space
space
space
 
พฤศจิกายน 2559
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
10 พฤศจิกายน 2559
space
space
space

กว่าจะเป็น...พระแดง [ตอนที่ 1]
ผมชื่อมดแดง บางคนเรียกมด เฉยๆ ผมใช้ชีวิต ส่วนใหญ่อยู่กับการทำงานที่ จังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งแต่เช้าจนดึก เกือบทุกวัน แต่ละวันต้องเดินทางเกือบ 20 กิโล ในการทำงาน โดยการเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งจะต้องทำการขายสินค้า นั้นๆ ให้ได้ตามเป้าหมาย ต้องสร้างแรงบันดาลใจให้ตนเองเสมอ เนื่องจากระยะเวลาผ่านไป ทุกคนย่อมรู้อยู่แก่ใจดีว่า ไม่มีอะไรที่ดี และจะทำให้เรามีความสุข ได้เสมอ ในทุกครั้ง การขายย่อมได้ผลดี คือขายได้กำไร แต่บางครั้งก็ขาดทุน เราย่อมเกิดความตึงเครียดในชีวิต แต่ผมก็สู้ เพราะเราเป็นพนักงานลูกจ้าง เจ้านายสั่งอะไรก็ต้องทำ เป็นธรรมชาติของทุกคน ผมก็ทำงานเช่นนี้มาตลอด ช่วงหลัง ๆ มา ก็ได้มีครอบครัว ในชีวิตเริ่มมีประสบการณ์ คือต้องดูแลคนในครอบครัวเพิ่มขึ้น ยอมรับบางครั้งก็หนักทางด้านอารมณ์ และจิตใจ มีปากเสียงกับ ทางครอบครัวบ้าง ไม่ค่อยมีเวลาบ้าง ผมเป็นคนชอบคอมพิวเตอร์ คือชอบเล่น นิสัยของผมชอบคิด ชอบวางแผนในสิ่งต่างๆ และที่สำคัญชอบนั่งสมาธิเวลาเครียดๆ ทำให้ใจผมสงบ 
อายุผมใกล้จะถึงช่วงสำคัญของชีวิต คือ คุณพ่อ คุณแม่ หรือเรียกอีกอย่างว่า ปะป้า มะม้า ที่ผมชอบเรียกท่าน ท่านบอกว่าเป็นช่วงเบญเพจ อายุ 25 นั่นอันตรายนะ น่าจะบวชให้ ปะป้า มะม้า บ้างนะลูก คำนี้ทำให้ผมคิดอยู่นาน เพราะผมไม่เคยบวช และไม่รู้จะบวชแล้วได้อะไร ผมก็เลยบวช ประมาณ 7 เดือน พอจะเข้าพรรษา ผมก็ลาสิกขา ผมก็ออกมาทำงานอีก แล้วก็บวชอีก ลาสิกขาอีก เช่นนี้ 3 ครั้ง ผมนอนแต่ละคืน ได้ยินแต่เสียงสวดมนต์ บ้างก็ฝันเห็น ตนเองเป็นพระ นั่งสมาธิอยู่ ผมก็พยายามจะเลิกกับแฟนเพราะอยากไปบวช ผมรักแฟนมากนะ ถึงจะมีลูกติดมา แต่ผม ในใจลึกๆ สับสนกับตัวเอง เพราะคิดว่าไม่ไช่ทางเดินของผม ผมเป็นคนเบื่อหน่ายง่าย คิดว่าไม่มีอะไรจีรัง ยั่งยื่น มีสุข มีทุก เรื่อยไป จนแฟนผมต้องเลิกกับผมไป มีคนดูแลใหม่ที่ดีกว่า 
ผมประสบอุบัติเหตุหลังจากที่เดินทางมาจาก จังหวัดมหาสารคาม เนื่องจากหลับใน รถได้พุ่งชนที่ขอบสะพาน ที่เทด้วยปูน เสียงเสียดสีนั้นทำให้รถผมสั่น สะเทือน จนผมตื่น ล้อรถนั่นได้เกิดยางระเบิด แรงมากจนล้อเหล็กวงในหายไปด้วย ... เรื่องที่เกิดขึ้น ผู้คนนั้นพบเห็นสภาพผมไม่น่าจะรอด แต่ผมรอดได้เพราะ ตั้งสติได้ทัน ขณะตื่น ผมรีบเอามือ ขยับ และ บิดกุญแจรถ ให้ดับ ผมก็พูด ว่าดับสิ ดับ สิๆๆๆๆ ผมเห็นรถไม่ดับ เลยรีบหักพวงมาลัยเข้าชิดขอบ ท่านรู้มั้ยว่า รถไม่มีล้อ มันพุ่งไปกับถนน บังคับยากมาก ผมคิดว่าเกือบตายแล้วเรา เหตุการครั้งนี้ ตกทั้งงาน แถมดวงตกอีก หวุดหวิด ตายเลย 
ผมตัดสินใจออกบวชตามครูบาอาจารย์ที่อยู่ จังหวัดบึงกาฬ ท่านได้มาแสดงธรรมเทศนาที่ จังหวัดร้อยเอ็ด ในอายุ 24 ปี อีก 1 ปีก็จะเข้าวัยเบญเพจ ผมจึงขอ ปะป้า ซึ่งเป็นบิดาของผมออกบวช เนื่องจากในการบวชนั้น จะต้องได้รับอนุญาติ จากผู้ปกครองก่อน เมื่อท่านไม่ว่า ผมจึงเดินทางไป จังหวัดบึงกาฬ ตั้งแต่วันนั้น
ท้ายที่สุดนี้ ผมขอขอบคุณทุกท่านที่เสียสละเวลาเข้ามาอ่านข้อความ ของผม ผมยังมีเรื่องต่อไปคือ  แมวผี ห้วยดอกไม้ พระแดง [ตอนที่ 2] หวังว่าจะมีคนติดตามอีกนะครับCreate Date : 10 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2559 19:45:33 น. 0 comments
Counter : 587 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3379862
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3379862's blog to your web]
space
space
space
space
space