เพราะหนูมีแม่
14 ตุลาคม 2530 เป็นวันเกิด และเป็นวันที่แม่เจ็บท้องมาก แต่เอ๊ะ 3 เดือนต่อมา  เราทำให้แม่เกือบหัวใจสลาย พ่อบอกว่า พอกิ๊บอายุ ได้ 3เดือน แม่ ป้อนข้าวเราเร็ว จนเกิดอาการ ไส้กลืนกัน (อาการ คือ ลำไส้ในท้องทำงานไม่ทันเกิดจากการไม่เคี้ยวอาหารและ กินอาหารเร็วมาก จะเกิดขึ้นได้ 80 ใน 100 เท่านั้น) พ่อกับแม่พาเราไปโรงบาล ในตัวจังหวัดฉะเชิงเทรา ในกลางดีกค่ะ เมื่อไปถึงคือเราต้องเข้าผ่าตัดโดยด่วนเพราะเรา ร้องไม่หยุด การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี เรากลับบ้านมาได้ 2วัน เกิดอาการร้องไห้ไม่หยุด ไปโรงพยาบาลเหมือนเดิมคะ แต่ทีนี้ต้องผ่าตัดเพิ่ม รวมถึงเอาไส้ติ่งออกจากในท้องเราด้วย คิดว่าการผ่าตัดน่าจะผ่านไปได้ดีนะคะ แต่ก็ต้องมีการผ่าจัดครั้งที่ 3 เกิดขี้น เพราะว่าแพทย์ทำการเย็กแผลเราไม่สนิททำให้แผลแตกออมา สะทะลักออกมาตามรอยแผล พ่อบอกแม่เป็นลมตรงนั้น จากเหตุการ์ณครั้งนี้เราถูกส่งตัวไปทางโรงบาลกรุงเทพค่ะ สรุป เราผ่าตัด 3ครั้ง มีรอยแผลเป้นที่หน้าท้อง ยาว และ จุดเล็กๆ 3-4 ที่ ไม่เคยใส่บิกินี่เลย :'(

เข้าสูช่วงเรียน
เกเรมากค่ะ ตั้งแต่ ประถม มัธยม มหาลัย 

ประถม ไม่ชอบทำการบ้าน ช่วง ป.5-ป.6 แม่ไปโรงเรียนทุกวัน ครูๆเรียกมาลูกไม่ทำการบ้าน
มัธยมต้น เกหนักกว่าเดิม ตอน ม.3 มีเรื่องตบตี ในโรงเรียน อันนี้ยังไม่ถึงผู้ปกครองคะ
มัธยมปลาย ม.4-ม.5 เรียนโรงเรียนเดิม กับ ม.ต้นค่ะ เหมือนเดิมคะ ทั้งที่แม่พาไปเปลี่ยนชื่อแล้ว มีเรื่อง ตบตี กับรุ่นน้องบ้าง รุ่นพี่บ้าง โดดเรียน เกไม่เข้า เรียน เกรด เฉลี่ย แย่มาก 0.26 จน ม.5 มีเรื่องกับรุ่นพี่ เรื่องมองหน้า นั่นเป็นเหตุการณ์เปลี่ยนชีวิตของเราเลย คือ โดนไล่ออก !! แม่มาห้องปกครองอีกครั้ง เพื่อนเราร้องไห้ เาร้องไห้ แม่กับพ่อ ต้องวิ่งเต้น เคลียกับ คู่กรณีเรา ขอร้องทางโรงเรียน ให้เราเรียนต่อ แต่ไม่เป็นผล สรุปเราเรียนได้ถึง ม.5 แล้วต้องมานั่งไล่แก้ มส. ส. ติด 0 จากอาจารย์ตั้งแต่ ม.4-ม.5 แม่เราไปยืนร้องไห้ขอร้องอาจาร์ย น้องเรา รวมทั้งเรา เรารู้สึก เกลียดตัวเองมาก สุดท้ายอาจาร์ยบางคนไม่ให้แก้เกรด เราก็ต้องมาแก้เกรดใหม่ที่โรงเรียนใหม่ แต่โชคดีคะที่ได้ ต่อ ม.6 เลย ช่วง ม.6 ยังมีวีรกรรมนิดๆหน่อยๆ แหะๆ
มหาลัย เทอมแรกไม่ไปเรียน ชอบอยู่กับเพื่อน อยู่บ้านบ้าง สรุป ปีนั้นไม่จบ โดนรีไท ต้องกลับมา นั่งเรียน ปี 1 คณะเดิม มหาลัยเดิม มานั่งเรียนใหม่ แบบเดิม
สรุป ตอนนี้เรียน จบแล้วค่ะหลัง เรียนจบมา 1เดือน ไล่หางานทำ และก็ได้ในจังหวัดอยู่บ้านมีรถรับส่ง เงินเดือนตามรัฐบาล และ จะรับปริญญาใน เดือน สิงหา วันที่ 17 นี้ ดีใจมากๆ ทั้งพ่อและม่ภูมิใจมาก มีแต่ คนคิดว่า กิ๊บเนี่ยทั้งเกเร ไม่เรียน แต่สุดท้ายเรียนจบ เอาใบปริญญามาให้แม่แล้วค่ะ แล้วก็มีงานทำด้วยนะ ภูมิใจในตัวเอง 

สุดท้าย ขอขอบคุณ

 แม่ ที่เลี้ยงลูกดื้อๆคนนี้มาจนเป็นผู้เป็นคน ถ้าไม่มีแม่ ป่านนี้ลูกคนนี้ จะเป็นยังไง ใจแตกเกเร ไม่          เรียน และไม่มีวันนี้ รู้ว่าแม่อาย เพราะแม่เป้นคุณครู คนรู้จักเยอะ ช่วงที่ลูกคนนี้เก ลูกรู้ตัวว่า           ทำร้ายแม่มาก และเพื่อนแม่ทุกคน ช่วยเหลือเรามาตลอดช่วงที่เรา อยู่ ม.ปลายจะโดนไล่ออก
พ่อ เลี้ยงเรากับน้อง ทำกับข้าว ตื่น ตี 2ทุกวันไม่มีวันหยุด เพื่อ มาขายข้าวมันไก่ เลี้ยงลูกๆ 
น้อง ขอบคุณน้องสาว ที่คอยเตือนพี่สาว ปกป้องพี่สาวตลอด
ญาติๆ ขอบคุณที่คอยเตือย สติมาตลอด
น้องหมา รักทุกตัว พวกเราคือครอบครัว
Create Date : 06 สิงหาคม 2555
Last Update : 6 สิงหาคม 2555 15:20:14 น.
Counter : 5209 Pageviews.

3 comments
  
เราแค่รู้ตัวก็ดีแล้วไม่มีใครไม่เคยผิดพลาด...เป็นกำลังใจให้ต่อไปนะ ลดน้ำหนักแต่อย่าลดความสุขตัวเองล่ะ
โดย: hello IP: 61.19.90.30 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:11:59:05 น.
  
สวัสดีค่ะอยากสอบถามเรื่องวีซ่าค่ะ
โดย: อาร์ม IP: 115.87.153.211 วันที่: 30 พฤษภาคม 2561 เวลา:16:51:42 น.
  
เข้ามาอ่านบล็อกตัวเอง ที่เขีบนทิ้งไว้ 7 ปีที่แล้ว มาอ่านทบทวนและบอกเสมอว่าสู้ๆ ตอนนี้ย้ายมาอย่างต่างประเภทกับสามี คิดถึงเมืองไทย ที่บ้านมาก
โดย: นางสาวข้าวมันไก่ IP: 136.243.138.66 วันที่: 8 ธันวาคม 2563 เวลา:4:56:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นางสาวข้าวมันไก่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]เจ้าของบล็อคนี้ ชื่อกิ๊บเจ้าค่ะ อายุ 25 ปี
เบญจเพสแล้วค่ะแก่มว๊ากก อีก 5ปีก็ขึ้นเลข3แล้วบล็อคของกิ๊บ
คงจะมีทุกเรื่องราวในนี้ ความรัก ไดเอ็ต ครอบครัว และบลา บลาฯ
(ส่วนมากไดเอ็ต)
เข้ามาอ่านแล้วทักทายกันบ้างนะคะ
ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลย
งดคุย..การเมืองเด้อค่ะ มันเป็นผลของการทะเลาะกัน แหะๆ >+<