามาอ่านอั๊พเดทของคุณนะค่ะ... คุณขวัญนี่....ใจพี่แกหนักแน่นจริงๆ..ขอบคุณประสบการณ์ดีดีด้วยนะค่ะ

 

โดย: Jowlee Sae-Ouy IP: 49.230.175.248 25 มิถุนายน 2558 21:52:37 น.  

 

ตามาจากพันทิปคะ

 

โดย: JK IP: 110.170.113.8 13 กรกฎาคม 2558 13:51:09 น.  

 

ตามมาจาพันทิปเหมือนกันค่ะ อ่านแล้วสุขใจด้วยค่ะ

 

โดย: Nok304 IP: 202.183.225.194 16 กรกฎาคม 2558 11:49:10 น.  

 

ตามมาจากพันทิพ อยากมีคนรักแบบพี่สุดหล่อมากค่ะ มั่นคง จริงใจ รักเดียว ชอบผู้ชายแบบนี้มากๆค่ะ 55

 

โดย: นิวอิง IP: 223.207.170.26 18 กรกฎาคม 2558 12:05:42 น.  

 

ไม่อยากจะบอกเลยว่าอ่านแล้วซึ้งมาก ๆๆ ซึ้งจริง ๆนะ

ฮือ ๆ

 

โดย: แคลลี่ IP: 101.109.117.195 20 สิงหาคม 2558 12:29:58 น.  

 

อยากจิมีบ้าง

 

โดย: เอ๋ IP: 202.183.221.114 15 กันยายน 2558 15:03:39 น.  

 

พี่หวานใจมาอัพเดตบ้างสิคะ ติดตามกระทู้พี่อยู่เรื่อยๆมาปีนึงแล้ว
ชอบมากค่ะ ไม่รู้อันไหนจริงบ้างไม่จริงบ้าง หรือพี่หวานใจอาจจะโดนหลอกหมดเลยก็ได้555555 แต่ได้ข้อคิดเยอะแยะเลยค่ะ ซึ้งในความรัก ทั้งรักชาติและคู่ครอง

 

โดย: น้ำซุปใสไม่ใส่กระเทียม IP: 110.169.139.63 14 กรกฎาคม 2559 2:46:29 น.  

 

ใจเย็นๆนะคะคุณน้อง เอาไว้ปีหน้าฟ้าใหม่เราค่อยมาว่ากันอีกที
รออีกนิสส

 

โดย: หวานใจนายสุดหล่อ 29 กรกฎาคม 2559 12:30:39 น.  

 

อยากรู้ปัจจุบันนี้พี่หวานใจติดต่อกับพี่สุดหล่อได้บ้างไหมคะ

 

โดย: มะนาว IP: 1.47.135.60 10 พฤศจิกายน 2559 19:54:57 น.  

 

อิจฉาในความรักของพี่หวานใจจังเลยยยย ได้เจอคู่แท้ที่รักม้ากกกกกมากตั้งแต่ในอดีตจนปัจจุบันขอให้พี่กวานใจกับพี่ขวัญมีความสุขมากๆนะคะ ร่ออ่านต่ออออ

 

โดย: เทียนทอง IP: 171.5.249.105 3 มิถุนายน 2560 11:32:14 น.  

 

ครบ 3 ปีแล้ว ตอนนี้เป็นชีวิตเป็นยังไงบ้างครับ

 

โดย: รุต IP: 180.180.202.141 28 มิถุนายน 2560 21:32:07 น.  

 

สามปีแล้วยังไม่เจอใครเลยค่ะ
แต่ที่พี่ทำนายเรื่องน้องสาวบอกว่าอีกสองปีจะออกเรือน
เอาเข้าจริงก็ปาไปเกือบๆสามปีเลยค่ะ

นี่ก็ยังงงๆอยู่ สงสัยจะโดนผีหลอกแน่ๆเลย หุหุ

 

โดย: หวานใจนายสุดหล่อ 31 กรกฎาคม 2560 12:42:26 น.  

 

รอติดตามเรื่องราวคุณหวานใจอยู่นะคะ

 

โดย: Angelina_jerry IP: 118.173.243.18 31 ตุลาคม 2560 13:12:06 น.  

 

ตามมาจากพันทิพย์คะ ชอบเรื่องราวของคุณหวานใจคะอ่านแล้วสนุกดีคะ อยากขอถามวิธีถอนคำสาบาน" ต้องทำอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Hola IP: 49.229.114.56 14 พฤศจิกายน 2560 13:59:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


หวานใจนายสุดหล่อ
Location :
สุราษฏร์ธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานใจนายสุดหล่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.