Group Blog
All Blog
### นิสัยคนประจำวันเกิด...เขาว่ามาเราก็ว่าไป ###

คำทำนายประจำวันเกิดของคนที่นำมาให้อ่านกันนี้  เป็นเพียงการนำมาให้อ่านกันแก้เครียด  อย่าเก็บเอามาเป็นจริงเป็นจังในชีวิตมากนัก   เพราะชีวิตของคนเราน้้นตั้งแต่เกิดมา   กรรมเป็นผู้ลิขิตชีวิตมาแล้ว  เพียงแต่ว่าเมื่อเกิดมาเราจะทำตนเองอย่างไรเพื่อบรรเทากรรมที่มีมา   ดังนั้น เมื่อได้ชีวิตมาเป็นของเราแล้ว  เราก็ต้องลิขิตชีวิตของเราเองโดยพยายามเรียนรู้ว่า  อะไรดี  อะไรชั่ว  แยกแยะให้ถูก  แล้วเดินไปตามทางที่เราเห็นว่าดีแล้ว  ที่แน่ๆเราต้องรู้จักทำตนเองให้เป็นผู้มีเมตตา  มีความกตัญญู  ไม่เห็นแก่ตัว  และรู้จักเป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆทั้งสิ้น  ทำตัวเองให้เป็นคนอ่อนโยน  รักษาตนให้เป็นคนดี  ไม่กักขละ  ไม่ประพฤติในทางที่ชั่ว  เท่านี้  เราก็พอที่จะนำพาชีวิตของเราไปในทางที่ดีแล้ว  กรรมที่ติดตัวมาก็จะเบาบางลงบ้าง  กรรมดีที่ทำก็จะช่วยให้เราประสบแต่ความสุขกาย สุขใจ  ชีวิตที่จะมีความสุขคือชีวิตที่ดำเนินไปตามวิถีแห่งความพอเพียง  ขยันหมั่นเพียร  อย่าพาใจเราไปวิ่งตามเงิน ตามกิเลส  อยากมี  อยากดัง  เป็นต้น  สิ่งเหล่านี่้  ให้เขาเดินเข้ามาหาเราตามวิถีแห่งคุณความดีที่เราทำดีกว่า  ที่เราจะกำหนดกฎเกณฑ์เอาให้ได้ดั่งใจ  เมื่อทำได้ความสุขก็จะเกิดกับตัวเราเองตลอดไป
นิสัยของคนที่เกิดวันที่  1

คนที่เกิดวันนี้ คุณเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เรียกได้ว่าคุณมีลักษณะคล้ายเลขหนึ่งของไทย คือหมุนเป็นวงกลมจากจุดศูนย์กลางออกไป ดังนั้นหลายครั้งคุณจึงยึดตัวเองเป็นที่ตั้งในการตัดสินปัญหา ทำทุกอย่างด้วยความพอใจของตนเอง จนหลายคนคิดว่าคุณเป็นคนดื้อรั้นเห็นแก่ตัว ไม่มีน้ำใจ ดื้อ และขี้อิจฉา หลายครั้งคุณดูจะมีอารมณ์รุนแรงและกระด้างกระเดื่อง คิดอย่างไรก็พูดไปอย่างนั้น อ่านๆไปอย่าเพิ่งตกใจคิดว่าคุณเป็นคนไม่ดีนะคะ ลักษณะนิสัยทั้งหมดที่เกิดขึ้น เนื่องจากคุณเป็นคนทุ่มเท และมีเป้าหมายในชีวิตที่ค่อนข้างชัดเจน และที่สำคัญไปกว่านั้น เป้าหมายของคุณมักจะเป็นเลิศในทุกด้าน คุณไม่ยอมเป็นที่สองรองใคร จึงทำให้พฤติกรรมของคุณนั้น ค่อนข้างชัดเจนและตรงไปตรงมา ทำให้หลายคนรับไม่ค่อยได้ แต่ก็แปลกนะคะที่คุณวันที่ 1 เป็นคนหลงรักคนง่าย และรักอย่างลึกซึ้งเสียด้วยซิ ความรักเป็นเป้าหมายอย่างหนึ่งในชีวิตของคุณเหมือนกัน ลักษณะดังกล่าวจะทำให้คุณเป็นคนมีเพื่อนน้อย แต่โชคดีอย่างหนึ่งคือคุณจะมีเพื่อนที่สนิทมากๆ เรียกว่าถึงแม้จะน้อยแต่ก็มีคุณภาพ สิ่งหนึ่งที่คุณวันที่ 1 ต้องระวังไว้หน่อย เนื่องจากคุณมีเพื่อนสนิทก็จริง แต่คุณมักจะมีความลับปกปิดเราอยู่เสมอ ปัญหาบางอย่างคุณจะไม่ยอมให้ใครรู้เลย เพราะคุณเป็นคนที่ไว้ตัวและเชื่อมั่นในตัวเองสูง คุณจึงไม่ค่อยบอกความลับกับใคร แต่ความเป็นเพื่อนบางครั้งเราคงต้องแบ่งปันทั้งทุกข์และสุข เพื่อจะให้อีกฝ่ายรู้สึกว่า เขามีส่วนรวมและมีความสำคัญกับคุณเหมือนกัน สำหรับคนที่เปิดหน้านี้ขึ้นมา เพื่อจะได้รู้ว่าคุณจะเอาชนะคนเกิดวันที่ 1 ได้อย่างไร ดิฉันมีเคล็ดลับจะบอกค่ะ คนที่จะเอาชนะคนเกิดวันนี้ได้ จะต้องมีนิสัยเหมือนเขา คือ ชอบความเป็นเลิศเหมือนกัน ชอบความเป็นที่หนึ่งเหมือนกัน และมีเป้าหมายในชีวิตที่ค่อนข้างชัดเจนเหมือนกัน ถ้าคนวันที่ 1 เจอคนลักษณะนี้เมื่อไรก็ตาม เขาจะอ่อนปวกเปียก และจะใช้เวลาทั้งวันไปกับคุณ และจะกลายจากศัตรูเป็นเพื่อนสนิทได้ อย่างไม่ยากเย็นเลย

นิสัยของคนที่เกิดวันที่  2

คนที่เกิดวันนี้  คุณจะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเพื่อนมากที่สุด อาจจะเป็นอิทธิพลจากหมายเลข2 ที่ต้องมีเพื่อนมีคู่ไม่อยู่โดดเดี่ยวคนเดียว ดังนั้นนิสัยโดยทั่วไปของคนที่เกิดวันนี้ จะเป็นคนเรียบร้อยอ่อนหวาน ไม่ชอบขัดใจใคร ก็เพราะอยากให้มีเพื่อนอยู่รอบๆตัวไงล่ะคะ เขาทำอะไรก็มักจะนึกถึงเพื่อนก่อนเสมอ ทั้งๆที่ตัวเองจริงๆแล้วก็เป็นคนฉลาดหลักแหลมนะคะ แต่ว่าจะทำอะไรทีดูเหมือนว่าจะต้องขออนุมัติหรือขอความเห็นชอบจากเพื่อนก่อน แต่ข้อดีของการทำตัวแบบนี้ก็คือว่า ในเมื่อคุณเป็นคนฉลาดหลักแหลม และมีเพื่อนเยอะผลประโยชน์และสร้างสรรค์ผลงานในภาคของทีมได้ ถ้าพิจารณาจานิสัยคราวๆ จากคุณหมายเลข2 แล้วจะทำให้นึกไปถึงแมวเชื่องๆ ตัวหนึ่งที่คอยออดอ้อนเคล้าเคลียคนใกล้เคียง ทำให้สบายใจขึ้นมา แต่ธรรมชาติย่อมให้ความสมดุลย์มาด้วยเสมอ คุณหมายเลข2 บางครั้งก็เปลี่ยนจากภาพแมวเชื่องๆเป็นพยัคฆ์ร้ายได้เหมือนกัน เนื่องจากความเป็นคนมีอารมณ์ปรวนแปร เปลี่ยนแปลงง่าย เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จุดนี้เองที่ทำให้คนเกิดวันนี้แทนที่จะมีเพื่อนเยอะจากความโอบอ้อมอารี กลับมีเพื่อนน้อย เพราะความเป็นคนเจ้าอารมณ์นั่นเอง แย่หน่อยนะคะ ที่คุณหมายเลข2 มักจะขี้ใจน้อยขี้เหงาซะด้วยซิ และมักจะคิดว่าตัวเองเหงาหรือว้าเหว่อยู่เสมอ ทั้งที่บางครั้งก็นั่งอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง แต่แอบนึกไปว่าเพื่อนไม่สนใจเราอยู่หรือเปล่า ก็ต้องขอเตือนให้ลดความขี้งอนขี้หึงลงบ้าง เพราะจริงๆแล้ว ความน่ารักของคุณก็ทำให้มีเพื่อนเยอะอยู่แล้ว ถ้าลดความเจ้าอารมณ์ลง ก็จะเป็นน่ารักกว่านี้อีกเท่าทวีคูณเลยทีเดียว

นิสัยของคนที่เกิดวันที่ 3

คนที่เกิดวันนี้  คุณกำลังพบคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศคุณอาจเจอ Creative ชั้นนำหรือหัวหน้าฝ่ายวางแผน และพัฒนาตัวเอง เพราะหมายเลข3 จะเป็นหมายเลขของความเฉลียว ฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ไม่หยุดนิ่ง และมักจะประสบความสำเร็จกับสิ่งแปลกๆใหม่ๆ ที่เค้าคิดหลายครั้งแม้กระทั้งหมายเลข3เอง ก็ยังแปลกใจในความสามารถของตัวเอง ในการคาดคะเนเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างถูกต้อง อันนี้ไม่ใช่ไสยดำหรือเวทย์มนต์โหราศาสตร์นะคะ แต่เกิดขึ้นได้เนื่องจากคนหมายเลข3 เป็นคนใฝ่รู้มีความรู้รอบตัว และมีความสามารถพิเศษในการวิเคราะห์ และพิจารณาความเป็นมาเป็นไปได้อย่างถูกต้อง เสน่ห์อีกข้อหนึ่งของหมายเลข 3 ก็คือเป็นคนที่เปิดเผย มีความคิดเห็นอย่างไรก็พูดอย่างนั้น ตรงไปตรงมาชอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ในวงสนทนาไม่ว่าจะเป็นญาติสนิทหรือเพื่อนฝูง ข้อน่าระวังสำหรับตรงนี้มีอยู่นิดเดียว ก็คือว่าเนื่องจากคุณเป็นคนพูดตรงไปตรงมา หลายครั้งเหมือนพูดขวานผ่าซาก บางคนเค้าอาจจะรับไม่ได้ก็ได้นะคะ หรือการที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวต่างๆ อย่างจริงจังเกินไปอาจะทำให้คุณมีความโรแมนติกลงไปนิดนึง เปลี่ยนเรื่องคุยเป็นเรื่องสนทนาเบาๆ บ้างก็เห็นจะดี สำหรับเพื่อนๆที่จะเปิดมาดูว่าเพื่อนของคุณที่เกิดวันที่3 หรือแฟนของคุณที่เกิดวันที่ 3 เป็นคนอย่างไร และคุณจะพิชิตใจเขาได้อย่างไร มีข้อแนะนำที่ดีค่ะคือคนที่เกิดวันที่3 เป็นคนที่ชอบธรรมชาติ แน่ะ! นึกออกแล้วซิว่าเสาร์ อาทิตย์นี้จะไปไหน แต่มีคำเตือนอยู่นิดนึงนะคะ ก็หมายเลข3 เป็นคนที่ขี้เบื่อ ไม่ชอบทำอะไรเดิมๆ อะไรที่เป็นประเภทที่เก่าเวลาเดิม ทำให้หมายเลข3 รู้สึกเบื่อง่าย เปลี่ยนที่หน่อยนะคะสำหรับอาทิตย์นี้ อีกประการหนึ่งที่คุณควรระวังกับหมายเลข3 ก็คือคุณหมายเลย3เป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาดและมีความคิดเป็นตัวของตัวเอง แล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่ชอบให้ใครชี้นำแนะนำ หรือชักจูงถ้าคุณบังคับเค้ามากๆ เขาอาจจะทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับที่คุณบอกเลยก็ได้ คุณหมายเลข3 เป็นคนที่มีเพื่อนน้อย เพราะความตรงไปตรงมา จริงใจ และจริงจังของเขานั่นเองทำให้เขารู้สึกว้าเหว่บ้าง เนื่องจากคุณไม่กล้าเข้าใกล้นัก แต่ถ้าคุณจริงใจกับหมายเลย3 แล้วละก็ เดินตรงเข้าไปเลยค่ะ เอาความจริงใจของคุณนั่นล่ะคะซื้อความจริงใจจากเขา แล้วคุณจะได้ทั้งหมดของตัวหมายเลข3 มาอยู่กับคุณเลยที่เดียว

นิสัยของคนที่เกิดวันที่ 4
คนที่เกิดวันนี้  คุณเป็นคนเอาการเอางานและมีความรับผิดชอบเป็นเลิศ ใครได้คุณไปร่วมงาน เขาก็ต้องคิดว่าปีนี้โบนัสกระฉูดแน่ๆ จากคุณสมบัติดังกล่าวจะทำให้คุณวันที่4 มีจุดอ่อนตามมาก็คือ คุณจริงจังกับทุกเรื่องคล้ายกับเรื่องงาน แม้กระทั่งความสัมพันธ์ต่อเพื่อนหรือคนรัก บางครั้งคุณคาดหวังจากการกระทำและความตั้งใจของคุณมากเกินไป บางครั้งมันอาจจะรุนแรงจนเรียกได้ว่าคุณเรียกร้องความสนใจหรือหึงหวงไปเลยก็มี หลายครั้งที่การเอาการเอางานของคุณเนี่ย จะทำให้พฤติกรรมของคุณคล้ายกับเผด็จการ หรือเข้มงวด ถ้าคุณเอาการกระทำแบบนี้ ไปทำกับเพื่อนฝูง หรือคนรักก็จะทำให้เกิดความตึงเครียด ในความสัมพันธ์มากไปหน่อยนะคะ ฮั่นแน่ ! แต่อย่างเพิ่งน้อยใจนะคะว่ามีแต่เรื่องที่ดูเหมือนเป็นข้อลบเสียทั้งหมด เพราะจริงๆแล้วเชื่อว่าเพื่อนของคุณคงเห็นในความสุจริตใจ และความจริงใจของหมายเลข 4 เนื่องจากหลายครั้งเลยที่คุณเป็นคนที่ช่วยเหลืออย่างสุดตัว ใครมีอะไรก็ช่วยแก้ปัญหาให้อย่างเต็มที่ หลายครั้งที่คุณจะสังเกตว่าตัวคุณเองจะเป็นศิราณีของเพื่อนๆ สม่ำเสมอ ใครมีทุกข์หนักอย่างไรก็จะวิ่งเข้าหาคุณเป็นคนแรกๆ เพื่อให้คุณช่วยปลอบประโลมใจ หรือแก้ปัญหาเนื่องจากว่าคุณเป็นคนที่ตั้งใจ และมีความปรารถนาที่จะช่วยให้เพื่อนของคุณหลุดพ้น จากปัญหาไปได้ สำหรับเพื่อนๆที่เปิดเข้ามาเพื่อจะดูว่า เพื่อนของคุณที่เกิดวันที่4 เป็นคนอย่างไร ตอนนี้จะมีข้อแนะนำให้คุณทราบนิดหนึ่งว่า สำหรับคนหมายเลข4 ที่จริงจังอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ คุณต้องหลีกเลี่ยงที่จะทำให้เขาโกรธหรือเกลียดคุณ เพราะว่าถ้าเมื่อไรที่เขามีความรู้สึกด้านลบกับคุณแล้วเนี่ย จะทำให้เขากลับมามีความรู้สึกด้านบวกกับคุณเนี่ย ยากมากๆ เลยทีเดียว
นิสัยของคนที่เกิดวันที่  5
คนที่เกิดวันนี้  คุณเป็นคนที่มีนิสัยขัดกันอย่างชัดเจนอยู่ในตัวคนๆเดียว มุมนึงคุณหมายเลข5 เป็นคนมองโลกด้านดี มีเหตุผลยอมรับในทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะถึงจุดที่ต่ำสุดของความเสียใจหรือพ่ายแพ้ คุณยังมีความหวังและให้กำลังใจตัวเองอยู่เสมอ ไม่เท่านั้นนะคะ ถ้าคุณมีทีม มีเพื่อน มีลูกน้อง หรือแม้กระทั่งหัวหน้าก็ตาม เมื่อถึงจุดที่แย่ที่สุดของการทำงานหรือชีวิต คุณจะเป็นคนที่ช่วยให้กำลังใจคนรอบข้างได้อย่างดีทีเดียว แต่กลับเหรียญออกมาดูอีกด้านหนึ่ง คุณกลับเป็นคนที่เจ้าอารมณ์และเผด็จการ อย่างเห็นได้ชัด ถ้าคุณเป็นหัวหน้า คุณจะสั่งให้ทุกคนทำตาม แต่ถ้าคุณเป็นลูกน้อง คุณกลับไม่ชอบได้รับคำแนะนำหรือสั่งสอนแม้คุณจะเห็นด้วยก็ตาม หลายครั้งที่คุณจะปฏิบัติตัวไปในทางตรงกันข้าม กับคำสั่งได้รับเนื่องจากคุณเกลียดการถูกบังคับนั่นเอง สำหรับคนที่กำลังคบอยู่กับหมายเลข 5 คุณควรจะต้องมีจิตวิทยาในการบริหารความสัมพันธ์ของคุณอย่างมือฉมังเลยที เดี่ยว เพราะจริงๆแล้วคุณหมายเลข5 เป็นคนใจอ่อน ขี้เกรงใจและช่างเอาอกเอาใจ จะดื้อก็เฉพาะเวลาที่ถูกบังคับเท่านั้นแหล่ะคะ
นิสัยของคนที่เกิดวันที่ 6
คนที่เกิดวันนี้  ถ้าเปรียบคนที่เกิดวันที่6 เป็นต้นไม้ เขาคงต้องการน้ำและปุ๋ยที่เรียกว่าความรัก รดอย่างชุ่มฉ่ำ สม่ำเสมอทุกวันนะคะ เพราะเขาเป็นพ่อบ้านแม่เรือนที่มีความรักเป็นเหมือนบ้าน สามารถอยู่ติดบ้าน ได้ทุกวัน ถ้าบ้านนั้นเต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่นจากคนในครอบครัวอยู่สม่ำเหมอ ที่น่าสังเกตก็คือ ถ้าคนวันที่ 6 เกิดมาในครอบครัวแตกแยก เขาจะกลายเป็นผู้ใหญ่ที่น่าสงสารทีเดียว เนื่องจากลักษณะ นิสัยส่วนตัวที่ต้องการความรัก ทำให้เขาเผลอหาคนที่หยิบยื่นความรักให้เค้าแม้แต่เพียงน้อยนิด หรือบาง ครั้งแม้ว่าจะหลอกลวงก็ตาม จะเรียกว่าพระเจ้ากลั่นแกล้งหรือสนับสนุนคะ ที่มักจะทำให้คนหมายเลข6 เนี่ยมีหน้าตาดี รูปลักษณ์งามผสมผสานกับนิสัยที่ดีของคุณ คือเป็นคนอ่อนหวานซื่อๆ ไม่มีมารยา ไม่คิดร้ายกับใคร จะทำให้มีคนมาแวดล้อมโดยเฉพาะเพื่อนต่างเพศมากเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณหมายเลข 6 ที่ต้องการ ความรัก ควรระวังนิดนึงนะคะ กับคนที่เดินเข้ามาหาคุณว่าเค้ามาด้วยความจริงใจหรือเปล่า เนื่องจาก คุณเป็นคนที่มอบความจริงใจกับคนอื่นเสมอ บางครั้งอาจจะกลายเป็นอาวุธที่กลับมาทิ่มแทงตัวคุณเองก็ได้ สำหรับเรื่องการงาน ถ้าคุณหมายเลข 6 กำลังมองหางานอยู่ งานที่เหมาะสมกับคุณและคุณจะทำอย่างมีความสุขมากเนี่ย น่าจะเป็นงานลักษณะที่เป็นครูบาอาจารย์ นักสังคมสงเคราะห์ หรืองานที่ต้องอยู่กับเด็กๆ เนื่องจากคุณจะได้รับความรักจากกลุ่มคนพวกนั้นกลับมาเสมอ จึงทำให้เป็นงานที่ช่วยเติมกำลังใจให้ชีวิตคุณอย่างต่อเนื่อง คนที่กำลังคบอยู่กับหมายเลข 6 แนะนำให้คุณมอบความรักและความจริงใจ ให้อย่าง สุดตัวเถอะคะ เพราะคุณกำลังเจอพ่อบ้านหรือแม่เรือนที่พร้อมทุกวินาทีที่จะทำให้ครอบครัวใหม่ที่จะเกิดขึ้น กลายเป็นวิมานในโลกของความเป็นจริงค่ะ
นิสัยของคนเกิดวันที่ 7
คนที่เกิดวันนี้ เรามาเจอมนุษย์ 4 DRIVE ตัวจริงที่ห้องหมายเลข7 นี้แล้วละค่ะ เนื่องจากหมายเลข 7 เป็นคนที่ชอบ แสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ผจญภัยและชอบเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง มากกว่าการอ่านหนังสือ การ เรียนหรือการบอกเล่า นิสัยที่แอบซ่อนอยู่ลึกๆ ของหมายเลข 7 ก็คือ เป็นคนขี้เบื่อ ดังนั้นจึงเสริมกับนิสัย ชอบลองอย่างยิ่ง คือพอลองแล้วก็ไม่ได้ติดอยู่กับสิ่งนั้น แต่จะเริ่มลองครั้งใหม่ๆอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ใช่ว่า หมายเลข 7 จะเป็นคนหลักลอยซะทีเดียว เพราะว่าถ้าเขาได้รับมอบหมายให้ทำงานใดแล้ว ก็จะทุ่มเท กับงานนั้นจนสุดหัวใจเลยทีเดียว เพียงแต่หลายครั้ง ความรักอิสระในตัว ทำให้คุณเป็นคนที่ขัดแย้งในตัวเองเสมอ มักจะมีเรื่องลังเลให้ต้องตัดสินใจอยู่บ่อยๆ เรียกว่าจิตที่รักอิสระของคุณ มักจะทำให้คุณมี ทางแยกในการตัดสินใจอยู่เสมอ ไม่รู้ว่าจะไปซ้ายหรือขวาดี ไม่แน่ใจว่าจะเป็นไปตามกฏเกณฑ์ของสังคมดีหรือจะปล่อยไปตามอารมณ์อิสระของตนเองดี สำหรับคนที่กำลังคบอยู่กับคนหมายเลข 7 แอบบอกนิดหน่อยว่าคนที่เกิดวันนี้ไม่ใช่คนอิ่มรัก มีความรักมากพอที่จะแบ่งปันให้ใครก็ได้ที่เจอะเจอ และก็ยินดีจะรับรักจากคนทั่วไปได้สม่ำเสมอ สำหรับคนที่เป็นตัวจริงของหมายเลข 7 แล้ว ก็คงต้องมีเคล็ดลับนิดนึงว่าคุณ จะต้องเป็นคนเข้มแข็งและมีใจกว้างพอที่จะปล่อยให้เขามีเสรีในเรื่อง ความรักได้บ้างไม่มากก็น้อย แต่ ในมุมกลับกันเขาเองกลับหวงแหนคุณไว้กับตัวเขาไม่ปล่อยให้คุณเป็นอิสระ เรื่องความรักนะคะ ตรงนี้ก็คง จะต้องทำความเข้าใจและปรับตัวให้เข้ากับหมายเลข 7 ให้ได้นะคะ
นิสัยของคนที่เกิดวันที่ 8
คนที่เกิดวันนี้ ลักษณะเด่นของคนที่เกิดวันที่ 8 คุณเป็นคนที่ฝรั่งเรียกว่า Perfectionist เพราะสำหรับคุณ ชีวิตคือ ความพร้อมหรือความพร้อมคือชีวิตของคุณนั่นเอง สังเกตมั้ยคะว่า กระดาษบนโต๊ะคุณจะวางเป็นกองไว้อย่างเรียบร้อย ทุกอย่างวางเป็นสัน ขนานกับเส้นแนวรอบโต๊ะ ปากกาดินสออยู่เข้าที่ไม่มีแม้แต่ฝุ่นติดปลายนิ้ว  นั่นละคะ หมายเลข 8ตัวจริง เราจึงมักพบหมายเลข 8 ที่มั่นคงทั้งด้านการศึกษา การแต่งกาย รส นิยม ความสุภาพ และการวางตัว เนื่องจากความสมบูรณ์แบบที่พวกเขาต้องการนั่นเอง อีกประการหนึ่งก็ คือ พวกเราจะเจอหมายเลข 8 ก็ต่อเมื่อเขาพร้อม เมื่อไรที่เขาไม่พร้อม ก็จะไม่ปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณชนเลย คุณที่มีเจ้านายเกิดวันที่ 8 คุณจะต้องเป็นคนละเอียดซักนิดนึง ข้าวของคงต้องวางเป็นที่เป็นทาง เอกสารต้องถูกต้อง ที่จะตรวจแล้วแก้ๆเนี่ย สิ้นเดือนนี้ถูกตัดเงินเดือนแน่นอนคะ คนเกิดวันที่ 8 มัก จะมีสมองเป็นเลิศ ฉลาดหลักแหลมจนบางทีดูเหมือนว่าจะมีเล่ห์เหลี่ยม ทั้งที่จริงๆ แล้วเป็นคนตรงไปตรง มาและทำตามกฏเกณฑ์ซะด้วยซ้ำ เพียงแต่ว่าเนื่องจากคุณเป็นคนที่ทำงานเก่ง เรียนหนังสือเก่ง ทำให้ หลายๆคนเกรงกลัวคุณไปล่วงหน้าเท่านั้นเอง อีกด้านหนึ่งของหมายเลข 8 ในเรื่องความรัก คุณเป็นคนที่ มีจิตใจอ่อนไหว และรับรู้ถึงความปรารถนาดีของคนข้างเคียงได้ง่าย ดังนั้นคนที่กำลังมองหมายเลข 8 อยู่ด้วยความพิศวาส ขอให้รู้เถอะนะคะว่าหมายเลข 8 รับรู้ความรู้สึกของคุณแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้ บอกรักก็ตาม
นิสัยของคนเกิดวันที่ 9


คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 9 เราจะมักเจอเขา ในรูปลักษณ์ของสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรี คล้ายๆจะเป็นผู้ดีอังกฤษ กลายๆ เนื่องจากมีลักษณะบุคลิกภาพที่ขรึมสุภาพ ขี้อาย แล้วก็จริงจังกับชีวิตมากเลยนะค่ะ คุณจะเป็นคนที่ ทุ่มเท แทบจะทั้งชีวิต เพื่อการงาน มักจะไม่มีบาลานซ์ตรงกลาง จะทุ่มเทอย่างสุดตัวไปที่เรื่องงานจึงพบ ว่าคุณหมายเลข 9 พูดจาจริงจังไม่ค่อยมีมุขตลก แต่อย่างไรก็ตามเค้ามีพรสวรรค์ในการอธิบายและเล่าเ รื่องต่างๆให้คนเข้าใจได้ง่าย แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือหมายเลข 9 ไม่ค่อยเป็นห่วงสุขภาพของตัวเอง ไม่ ค่อยระวังเรื่องความสุขในชีวิตของตนเองเอาเรื่องการงานเป็นที่ตั้งมากเกินไป พักผ่อนบ้างก็ได้นะคะลดความกังวลลงนิดนึง แล้วก็ร้องรำทำเพลงซะบ้าง ถึงแม้จะลำบากใจ แต่ลองดูเถอะคะชีวิตคุณจะสมดุลมากขึ้น ถ้าคุณกำลังคบกับคุณหมายเลข 9 อยู่ จากนิสัยเบื้องต้นที่สืบมานะคะ จะพบว่าเขาซื้อทุกอย่างเป็นเรื่องการงานไปหมดไม่เว้นกระทั่งเรื่องของความสัมพันธ์ ดังนั้นวิธีพิชิตใจหมายเลข 9 ก็คือทำตัวของคุณเองให้กลายเป็นหนึ่งงานของเขาที่เขาจะดูแลปกป้อง เพราะเมื่อไรก็ตามที่เขารู้สึกว่านั่นคืองานและภารกิจที่ต้องทำ เขาจะทำอย่างสุดตัว ถ้าคุณมาปรากฏตัวกับเขาในฐานะของคนอกหักคน ที่ต้องการความรัก ความเอาใจใส่ หรือมาเป็นน้องที่ต้องการพี่ดูแล คุณจะได้รับความสนิทสนมอย่างรวดเร็ว และได้ความเอาใจใส่อย่างเต็มที่เลยค่ะ

นิสัยของคนเกิดวันที่ 10

คนที่เกิดวันนี้ คนที่เกิดวันที่ 10 จะเรียกว่าชะตาแกล้ง หรือฟ้าส่งเสริมก็ไม่แน่ใจ ที่ทำให้คุณหมายเลข 10 มักจะรู้สึก ว่าตัวเองเป็นคนมีปัญหา หรือรู้สึกว่าตัวเองอยู่คนเดียวในโลกอยู่บ่อยๆ แต่ทั้งหลายทั้งปวงความรู้สึกนี้จะผลักดันให้หมายเลข 10 มีแรงและเรียนรู้ที่จะช่วยตัวเองมาตั้งแต่เด็ก หรือวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยตัว เอง ผลักดันสติปัญญาบางอย่างให้ทะลุออกมา เพื่อให้ต่อสู้กับความรู้สึกเหงาและว้าเหว่ หรือความรู้สึก อ่อนแอนั้นได้นะคะ คนหมายเลข 10 เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่มักจะเจอเขาในมุมของคนที่มีความเข้มแข็ง เด็ดขาด เก่ง และกล้าพูด กล้าตัดสินใจในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า กล้ายืนอยู่ในสถานการณ์ที่น่ากลัวคนเดียว บางครั้งคนรอบข้างที่ไม่เข้าใจแรงผลักดันภายใน ก็อาจจะนึกว่าคนหมายเลข 10 เป็นคนที่ชอบแสดงอำนาจ ชอบโอ้อวดความสามารถ แต่อย่างไรก็ตาม คุณหมายเลข 10 ก็มักจะไม่ได้ฟังหรือแคร์กับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้น เนื่องจากเค้าผ่านปราการแห่งความเหงาและความว้าเหว่ในใจของเขาออกมาได้แล้ว   นอกจากนั้นคนที่เกิดวันนี้ยังพร้อมที่จะกล่าวสู่ความเป็นเลิศด้วยความเต็มใจในตัวเอง หมายถึงจะ ต้องการความเป็นหนึ่งจากทุกๆด้านและความฉลาดในการวางแผน เป็นคนรอบคอบและอดทน จะทำให้คุณ ก้าวถึงเส้นชัยที่คุณตั้งใจได้อย่างไม่ยากเย็น หลายครั้งที่อาจจะมีปัญหา ระหว่างทางบ้างแต่เพื่อนของคุณหรือคนสนิทรอบข้างแทบจะไม่รู้เลย เนื่องจากคุณไม่ชอบที่จะเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากใคร สำหรับ ในเรื่องความรัก ถ้าคุณมีคนรักเกิดวันที่ 10 คุณจะต้องรู้ว่าเขาหรือเธอห่วงหาอาทรคุณอย่างมากเลย แต่ ความรักนั้นเป็นความรักที่ซ่อนเร้นอยู่ในใจ เพราะว่าเรื่องรักเป็นเรื่องปมด้อยของเขา อย่างดีถ้าเขาจะ บอกคุณก็คงบอกด้วยสายตา แต่จะให้เอ่ยคำว่ารัก ออกจากปากคนที่เกิดวันที่ 10 เนี่ยยากเต็มที


ที่มา.......//flash-mini.com/duang
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2557 20:09:20 น.
Counter : 596 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tangkay
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?](•‿•✿) พออายุเลยเลขหกฉันยกเครื่อง
มอบทุกเรื่องที่เคยรู้คู่ความเห็น
มอบประสบการณ์ผ่านพบจบประเด็น
ไม่ยากเย็นเรื่องความรู้ตามดูกัน
ฉันคนเก่าเล่าความหลังยังจำได้
แต่ด้วยวัยที่เหลือน้อยค่อยสร้างสรร
ยอมรับเรื่องเนตโซเชียลเรียนไม่ทัน
อย่าโกรธฉันแค่สูงวัยแต่ใจจริง
ด้วยอายุมากมายอยากได้เพื่อน
หลากหลายเกลื่อนทุกวัยทั้งชายหญิง
คุยทุกเรื่องแลกเปลี่ยนรู้คู่ความจริง
หลากหลายสิ่งฉันไม่รู้ดูจากเธอ ....
สิบปีผ่านไป.......
อายุเข้าเลขเจ็ดไม่เผ็ดจี๊ด
เคยเปรี้ยวปรี๊ดก็ต้องถอยคอยเติมหวาน
ด้วยเคยเกริ่นบอกเล่ามาเนิ่นนาน
ก็ยังพาลหมดแรงล้าพากายตรม
ด้วยชีวิตผ่านมาพาเป็นสุข
ยังสนุกกับการให้ใจสุขสม
อยากบอกเล่ากล่าวอ้างบางอารมณ์
แม้คนชมจะร้องว้า....ไม่ว่ากัน
ปัจจุบันเขียนน้อยค่อยเหินห่าง
ระบบร่างเปลี่ยนแปลงเหมือนแกล้งฉัน
เราคนแก่ตามแก้ไม่ค่อยทัน
ยักแย่ยันค่อยศึกษาหาข้อมูล
แต่ด้วยคิดถึงแฟนคลับกระชับมิตร
จึงต้องคิดตามต่อไปไม่ให้สูญ
ส่งความรู้คู่ธรรมะทวีคูณ
เพื่อเพิ่มพูนให้รู้กันฉันสุขใจ