ตกแต่งพื้นที่ให้สวยงามด้วยประตูบานเฟี้ยมสถาปัตยกรรมแบบโบราณ

ประตูบานเฟี้ยม

หลายท่านมีความคุ้นเคยกับประตูที่เป็นรูปทรงพับได้ โดยลักษณะของประตูประเภทนี้เรียกว่า ประตูบานเฟี้ยม มีการพัฒนารูปทรงมาจากสถาปัตยกรรมแบบโบราณโดยส่วนใหญ่เรามักนิยมเห็นในงานออกแบบฉากกั้นห้อง
แต่ปัจจุบันได้มีการนำวิธีการออกแบบเพื่อให้มีตัวเลือกสำหรับนำไปใช้ตกแต่งภายในพื้นที่ที่ต้องการ สามารถกั้นห้องได้ การใช้เป็นประตูเปิด-ปิดที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ปัจจุบันมีการออกแบบเป็นบานเล็ก ๆ มาเชื่อมต่อกันเป็นชุดต่อเนื่องกัน
โดยสามารถเลื่อนและพับปิดได้ตามแนวยาวทำให้การจัดแต่งการกั้นห้องทำได้อย่างรวดเร็ว เช่น การติดตั้งบริเวณคอนโดที่ต้องการกั้นระหว่างห้องนอนกับนั่งเล่น เมื่อเปิดบานเฟี้ยมออกจะทำให้ห้องดูโปร่งโล่งทันทีสามารถชมโทรทัศน์ได้ตรงหน้าและเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถเลื่อนปิดเพื่อให้มีพื้นที่ส่วนตัวพักผ่อน

ประตูบานเฟี้ยม คืออะไร

ประตูบานเฟี้ยมสามารถใช้งานในส่วนไหนได้บ้าง ?
ในวันนี้เราจะมาเจาะข้อมูลเชิงลึกสำหรับท่านที่กำลังสนใจหาข้อมูลในส่วนนี้
ประตูบานเฟี้ยม คือประตูที่มีการออกแบบมาจากต้นกำเนิดสถาปัตยกรรมโบราณ ถ้าหากเราเคยเห็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นหรือจีน เราจะพบฉากกั้นที่เป็นลักษณะสี่เหลี่ยมพับได้โดยเป็นสถาปัตยกรรมโบราณที่มีการออกแบบเพื่อใช้ในการกั้นจุดที่สำคัญ และสามารถเปิดเพื่อรับลมหรือให้มองเห็นภายในด้านใด ต่อมามีนักสถาปัตยกรรมนำเทคนิคนี้มาผลิตประตูเพื่อการใช้งานทั้งในเรื่องความสวย การตกแต่งรวมถึงประโยชน์ของการใช้งาน โดยสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ ปัจจุบันมีการออกแบบให้สามารถใช้ภายในบ้านและใช้ภายนอก

จุดเด่นของการเลือกใช้ประตูบานเฟี้ยม

 • มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยลักษณะการออกแบบที่สามารถใส่รายละเอียดความสวยงามลงไปในบานประตู จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งบ้านที่จะช่วยทำให้พื้นที่จัดวางมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น
 • สามารถเลือกใช้วัสดุได้ตามต้องการ ยกตัวอย่างเช่น การตกแต่งบ้านที่เน้นความสวยงามของพื้น ลายไม้ สามารถใช้อลูมิเนียมและทาสีไม้แทนเพื่อให้ดูกลมกลืนกับในบริเวณที่ติดตั้งจึงง่ายต่อการตกแต่งภายใน
 • ช่วยในการปิดพื้นที่ภายในที่ไม่ต้องการให้บุคคลภายนอกเห็น โดยประตูประเภทนี้สามารถกั้นในจุดที่เราต้องการได้และเปลี่ยนจุดนำสายตาให้เป็นลายที่สวยงามของประตู นาบโอกาสใช้ในกรณีต้องการปิดบังสายตาจากภายนอกหรือต้องการพื้นที่ส่วนตัวในการพักผ่อน เพียงแค่คุณเลื่อนประตูก็จะเปิดออก สามารถเปลี่ยนสไตล์อารมณ์ในแต่ละวันได้ไม่ยาก
 • สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องการแบ่งพื้นที่เพื่อให้เป็นสัดส่วน ดูไม่อึดอัด นอกจากนี้จะสามารถเปิดโล่งเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กว้างขึ้น
 • ปัจจุบันมีการเพิ่มฟังก์ชันเข้าไปให้กับการออกแบบซึ่งรองรับการใช้งานอัตโนมัติจึงสะดวกต่อการใช้งาน โดยสามารถใช้บริการกับบริษัทที่สามารถนำเทคโนโลยีใหม่มานำเสนอ
 • ช่วยประหยัดพื้นที่ใช่เพียงแค่พับประตู

ประตูบานเฟี้ยมมีกี่แบบ ให้เลือก

 1. ประตูบานเฟี้ยมไฟฟ้า ประตูประเภทนี้จะมีลักษณะพิเศษในเรื่องของกลไกอัตโนมัติโดยจะมีการออกแบบให้สามารถเปิดปิดได้แบบ auto เป็นการออกแบบล่าสุดที่ทำออกมาตอบโจทย์ท่านที่ต้องการความสวยงามที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะตัว ซึ่งรองรับกับรูปแบบประตูที่ใช้วัสดุประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบไม้ เหล็ก พลาสติก
 2. ประตูบานเฟี้ยมเหล็ก จะใช้วัสดุในการผลิตเป็นเหล็กในออกแบบตามสไตล์บานเฟี้ยม โดยส่วนใหญ่ประตูประเภทนี้มักนิยมติดตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้าน เราจะเห็นได้บ่อยครั้งตามหมู่บ้านจัดสรรเพื่อประหยัดพื้นที่ของการติดตั้งประตูเปิด-ปิด โดยไม่จำเป็นต้องเปิดออกในแนวกว้างเพราะใช้วิธีเลื่อนเข้าเลื่อนออกแทน โดยประตูประเภทนี้จะมีความแข็งแรงเป็นพิเศษเหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการความแน่นหนา
 3. ประตูบานเฟี้ยมพลาสติก สำหรับประตูประเภทนี้จะใช้วัสดุในการผลิตซึ่งมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ไม่ใช้แรงเยอะในการเปิดและทนความชื้น โดยส่วนใหญ่นิยมติดตั้งเพื่อเป็นจุดสำหรับกั้นห้อง เน้นความสบายตาแต่ไม่เน้นความสวยงามมากนัก สำหรับคอนโดมิเนียมเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่นิยมติดตั้งเพื่อการจัดสัดส่วนของห้องทำได้ง่ายขึ้น
 4. ประตูบานเฟี้ยมไม้ เป็นประตูที่ใช้วัสดุในการผลิตเป็นไม้จากธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่ผู้ใช้งานมักนิยมรูปทรงสวยงาม ซึ่งดีไซน์ของประตูเฟี้ยมที่ทำจากไม้จะมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์สวยงามมีความหรูหรา โดยมักจะเป็นขอบไม้และมีกระจกอยู่บริเวณประตูเพื่อความสบายตาในการมองแต่แฝงไปด้วยความ premium ในลายของวัสดุ สามารถสร้างความรู้สึกดูหรูหราให้กับผู้พบเห็น
สำหรับท่านที่กำลังมองหาประตูบานเฟี้ยมใช้ในการตกแต่งและกั้นห้อง สามารถเลือกวัสดุที่ต้องการให้เหมาะสมกับประเภทของจุดที่ต้องการติดตั้ง โดยในส่วนนี้สามารถสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมเพื่อขอคำแนะนำในส่วนของวัสดุที่เหมาะกับการติดตั้ง ซึ่งประสบการณ์ของเจ้าหน้าที่และบริษัทที่ผ่านการติดตั้งมาหลายงานจะช่วยให้เราสามารถขอคำแนะนำดี ๆ จากทางเจ้าหน้าที่ได้พร้อมทั้งยังมีโอกาสได้ไอเดียใหม่ ๆ ที่ดีต่อการใช้งาน
หากต้องการปรึกษาในตอนนี้ เราขอแนะนำ https://www.dusitshutter.com/roller-shutter-doors/folding-door/ ผู้ผลิตและติดตั้งประตูบานเฟี้ยมชั้นนำของประเทศไทย ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรง สามารถโทรไปสอบถามได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ
เชื่อได้ว่าประตูประเภทนี้จะช่วยให้พื้นที่ภายในบริเวณบ้านของคุณสามารถดูดีและเป็นสัดส่วนได้ภายในพริบตา เพราะยุคนี้ผู้บริโภคสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่ได้ด้วยตัวเอง การหาข้อมูลและศึกษารูปแบบวัสดุจะช่วยให้การทำงานตกแต่งภายในไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังมีตัวอย่างการติดตั้งที่สามารถเช็คได้ผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเรานำมาฝากด้านล่างนี้Create Date : 11 สิงหาคม 2562
Last Update : 11 สิงหาคม 2562 16:03:32 น.
Counter : 106 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 3961575
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?] •  Bloggang.com