ธุรกิจรายย่อยอะไรที่น่าลงทุนในเมียนมาร์
ถ้าพูดถึงพม่าหลายคนๆที่ยังไม่ได้ไปสัมผัส เชื่อว่าต้องมองด้านลบของพม่าเป็นอย่างแรก แน่นอนว่าพม่าเป็นประเทศที่ล้าหลังไทยอยู่มาก แต่นั้นก็เป็นเมื่อก่อน!! แต่เดี่ยวนี้มีการปรับเปลี่ยนผู้บริหารประเทศในทิศทางทีดีขึ้น จึงทำให้ความผันผวนทางเศรษฐกิจในพม่าเริ่มขยับ หลังจากนิ่งดิ่งลงเหวหลับใหลในก้นบึ้งของมหาสมุทรเป็นเวลานาน แต่เวลานี้ถือว่าการก้าวขึ้นมาของรัฐบาลใหม่จะทำให้ต่างชาติเริ่มมีความสนใจพม่าขึ้นมาอีกคำรบหนึ่ง แม้ว่าอองซาน ซูจี จะไม่ได้เป็นประธานาธิบดีก็ตาม แต่เบื้องหลังสายสัมพันธ์ต่างๆก็ยังคงต้องยกเครดิตให้นาง อองซาน ไม่หนีไปไหน เมื่อต่างชาติต่างจ้องจับพม่าเป็นตัวประกันทางทรัพยากรที่มีมากล้นเหลือ อนาคตการลงทุนในพม่าจึงยังมีโอกาสสดใสเป็นอย่างมากที่เดียว การแข่งขันต่างๆเริ่มรุกตลาดพม่า แม้ช่วงนี้จะยังไม่สามารถมองเห็นเป็นเอกเทศได้เท่าใดนัก แต่ภายในหากท่านใดได้ไปสัมผัสแล้วนั้น ย่อมเทความสนใจที่จะลงทุนในประเทศที่เปี่ยมด้วยทรัพยากรนี้เป็นแน่แท้ทีเดียว
มาเข้าเรื่องการลงทุนของนักแสวงโชคด้านค้าขายกันเลยครับ ณ ตอนนี้เชื่อว่าหลายๆท่านสนใจที่จะนำสินค้าไปเปิดตลาดที่พม่าเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะมีปัญหาด้านไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ต้องติดต่อกับใคร จะไว้ใจใครได้ดี หรือจะส่งยังงัย จะเปิดไลน์ไหนก่อน ทุกคำถามเล่านี้ย่อมเกิดขึ้นในความคิดของแต่ล่ะท่านแน่นอน connection ในพม่าเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมากอย่างยิ่ง ต้องขอบอกไว้เลยครับว่า จำเป็นอย่างยิ่งและจำเป็นอย่างมาก หากจะทำธุรกิจในพม่า ถ้าเป็นรายใหญ่การติดต่อระดับใหญ่ๆก็คงไม่มีปัญหาเท่ไหร่ แต่สำหรับรายย่อย นั้นยาก โอกาสถูกชักดาบและเชิดธุรกิจไปมีสูงเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตัวผู้เขียนเล่าให้ฟังนี้ก็ไม่ใช่นักลงทุน ไม่ใช่นักธุรกิจ หรือเป็นนักวิเคราะห์ตลาดที่เก่งมาจากใหนแต่อย่างใด
แต่อาศัยที่คลุกคลีกับเพื่อนชาวเมียนมาร์มาเป็นระยะนานได้เดินทางไปพม่าก็หลายคน เจอทั้งคนไม่ดี และก็มีดี ทั้งนี้นั้นก็ใช้เวลาเป็นตัวตัดสินทั้งนั้น เห็นมาหลายๆด้านๆ จึงอยากฝากหากท่านใดที่อยากไปลงทุนที่พม่า ศึกษาหาคู่พันธมิตรทีดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
ถ้าจะถามว่ามีธุระอะไรที่น่าลงทุนในพม่าสำหรับที่ไม่ใหญ่มาก สำหรับผมผมต้อบได้เลยว่ามีมาก น่าสนใจเยอะเพราะพม่านิยมสินค้ามาจากไทยเกินร้อยล่ะ 50 วันนี้ขอเอาไว้แค่นี้ก่อนครับ ถ้าไปเจออะไรอีกใหม่ๆจะนำมาเล่าให้ฟัง วันนี้ยังไม่มีรูปภาพประกอบ เพราะยังไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่ไว้วันหลังจะลงให้ชมครับCreate Date : 02 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2560 17:56:26 น.
Counter : 546 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:12:27:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3493158
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments
กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28