Group Blog
All Blog
### นิสัยคนประจำวันเกิด...เขาว่ามาเราก็ว่าไป (ตอนที่ 2)

นิสัยของคนเกิดวันที่ 11

คนที่เกิดวันนี้ ไม่รู้ว่าปีกัสโซจะเกิดวันที่ 11 หรือเปล่า เนื่องจากคนที่เกิดวันที่ 11 มีนิสัยของศิลปินอยู่ล้นพ้นตัว คุณเป็นคนที่ชอบความคิดสร้างสรรค์ ชอบทำงานโดยใช้จินตนาการและอารมณ์เป็นหลัก คุณจะเกลียดการจู้จี้จุกจิก และมีกฏเกณฑ์มาบังคับรอบตัว ดังนั้นจึงค้นพบว่า คุณจะไม่ชอบเป็นนักบริหารหรือนักจัดการ แต่ชอบจะเป็นนักประดิษฐ์ และคิดสร้างสรรค์มากกว่า นอกจากนั้นอารมณ์ศิลปินของคุณจะปรากฏในรูปลักษณ์หนึ่งก็คือ ความหยิ่งในตัวตนเองอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะเดือดร้อน อดอยากหรือถูกกลั่นแกล้งรังแกขนาดไหน ความหยิ่งในตัวเองจะทำให้คุณสามารถผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ ในช่วงนั้นมาได้ และหากจะพูดถึงมุมสีชมพูในเรื่อง ความรักแล้ว คุณคนที่คบกับหมายเลข 11 อยู่ไม่จำเป็นจะต้องบอกรักเขาก็ได้ เพราะว่าแค่คุณทำตัวเป็นเพื่อน เป็นหลักที่ทำให้คนวันที่ 11 รู้สึกมั่นคง อย่างสม่ำเสมอนั้นก็จะเป็นวิธีบอกรัก ที่หมายเลข 11 จะ ยกทั้งหัวใจให้คุณไปเลย

นิสัยของคนเกิดวันที่ 12

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่12 คุณให้สินบนพระเจ้ามากขนาดไหนนะที่ทำให้พระเจ้าบันดาลให้คุณมีความพร้อมไปทุกๆเรื่อ ง คุณจึงเป็นคนเก่งและมีความสามารถในการทำงานเป็นอย่างดี โดยนิสัยแล้ว คนที่เกิดวันที่ 12 เป็นคน ที่เปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ชอบถูกเอาเปรียบและไม่เอาเปรียบใคร ดังนั้นเพื่อนที่เขาคบจึงต้องคบกันด้วยความบริสุทธิ์ใจไม่ใช่เพื่อนที่มาจากผลประโยชน์ทางการค้า หรือหวังผลตอบแทนอย่างอื่น ลักษณะนิสัย บางอย่างของคุณหมายเลข 12 จะเป็นคน ตรงไปตรงมา ไม่กลัวว่าใครจะคิดอย่างไรเนื่องจากมีความบริสุทธิ์ใจเป็นที่ตั้ง แต่บางครั้งการพูดจาขวานผ่าซากเกินไปหรือใช้คำรุนแรงเกินไปจะทำให้ผู้ฟังรู้สึกไม่ พอใจมีผลทำให้คุณหมายเลข 12 มีเพื่อนน้อยทั้งที่จริงๆเจ้าตัวเป็นคนที่รักเพื่อนและมีความสุขมากเวลาอยู่ ท่ามกลางกลุ่มคน มีอารมณ์ขันและโต้ตอบคนอื่นได้อย่างเฉียบคม คมคายและฉลาดหลักแหลม แต่เนื่องจาก บางอย่างในตัวคุณที่ล้ำหน้าเกินเพื่อนและพูดจาขวานผ่าซากนี่เอง คุณถึงมีเพื่อนสนิทเพียงคนหรือสองคนเท่านั้น สำหรับคนที่คบกันคุณหมายเลข 12 อยู่ อยากให้ทราบนิดนึงนะคะว่าหมายเลข 12 เป็นคนไม่ชอบ การห้ามหรือการถูกบังคับ ถ้าจะคุยกับเขากรุณาคุยด้วยเหตุผลอันชัดเจนอย่าห้ามด้วยอารมณ์หรือความต้องการส่วนตัว จะทำให้ความรักระหว่างคุณและหมายเลข 12 จบลงได้ง่ายๆค่ะ

นิสัยของคนเกิดวันที่ 13

คนที่เกิดวันนี้ ใครว่าเลข 13 เป็น UNLUCK NUMBER จะขอบอกไว้ว่าคุณคนที่เกิดวันที่ 13 เป็น LUCK PERSON นะคะเนื่องจากคุณเป็นคนน่ารักมาก ไม่ว่าจะจากบุคลิกภายนอกที่อ่อนหวาน แช่มช้อย เป็นคนที่จิตใจซื่อตรง อ่อนโยนเมตตาและเต็มไปด้วยน้ำใสใจจริง ฟังดูคล้ายๆกับพระเอกของหนังไทยโบราณนะคะ แต่ว่านิสัยอย่างนี้มีอยู่จริงในคนที่เกิดวันที่ 13 ถ้าเขาได้มาเป็นคนในครอบครัวของคุณก็ขอให้ดีใจเถอะนะคะว่าเป็นเรื่องโชคดีอย่างยิ่ง เพราะว่าเขาหรือเธอจะเป็นคนที่รับผิดชอบในครอบครัวอย่างสูงและรับผิดชอบการทำงานอย่างจริงจัง เพื่อให้คนในครอบครัวมีความสุข แต่อย่างว่าล่ะคะถ้าคนเรามีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย จุดอ่อนของคนเกิดวันที่ 13 ก็คือ เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย น้อยใจเก่งคุณอาจจะเห็นน้ำตาของคนเกิดวันที่ 13 ได้บ่อยๆ และนอกจากนี้คนที่เกิดวันนี้ก็มักจะตัดสินใจตามคำขอผู้ใหญ่ เชื่อมั่นในผู้ใหญ่ที่ตนเองเคารพนับถือ มากกว่าความคิดของตัวเอง ดังนั้นจุดยืนของหมายเลย 13 อาจจะน้อยไปนิดนึงนะคะ สำหรับในมุมของ ความรักแล้วเนี่ย คนที่พิชิตใจหมายเลข 13 ก็คืออย่าทำอะไรให้หมายเลข 13 โกรธหรือเกลียดทีเดียว เพราะหลังจากเขาสะกดคำว่าเกลียดแล้วเนี่ย ต่อให้คุณเอาเงินทั้งโลกมากองท่วมหัว เขาก็จะไม่มีทาง กลับมารักคุณได้อีกครั้ง

นิสัยของคนเกิดวันที่ 14

คนที่เกิดวันนี้ คุณมาเจอแมวหง่าว (ไม่แน่ใจค่ะ)เลขที่ 14 แล้วละคะ เนื่องจากคนที่เกิดวันนี้มักจะเป็นคนอ่อนหวาน ช่างเอาอกเอาใจ ขี้เกรงใจและชอบพะเน้าพะนอ คุณเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์อยู่ภายในใจนะคะ เป็นคนที่น่าคบ และพูดจาอ่อนหวาน แต่เมื่อไรก็ตามที่หมายเลข 14 ถูกใครมาสั่ง เขาจะหงุดหงิดพลุ่งพล่าน เปลี่ยนจากแมวหง่าวกลายเป็นเสือร้ายขึ้นมาทันที ลักษณะอีกอย่างหนึ่งที่หมายเลข 14 คล้ายแมวก็ คือ ดูเหมือนจะมีอำนาจลึกลับอยู่ในตนเอง ในการที่จะจูงใจตัวเองทำการสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้ประสบความสำ เร็จได้อย่างเหลือเชื่อ นอกจากนั้นอำนาจลึกลับดังกล่าวสามารถชักจูงให้ผู้อื่นทำตามในสิ่งที่ตัวเองต้องการได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าคนหมายเลข 14 ใกล้ถึงจุดในตำแหน่งที่สามารถสั่งการได้จึงดูเหมือนว่าเขามีอำนาจแผ่กระจายไปสู่คนทั้งทีมได้อย่างเหลือเชื่อ แต่ความลึกลับน่ากลัวนี้จะถูกบดบังด้วยลักษณะนิสัยที่ถ่ายทอดออกทางบุคลิกภาพที่มองโลกในแง่ดี ใจกว้าง ช่างเอาอกเอาใจ ดังนั้นคุณจะไม่รู้สึกกลัวหมายเลข 14 เหมือนกับลักษณะภายในที่เป็นอยู่ค่ะ สำหรับคนที่กำลังคบหาอยู่กับคนหมายเลข14 เคล็ดลับที่จะทำให้เขา รักคุณได้ง่ายๆ ก็คือควรตามใจเขาในสิ่งที่เขารักและสนใจ สมมุติว่าถ้าเขาชอบทำกิจกรรมใดก็ส่งเสริมแ ละร่วมกิจกรรมนั้นๆกับเขา ใช้ชีวิตและใช้วันเวลากับเขาจะทำให้หมายเลข 14 รักคุณอย่างหมดใจเลย ละคะ ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณไปคัดง้างกับนิสัยความชอบส่วนตัว หมายเลข 14 จะรู้สึกหงุดหงิด แมว หง่าวตัวน้อยๆของคุณ ก็จะกลายเป็นแม่เสือดุ ฟาดฟันคุณขึ้นมาอย่างน่ากลัวทันทีเลยนะคะ

นิสัยของคนเกิดวันที่ 15

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 15 คุณเคยลองขับจักรยานเสือภูเขามั้ยคะ ถ้าเคยลอง คุณคงรู้ว่าคุณชอบกีฬาประเภทนี้เป็น ชีวิตจิตใจ สำหรับคนที่ไม่เคยลอง การค้นพบตัวตนอันยิ่งใหญ่ของคุณ อาจจะรออยู่ที่ตรงนั้นแล้วนะคะ เนื่องจากคนที่เกิดวันที่ 15 มักเป็นคนที่ชอบผจญภัย ชอบอยู่กลางแจ้ง มีความแข็งแรงเป็นนักกีฬาชอบการแข่งขัน ถ้าเป็นการงานคุณก็ชอบงานที่เสี่ยงอันตรายหน่อยๆ มีอีกมุมหนึ่งสำหรับคำว่า”เสือภูเขา” เป็นคำที่เหมาะเจาะพอดีกับคนที่เกิดวันที่ 15 เนื่องจากภายนอกคุณเป็นคนแข็งกร้าว ทะเยอทะยานเป็นผู้นำและ เป็นผู้กล้าสำหรับภาพนอก แต่สำหรับอุปนิสัยภายใน คนที่เกิดวันนี้จะเป็นคนที่ใจอ่อน อ่อนไหวง่าย สงสาร คนง่าย และต้องการความรักจากคนใกล้ชิดอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นใครก็ตามที่กำลังคบอยู่กับคนที่เกิดวันที่ 15 คุณควรจะต้องยอมรับทั้งความเด่นและความอ่อนแอในตัวเขาหรือ เธอให้ได้นะคะ เนื่องจากถ้าอยู่ ต่อหน้าสาธารณะชนแล้ว หมายเลข 15  จะต้องการแสดงความโดดเด่นของตัวเองออกมาอย่างแจ่มชัด แต่ในทางกลับกันเมื่ออยู่ในมุมส่วนตัว เขาจะกลายเป็นคนอ่อนหวานและอ่อนแออยู่ในที ต้องการความ รักและการเอาใจใส่จากคุณอย่างมากที่เดียว

นิสัยคนเกิดวันที่ 16

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 16 จะเป็นคนที่ชอบแสวงหาประสบการณ์ ชอบทดลอง ชอบใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า ดังนั้นเราจึง มักจะพบคนวันที่ 16 ในสถานที่ที่โลดโผนโจนทะยาน ผจญภัย หรือกิจกรรมใดๆก็ตามที่ให้รสชาติใหม่ๆแก่ชีวิต คุณจะค้นพบว่าคนที่เกิดวันที่ 16 เป็นคนรอบคอบอยู่เสมอ และจากนิสัยของคนเกิดวันนี้ที่เป็นคนที่ชอบทดลองเรียนรู้ทุกอย่างนี่เอง ไม่ว่าของที่ลองนั้นจะเป็นสิ่งดีหรือไม่ ทำให้คนรอบข้างหลายคนเข้าใจผิดคิดว่ า คนหมายเลข 16 จะเป็นคนเกเร หรือเป็นคนที่ไม่น่าไว้ใจ ไม่ต้องห่วงเลยนะคะเพราะจริงๆแล้วคนที่ เกิดวันนี้ เป็นคนที่ยึดมั่นอยู่ในศีลธรรมและมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเพื่อนมนุษย์เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เองเมื่อนำมาผสมกันจะสร้างพรสวรรค์บางอย่างให้แก่คนที่เกิดวันที่ 15 นั่นก็คือ ท่านมักจะคาดการณ์หรือ เดาใจผู้คนล่วงหน้าได้เป็นอย่างดี ส่วนในมุมมองของความรักแล้ว เนื่องจากคนหมายเลข 16 เป็นคน ที่ชอบทดลอง หรือหาประสบการณ์ใหม่ๆ และอยากจะทำความเข้าใจกับเพื่อนมนุษย์ทั้งโลกที่ผ่านเข้ามา ทำให้คนวันนี้มีความรักในการเจาะใจอย่างเหลือเฟือ เพราะเขาถือว่าความรักเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่ งที่ต้องแสวงหา ดังนั้นคนที่กำลังคบกับคนหมายเลข 16 อยู่คงจะต้องทำใจให้เข้มแข็งและเปิดใจกว้างนิด นึงในการทำความเข้าใจกับนิสัยเสรีของคนวันนี้ให้ได้นะคะ วิธีมัดใจอีกประการหนึ่งคือ ตีกลับนิสัยความชอบผจญภัยกลับมาเป็นข้อดีของคุณก็คือน่าจะสร้างสีสันในการคบหาและรักของคุณให้เปลี่ยนไป อยู่ตลอดเวลา

นิสัยคนเกิดวันที่ 17

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 17 เรียกว่า Born to be the leader คุณเกิดขึ้นมาพร้อมลักษณะนิสัยส่วนตัวของการเป็นผู้นำ เนื่องจากคุณเป็นคนที่มีความสามารถสูงและมีความฉลาด ไหวพริบดี และมีความสามารถพิเศษใน การโน้มน้าวจิตใจคนอื่นให้ทำงานถูกเป้าหมายได้ ดังนั้นคุณจึงมีความเป็นหัวหน้าอยู่ในตัว แม้ว่าคุณจะเป็น หัวหน้าจริงๆ หรือไม่ก็ตาม แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ สำหรับในเรื่องการงานแล้วคุณหมายเลข 17 จะเป็นคน ที่บรรลุเป้าหมายในชีวิตได้อย่างไม่ยาก เนื่องจากคุณเป็นคนที่ทะเยอทะยาน และมีความปรารถนา สู่ความสำเร็จค่อนข้างสูง มีความพยายามอย่างมากในการที่จะสร้างความสมบูรณ์ให้ชีวิตทั้งในแง่การงาน การเงิน สุขภาพ อาจจะรวมไปถึงต้องการคู่ครองที่เป็นเลิศด้วยนะคะ ดังนั้นเรียกได้ว่าคุณหมายเลข 17 เป็นมนุษย์ในกลุ่ม Perfectionist อีกท่านหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอเตือนไว้นิดนึงนะคะ เนื่องจากคุณเป็นคนเล็งเรื่องความสำเร็จของงานมากกว่าเรื่องความสัมพันธ์กับผู้คน ดังนั้นบางขณะคุณอาจจะดูเหมือนเป็นคนที่ขาดเรื่องมนุษย์สัมพันธ์ไปบ้าง ยิ้มขึ้นนิดนึง หัวเราะมากขึ้นอีกหน่อยนึง สนใจคนรอบข้างบ้างนอกจากงานที่อยู่บนโต๊ะ ชีวิตเรื่องการงาน และความสัมพันธ์ของคุณจะลงตัวมากขึ้นค่ะ สำหรับคุณๆที่กำลังคบหาอยู่กับผู้ที่เกิดวันที่17 ขอให้ยอมรับในนิสัยส่วนตัวอย่างหนึ่งของเขาก็คือ ความคิดที่เด็ดเดี่ยวและความจริงจังจากชีวิต อาจทำให้ความโรแมนติคของเขาน้อยลง อีกประการหนึ่งก็คือเขาเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายเจ้าอารมณ์ อาจจะเนื่องมาจากความเครียดจากงานมากเกินไป ขอให้รู้ว่าคนที่เกิดวันที่ 17 ต้องการคุณเป็น อย่างมากในการที่จะประคับประคอง ช่วยเหลือเอาใจใส่และคอยตักเตือนเรื่องมนุษย์สัมพันธ์

นิสัยคนเกิดวันที่ 18

คนที่เกิดวันนี้ เมื่อคืนคุณนอนหลับหรือเปล่าคะ ที่ถามอย่างนี้ เพราะคนที่เกิดวันที่ 18 มักเป็นคนที่เอาจริงเอาจังกับชีวิต ตลอดเวลาบางครั้งจะเรียกว่ามากเกินไปก็ได้ จนคุณดูจะอารมณ์เสีย และหงุดหงิดง่ายอยู่เสมอ บางครั้ง เครียดจนนอนไม่หลับ พักผ่อนบ้างนะคะ ลดความกังวลลงนิดนึง และความสามารถที่มีอยุ่ในตัวคุณจะแสดง ผลออกมาเต็มที่โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเครียดขนาดนั้น แต่อย่างไรก็ตามจุดเด่นของคนที่เกิดวันนี้มีอยู่ไม่น้อยเลย แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่มีอารมณ์ปรวนแปรมาก จนบางครั้งดูเป็นคนขี้อิจฉาก็ตาม แต่จุดเด่นของคนที่ เกิดวันที่ 18 มักเป็นคนที่เต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเต็มที่ ประกอบกับความสามารถในการ พูดจาอธิบายและโน้มน้าวใจคน จึงทำให้หลายคนยอมรับนับถือคุณในฐานะที่ปรึกษาที่ดี เป็นศิราณีส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน ความรัก ทั้งนี้เนื่องจากความเอาใจใส่ของคุณและคำแนะนำที่ดีของคุณนั้นเอง แต่ว่าก็ว่าเถอะคะ คนที่เกิดวันนี้ความหวังที่จะได้ความรับรักตอบมักจะล้มเหลวเนื่องจากคนรอบข้างหรือคนที่คุณ กำลังคบหาอยู่ด้วยมักจะยอมรับนับถือคุณในฐานะพี่ชาย หรือพี่สาวที่ให้คำแนะนำที่ดีมากกว่าอยาก ได้ไว้เป็นคู่รัก ลองปรับลักษณะบุคลิกภาพสักนิดนึงซิคะ ยิ้มมากขึ้น มีอารมณ์ขันมากขึ้น ทำให้คำแนะนำ ของคุณกลายเป็นเพื่อนมากกว่าเป็นผู้ปกครอง แล้วผลตอบรับด้านความรักของคุณจะดีขึ้นไปด้วย

นิสัยคนเกิดวันที่ 19

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 19 เกิดมาพร้อมกับกำลังภายในสามประการค่ะ ฟังดูเหมือนหนังสือจีนชอลิ้วเฮียงอยู่หน่อยๆ แต่ก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคุณนะคะ คนที่เกิดวันนี้ จะมีกำลังภายในอย่างแรกก็คือ มีพลังมานะแห่ง ความพยายามสูงมาก มีความอดทนไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากและอุปสรรคต่างๆ คนที่เกิดวันนี้จะมีพลัง แห่งสติปัญญาในการที่จะนำความรู้ความสามารถหรือประสบการณ์ที่มีอยู่มาใช้อย่างเต็มที่ เป็นคนที่หนักแน่น ไม่สะดุ้งสะเทือนต่อสิ่งใดๆทั้งสิ้น คนที่เกิดวันอื่นที่เป็นนักสู้อาจจะต้องการกำลังใจจากคนรอบข้าง แต่ สำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 19 เค้าสามารถใช้กำลังใจจากตนเองในการต่อสู้กับปัญหาต่างๆได้อย่างตลอดรอดฝั่ง กำลังภายในประเภทที่สองของเขาก็คือความเมตตา คนที่เกิดวันนี้จะเป็นคนที่มีความเมตตาสูง มีความรู้สึกต่อคนอื่นเหมือนความรู้สึกของตนเอง ให้ความรักต่อผู้อื่นเหมือนรักตัวเองมีความเห็นอกเห็นใจต่อคน ที่ด้อยกว่า ถ้าเป็นครูบาอาจารย์ก็จะเป็นครูที่ลูกศิษย์รักมากนะคะ ถ้าเป็นเพื่อนก็จะเป็นที่พักพิงสำหรับคนที่เดือดร้อนมา ทั้งด้านความรัก หรือสัมพันธ์ภาพอื่นๆ ส่วนกำลังภายในประการที่สามของเขาก็คือเป็นคนที่มี ระดับสติปัญญาสูงมาก มีปฏิภาณไหวพริบดี ว่ากันว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคนฉลาดหลักแหลมและได้เปรียบผู้ร่วม งานในทุกๆด้าน แต่เขาจะไม่เอาเปรียบใครเลยเนื่องจากเขาเป็นคนที่มีเมตตาและคุณธรรม จุดด้อยของ คนที่เกิดวันที่ 19 ก็คือจะเป็นคนที่มีอารมณ์ปรวนแปรได้ง่าย ด้วยสาเหตุเล็กๆ ที่เป็นสัจธรรมของโลกนั่นก็ คือความหึงและมักจะหึงอย่างไม่มีเหตุผลด้วย แต่สำหรับคนที่กำลังคบกับคนวันนี้อยู่ คุณจะปล่อยให้เขาหึง หรือเสียอารมณ์ไปทำไมละคะ ในเมื่อเขาเป็นคนดีออกปานนี้

นิสัยคนเกิดวันที่ 20

คนที่เกิดวันนี้ ลักษณะนิสัยของคนที่เกิดวันที่ 20 ดูเสมือนใบไม้ที่ไหวในลมอ่อนๆ คือสามารถเปลี่ยนทิศทางจากซ้ายไปขวาได้โดยคุณไม่รู้สึกตัว ทำให้คนที่เกิดวันที่20 เป็นคนที่มีอารมณ์ปรวนแปรง่าย ขณะที่อารมณ์ดีอยู่ ฉับพลับก็ หงุดหงิดขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล แต่อย่างไรก็ตามในความปรวนแปรเจ้าอารมณ์นั้น คนที่เกิดวันที่ 20 มักจะมีมันสมองเป็นเลิศฉลาดและทันเล่ห์เหลี่ยม ของคนอื่น เป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน รอบรู้ ทั้งในด้านปัญญา การเมือง เศรษฐกิจ แม้กระทั่งศิลปะ คุณจะทำธุรกิจได้เก่ง เขียนหนังสือได้ดี และมี ความรู้เท่าทันวิทยาการสมัยใหม่อยู่เสมอ แถมยังเป็นคนมีน้ำใจกว้างขวางกับเพื่อนฝูงและรักที่จะอยู่กับเพื่องฝูงชอบเฮฮากับคนที่มีความรู้ความสามารถ ในระดับเดียวกัน และถ้าท่านคบกับคนที่เกิดวันที่20 และ เขาไม่พอใจใครขึ้นมาแล้วละก็ คุณจะต้องเรียนรู้และเข้าใจในอารมณ์ที่แปรปรวนของเขา ถ้าเขาเป็นใบไม้ในสายลม คุณอาจจะเป็นสายน้ำที่รองรับใบไม้ที่ตกกระทบนั้นไม่ว่าเขาจะไปทางไหน คุณอาจจะต้องแสดงตนเป็นผู้ยอมรับในความสามารถของเขาอย่างถูกจังหวะ แต่ไม่ต้องถึงขนาดประจบประแจงนะคะ เพราะว่าคนที่เกิดวันที่ 20 แม้จะมีอารมณ์รุนแรงในบางครั้ง แต่ก็จะเข้าใจสถานการณ์ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคุณคบเขาไปนานๆ จะพบว่าเขาเป็นคนที่น่ารัก และเป็นหลักที่พักพิงหัวใจรักของคุณได้อย่างดีทีเดียว ลักษณะ นิสัยของคนที่เกิดวันที่ 20 ดูเสมือนใบไม้ที่ไหวในลมอ่อนๆ คือสามารถเปลี่ยนทิศทางจากซ้ายไปขวาได้โดยคุณไม่รู้สึกตัว ทำให้คนที่เกิดวันที่20 เป็นคนที่มีอารมณ์ปรวนแปรง่าย ขณะที่อารมณ์ดีอยู่ ฉับพลับก็ หงุดหงิดขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล แต่อย่างไรก็ตามในความปรวนแปรเจ้าอารมณ์นั้น คนที่เกิดวันที่ 20 มัก จะมีมันสมองเป็นเลิศ ฉลาดและทันเล่ห์เหลี่ยม ของคนอื่น เป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน รอบรู้ทั้งใน ด้านปัญญา การเมือง เศรษฐกิจ แม้กระทั่งศิลปะ คุณจะทำธุรกิจได้เก่ง เขียนหนังสือได้ดี และมีความรู้ เท่าทันวิทยาการสมัยใหม่อยู่เสมอ แถมยังเป็นคนมีน้ำใจกว้างขวางกับเพื่อนฝูงและรักที่จะอยู่กับเพื่องฝูงช อบเฮฮากับคนที่มีความรู้ความสามารถ ในระดับเดียวกัน และถ้าท่านคบกับคนที่เกิดวันที่20 และเขาไม่พอ ใจใครขึ้นมาแล้วละก็ คุณจะต้องเรียนรู้และเข้าใจในอารมณ์ที่แปรปรวนของเขา ถ้าเขาเป็นใบไม้ในสาย ลม คุณอาจจะเป็นสายน้ำที่รองรับใบไม้ที่ตกกระทบนั้นไม่ว่าเขาจะไปทางไหน คุณอาจจะต้องแสดงตนเป็น ผู้ยอมรับในความสามารถของเขาอย่างถูกจังหวะ แต่ไม่ต้องถึงขนาดประจบประแจงนะคะ เพราะว่าคนที่ เกิดวันที่ 20 แม้จะมีอารมณ์รุนแรงในบางครั้ง แต่ก็จะเข้าใจสถานการณ์ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคุณคบเขาไป นานๆ จะพบว่าเขาเป็นคนที่น่ารัก และเป็นหลักที่พักพิงหัวใจรักของคุณได้อย่างดีทีเดียว
ที่มา...//flash-mini.com/duangCreate Date : 16 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2557 21:43:18 น.
Counter : 596 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15tangkay
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?](•‿•✿) พออายุเลยเลขหกฉันยกเครื่อง
มอบทุกเรื่องที่เคยรู้คู่ความเห็น
มอบประสบการณ์ผ่านพบจบประเด็น
ไม่ยากเย็นเรื่องความรู้ตามดูกัน
ฉันคนเก่าเล่าความหลังยังจำได้
แต่ด้วยวัยที่เหลือน้อยค่อยสร้างสรร
ยอมรับเรื่องเนตโซเชียลเรียนไม่ทัน
อย่าโกรธฉันแค่สูงวัยแต่ใจจริง
ด้วยอายุมากมายอยากได้เพื่อน
หลากหลายเกลื่อนทุกวัยทั้งชายหญิง
คุยทุกเรื่องแลกเปลี่ยนรู้คู่ความจริง
หลากหลายสิ่งฉันไม่รู้ดูจากเธอ ....
สิบปีผ่านไป.......
อายุเข้าเลขเจ็ดไม่เผ็ดจี๊ด
เคยเปรี้ยวปรี๊ดก็ต้องถอยคอยเติมหวาน
ด้วยเคยเกริ่นบอกเล่ามาเนิ่นนาน
ก็ยังพาลหมดแรงล้าพากายตรม
ด้วยชีวิตผ่านมาพาเป็นสุข
ยังสนุกกับการให้ใจสุขสม
อยากบอกเล่ากล่าวอ้างบางอารมณ์
แม้คนชมจะร้องว้า....ไม่ว่ากัน
ปัจจุบันเขียนน้อยค่อยเหินห่าง
ระบบร่างเปลี่ยนแปลงเหมือนแกล้งฉัน
เราคนแก่ตามแก้ไม่ค่อยทัน
ยักแย่ยันค่อยศึกษาหาข้อมูล
แต่ด้วยคิดถึงแฟนคลับกระชับมิตร
จึงต้องคิดตามต่อไปไม่ให้สูญ
ส่งความรู้คู่ธรรมะทวีคูณ
เพื่อเพิ่มพูนให้รู้กันฉันสุขใจ