Group Blog
All Blog
### นิสัยคนประจำวันเกิด.เขาว่ามาเราก็ว่าไป .(ตอนที่ 3)
นิสัยคนเกิดวันที่ 21

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 21 เมื่อ ใครๆสัมผัสใกล้ชิด หรือ แม้แต่เป็นเพื่อนร่วมงานด้วยแล้วจะรู้สึกถึงความนุ่มนวลเจ้าเสน่ห์ น่าคบของเขาเป็นอย่างดี เพราะคนที่เกิดวันนี้เป็นคนง่ายๆสบายๆ ทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย และคบกับคนได้ทุกระดับชั้นอย่างเสมอภาคกัน ความสามาถพิเศษของคนที่เกิดวันนี้ก็คือความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ และความสามารถในการแก้ไขความตึงเครียดให้ลดลงได้ด้วยความ นุ่มนวลที่มีอยู่ในตัว คุณสมบัติยอดเยี่ยมอีกอย่างหนึ่งคือ การเก็บซับรายละเอียดต่างๆอย่างรอบคอบ เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจจึงนำกลับมาใช้ได้อย่างถูกจุดอยู่เสมอ นอกจากนั้นคนที่เกิดวันนี้ยังมีพรสวรรค์ในการสร้างมิตรภาพหรือมีวิธีการที่แนบเนียนและ นุ่มนวลในการทำความรู้จักกับคนอื่นๆและเมื่อประกอบด้วยอุปนิสัยที่ร่าเริงและสนุกสนานง่ายๆด้วยแล้ว ทำให้คนที่อยู่รายรอบรู้สึกสบายใจในการคบหาและ รู้สึกปลอดภัยกับการคุยกับคนที่น่ารักอย่างคุณ แต่เห็นเงียบๆหยิมๆ อย่างนี้นะคุณ แต่ถ้าถึงคราวที่คุณวันที่21 ต้องใช้ความเด็ดขาดขึ้นมา ก็จะใช้ได้อย่างเฉียบคม มีคำพูดที่เชือดเฉือนหัวใจ ยิ่งกว่าที่เรียกว่าใบมีดอาบน้ำผึ้ง อีกนะคะ จะบอกให้

นิสัยคนเกิดวันที่ 22

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 22 จะมีบุคลิกภาพคล้ายแก้วใสๆใบบางๆ เนื่องจากดูภายนอกแล้วเขาหรือเธอจะเผชิญสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอ่อนไหวได้ง่าย ตอนแรกจะตอบสนองปฏิกริยากับสิ่งที่ได้รับรู้ทันที ถ้าเสียใจก็จะร้อง ไห้ออกมา.โฮๆให้คุณได้เห็น ถ้าดีใจจะหัวเราะร่าเสียงดัง เปรียบเสมือนแก้วใสที่คุณเทอะไรลงไปก็จะเห็นอย่างนั้นออกมาทันที แต่ในความบางใสนั้น มีสภาพทางจิตใจที่แท้จริงบางอย่างซ่อนอยู่ คือคนที่เกิดวันที่ 22 จะเป็นคนที่ทำอะไรเป็นระเบียบเรียบร้อย รักษากฎเกณฑ์อย่างครบถ้วนใช้หลักเหตุผลในการตัดสินใจ ที่แน่ชัดและเป็นคนที่มีความเสมอต้นเสมอปลาย เปรียบเสมือนแก้วใสที่ผ่านไปกี่ร้อยปีก็ยังใสอยู่อย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงาน ความสัมพันธ์กับคนอื่น เรื่องความรักหรือครอบครัว คนที่เกิดวันนี้จะแสดงให้ เห็นว่ามีความรักและความห่วงใย ต่อคนรอบข้างอย่างสม่ำเสมอ และให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับสิ่งที่เรียก ว่ามิตรภาพ เพราะว่าเขาเป็นคนจริงใจและชอบช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ดังนั้นใครก็ตามที่กำลังคบ อยู่กับคนที่เกิดวันที่ 22 คุณจะสบายใจได้ในความเสมอต้นเสมอปลายของคนที่คุณ! คบอยู่ สิ่งที่ต้องระวังมี เพียงอย่างเดียวคือ ในความบางใสของแก้วใบน้อยใบนี้ อย่าทำอะไรให้เขากระทบกระเทือนจิตใจมากนัก แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเขารู้สึกอย่างไร คุณคงรับรู้ได้ทันทีและสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ทันทีเช่นกัน

นิสัยคนเกิดวันที่ 23

คนที่เกิดวันนี้ ถ้ามีการรวบรวมสถิติวันเกิดของบรรดาแม่ทัพหรือนางพญาทั้งหลายเราอาจเห็นว่าเขาเหล่านั้น เกิดวันที่ 23 เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากคนที่เกิดวันที่นี้จะมีบุคลิกภาพที่สง่า มั่นคง และมักแสดงออกให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาก็ยังเป็นคนที่ระแวดระวังและมักยืนดูเหตุการณ์ต่างๆ อยู่ห่าง ๆ จนกว่าจะมั่นใจและตัดสินใจทำออกไป ในความเป็นนางพญาของคนที่เกิดวันที่ 23 นี่เอง แม้พวก เขาเหล่านั้นจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจใดๆ หรือ ยังไม่ได้ก้าวสู่อำนาจจริงๆ แต่คนทั่วไปก็มักจะเห็นเขาหรือเธอที่เกิดวันที่ 23 ว่าเป็นคนไว้ตัวแบบดื้อรั้น ในบางแง่มุมเราต้องยอมรับกันว่าคนที่เกิดวันที่ 23 นั้นมีความฉลาดปราดเปรื่องทั้งในด้านศิลปะ วิทยาการและปรัชญา มีความเข้าใจและซาบซึ้งถึงบทกวี และมีรสนิยมชั้นสูงโลกทรรศน์ที่กว้างไกลและความเป็นนักธุรกิจ นักบริหารที่ดี จืงทำให้คนที่เกิดวันนี้มี บุคลิกดังกล่าวอยู่ในตัว แต่ถ้าใครก็ตามได้คนที่เกิดวันนี้มาร่วมทีมทำงาน ขอให้มั่นใจได้ว่า การงานนั้นจะ สัมฤทธิ์ผล เพราะว่าคนๆนี้จะมีความสามารถในการติดต่อกับคนทุกชนชั้นได้อย่างประสบความสำเร็จ เพราะมีหลักการในการทำงานอย่างถูกต้อง เที่ยงทำและจะมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนหลักการนั้น หากไม่มีเหตุผลที่ ยอมรับได้ ชีวิตของคนที่เกิดวันที่ 23 จึงเป็นชีวิตของคนที่ขึ้นอยู่กับการทำงานเป็นส่วนใหญ่ และคนที่เกิด วันนี้ต้องการการทำงานแบบอิสระ ต้องการแสดงความสมารถให้คนอื่นเห็นอย่างชัดเจน ถ้ามีใครสักคน เข้าไปปิดโอกาส หรือกีดกันไม่ให้แสดงความสามารถนั้นๆ เขาจะรู้สึกเป็นศัตรู หรือ ปฏิปักษ์ทันที ส่วน เรื่องความรักแล้ว คนที่เกิดวันที่23 นั้นจะเป็นคนที่ตกหลุมรักใครๆได้ง่ายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มี รสนิยม หรือนิสัยคล้ายๆกัน แต่อย่างที่เล่าให้ฟังนะคะว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่ใจหินขึ้นมาง่ายๆ ถ้าเกิดไม่ สบอารมณ์ขึ้นมา ดังนั้นหากเกิดข้อขัดแย้งขึ้นมาแม้แต่นิดเดียว คนที่เกิดวันที่ 23 อาจปล่อยใจ ตัดขาด ความรัก กลายเป็นศัตรูได้ทันทีเหมือนกัน

นิสัยคนเกิดวันที่ 24

คนที่เกิดวันนี้ ถ้าเราสามารถเลือกใครสักคนเข้ามาเป็น เพื่อน หรือคนรู้ใจได้ก็คงเลือกหมายเลข 24 เป็นตัวเลข นำโชค เนื่องจากลักษณะเด่นของคนที่เกิดวันที่ 24 นี้เป็นคนที่มีใจคอกว้างขวาง มีน้ำใจพร้อมช่วยเหลือ คนอื่นอยู่ตลอดเ...วลา โดยไม่สนใจผลลัพธ์หรือผลตอบแทน เมื่อเรามีปัญหาคนแรกๆที่จะวิ่งเข้ามาช่วยเหลือ และปลอบใจ ก็คือคนที่เกิดวันที่24 เช่นกัน ลักษณะดีเยี่ยมอีกประการหนึ่งของคนที่เกิดวันนี้ก็คือ เขาเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง ถือว่าครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจของเขา ดังนั้นการงานที่ทำก็จะหวังผลเพื่อให้ตอบรับกับครอบครัว ไม่ใช่ตอบรับกับตัวเขาเองเพียงคนเดียว ยามอยู่กันสองต่อสองคนที่เกิดวันที่24 ก็จะเป็น คนที่มีเสน่ห์ช่างรู้ใจ ช่างเอาใจไปเสียทุกอย่าง เป็นคนที่พูดจาไพเราะน่าฟัง แต่เมื่อคุณต้องการผู้ฟังเขา ก็จะเป็นนักฟังที่ดี เห็นอกเห็นใจ และจับความคิดของเพื่อนๆได้ไว พร้อมที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ทุกเมื่อ แต่สำหรับจุดอ่อนของคนที่เกิดวันที่ 24 นั้น ก็อยู่ที่ความรักนั่นเองเนื่องจากเขารักคนรอบข้างมากเกินไปจนบางครั้งกลัวว่าจะทำตัวให้เป็นภาระหรือ ให้คนอื่นเดือดร้อน จนทำให้คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกในใจออกมา และยากที่จะปริปากบอกใครถึงความรู้สึก ของตัวเอง ดังนั้นคนที่ทำงานอยู่ด้วย อย่างใกล้ชิด ควรจะต้องระวังตัวไว้หากอยู่ด้วยนานๆไป โดยที่ไม่ได้สนใจความรู้สึกของคนที่เกิดวันนี้นัก คุณอาจจะพบว่าเขาล้มลง อย่างหมดแรงเนื่องจากเขาแบกภาระและปัญหาไว้มากมายโดยที่คุณไม่รู้มาก่อนเลย

นิสัยคนเกิดวันที่ 25

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 25 เกิดมาพร้อมกับคำกล่าวที่ว่า “เพื่อเพื่อนน้อยกว่านี้ได้อย่างไร” เนื่องจากคนที่เกิดวันนี้ เห็นเรื่องเพื่อนและมิตรภาพเป็นเรื่องใหญ่ เรียกได้ว่าหากจะต้องเลือกทำสิ่ง 2สิ่งไปพร้อมๆกัน คือ เรื่องธุระส่วนตัวและธุรกิจของเพื่อน ก็อาจจะเลือกธุรกิจของเพื่อนเป็นเรื่องใหญ่กว่าก็เป็นไปได้ คุณวันที่ 25 จะเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ดังนั้นเขาจึงเป็นคนที่มีความคิดริเริ่มค่อนข้างรวดเร็ว กระฉับกระเฉงว่องไว และเขาก็ชอบที่จะมีเพื่อนเป็นคนลักษณะนั้น ชอบเพื่อนที่เข้ากลุ่ม วิจารณ์หาความคิดไอเดียใหม่ๆ เขาจะไม่ชอบเพื่อนที่เฉื่อยชา เฉื่อยแฉะ อนุรักษ์นิยม และเนื่องจากคนที่ เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความรู้ เรียนรู้เร็ว มีสติปัญญาดี แต่เขาจะเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่แสดงออก อย่างชัดเจนว่าเขาเป็นผู้วิเศษรู้มากกว่าใคร แม้เพียงสักครั้งเดียว ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคนที่เกิด วันที่ 25นั้นจะมีลักษณะเด่นอยู่ในตัวเสมอ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เรียกร้องความสนใจ หรือเพราะ LOOK ภายนอกที่เราสังเกตได้จะพบว่าพวกเขามีรูปร่างใหญ่โต หรือไม่ก็สวยสะดุดตาเมื่ออยู่ในท่ามกลางวงสังคม ส่วนจุดอ่อนของคนที่เกิดวันนี้คือ เป็นคนที่มีความรู้สึกอ่อนไหวง่ายต่อคำพูด และไม่ชอบในสถานการณ์เผชิญหน้า ดังนั้นเมื่อมีปัญหาขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง หรือเพื่อน หรือแม้แต่ปัญหาจากงาน ผู้ที่เกิดวันนี้จะทำเป็น ไม่สนใจหรือปล่อยไปตามปกติ แล้วจึงใช้วิธีชวนคุย นอกเวลาเพื่อปรับความเข้าใจทีหลัง จะไม่ตอบโต้ต่อ สถานการณ์นั้นทันที หากคนที่คุณกำลังคบอยู่เกิดวันที่ 25 เคล็ดลับน้อยๆ ในการบริหารสัมพันธภาพของคุณ ก็คือ โปรดระวังคำพูดเนื่องจากเขาเป็นคนอ่อนไหวง่าย บางครั้งเราไม่ได้เจตนาที่จะทำร้ายจิตใจแต่ก็อาจจะทำให้เขานึกน้อยใจได้ นอกจากนั้นอาจจะต้องทำตัว กระตือรือร้น หาเรื่องใหม่ๆ มาพูดคุยกันอยู่ เสมอ หาสถานที่แปลกๆ ในการนัดเจอกันเปลี่ยนร้านอาหารบ่อยๆ สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้คุณและเขาหรือ เธอ คบกันไปได้อย่างยาวนาน

นิสัยคนเกิดวันที่ 26

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่26 จะมีลักษณะนิสัยเป็นผู้นำ โดยมีความสามารถในการจัดการเป็นนักบริหาร ที่มีความ สามารถเป็นคนที่มีความรู้และเก่งรอบด้านประกอบกับเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง และไม่ชอบเป็นลูก น้องใคร คุณจึงมักจะพบเห็นคนที่เกิดวันที่ 26 เป็นคนเข้มแข็งมั่นคง และสามารถสร้างกำลังใจให้ตัวเอง อย่างสม่ำเสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายขนาดไหน จะไม่แปลกใจถ้าคุณคบกับคนวันที่26 มานาน แต่ไม่เคยเห็นน้ำตาของเขาหรือเธอแม้เพียงสักหยดเดียว เนื่องจากเขาเป็นคนสุขุม มองการณ์ไกล และ มั่นใจในตัวเองอย่างสูง เขาจึงไม่ค่อยตื่นเต้นกับสถานการณ์หรือเหตุการณ์ต่างๆรอบตัว ดังนั้นการแก้ ปัญหาของเขา จึงเป็นไปอย่างฉลาดและรอบคอบอยู่เสมอ และด้วยความที่เป็นเหมือนเจ้าพ่อลูกพี่หรือความเป็นหัวหน้าของคนที่เกิดวันที่26 นี่เอง เขาจึงเป็นคนที่ไม่ชอบการปรนเปรอ หรือก้าวก่ายในความเป็น ส่วนตัวสูง มีรสนิยมที่ค่อนข้างปราณีต คุณจึงมักจะเห็นเขาแต่งกายเข้าชุด ไม่มีทางที่จะเห็นเขาใส่เสื้อไปทาง กางเกงทาง รองเท้าไปทาง ทุกอย่างต้องเข้ากันอย่างสุขุมคัมภีรภาพ มั่นใจได้ว่าเขาเป็นคนที่มี ระเบียบในชีวิตค่อนข้างสูง เกลียดคนที่ไม่เป็นไปตามกฏเกณฑ์ ถ้านัดไว้แปดโมงห้านาทีกรุณาไปก่อน เวลา นะคะ สำหรับคนมีครอบครัวแล้วขอให้เข้าใจว่า อย่าได้เข้าไปก้าวก่ายเกี่ยวกับเรื่องการงานของเขา ส่วนคนที่มีความสัมพันธ์กับเขาในด้านการงาน ก็อย่าไปถามเขาในเรื่องของครอบครัวเลยนะคะ เพราะเขาตัดขาดสองอย่างนี้ออกจากกันอย่างชัดเจน

นิสัยคนเกิดวันที่ 27

คนที่เกิดวันนี้ หากมีใครไปรื้อค้นสำมะโนประชากรของเปาปุ้นจิ้น เราอาจจะพบว่า เปาปุ้นจิ้นเกิดวันที่ 27 ก็เป็นไปได้ เนื่องจากความที่เกิดวันนี้จะมีความสามารถพิเศษในการแยกแยะสิ่งที่ถูกกับสิ่งที่ผิด สิ่งที่ดีกับสิ่งที่เลวออก จากกัน และเมื่อเห็นว่าสิ่งหนึ่งสิ่งใดผิดแล้ว เขาหรือเธอก็จะถูกจิตสำนึกหรือมโนธรรมภายใน คอยบังคับ ไม่ให้กระทำสิ่งนั้นโดยเด็ดขาด ถ้าบังเอิญเขาได้กระทำลงไป ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีจะอยู่ติดเขาไปตลอดชีวิต คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความเมตตาสูง รักคนอื่นเหมือนรักตัวเอง แต่ความเมตตานี้ ก็มีขอบเขตโดย จะมีให้อย่างเหลือเฟือกับคนที่ทำถูกต้องตามทำนองคลองธรรม แต่กับคนที่เป็นคนผิดคนชั่วแล้ว คนที่เกิดวันนี้ก็มีให้แต่ความเสียใจเท่านั้น ความเป็นเปาปุ้นจิ้น ของคนที่เกิดวันที่ 27 ยังแสดงออกมาในรูปแบบ ของการเป็นคนอนุรักษ์นิยม ยึดมั่นในขนบธรรมเนียมประเพณี และมักใช้ขนบประเพณีนี้ในการกะเกณฑ์แยกถูกผิด จึงมีลักษณะเป็นคนหัวโบราณเล็กน้อย แต่มีลักษณะนิสัยที่ขัดแย้งอยู่ในตัวของผู้เกิดวันที่27 คือ เขามักจะชอบคบหาเพื่อนที่สนุกสนานเฮฮาในขณะที่เขาเองกลับชอบเงียบๆอยู่กับความคิดของตัวเอง เหตุนี้ เองที่ทำให้คนเกิดวันนี้มีความสับสนและเจ็บปวดกับความรู้สึกรักดีของตัวเอง เขามักจะมีกังวลกับความคิด ทางเลือกระหว่างอารมณ์และเหตุผล ความถูกต้องชั่วดีอยู่เสมอ คำแนะนำสำหรับคนที่เกิดวันที่27 คือ ขอให้ลดความเครียดของคุณลงนิดนึง ปล่อยบางอย่างให้เป็นไปตามอารมณ์ และความอ่อนไหวบ้างก็ได้ เพื่อให้ชีวิตนี้ได้สุขสมบูรณ์ขึ้น

นิสัยคนเกิดวันที่ 28

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 28 อาจจะร้องเพลงนี้อยู่ในใจ “ทำสบายๆทำหัวใจเอกเขนก” เนื่องจากเขาเป็นคนที่มีจิต ใจอ่อนโยน รักคนง่ายไว้ใจคนง่าย ชอบความสะดวกสบาย และชอบช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อนและ คนรักอีกด้วย เนื่องจากเพื่อน เป็นคำที่มีความหมายที่สุดของคนที่เกิดวันที่ 28 นี่เอง ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะคน ที่เกิดวันนี้มักจะเป็นคนขี้เหงาและอยู่คนเดียวไม่ได้ ต้องการเพื่อนไว้คอยเติมเต็ม และทำให้ ชีวิต ของเขาร่าเริงอยู่เสมอ ถึงแม้จะแต่งงานไปแล้วหลายคนก็ยังแบ่งเวลาให้เพื่อนมากกว่าครอบครัวของตัวเองเสียอีก แต่จุดอ่อนของคนเกิดวันนี้ อยู่ที่เขาเป็นคนสะเทือนใจง่าย ใจอ่อนกับเหตุการณ์ที่แม้จะไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวเองก็ตาม แต่ถึงกระนั้นเขาหรือเธอก็เป็นคนกล้าพูดกล้าแสดงออก และทำเพื่อปกปิดสิทธิ์ของ ตัวเองและผู้อื่นอย่างเต็มที่เมื่อเกิดความจำเป็น หลายคนจะแปลกใจกับเพื่อนคนนี้ว่าชีวิตปกติเขาเป็นคนทำตัวตามสบาย แต่เมื่อใดก็ตามที่คิดจะเอาจริงเอาจังขึ้นมาก็จะเห็นเขาอยู่แถวหน้า ถ้าท่านมีเพื่อนที่เกิด วันที่ 28 กรุณาขยับเข้าใกล้เขาหรือเธออีกนิดนึง เพราะคนที่เกิดวันนี้เขาจะรู้สึกว่าอยู่คนเดียวไม่ได้ ถ้าขาดเพื่อนแล้วเขาจะว้าเหว่และหมดกำลังใจ บางครั้งถึงกับเรียกว่าหมดพลังไปเลยทีเดียว

นิสัยคนเกิดวันที่ 29

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 29 เกิดมากับดวงดาวแห่งนักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ เนื่องจากเขามีพรสวรรค์ อยู่ที่ ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้นทางด้านวิทยาศาสตร์ หรือเทคโนโลยี เราจึง มักพบคนวันที่ 29 จมอยู่ในห้องทดลองหรือเล่นคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลายาวนาน หากคุณมีเพื่อนที่ เกิดวันนี้ ควรเข้าใจและไม่ปล่อยให้เขาจมอยู่ในห้องอย่างนั้นเป็นเวลานานๆ ควรชักชวนเขาออกสู่สังคม บ้าง ให้รู้จักไปชื่นชมกับธรรมชาติหรือพูดถึงความงดงามของศิลปะ ดนตรี บทกวี บ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้เขา เป็นเด็กขยันแว่นตาหนาอยู่ในห้องทดลองเพียงอย่างเดียว แต่ที่จริงแล้ว คนที่เกิดวันที่ 29 จะเป็นคนที่มี เสน่ห์ น่ารัก กับคนที่เขาหรือเธอพอใจ เป็นคนที่เรียกได้ว่าเป็นคนรักเดียวใจเดียว เมื่อได้พอใจหรือรัก ใครแล้ว จะไม่มีวันผันแปรไปได้เลย เป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อครอบครัวและคนรักเป็นอย่างดี แต่บางทีความสามารถพิศษของเขาในการหยั่งรู้ถึงข้อมูลหรือประสบการณ์แนวลึก อาจจะทำให้เขาหรือเธอมอง โลกอย่างไม่เข้าใจ ลุ่มหลงตัวเองเป็นบางครั้งจนบางทีดูถูกผู้อื่น ว่าสติปัญญาต่ำหรือด้อยกว่าบางทีเผลอๆ อาจแอบดูถูกภรรยาหรือสามีว่าโง่กว่าตนก็เป็นไปได้ และที่สำคัญที่สุดคือ คนที่เกิดวันนี้จะเป็นคนลึกลับ แม้แต่คนใกล้ชิดก็ยากจะหยั่งรู้ความรู้สึกจริงๆ ได้

นิสัยคนเกิดวันที่ 30

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 30 จะเป็นคนที่มีบุคลิกภาพเข้มแข็ง แสดงถึงความเป็นคนที่เด็ดขาด ดูน่าเกรงขามหรือ อาจเรียกได้ว่าเป็นเผด็จการหน่อยๆ เป็นคนที่รู้ว่าตัวเองมีดีอะไร และคู่แข่งมีดีอะไร สามารถใช้ ความได้เปรียบที่มีอยู่เหนือคู่แข่ง เอาชนะไปได้โดยไม่ยากลำบาก เขาสามารถอ่านความคิดของผู้อื่นได้ทะลุปรุโปร่ง หรือบางครั้งอาจจะพบว่าเขามีลางสังหรณ์ที่ช่วยป้องกันอันตรายบางอย่างได้โดยที่คนทั่วไปไม่เข้าใจ นอกจากนั้น คนที่เกิดวันนี้ยังเป็นคนที่มีสติปัญญาหลักแหลม เรียนรู้อะไรได้ไวกว่าคนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเป็นเรื่องที่ต้องตีถ้อยความหรือสัญลักษณ์ต่างๆ เราจึงมักเห็นคนที่เกิดวันที่ 30 ชอบทำ อะไรที่ยากๆ ที่คนทั่วไปไม่ค่อยทำกัน ดังนั้นหากคุณจะคบหากับคนที่เกิดวันนี้ พยายามทำตัวให้เป็นสิ่งที่ยากกว่าธรรมดา เป็นสิ่งที่น่าพิชิตหรือท้าทายความสามารถ จากเหตุผลเหล่านี้ เราจึงมักพบว่า คนที่เกิด วันที่ 30 นั้นมักตกหลุมรักคนที่เก่ง แต่ทั้งนั้นจะต้องมีบางมุมที่เก่งน้อยกว่าเขา ไม่อย่างนั้นเขาจะไม่ได้ใช้ อำนาจหรือเผด็จการที่เขามีอยู่ในตัว ดังนั้นเคล็ดลับในการบริหารความรักกับคนที่เกิดวันที่30 คุณจึงต้อง ยอมอ่อนข้อให้เขาเป็นผู้นำบ้างในบางเรื่อง แต่ยังต้องคงความเก่งกาจบางอย่างของคุณเพื่อที่จะทำให้เขารู้สึกภูมิใจที่พิชิตใจคนเก่งๆ อย่างคุณได้

นิสัยคนเกิดวันที่ 31

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 31 เป็นคนรักเพื่อนรักฝูง ความสุขของเขามักจะอยู่กับการได้อยู่ตรงกลางในกลุ่มของเพื่อน เป็นคนที่เอื้อเฟือเผื่อแผ่กับคนรักเป็นอย่างดี มีมนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ นอกจากนี้ยังมีบุคลิกอันสง่างามเห็นแล้วต้องตาผู้คนที่รู้จักอยู่เสมอ จุดอ่อนของคนที่เกิดวันนี้นั้น แม้ดูภายนอกเขาเป็นคนเข็มแข็งเด็ดขาด แต่ ลึกๆแล้วคนที่เกิดวันนี้มักจะขาดความมั่นใจในตัวเอง เขาจะไม่ยอมทำสิ่งใดถ้าปราศจากเสียงยืนยันจากคนรอบข้างหรือคนที่ไว้ใจเสียก่อน ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่า ความสำเร็จที่คนวันที่ 31 ได้รับนั้น นอกจากจะ มาจากสติปัญญาที่ดี ความเฉลียวฉลาดและมีไหวพริบดีแล้วนั้น เรื่องของกำลังใจที่ได้จากคนรอบข้างก็มีส่วนเช่นกัน ถ้าหากคนกำลังคบหาอยู่กับคนที่เกิดวันที่ 31 ขอเตือนไว้อย่างหนึ่งว่า ท่านอย่าได้ทรยศหรือหักหลังคนที่เกิดวันที่ 31 เป็นอันขาด เพราะเขาจะต้องโต้อย่างเต็มที่และรุนแรงอย่างที่ท่านไม่มีทางเอาชนะได้เลย
ที่มา.....//flash-mini.com/duang
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2557 21:43:50 น.
Counter : 545 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tangkay
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?](•‿•✿) พออายุเลยเลขหกฉันยกเครื่อง
มอบทุกเรื่องที่เคยรู้คู่ความเห็น
มอบประสบการณ์ผ่านพบจบประเด็น
ไม่ยากเย็นเรื่องความรู้ตามดูกัน
ฉันคนเก่าเล่าความหลังยังจำได้
แต่ด้วยวัยที่เหลือน้อยค่อยสร้างสรร
ยอมรับเรื่องเนตโซเชียลเรียนไม่ทัน
อย่าโกรธฉันแค่สูงวัยแต่ใจจริง
ด้วยอายุมากมายอยากได้เพื่อน
หลากหลายเกลื่อนทุกวัยทั้งชายหญิง
คุยทุกเรื่องแลกเปลี่ยนรู้คู่ความจริง
หลากหลายสิ่งฉันไม่รู้ดูจากเธอ ....
สิบปีผ่านไป.......
อายุเข้าเลขเจ็ดไม่เผ็ดจี๊ด
เคยเปรี้ยวปรี๊ดก็ต้องถอยคอยเติมหวาน
ด้วยเคยเกริ่นบอกเล่ามาเนิ่นนาน
ก็ยังพาลหมดแรงล้าพากายตรม
ด้วยชีวิตผ่านมาพาเป็นสุข
ยังสนุกกับการให้ใจสุขสม
อยากบอกเล่ากล่าวอ้างบางอารมณ์
แม้คนชมจะร้องว้า....ไม่ว่ากัน
ปัจจุบันเขียนน้อยค่อยเหินห่าง
ระบบร่างเปลี่ยนแปลงเหมือนแกล้งฉัน
เราคนแก่ตามแก้ไม่ค่อยทัน
ยักแย่ยันค่อยศึกษาหาข้อมูล
แต่ด้วยคิดถึงแฟนคลับกระชับมิตร
จึงต้องคิดตามต่อไปไม่ให้สูญ
ส่งความรู้คู่ธรรมะทวีคูณ
เพื่อเพิ่มพูนให้รู้กันฉันสุขใจ