รีวิวสายคล้องกล้อง Yes I Did


แพรวมีกล้องคอมแพคตัวเล็ก ๆ ตัวนึง (Canon S95) ซื้อที่ B&H, New York ปี 2011
ตอนซื้อเนี่ย ไม่ได้ซื้อซองหนังมาด้วย เพราะมีแต่สายคล้องมือ ซื้อเป็นเคสกันกระแทกสีชมพูเข้มพร้อมสายยาวคล้องคอ... ซึ่งตอนลองคล้องคอมันก็โอเค แต่พอใช้งานจริง ด้วยน้ำหนักกล้องที่ดึงสายเล็ก ๆ ลง ทำให้บาดหลังคอ ทั้งหนักทั้งเจ็บ (แต่เคสดีมากนะ กันฝนกันกระแทกได้ดี)


ต่อมาก็เคยเห็นจากบล็อกของ Lauren Conrad ที่อเมริกาเค้าฮิตเปลี่ยนสายกล้องแฟชั่นกัน น่ารักมากๆ แต่ช่วงนั้นในไทยยังไม่มี

ทีนี้เห็นเพื่อนซื้อ Mirror Less มาเปลี่ยนสาย น่ารักดี พอเราเอากล้องกลับมาใช้ กลัวบาดคอ เลยอยากเปลี่ยนบ้าง เลยถามเพื่อน เพื่อนแนะนำร้านนี้ Yes I Did

ก็เลือกแบบจากใน IG แล้ว Line คุยกับร้านดู ร้านส่งของวันอังคารกับพฤหัสนะคะได้ของมา First Impression ชอบนะ ชอบตั้งแต่แพ็คเกจแล้ว คือเป็นกระดาษคราฟท์ที่นุ่ม ลื่น
ฟ้อนต์โลโก้โอเค จัดวางโอเค แล้วมีกิมมิคเรียบ ๆ รอบกล่อง ชอบมาก(งงอ่ะดิ คือ เราเป็นคนที่ใส่ใจกับเรื่องแบบนี้ ตอนจะเลือกสมุดเปล่ามาทำปฏิทินให้เพื่อนเนี่ย คือต้องจับเนื้อกระดาษแล้วชอบ เลือกโทนสีกระดาษที่ชอบ สุดท้ายเลือกข้อความบนปกเหมือนกันแล้วนะ แต่ดันพิมพ์คนละฟ้อนต์ ก็ยังยืนเลือกเลยว่าจะเลือกฟ้อนต์ไหนให้เหมาะกับเพื่อน)นี่ๆ ปลื้มเป็นพิเศษคือด้านนี้ มี story จ้า ชอบบบบบบบบบบบบ ใครคิดเนี่ย?
"Professional or amateur, all you need is love and inspirations to take your camera and step out in search of new perspectives of the world. Made with passion for photography, each of YES I DID's camera strap has its own unique features. Add up your inspirations and make your individuality shine."
นอกจาก story ทั้งหมดที่ดีแล้วนะ ยังมี key word หลายคำที่เราชอบมากๆ เช่น love, inspiration, new perspectives, passion, inspirations, individuality, shine. (ยัยนี่เป็นเอามากเนอะ 555555+)

เปิดกล่องออกมา สายพันไว้ ของเราเป็นสีมิ้นต์จุดขาว สีใกล้เคียงกับในไอจี (ในไอจีดูฟ้ากว่านี้นิดนึง แต่เราเข้าใจ) จุดขาวดูเป็นแบบสกรีน ไม่ใช่ลายผ้า กลัวลายหลุดง่าย (คงไม่มั้ง เพื่อนสั่งแบบสกรีนชื่อก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ก็ อ้ะ โอเค น่ารักดี ผ้านุ่ม คล้องคอแล้วสบายมากๆ ชอบบบบบบบ
หนังที่ปลายสายก็สวยดี ชอบสีหนัง การปั๊มตรา YES I DID ฝีเข็มเย็บเก็บ
ปลายสายมีตำหนินิดหน่อยแต่เราไม่ไมด์ มันตัดทิ้งเอาไฟลนได้อยู่แล้วไงแต่จุดควรปรับปรุงก็มีนะ คือตอนร้อยสายมาเนี่ย เค้าเอาสายร้อยไปอยู่ด้านใน เอาหัวเข็มขัดมาที่ปลาย เพื่อไม่ให้มันหลุดหล่นระหว่างถือไง แต่ว่า คนหัดร้อยสายจะงงมาก ร้อยแล้วตลกมาก ดูในคลิปวิดีโอ
(เร็วเว่อร์ไปไหน นี่ต้องหาคลิปอื่นดูอีกนะเนี่ย ร้านชี้แจงว่า จะได้โหลดง่ายๆ เฮ้ย ไม่ใช่พ้อยท์อ่ะ จะตัดคลิปสั้นมาโฆษณาก็ได้ แต่ต้องมีคลิปสอนร้อยสายอธิบายง่าย ๆ พูดช้า ๆ ไม่มีเสียงเพลงดังรบกวนมาอันนึงดิ สอนวนไปจนกว่าลูกค้าจะเข้าใจ เริ่มที่นี่เลย เริ่มที่ว่า ลูกค้าต้องแกะหัวเข็มขัดออกมาก่อน เอาที่ร้อยสายออกมาด้วย แล้วร้อยเข้าไปใหม่ สลับตำแหน่งกันก่อนทำ)
สรุปนะ ร้านควรต้องบอกอ่ะ ว่าแกะทุกอย่างออกมาก่อน แล้วสลับตำแหน่งกันระหว่างอะไหล่สองตัวนั้น

พอสลับตำแหน่งได้ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ ร้อยสายตามคำแนะนำหลังกล่องได้เลย เราชอบนะ แต่ถ้าให้เสนอแนะ ควรทำ leaflet ภาษาไทย (แบบที่มีในเฟซ) แนบไปในกล่อง หลังสายกล้องด้วย เพราะเราเชื่อว่าลูกค้า 85-90% อยากอ่านภาษาไทยมากกว่าทีนี้ เรางง เพราะสายคล้องกล้องมันหลวม ไม่เห็นแน่นเหมือนในคลิปเลย เลยจะเก็บปลายสายอีกทบ ต้องลอด bucket ก่อนลอดสายคล้อง.... พังค่ะพัง มันแน่นไป ต้องสั่งอะไหล่ติดกล้องใหม่เลย แฮร่! แต่ร้านน่ารักมากนะคะ ให้ความช่วยเหลือดี ตอนนี้ร้านส่งอะไหล่ใหม่มาให้แล้วค่ะ

สรุป ชอบนะร้านนี้ ใครสนใจสายคล้องกล้องแฟชั่นเข้าไปดูเลย เราเลือกสีมินต์จุดขาว แต่ร้านมีสารพัดแบบ แบบสกรีนชื่อ หรือสายหนังก็มีน้า ชอบๆCreate Date : 29 กรกฎาคม 2559
Last Update : 29 กรกฎาคม 2559 15:52:50 น.
Counter : 1429 Pageviews.

2 comments
  
ชอบรีวิวมากครับ
เสนอทั้งด้านดีและด้านลบ แถมด้วยข้อเสนอแนะ
(ปกติเจอแต่ด่าๆๆๆ ไม่ก็อวยๆๆๆๆ)
ทำให้ช่วยในการตัดสินใจได้แยะเลย
ขอบคุณครับ
โดย: Ongushi IP: 14.207.207.42 วันที่: 13 กันยายน 2559 เวลา:17:29:30 น.
  
ขอบคุณ Ongushi สำหรับคอมเม้นค่ะ ^^
โดย: Praew Priscilla วันที่: 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา:9:50:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Praew Priscilla
Location :
ลำปาง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Hey!

Thanks for dropping by my blog! I'm Praew Priscilla.
Just the sweetest travelista mermaid living her happy life and keeping positive vibes.

Follow me at Instagram "PraewPriscilla"
Contact me at praewpriscilla@gmail.com
New Comments